10+ cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa, ấn tượng và dễ nhớ nhất

Bổ nhiệm là một phần bắt buộc và không thể thiếu khi khởi nghiệp. Vậy làm sao để chọn được một tên công ty ấn tượng, dễ nhớ, không bị trùng lặp mà vẫn đúng với quy định của pháp luật. Xem hướng dẫn đặt vé ngay Tên công ty hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây Vua nệm!

1. Tầm quan trọng của việc đặt tên công ty

Không chỉ là dòng chữ xuất hiện trên giấy tờ pháp lý mà tên công ty cũng tạo nên sự khác biệt, để gây ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu “gặp mặt”. Đặc biệt, tên công ty còn giúp định hình thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng để khách hàng nhận biết và phân biệt sản phẩm của công ty bạn với đối thủ cạnh tranh. Do đó, hãy thật cẩn thận khi chọn tên cho doanh nghiệp của bạn.

tên tốt của công ty
Tên công ty là cách khách hàng xác định và phân biệt sản phẩm giữa các công ty

2. Hướng dẫn cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Một số lưu ý khi đặt tên công ty mà bạn không nên bỏ qua như:

 • Không sử dụng các từ không lành mạnh, tiếng lóng hoặc hàm ý tiêu cực khi đặt tên cho công ty của bạn.
 • Tên công ty không được viết sai chính tả.
 • Ưu tiên chọn những cái tên gắn liền với văn hóa, lịch sử và mang ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như nhà hàng Trống Đồng,…
 • Chọn tên công ty ấn tượng, dễ nhớ.
 • Tên riêng khi dùng để đặt tên công ty tốt nhất là từ 2-4 từ, hoặc nếu là tiếng nước ngoài thì không nên phát âm quá 2-4 âm. Vì hơn số này sẽ quá dài, khó nhớ. Ít hơn thế dễ tạo cảm giác bị thu gọn.
 • Nếu bạn chọn một tên công ty bằng tiếng Anh, nên ưu tiên cho những tên “đọc cách viết”. Vì vậy, ngay cả khi khách hàng không giỏi tiếng Anh, họ vẫn có thể tìm kiếm các công ty dựa trên thông tin họ đọc được trên internet.
Tham Khảo Thêm:  Top 100+ Váy Cưới Đơn Giản Thanh Lịch Cho Cô Dâu Trong Ngày Cưới 
tên tốt của công ty
Những lưu ý cực quan trọng không được quên khi đặt tên công ty

Đặc biệt, ngày nay nhiều người dựa vào các yếu tố phong thủy, mệnh, năm để chọn tên cho doanh nghiệp, công ty của mình. Mặc dù điều này có thể sẽ không thực sự giúp doanh nghiệp của bạn phát đạt. Tuy nhiên, việc lựa chọn một cái tên phù hợp sẽ giúp mang đến cho bạn sự hài lòng và yên tâm nhất. Từ đó, mọi thứ dường như trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

3. Hướng dẫn đặt tên công ty đúng cách

Theo quy định, tên công ty sẽ bao gồm 2 yếu tố là “Loại hình công ty” và “tên riêng” theo thứ tự “Loại hình công ty + Tên riêng”. Ở đó:

 • Loại hình doanh nghiệp: một số loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp tư nhân.
 • Tên riêng: Bạn hoàn toàn có thể chọn tên theo ý muốn của mình, miễn là không trùng với các công ty khác và tên không gây nhầm lẫn.
tên tốt cho công ty
Những mẹo phải biết về cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa

4. Top 3 điều cấm kỵ khi đặt tên công ty

Điều 39 và Điều 42 Luật Công ty 2014 quy định những trường hợp sau đây không được đặt tên công ty:

 • Có cùng tên hoặc tiêu đề có thể gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác.
 • Sử dụng tên cơ quan, tổ chức chính trị của nhà nước.
 • Dùng từ ngữ, ký hiệu vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục.
Tham Khảo Thêm:  Phật, Bồ Tát là gì? Có bao nhiêu vị phật, bồ tát?

Lưu ý: việc xét tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn sẽ không phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà khách hàng dự định đăng ký.

Làm thế nào để gọi một công ty tốt?
Một số điều cấm khi đặt tên công ty hay và ý nghĩa mà bạn phải tuân thủ

5. Tên công ty hay và ý nghĩa để tham khảo

Nếu bạn vẫn chưa biết nên đặt tên gì cho doanh nghiệp của mình thì dưới đây là một số ý tưởng đặt tên doanh nghiệp hay và ý nghĩa:

5.1. Đặt tên công ty theo chủ doanh nghiệp

Mỗi người sinh ra đều có một cái tên do cha mẹ chọn. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không sử dụng cái tên này để đặt tên cho công ty của mình. Hoặc bạn có thể cân nhắc ghép tên mình với tên vợ/chồng, con gái, bố mẹ,… để tạo thành tên công ty cũng khá dễ nhớ.

5.2. Tạo tên công ty của bạn bằng một chữ cái hoặc số

Với cách này bạn có thể kết hợp các chữ cái ví dụ ABH, DHN, KHU,… hoặc sử dụng các con số có ý nghĩa với bạn như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm…. để đặt tên công ty.

tên công ty hay và ý nghĩa
Bạn có thể dùng số hoặc chữ ngắn gọn để đặt tên công ty hay và ý nghĩa

5.3. Tên công ty có ngành nghề kinh doanh

Đặt tên công ty theo ngành nghề kinh doanh được đánh giá là đơn giản, hơi trùng lặp mà khách hàng vẫn dễ nhớ. Đồng thời dễ dàng nhận ra những thông tin quan trọng mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng. Đơn cử như Công ty TNHH Xây dựng Mê Linh, Công ty Cổ phần Thiết kế Nội thất Anh Khang.

5.4. Tên công ty theo biểu tượng quốc gia

Bạn có thể lấy một biểu tượng cụ thể của đất nước mà bạn yêu thích để đặt tên cho công ty của mình, chẳng hạn như Hoa sen, Trống đồng,…. Đơn cử như Công ty TNHH Bông sen trắng, Công ty cổ phần Trống Đồng.

Tham Khảo Thêm:  11+ cách phối đồ với chân váy dài - nữ tính và hợp thời trang

5.5. Tên công ty theo các ngôi sao

Mặt Trăng, Mặt Trời, Sao Mai, Sao Khuê, Sao Kim, Sao Thủy, v.v. đều là những hành tinh ngoài Trái đất mà con người chỉ có thể nhìn thấy chứ không thể chạm tới. Vì vậy, ngụ ý trong cuộc hẹn này là công ty sẽ không ngừng phát triển và một ngày nào đó sẽ vượt ra khỏi biên giới Trái đất.

tên công ty tốt nhất
Đặt tên công ty theo ngôi sao là lựa chọn của nhiều công ty hiện nay

5.6. Đặt tên công ty theo tên các vị thần

Các vị thần trong truyền thuyết không chỉ mang năng lực phi thường mà hình ảnh của họ còn gắn liền với câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tên của các vị thần để đặt tên cho công ty của mình, điều này giúp người dùng dễ nhớ hơn. Đơn cử như Công ty tư nhân Zenus, Công ty TNHH Sơn Tinh.

5.7. Đặt tên công ty theo linh vật phong thủy

Mỗi linh vật phong thủy sẽ mang những ý nghĩa tuyệt vời riêng. Nếu như “Lợn” là biểu tượng của cuộc sống viên mãn, Bạch Dương bộc lộ chân lý, Kiến tượng trưng cho sự kiên nhẫn thì con ong lại là biểu tượng của sự tái sinh tốt đẹp trong cuộc sống này… Và không chỉ vậy, bạn có thể lựa chọn những linh vật phù hợp với bản mệnh của mình và tuổi đặt tên công ty, nhằm giúp công việc làm ăn luôn thuận lợi, hạnh phúc.

tên công ty tốt nhất
Tại sao không đặt tên công ty theo tên các linh vật phong thủy?

5.8. tên công ty bằng tiếng anh

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng từ nước ngoài để đặt tên cho công ty của mình. Điều này sẽ giúp tên công ty của bạn nghe “tây” hơn, đặc biệt là hạn chế được việc trùng lặp tên công ty. Tiếng Anh thường là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất vào lúc này. Vì tiếng Anh được coi là ngôn ngữ quốc tế. Điều này giúp cho việc tiếp cận đại đa số khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Top 150+ tên nhóm hay ý nghĩa ấn tượng nhất hiện nay

Đây là cách thiết lập nó Tên công ty hay và ý nghĩa mà chúng tôi đã giúp bạn tập hợp lại. Mong rằng sau những chia sẻ của Vua Nệm các bạn sẽ biết cách đặt tên công ty sao cho dễ nhớ, độc đáo để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy