5 hiệu quả của Tiktok Marketing khiến nó trở thành một kênh Marketing không thể bỏ qua đối với mọi doanh nghiệp

Nếu theo dõi bảng thống kê của các nền tảng mạng xã hội hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển vượt bậc của Tiktok và nó đang dần trở thành một phần của văn hóa đại chúng bên cạnh những gã khổng lồ như Facebook, Youtube và Instagram. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp nên truy cập nền tảng này ngay từ bây giờ để đón đầu thị trường trong tương lai. Trong bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ điểm qua 5 Hiệu quả của tiếp thị Tiktok làm cho nó trở thành một kênh tiếp thị không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hiệu quả của tiếp thị Tiktok
Hiệu quả của tiếp thị Tiktok

Ngành tiếp thị có ảnh hưởng trên Tiktok

Ngành tiếp thị có ảnh hưởng trên Tiktok
Ngành tiếp thị có ảnh hưởng trên Tiktok

Tiếp thị hay quảng bá thông qua những người có ảnh hưởng hay còn gọi là người ảnh hưởng không phải là điều gì mới mẻ đối với Tiktok Việt Nam. Tại Việt Nam, Influencer Marketing đã xuất hiện được một thời gian trước khi Tiktok xuất hiện. Nếu bạn vẫn chưa biết Influencer Marketing là gì, HOCNHANH.VN sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn. Tiếp thị người ảnh hưởng là tất cả về việc trả tiền cho ai đó có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn để đăng sản phẩm của bạn lên trang web của họ. Nội dung của bài đăng phụ thuộc vào việc họ đăng bài trên mạng xã hội nào và bạn chi bao nhiêu tiền cho họ.

Loại tiếp thị này đang phát triển khi người dùng trở nên cảnh giác hơn với nội dung quảng cáo. Họ nghiêng về những món đồ hoặc lựa chọn được những người mà họ ngưỡng mộ tin tưởng hơn. Loại hình này phát triển dựa trên sự tin tưởng của người xem đối với những người mà họ theo dõi. Theo thời gian, một người có ảnh hưởng có thể đưa ra nhiều quyết định mua hàng hơn là phân phát quảng cáo.

Tiktok ra đời kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều người có tầm ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực. Mối quan hệ được tạo ra giữa những người có ảnh hưởng và những người theo dõi trên Tiktok về bản chất gần gũi hơn so với trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nội dung đánh giá hoặc giới thiệu sản phẩm trên Tiktok sáng tạo và thú vị hơn nhiều so với nội dung khô khan trên các nền tảng trước đây. Vì vậy, việc giới thiệu sản phẩm hay tiếp thị trên nền tảng này được nhiều người tin tưởng và quan tâm hơn.

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Ads là gì? Mẹo chạy quảng cáo Tiktok Ads hiệu quả nhất

Một lý do khác, hoạt động bán hàng trên Tiktok rất hạn chế. Để quảng bá sản phẩm, nhà quảng cáo phải mang lại giá trị cho người xem. Do đó, người dùng ít có định kiến ​​hơn và tiếp nhận thông tin về giới thiệu hoặc quảng cáo sản phẩm một cách tự nhiên hơn. Do chính sách của Tiktok, rất ít doanh nghiệp có thể hoạt động độc lập trên nền tảng này. Influencer marketing là lựa chọn hoàn hảo nếu doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu trên Tiktok.

Điều khó nhất trong lĩnh vực này là bạn phải chọn đúng Influencer cho thương hiệu của mình. Nghiên cứu thị trường Người ảnh hưởng hoặc sử dụng các công cụ có sẵn để giúp bạn chọn Người ảnh hưởng phù hợp với mình. Thực hiện thẩm định của bạn và có ít nhất 2 bản sao lưu để đảm bảo bạn chọn đúng. Sự lựa chọn này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của bạn về lâu dài.

Chủ đề của kênh, lượng người theo dõi, số tim mỗi video,… là những yếu tố dùng để đánh giá và đo lường kênh Tiktok của các Influencer. Thông thường, số lượng người theo dõi càng nhiều thì mức độ ảnh hưởng và giá càng cao. Ngoài ra còn vô số các yếu tố khác như mức độ phù hợp, tinh thần của kênh, mối quan hệ của kênh với người theo dõi,… cũng là những yếu tố đáng để cân nhắc khi lựa chọn một Influencer.

Xem thêm về Influencer Marketing

Phát triển quảng cáo Tiktok

Phát triển quảng cáo Tiktok
Phát triển quảng cáo Tiktok

Tiktok dần bắt đầu tham gia vào thị trường quảng cáo trên mạng xã hội cùng với Facebook, Instagram và YouTube. Sự khác biệt giữa quảng cáo Tiktok là phương tiện quảng cáo chủ yếu là các video ngắn và có nhiều cách để hiển thị quảng cáo.

Điểm nổi bật của Tiktok Ads là chi phí cơ hội thực hiện chiến dịch rất cao. Điều này khiến các doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận phân khúc này nếu không có đủ ngân sách. Đối với các công ty có ngân sách lớn hơn, đây có thể là một lựa chọn tốt để truyền bá thông điệp thương hiệu đến nhiều người.

Xem thêm: So sánh Tiktok Ads và Facebook Ads

Các chủ đề và nội dung khác nhau

Tiktok là một nền tảng mới đang thay đổi cách phân phối nội dung trực tuyến. Nếu như trước đây, Youtube là mạng xã hội giúp mọi người thỏa sức sáng tạo với những sản phẩm video dài hay Instagram với khả năng đăng tải nội dung trực quan. Rồi Tiktok xuất hiện, giới thiệu đến mọi người cách truyền tải nội dung ngắn dưới một phút kết hợp với âm nhạc cực chất mà chỉ Tiktok mới có.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá các ngành hàng hiệu quả trên Tiktok Shop trong năm 2022

Điều này thay đổi hoàn toàn cách người sáng tạo nội dung tạo ra và họ buộc phải thích nghi với định dạng mới này. Ảnh hưởng của loại nội dung này dần dần lan rộng rất nhanh. Instagram Reels và Youtube Shorts được tung ra để cạnh tranh với Tiktok nhưng kết quả không khả quan.

Hình thức nội dung này thúc đẩy các công ty và người sáng tạo đầu tư nhiều hơn vào khả năng sáng tạo của họ. Cung cấp nhiều nội dung trong một khoảng thời gian ngắn là một thách thức thực sự đối với mọi người. Kể từ đó, Tiktok trở thành sân chơi cho tất cả mọi người, và chìa khóa thành công trên nền tảng này chính là khả năng sáng tạo và khả năng thích ứng.

Nếu như Twitter tập trung vào nội dung văn bản, Instagram là hình ảnh thì Tiktok tập trung vào âm thanh và video. Một video thành công trên Tiktok không thể thiếu hình ảnh hấp dẫn và âm thanh thú vị.

Tiktok được biết đến với nội dung âm nhạc và giải trí. Nội dung thường cần mang tính giải trí hoặc thú vị cho người xem. Vì vậy, nội dung quá nghiêm túc hoặc bán hàng đôi khi sẽ khó đạt được kết quả quá tuyệt vời.

Nếu bạn muốn thành công trên Tiktok, bạn phải linh hoạt. Bạn có thể truyền tải nội dung nghiêm túc, nhưng đừng quá cứng nhắc. Hầu hết mọi người truy cập Tiktok để giải trí, vì vậy việc ép họ tiếp thu quá nhiều có thể làm giảm trải nghiệm tuyệt vời của họ. Để tồn tại, bạn cần chọn đúng chủ đề mà người xem muốn xem, sau đó khéo léo lồng ghép và truyền tải thông điệp của mình. Đây rõ ràng là một thách thức sáng tạo cho tất cả các công ty muốn xuất hiện trên nền tảng này. Tuy nhiên, nó khiến Tiktok trở nên thú vị và đa dạng hơn rất nhiều.

Khả năng mở rộng mạnh mẽ

Hiệu quả của tiếp thị Tiktok
Hiệu quả của tiếp thị Tiktok

Tiktok hoạt động theo cách dân chủ hóa. Đối với các nền tảng khác, nội dung của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn nếu bạn có lượng người theo dõi cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn càng nổi tiếng thì nội dung của bạn càng dễ tiếp cận với nhiều người hơn. Mặt khác, nếu bạn có số lượng người theo dõi khiêm tốn, bạn phải chấp nhận rằng nội dung của bạn sẽ chỉ được tiếp nhận bởi một số lượng người nhất định.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý các khung giờ đăng Tik Tok dễ lên xu hướng nhanh hút triệu view

Đối với Tiktok, số lượng người theo dõi không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thành công ngay từ đầu chỉ với một video. Ngay cả khi bạn không có nhiều người theo dõi, video của bạn vẫn có khả năng tiếp cận hàng nghìn người tại bất kỳ thời điểm nào. Đã có rất nhiều kênh Tiktok tăng hàng nghìn lượt theo dõi chỉ với một video thịnh hành.

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok HOCNHANH.VN

Tiktok vẫn chưa bão hòa

Mặc dù đang phát triển nhanh chóng nhưng Tiktok vẫn là một nền tảng rất mới. Ra mắt vào năm 2016 và bắt đầu thịnh hành vào năm 2018. Tiktok for Business mới ra mắt vào năm 2020 và các tính năng Tiktok Ads sẽ chỉ được nâng cấp vào cuối năm 2022. Các tính năng mới như Tiktok Search hay Tiktok Shop đã được thêm vào cách đây không lâu. Những tên tuổi lớn vẫn chưa thực sự tham gia vào thị trường Tiktok mặc dù rất tích cực trên các nền tảng khác.

Tiktok nói chung vẫn là một nền tảng mới từ góc độ tiếp thị. Điều này có nghĩa là việc tham gia Tiktok trên nền tảng này sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn và bạn sẽ phải cạnh tranh với ít đối thủ hơn. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều thử thách hơn khi phải khám phá một vùng đất mới.

Nhìn chung, marketing trên Tiktok hiện nay rất hiệu quả nếu bạn có đủ thời gian tìm hiểu và thử nghiệm cái mới. Nhiều doanh nghiệp đã xắn tay áo vào thị trường này. Tham gia ngay bây giờ đôi khi sẽ giúp bạn trở thành người tiên phong trong thị trường màu mỡ này.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “5 Tác Dụng Của Tiktok Marketing Khiến Tiktok Trở Thành Kênh Marketing Không Thể Thiếu Cho Mọi Doanh Nghiệp”. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy