5 cách đoán biết tính cách qua nhóm máu cực đơn giản

Bạn có biết rằng tính cách phần lớn phụ thuộc vào nhóm máu? Dưới đây là 5 cách Đoán tính cách qua nhóm máu Rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xác định nhóm máu theo tính cách
Cách nhận biết một người theo nhóm máu rất đơn giản

1. Nhóm máu là gì?

Đầu tiên, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chức năng, khái niệm của các nhóm máu và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tính cách của mỗi người.

Máu là chất lỏng màu đỏ chảy trong hệ thống tuần hoàn của con người. Máu chứa hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu và huyết tương góp phần duy trì hoạt động và sự sống ở người.

Máu người được chia thành nhiều nhóm khác nhau của carbohydrate và protein cụ thể được quy định trên các tế bào hồng cầu. Hiện nay, trên thế giới đã phát hiện được gần 40 nhóm máu khác nhau nhưng được chia thành 2 nhóm chính: ABO và nhóm máu mang yếu tố Rhesus (Rh).

Và từ đó, theo các nhà khoa học, họ đã nghiên cứu dựa trên con số 20.635 người, trong số đó có 15.255 phụ nữ và 5.380 nam giới ở các độ tuổi khác nhau. Kết quả cho thấy tỷ lệ các nhóm máu trong các gia đình phổ biến nhất như sau:

  • Nhóm máu O: lên tới 44,42%
  • Nhóm máu A: tài khoản 34,83%
  • Nhóm máu B: chiếm 13,61%
  • Nhóm máu AB: tài khoản 7,14%

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi nhóm máu có liên quan mật thiết đến tính cách của một người. Tùy theo nhóm máu mà bạn sẽ có những nét tính cách chung và riêng.

Tham Khảo Thêm:  Luật nhân quả là gì? Hiểu rõ luật nhân quả để tự mình thay đổi số phận

2. Hướng dẫn đoán tính cách qua nhóm máu

Dưới đây là tổng hợp mẹo giúp bạn đoán nhanh tính cách dựa vào nhóm máu, cùng tham khảo nhé!

2.1. Tính cách người nhóm máu A

Qua một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mang nhóm máu A là những người mang trong mình sự hoạt bát, thích nghi tốt với mọi người xung quanh. Những người này thường là những người có cá tính khá mạnh mẽ, họ biết cách kiểm soát tốt bản thân.

Người có nhóm máu A
Người có nhóm máu A

Người nhóm máu A luôn đặt ra cho mình những quy tắc sống chuẩn mực và kỷ luật. Ngoài ra, họ cực kỳ tinh tế và thường để ý cả những điều nhỏ nhặt nhất nếu họ quan tâm. Ngoài ra, tính cách của người nhóm máu A có xu hướng sống xa cách, hướng nội, ít chia sẻ và chịu những mâu thuẫn khó lường trong cuộc sống.

Họ thường quyết định giải quyết bằng cách đi dạo, thậm chí thường là đi du lịch một mình, v.v. Chính vì vậy người mang nhóm máu này dễ bị áp lực, căng thẳng và áp lực xung quanh khi ép mình vào một khuôn khổ, khổ sở nào đó.

Để tránh những ảnh hưởng do lượng cortisol gây ra, những người thuộc nhóm máu này nên “xả hơi” nhiều hơn, ăn nhiều rau xanh và năng vận động hơn nhé!

Bạn cũng nên bổ sung thực phẩm giàu protein. Ngoài ra, đừng quên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Đặc biệt, đừng bao giờ bỏ bữa!

2.2. Tính cách người nhóm máu B

Người mang nhóm máu B là người luôn sở hữu đặc điểm sáng tạo và linh hoạt. Họ luôn yêu thích sự tự do nên thường có xu hướng sống hết mình với đam mê, họ luôn có một tinh thần lạc quan, họ hướng đến một tương lai tươi sáng.

Tham Khảo Thêm:  Ngũ Hành Sơn - di tích lịch sử trứ danh không thể bỏ lỡ

Ngoài ra, họ cũng độc lập trong suy nghĩ, sống tự do và không thích bị gò bó theo một nguyên tắc nào. Đây vừa là điểm cộng vừa là điểm yếu lớn của họ.

người nhóm B
người nhóm B

Người nhóm máu B thường là người ngoại giao, có khả năng kết giao trong công việc và với bạn bè, nhưng lại khó lựa chọn để duy trì các mối quan hệ lâu dài trong cuộc sống. Tính cách và sự hào phóng của anh ấy ..

Vì điều này, những người nhóm B sẽ ích kỷ, thiếu trách nhiệm và khó đoán. Tuy tính cách hơi đặc biệt nhưng người này tích cực, hóm hỉnh, thân thiện và có thể truyền “lửa” cho người khác.

Một đặc điểm tính cách nổi bật khác của người mang nhóm máu B là họ coi trọng tinh thần hơn vật chất. Ngoài ra, những người thuộc nhóm máu này sẵn sàng chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của bản thân như dòng máu mang trong mình.

2.3. Tính cách của người nhóm máu O

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến, nhưng bạn đã Đoán tính cách qua nhóm máu này hay không? Thông thường, tính cách của những người nhóm máu O luôn vui vẻ, cởi mở và thân thiện với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, về mặt sức khỏe, nhưng người bạn này không được tốt cho lắm. Họ thường dễ mắc các bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn và các bệnh thường tiến triển nặng hơn như tả, lao, quai bị, v.v.

Người có nhóm máu O
Người có nhóm máu O

Về sức khỏe, người nhóm máu O không có bất kỳ kháng thể nào trên hồng cầu nên khả năng nhận biết và phản ứng với các tác nhân lạ cũng chậm hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí các loại giày thể thao phổ biến và cách chọn

2.4. Tính cách người nhóm máu AB

Nhóm máu AB là sự kết hợp của 2 kháng thể của nhóm máu A và B nên tính cách của họ sẽ mang nhiều đặc điểm của cả nhóm máu A và nhóm máu B.

Tính cách của những người nhóm máu A cũng sẽ khiến họ trở nên nhút nhát và rụt rè. Tuy nhiên, thừa hưởng tính cách nhóm máu B cũng giúp họ luôn trở nên tự tin và hướng ngoại. Ngoài ra, họ cũng được đánh giá là rất chu đáo, cực kỳ chu đáo và tò mò về mọi thứ.

Đoán tính cách qua nhóm máu
Người có nhóm máu AB

Ưu điểm của nhóm máu AB là có tài tính toán, khéo giao tiếp, có đầu óc tổ chức, khả năng quan sát rất nhạy bén, lễ phép, chí công, cẩn thận, lý trí và biết chia sẻ. Ngoài ra, họ cũng là những người có chính kiến ​​và thái độ mạnh mẽ trong cách làm việc và giải quyết vấn đề.

Tính cách của một người nhóm máu AB khá năng nổ trong mọi hoạt động, nhưng đôi khi lại bỗng trở nên trầm lặng đến khó hiểu. Điều này có thể do họ bị kích thích bởi một lời nói nào đó của ai đó khiến họ kiềm chế được cảm xúc, không thể hiện ra ngoài mặt nữa mà trầm tư, trầm lặng hơn. Hay ngay cả trong không khí vui vẻ thường ngày, họ sẽ bất chợt muốn tách mình ra khỏi thế giới xung quanh.

Đặc điểm của người nhóm máu AB
Đặc điểm của người nhóm máu AB

Đây là cách Đoán tính cách qua nhóm máu tiếp đến là đặc điểm tính cách, sức khỏe và lối sống, thói quen ăn uống. Vua Nệm hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách cũng như nhóm máu của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thông tin sức khỏe, tính cách, giấc ngủ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin để được giải đáp nhanh chóng!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy