4 cách tra cứu căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa?

Nhiều người dân phản ánh dù đã làm thủ tục gắn chip CCCD nhưng sau 1-2 tháng, thậm chí đã quá thời hạn trả thẻ, họ vẫn chưa nhận được thẻ mới. Vì vậy, có một cách để làm điều đó Tra cứu căn cước công dân xong chưa? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây!

1. Quy định về thời gian trả lại CMND có gắn chip

Chính phủ nước ta đã có quy định rõ ràng về thời hạn giải quyết đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD cho cá nhân tại Điều 11 Thông tư 60/2021/TT-BCA ngày 15/05/2021. năm và rằng:

Thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD đối với hồ sơ do Công an cấp huyện, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận:

 • Phải đảm bảo hoàn thành thủ tục xử lý và chuyển dữ liệu điện tử về Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của cư dân.

Thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD đối với hồ sơ do Phòng Cảnh sát ĐTTP về trật tự xã hội tiếp nhận:

 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ dữ liệu điện tử, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phải hoàn thành thủ tục xử lý, xét duyệt, in thẻ CCCD đối với trường hợp dữ liệu điện tử do Công an cấp tỉnh truyền về. và Công an TP.
 • Hoàn thành xử lý, xét duyệt và in xong thẻ CCCD trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ do Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư chuyển đến.
 • Giao lại thẻ CCCD cho nơi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày in xong thẻ CCCD.
Tham Khảo Thêm:  Màu tím phối với màu gì? Hướng dẫn cách phối đồ cùng màu tím trendy
tra cứu số căn cước công dân
Thẻ CCCD phải được trả lại cho công dân trong thời hạn 9 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên, khi nộp hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD có gắn chip, công dân được nhận lại thẻ CCCD trong thời hạn 9 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định. với các quy định.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều công dân không nhận được thẻ CCCD mới do bị trùng thông tin hoặc hệ thống quá tải. Vì vậy, để người dân bớt lo lắng, chủ động hơn trong công việc và cuộc sống, Chính phủ đưa ra 4 cách: Tra cứu căn cước công dân Cài đặt chip được thực hiện hay không.

2. Tổng hợp 4 cách tra cứu căn cước công dân có gắn chip

2.1. Tra cứu căn cước công dân qua trụ sở trung tâm Bộ Công an

Để biết thẻ CCCD có được gắn chip của mình hay không, bạn có thể gọi điện đến Tổng đài tra cứu thẻ CCCD của Bộ Công an theo số Hotline 1900.0368 và máy sẽ tự động nghe và làm theo hướng dẫn. Đặc biệt, để biết tình trạng thẻ CCCD của mình, bạn nhấn giữ 4. chìa khóa. Tổng đài làm việc từ 07:30 đến 20:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

tìm kiếm một thẻ ID với một con chip
Liên hệ trụ sở Bộ Công an để truy tìm CCCD

Ngoài việc tra cứu CCCD, khi gọi đến tổng đài CSKH Bộ Công an, bạn còn có thể tra cứu các thông tin liên quan khác như:

 • Phím 1: Hướng dẫn trình tự cấp thẻ CCCD có gắn chip
 • Phím 2: Thông tin về lệ phí cấp thẻ chip CCCD
 • Phím 3: Thông tin về thời hạn cấp CCCD có gắn chip
 • Phím 5: Tìm hiểu thêm thông tin

Sau khi nhấn các nút 1, 2, 3, 4 hoặc 5, bạn có thể kết nối với tổng đài và tổng đài viên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc chi tiết. Tuy nhiên, do việc triển khai cấp, đổi, phân bổ lại thẻ chip CCCD trên phạm vi cả nước đã được triển khai nên nhu cầu về Tra cứu căn cước công dân trong thời gian này thì rất lớn nhưng số lượng đại lý lại có hạn. Do đó, bạn có thể cần phải liên hệ với chúng tôi nhiều lần để được hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh

Trong trường hợp gọi điện đến Văn phòng Trung ương của Bộ Công an mà không liên lạc được, bạn cũng có thể liên hệ với Cục CCCD bằng cách gọi đến Đường dây nóng hoặc đường dây nóng tại:

 • Công an địa phương
 • Phòng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội (QLHC về TTXH)
 • Công an cấp huyện/quận/tỉnh, thành phố nơi bạn làm thủ tục cấp CCCD

2.2. Tra cứu căn cước công dân qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tra cứu CCCD trên Cổng dịch vụ công quốc gia – Trang thông tin điện tử chuyên hỗ trợ công dân tra cứu và thực hiện các thủ tục liên quan đến thủ tục hành chính công. Nhưng cần lưu ý rằng để có thể tra cứu trên cổng dịch vụ công quốc gia, bạn phải có tài khoản đăng nhập.

Phương pháp Tra cứu căn cước công dân qua Cổng dịch vụ công quốc gia được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia -> Đăng nhập tài khoản -> Hệ thống gửi mã OTP về điện thoại qua tin nhắn SMS -> Nhập mã này vào hệ thống theo yêu cầu.

Bước 2: Trên giao diện chính của Cổng dịch vụ công quốc gia, chọn mục “Thông tin và dịch vụ” -> Sau đó chọn “Tra cứu hồ sơ”.

Bạn đã kiểm tra ID của mình chưa?
Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia để tra cứu CCCD

Bước 3: Điền các dữ liệu cần tìm (mã hồ sơ, mã bảo vệ) -> nhấn nút “Tìm kiếm”.

xem kết quả cấp thẻ căn cước công dân
Điền thông tin để tìm kiếm

Ở đó:

 • Mã hồ sơ: Là dãy số nằm dưới mã vạch trên giấy hẹn trả kết quả cấp CCCD có gắn chip của Công an quận, huyện nơi đăng ký CCCD.
 • Mã bảo mật: Là dãy số bên cạnh để xác nhận bảo mật

Bước 4: Sau khi nhấn nút “Tra cứu”, gần như ngay lập tức hệ thống sẽ trả về thông tin về tình trạng thẻ CCCD gắn chip của bạn. Từ đây, bạn có thể xác định được tình trạng hiện tại của thẻ và chủ động liên hệ sớm để trả lại thẻ khi có thẻ.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Diệu Linh là gì? Con gái tên Diệu Linh có đẹp không?

2.3. Tra cứu căn cước công dân trên Zalo

Nhiều người Việt Nam hiện đang sử dụng ứng dụng Zalo. Vì vậy, nếu sử dụng Zalo, bạn cũng có thể áp dụng cách tìm kiếm này. Làm như sau:

Bước 1: Điền thông tin tài khoản Zalo để đăng nhập -> Tìm Zalo Đội Cảnh sát Hành chính/Công an Quận/Huyện/Thành phố nơi chính thức cấp thẻ chip CCCD cho bạn vào ô tìm kiếm -> Bấm “Quan tâm” để kết nối.

tra cứu kết quả tạo căn cước công dân
Tra CCCD trên ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn mục “Tra cứu CCCD” tại mục thông tin chung, mục “Dịch vụ”. -> Điền dữ liệu tra cứu (số CMND hoặc họ và tên và ngày, tháng, năm sinh) -> Nhấn nút “Tra cứu” và nhận kết quả.

Nếu thẻ CCCD của bạn chưa đầy đủ, hệ thống sẽ thông báo “Không tìm thấy thông tin của bạn trên hệ thống”. Nếu làm xong thẻ CCCD sẽ có thông báo riêng kèm theo thông tin liên hệ để nhận thẻ trực tiếp hoặc có thể nhận thẻ qua chuyển phát nhanh.

2.4. Tra cứu danh tính công dân qua tin nhắn Facebook

Cách tra cứu CCCD cuối cùng là thông qua ứng dụng Facebook. Hầu hết người dân Việt Nam đều sử dụng ứng dụng mạng xã hội Facebook nên việc tra cứu CCCD khá thuận tiện.

Tra cứu CCCD qua Facebook có 2 hình thức, đó là gửi tin nhắn hoặc email tra cứu CCCD qua Facebook Fan Page của Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư. Cụ thể, bạn chỉ cần làm theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Chọn “Tin nhắn” -> Tại khung hội thoại hiện ra, chọn mục tin nhắn tự động”Mình làm CCCD lâu rồi mà không ra, bạn tìm giúp mình được không?“.

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cần thiết để yêu cầu cấp CCCD, bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • số CMND/CCCD
 • Nơi thường trú (TP/huyện/tỉnh)
 • CCCD ngày làm việc
 • điện thoại
Làm thế nào để tìm thấy danh tính của một công dân?
Tra cứu CCCD trên Facebook

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu gồm ngày hẹn trả CCCD kèm theo ảnh “hẹn trả CCCD” -> Nhấn “Nộp” và chờ hệ thống trả kết quả.

>> Xem thêm: Khám phá cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp hiệu quả

Sau đây là hướng dẫn chi tiết 4 cách Tra cứu căn cước công dân Việc cài đặt chip đã xong chưa? Bạn có thể chủ động tra cứu thông tin để dễ dàng xác định tình trạng và thời gian hoàn thành CCCD của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy