10 cuốn sách cho dân văn phòng nên học để mài bén tư duy trong công việc

Thật vậy, hành trình học tập không bao giờ kết thúc dù bạn đã rời khỏi lớp học và bước vào nơi làm việc. Sau đây Vua Nệm sẽ chia sẻ cùng bạn 10 cuốn sách sách cho dân văn phòng nên đọc để rèn giũa tư duy, thái độ trong công việc và luôn biết tận dụng những cơ hội lớn.

1. Sách dành cho dân văn phòng “Áp lực nơi công sở”

Một cuốn sách hay cho dân văn phòng
Làm thế nào để có một sự chuyển đổi tốt và trưởng thành tại nơi làm việc?

Hầu hết mọi người đều trải qua giai đoạn khó khăn khi chuyển từ trường học sang môi trường làm việc. Vậy làm thế nào để có một bước chuyển mình tốt và trưởng thành nơi công sở? Hãy cùng tìm câu trả lời trong cuốn sách “Áp Lực Công Việc” của tác giả Dương Giai Xuyên nhé!

2. Sách cho dân văn phòng”Một âm mưu bẩn thỉu nơi công sở”

Trong môi trường công sở, không khó để bắt gặp những tình huống bị đồng nghiệp không ưa, thậm chí bị sỉ nhục. Vậy nếu bạn rơi vào những tình huống cãi vã như vậy trong văn phòng, bạn sẽ làm gì để đối phó với những kẻ tiểu nhân và hoàn thành công việc?

Một cuốn sách cần thiết cho dân văn phòng
Cuốn sách “Âm mưu nơi làm việc bẩn thỉu” sẽ giúp bạn nhìn ra những mặt tối của công sở

Cuốn sách Âm Mưu Nơi Làm Việc Bẩn thỉu dành cho dân công sở sẽ giúp bạn nhìn ra những mặt tối nơi công sở và đưa ra những lời khuyên, giải pháp hữu ích giúp bạn vượt qua những trò đùa nơi công sở và đạt được thành công.

3. Sách cho dân văn phòng”Quy tắc ngầm nơi công sở”

Quy tắc ngầm là những hành vi không ai nói ra nhưng bản thân bạn phải tự ý thức và tuân theo khi bước vào một môi trường nào đó. Có nhiều người biết mình có năng lực nhưng không bao giờ thành công vì không hiểu những nguyên tắc ngầm này.

Tham Khảo Thêm:  Ngứa tai phải ở nam và nữ là điềm báo gì chính xác nhất 2023
sách cho dân văn phòng
Quy tắc ngầm là những hành vi không ai nói ra nhưng bản thân bạn phải ý thức được

Họ là một quy tắc bất di bất dịch tại nơi làm việc. Nhận biết rõ về họ để làm cho cuộc sống của bạn ở đây dễ dàng hơn. Cuốn sách dành cho dân văn phòng “Quy luật của thế giới ngầm nơi công sở” sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn có óc quan sát nhạy bén hơn và sớm thành thạo trong việc vận dụng, khai thác các “quy luật”. “Thế giới ngầm” này đang làm tốt nhiệm vụ của mình.

4. Bảo mật thông tin nơi công sở – 50 mẹo bảo vệ bí mật công ty

So với trước đây, điều kiện làm việc ngày nay đã thay đổi đáng kể với sự ra đời của máy tính và Internet là điều cần thiết.

Những tập tài liệu giấy dày và xếp chồng lên nhau đang dần được thay thế bằng dữ liệu số, điều này giúp chúng ta dễ dàng truy cập thư viện điện tử hoặc tập tin trên máy tính chỉ bằng một cú nhấp chuột khi có nhu cầu truy cập. Yêu cầu một số thông tin hoặc dữ liệu. Nhưng công nghệ cũng có mặt trái của nó.

Điều nguy hiểm về dữ liệu kỹ thuật số là nó có thể bị mất, thay đổi, thay thế và rò rỉ bởi những kẻ lừa đảo. Vì vậy, vấn đề bảo mật thông tin đang là điều khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu.

Sách ý nghĩa cho dân văn phòng
Cuốn sách dành cho dân văn phòng “An toàn thông tin nơi công sở” mang đến cho bạn phương pháp quản lý dữ liệu hàng đầu

Nhờ đó, những nhân viên cẩn thận, tỉ mỉ khi làm việc với dữ liệu và chú trọng đến bảo mật dữ liệu sẽ được săn đón và tôn trọng hơn.

loại bỏCó lẽ họ hiểu rằng dù có đầu tư vào các công cụ bảo mật CNTT hiện đại thì yếu tố con người, tức là đội ngũ nhân viên, mới là thứ quyết định hiệu quả của việc này vì họ làm việc trực tiếp với các công cụ đó.

Tham Khảo Thêm:  101+ STT cuộc sống an nhiên giúp tâm hồn nhẹ nhàng hơn

Nâng cao hiểu biết của nhân viên về kiến ​​thức và kỹ năng bảo mật thông tin là chìa khóa vàng để đạt được các mục tiêu kinh doanh và bảo vệ chúng.

Cuốn sách “An ninh thông tin nơi công sở” sẽ mang đến cho bạn phương pháp quản lý dữ liệu được các công ty hàng đầu trên thế giới áp dụng. Từ đó, luôn đạt được thành công trong kinh doanh và giúp nhân viên của bạn làm tốt điều đó.

3. 58 cách giao tiếp nơi công sở

Giao tiếp nơi công sở không chỉ giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử, khó chịu phát sinh trong môi trường làm việc mà còn tạo cơ hội để bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, sếp từ đó đạt hiệu quả công việc cao nhất và cởi mở hơn cơ hội thăng tiến.

Cuốn sách “58 cách giao tiếp nơi công sở” sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý các tình huống nơi công sở và hiểu được nghệ thuật ứng xử trong môi trường này. Đây là một tác phẩm vô cùng dễ thương với hình ảnh minh họa đầy màu sắc giúp bạn luôn cảm thấy hứng thú trên từng trang sách.

Một cuốn sách hay cho dân văn phòng
Sách “58 Cách Giao Tiếp Nơi Công Sở”

4. Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về cách thiết lập giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc. Nội dung cuốn sách sẽ chỉ rõ cụ thể bạn nên làm gì và không nên làm gì. Cuốn sách này phù hợp với bất kỳ ai, dù mới ra trường hay đã đi làm lâu năm, kể cả nhân viên hay cấp quản lý. “Nghệ Thuật Giao Tiếp Nơi Công Sở” sẽ giúp bạn:

  • Cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của bạn
  • Cải thiện kỹ năng đàm phán của bạn
  • Nắm vững nghệ thuật giao tiếp để luôn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp
  • Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm
  • Làm chủ ngôn ngữ cơ thể
sách cho dân văn phòng
“Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở”

5. Nhân viên tạo ra nơi làm việc thành công

Cuốn sách “Người Làm Việc Cởi Mở Thành Công” cung cấp hệ thống các kỹ năng giúp nhân viên văn phòng phát triển thái độ giao tiếp tích cực trong môi trường làm việc. Hệ thống này bao gồm các kỹ năng giao tiếp không chỉ qua lời nói mà cả khi viết e-mail, gọi điện thoại, sử dụng biểu tượng/cảm xúc, v.v.

Tham Khảo Thêm:  1/5 là ngày gì? Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa lịch sử

Cuốn sách “Nhân viên văn phòng cởi mở thành công” cung cấp hàng loạt kỹ năng

6. Vua công trình công cộng

Trong môi trường công sở, những người thành công không nhất thiết phải là những người thông minh, chăm chỉ nhất mà là những người có tố chất lãnh đạo, biết cách giao tiếp và ứng xử. King of Office sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng để ứng dụng trong mọi tình huống công sở.

Cuốn sách này giúp bạn phát triển các chiến lược giao tiếp xuất sắc để đạt được thành công trong sự nghiệp và giành được sự tin tưởng, tôn trọng và đánh giá cao của đồng nghiệp và sếp.

một cuốn sách văn phòng tốt
Cuốn sách giúp bạn có những chiến lược giao tiếp tuyệt vời để đạt được thành công

7. Xung đột tại nơi làm việc

Hầu hết chúng ta đều gặp khó khăn khi làm việc với ai đó tại nơi làm việc. Mâu thuẫn giữa cá nhân với cá nhân trong môi trường công sở là điều không thể tránh khỏi. Nó chủ yếu đến từ sự khác biệt. Ví dụ như sự khác biệt về lối sống giữa hai miền, khác biệt giữa các thế hệ, tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, quan điểm sống, v.v.

Nếu bạn không muốn hàng ngày phải hứng chịu những mâu thuẫn này và để chúng làm giảm hiệu quả công việc cũng như làm xáo trộn suy nghĩ của bạn mỗi ngày thì hãy đọc ngay cuốn sách “Coping in the Workplace”. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân, bản chất và cách khắc phục những xung đột này.

Ngoài ra, bạn có thể học cách sử dụng chúng làm bàn đạp để tiến những bước lớn trong sự nghiệp của mình.

sách hay cho dân văn phòng
Cuốn sách “Đối đầu nơi công sở”

8. Tỏa sáng nơi công sở

Là nhân viên văn phòng, hầu hết chúng ta đều từng trải qua giai đoạn áp lực do khối lượng công việc nhiều, nhịp độ công việc gấp gáp và nhiều vấn đề khác. Đối với nhiều người, mỗi ngày đi làm là một ngày bận rộn. Đó cũng là cảm giác làm hoài không biết bắt đầu từ đâu trong núi công việc.

Nếu bạn đang trải qua một cuộc khủng hoảng tương tự, thì cuốn sách “Tỏa sáng nơi công sở” là dành cho bạn. Đây sẽ là cuốn cẩm nang tuyệt vời tiếp thêm năng lượng tích cực cho bạn trong công việc cũng như nâng cao hiệu quả công việc, bao gồm 50 cách tỏa sáng nơi công sở như làm việc tới vạch đích như người Nhật, không ôm việc về nhà như người Pháp, chủ động tránh nghiêng về tâm lý như người Stanford, v.v.

Một cuốn sách hay cho dân văn phòng
Một hướng dẫn tuyệt vời sẽ cung cấp cho bạn năng lượng tích cực trong công việc

XEM THÊM:

Dưới đây là 10 cuốn sách hàng đầu sách cho dân văn phòng Nó giúp tư duy nhạy bén, thái độ tích cực trong công việc. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy cuốn sách bạn thích nhất!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy