5 mẹo phát triển tiktok cho doanh nghiệp nhỏ cần phải nằm lòng để gia tăng hiệu quả

Việc phát triển kênh tiktok của doanh nghiệp nhỏ vẫn là một dấu hỏi so với nhiều người. Nhiều câu hỏi được đặt ra về tính hiệu quả của Tiktok đối với họ hoặc làm thế nào họ có thể hoạt động hiệu quả trên nền tảng này với ít tài nguyên. Chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên. Còn chờ gì nữa, nhận tư vấn ngay phát triển Tiktok cho các doanh nghiệp nhỏ.

Phát triển Tiktok cho các doanh nghiệp nhỏ
Phát triển Tiktok cho các doanh nghiệp nhỏ

Tại sao bạn nên phát triển Tiktok cho doanh nghiệp nhỏ

Dễ dàng nhận thấy rằng với mức độ phổ biến ngày càng tăng, ngành tiếp thị của người nổi tiếng hay sức ảnh hưởng của quảng cáo Tiktok ngày càng khiến Tiktok trở thành một kênh tiếp thị không thể bỏ qua. Chỉ với việc sử dụng đúng cách, bạn mới có thể dễ dàng tăng lượng khách hàng tiềm năng, cũng như củng cố thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, một vấn đề nhỏ là phần lớn người dùng Tiktok là giới trẻ. Điều này đôi khi có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến người lớn tuổi. Mặc dù vậy, ngay cả khi nó nhỏ, đôi khi đối tượng mục tiêu của bạn vẫn xuất hiện trên nền tảng này và giới trẻ ngày nay có ảnh hưởng cực kỳ lớn, tôi có thể truyền bá thông điệp của bạn theo cách này hay không theo cách khác.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách phát triển kênh Tiktok cho doanh nghiệp nhỏ của mình thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy chuyển sang một số mẹo cần ghi nhớ khi phát triển kênh của bạn

Xem thêm: Tiktok Search là gì?

Nội dung ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề là cuốn sách hay nhất

Nội dung ngắn gọn và trực tiếp
Nội dung ngắn gọn và trực tiếp

Trên Tiktok, những nội dung về chia sẻ mẹo, thủ thuật hay đánh giá, đánh giá sản phẩm, dịch vụ được đánh giá cao và thu hút nhiều lượt xem. Đây cũng là những nội dung phát triển kênh tốt nhất cho các kênh kinh doanh nhỏ. Với những nội dung này, bạn sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng một cách trung thực. Với nội dung trên, bạn sẽ có được phản hồi chính xác nhất về cảm nhận của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Người dùng trên Tiktok thường sẽ đưa ra phản hồi mà họ thực sự cảm thấy sau khi xem nội dung của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Với thuật toán Tiktok, bạn có thể tiếp cận nhiều người quan tâm đến các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này là tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ. Chỉ với một nguồn tài nguyên vừa phải, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng. Những đối tượng này thường ít nhiều quan tâm đến lĩnh vực của bạn. Điều này làm cho việc tiếp cận đối tượng tiềm năng trở nên dễ dàng và rẻ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiếm tiền qua nền tảng tiktok hot nhất hiện nay

Vì vậy, vấn đề duy nhất cần giải quyết là làm thế nào để chuyển đổi đối tượng mục tiêu đó thành khách hàng của bạn. Mẹo đầu tiên của HOCNHANH.VN là ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề bạn muốn truyền tải. Tiktok là một nền tảng để tiêu thụ nội dung nhanh chóng. Do đó, thông điệp của bạn sẽ ngắn gọn, súc tích và sẽ được truyền tải nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Đừng chi quá nhiều cho việc sản xuất nội dung

Mặc dù có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu và truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng, nhưng đừng mong đợi thành công ngay lập tức. Không có gì là dễ dàng. Vì vậy, hãy điều chỉnh kỳ vọng của bạn và sử dụng Tiktok làm kênh thu hút khách hàng thứ cấp cho doanh nghiệp của bạn.

Ban đầu, hãy suy nghĩ cẩn thận về số tiền bạn đầu tư vào Tiktok. Hãy cố gắng sử dụng các tài nguyên có sẵn trên Tiktok như stock sound hay các bộ lọc Tiktok có sẵn để có thể tạo ra những nội dung vừa rẻ, vừa hấp dẫn và gần gũi với người dùng trên nền tảng này. Đừng chi quá nhiều tiền cho việc sản xuất nội dung Tiktok trong thời gian đầu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Với nguồn lực có hạn, bạn nên hạn chế những tổn thất không đáng có do đầu tư sai chỗ.

Video di động với các đoạn âm thanh ngắn từ 15 đến 30 giây với nội dung hiệu quả được coi là mô típ video hiệu quả nhất trên Tiktok. Do lượng tiêu thụ nội dung Tiktok ngắn nên mọi người chủ yếu quan tâm đến thông điệp và nội dung chứ không quá khắt khe về chất lượng video.

Nội dung phải tự nhiên

Nội dung phải tự nhiên
Nội dung phải tự nhiên

Tiktok là một nền tảng giải trí, không phải nền tảng học thuật. Cho dù bạn đang sử dụng Tiktok như một kênh để tiếp cận khách hàng, tăng doanh số bán hàng hay chỉ đơn giản là xây dựng hình ảnh thương hiệu, hãy đảm bảo nội dung của bạn mang tính giải trí.

Nội dung trên Tiktok phải nhận được sự yêu thích từ người xem và phải có lượng tương tác cao thì mới tiếp cận được nhiều người. Do đó, nội dung phải tự nhiên, thoải mái không quá nhiều yếu tố kinh doanh hay học thuật thì mới thu hút được sự chú ý của độc giả. Đối với Tiktok, việc kết nối với khán giả quan trọng hơn nhiều so với việc thể hiện cá tính của thương hiệu. Chia sẻ những gì khán giả của bạn muốn xem và khéo léo lồng ghép thông điệp của bạn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng những người có ảnh hưởng nhỏ và thích hợp

Hiệu quả của việc sử dụng người ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm trên Tiktok không cần phải bàn cãi quá nhiều. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, hãy dành ngân sách của mình cho những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi nhỏ nhưng có một lượng người theo dõi thích hợp cho thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng cao mà không tốn quá nhiều ngân sách.

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Creator Fund là gì? Gia nhập quỹ sáng tạo Tiktok kiếm tiền như thế nào?

Ví dụ: nếu bạn là một công ty làm đẹp đang phát triển, hãy tìm những blogger làm đẹp không quá nổi tiếng nhưng vẫn có lượng người theo dõi nhất định và nhờ họ quảng bá sản phẩm của bạn. Với tác động thấp, nhưng chất lượng có thể giúp bạn có được một số khách hàng tiềm năng. Những người ảnh hưởng với lượng theo dõi từ 1-10 nghìn người theo dõi là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Tiktok bóp tương tác là gì?

Nội dung về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được tạo ra

Nội dung về cách tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách chi tiết là nội dung rất được quan tâm trên Tiktok. Nhiều doanh nghiệp đã làm điều này và kết quả là mọi người yêu thích nội dung mô tả cách sản phẩm hoặc dịch vụ được tạo ra. Ví dụ spa chăm sóc da nên làm video về quy trình dịch vụ từ khâu đón tiếp khách hàng đến cung cấp dịch vụ và các hoạt động sau dịch vụ. Điều này giúp mọi người thấy một cách chi tiết dịch vụ mà bạn cung cấp như thế nào. Họ dễ dàng đưa ra đánh giá nhanh hoặc quyết định sử dụng thông qua những gì họ thấy trong video của bạn dễ dàng hơn.

Lời khuyên cuối cùng của HOCNHANH.VN dành cho các kênh Tiktok mới phát triển là hãy kiên trì và không nản chí. Sớm hay muộn những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Tập trung vào các video ngắn, đăng thường xuyên mỗi ngày và tương tác với khán giả của bạn để thu được hiệu quả cao nhất.

Tôi có nên đầu tư vào Quảng cáo Tiktok không?

Quảng cáo Tiktok đang trong quá trình chuyển đổi. Nó bắt đầu thiết lập các quy tắc và dần dần tinh chỉnh thuật toán của mình. Tuy nhiên, hiện tại thuật toán Tiktok Ads vẫn chưa ổn định và vẫn thiên về những trường hợp đầu tư ít nhưng kết quả thu về cực lớn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu Tiktok Ads hoạt động như thế nào trước khi thực sự đầu tư vào nó.

Do đó, nếu bạn muốn chọn Quảng cáo Tiktok thay vì các kênh tiếp thị tự nhiên, sẽ hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có đủ ngân sách để đầu tư thử nghiệm và tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này. Và hãy nhớ rằng Tiktok là một nền tảng sáng tạo và thú vị nên ngoài việc đầu tư ngân sách quảng cáo, hãy đầu tư vào nội dung quảng cáo, điều thực sự quyết định một quảng cáo có hiệu quả hay không. Người dùng Tiktok ngày càng nhạy cảm với nội dung quảng cáo, vì vậy hãy đảm bảo họ tiếp thu nội dung của bạn một cách tự nhiên nhất có thể, tránh những trường hợp không đáng có có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển đổi ngôn ngữ douyin sang tiếng Việt cực kỳ đơn giản

Cũng như các nền tảng quảng cáo khác, việc thuê một chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có đủ khả năng. Nếu bạn không đủ khả năng, hãy tự nghiên cứu trước khi đầu tư. Tiktok Ads là một nền tảng cực kỳ tiềm năng. Trong thời gian tới, Tiktok Ads hứa hẹn sẽ sánh vai cùng Facebook hay Google Ads.

Ba nguyên tắc cần nhớ khi xây dựng kênh Tiktok dành cho doanh nghiệp nhỏ

Nguyên tắc cần nhớ khi xây dựng kênh Tiktok cho doanh nghiệp nhỏ
Nguyên tắc cần nhớ khi xây dựng kênh Tiktok cho doanh nghiệp nhỏ

Tiktok là một nền tảng mang lại nhiều tiềm năng và cơ hội cho các doanh nghiệp B2C vừa và nhỏ. Nếu được thực hiện đúng, Tiktok có thể được sử dụng như một kênh tiếp thị chính nếu bạn muốn ra mắt hoặc quảng bá thương hiệu ngay trước khi thương hiệu đó thực sự cất cánh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua nền tảng này nếu bạn muốn có nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok HOCNHANH.VN

không nên vội vàng

Đảm bảo rằng bạn hiểu đối tượng của mình trên Tiktok. Họ là ai? Họ muốn xem gì? Và làm thế nào để truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả? Các video ban đầu có thể không thành công và bạn cần tiếp tục điều chỉnh nội dung của mình cho đến khi tìm thấy nội dung thực sự hiệu quả. Tính linh hoạt là chìa khóa thành công trên Tiktok.

nội dung có giá trị

Người xem trên Tiktok muốn giải trí, thư giãn hoặc cập nhật kiến ​​thức. Do đó, chỉ xây dựng nội dung có thương hiệu là không đủ. Bạn phải cung cấp cho khách hàng một số giá trị như sự hài hước, thông tin hoặc đơn giản là sự tò mò.

Theo xu hướng

Xem nội dung xu hướng nào có sẵn trên Tiktok. Nếu có thể, hãy bắt kịp những xu hướng này bằng cách biến chúng thành nội dung phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Thực hiện các thử thách hoặc sử dụng âm thanh theo xu hướng để phát triển nội dung phụ nhằm thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với vấn đề bản quyền. Bạn không muốn video của mình bị tương tác hay bị chặn phát sóng.

Nhìn chung, sử dụng Tiktok cho doanh nghiệp nhỏ cực kỳ hiệu quả đối với các doanh nghiệp B2C và đối tượng hướng đến là khách hàng trẻ tuổi. Nếu bạn có nguồn nhân lực sáng tạo và không ngại tạo nội dung giải trí, thì đây là nền tảng dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ cách thức hoạt động của nền tảng trước khi triển khai để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “5 mẹo phát triển tiktok kinh doanh nhỏ cần nhớ để tăng hiệu quả”. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy