Bật mí 6 kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ thành công

Trước tình hình kinh tế hỗn loạn, nhiều người phải đối mặt với các vấn đề tài chính. Và một trong những giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng này là tìm đến các hiệu cầm đồ. Đó là lý do ngày càng có nhiều hiệu cầm đồ xuất hiện. Tuy nhiên, để mở và kinh doanh hiệu quả một tiệm cầm đồ không phải là điều dễ dàng. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ trong bài viết này!

Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ
Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ hiệu quả

1. Tiệm cầm đồ là gì?

Cầm cố là một dịch vụ trong lĩnh vực tài chính. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng sẽ phải giao tài sản có giá trị cho hiệu cầm đồ để ký hợp đồng vay. Trong quá trình cho vay, tiệm cầm đồ sẽ giữ tài sản của khách hàng để thế chấp.

Những tài sản có thể cầm cố thường là: xe máy, điện thoại, máy tính, trang sức có giá trị… thậm chí là ô tô, sổ đỏ. Lãi suất vay thế chấp tài sản thường cao hơn so với vay thế chấp ngân hàng nhưng thủ tục vay khá đơn giản và thời gian thanh toán nhanh hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đến thời hạn trả nợ như đã ký kết trong hợp đồng mà bên mua vẫn không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì bên cầm đồ sẽ có quyền sở hữu đối với tài sản cầm cố.

kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ
Cầm cố là một dịch vụ trong lĩnh vực tài chính.

2. Thủ tục pháp lý mở cửa hàng cầm đồ

Để có thể mở hiệu cầm đồ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định, cụ thể:

 • Giấy chứng nhận đăng ký công ty (bản sao)
 • CMND/CCCD của người đại diện cơ sở kinh doanh (bản sao)
 • Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc cơ sở kinh doanh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn, trật tự.
 • Biên bản kiểm tra hợp lệ xác nhận cơ sở kinh doanh đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy
 • Thẻ phạt của đại diện ngành dịch vụ
Tham Khảo Thêm:  Cách trồng dưa hấu tại nhà, thu hoạch trái to, ngọt mát
Đăng ký mở tiệm cầm đồ khi mở tiệm cầm đồ
Khi mở cửa hàng cần có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tiệm cầm đồ

3. Tổng hợp 6 kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ

3.1. Xác định và chuẩn bị nguồn vốn mở tiệm cầm đồ

Để có thể mở một tiệm cầm đồ, bạn sẽ phải chuẩn bị một số vốn tương đối lớn. Vì vậy, trước khi mở tiệm cầm đồ, bạn nên xác định rõ khả năng tài chính của mình để mở tiệm cầm đồ với quy mô phù hợp.

Nếu bạn có khả năng tài chính tốt, bạn có thể mở một tiệm cầm đồ lớn với số vốn từ 200 triệu đồng trở lên. Mặt khác, có thể mở tiệm cầm đồ với số vốn khoảng 100 triệu chuyên nhận cầm đồ điện thoại, xe máy, laptop,…

Dựa theo kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ Đối với những người đi trước, điều tối quan trọng là họ phải xác định rõ khả năng tài chính của mình ngay từ đầu. Đồng thời không nên giữ vốn mà phải tìm cách xoay vốn luôn. Tức là khi hợp đồng vay này không thanh toán được thì nên thế chấp ngay tài sản cầm cố trong hợp đồng đó để có vốn tiếp tục cầm cố.

3.2. Tìm hiểu cách thẩm định và khảo sát tài sản thế chấp

Lĩnh vực cầm đồ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, nếu bạn gặp phải những người mua tinh ranh, có kinh nghiệm, bạn rất dễ bị lừa. Có nhiều cách gian lận khác nhau như thay linh kiện, bộ phận máy tính, điện thoại, động cơ trước khi cầm đồ chẳng hạn. Nếu không biết cách kiểm tra tài sản thế chấp rất dễ bị thiệt hại.

  thẩm định, xem xét tài sản thế chấp
Bạn cần học cách thẩm định, kiểm tra tài sản thế chấp khi mở tiệm cầm đồ

Ngoài ra, để tránh những tranh chấp không mong muốn, bạn chỉ nên cầm cố những tài sản có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3.3. Chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ

Địa điểm đóng vai trò quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của một cửa hàng, công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, muốn mở tiệm cầm đồ cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Tham Khảo Thêm:  Top 22 đặc sản Hòa Bình bạn nên thử một lần cho biết

Người trong nghề chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ Nói như vậy, trước khi quyết định thuê địa điểm mở cửa hàng, bạn nên khảo sát thị trường để có đánh giá chính xác và toàn diện. Cụ thể, cuộc khảo sát sẽ có thể trả lời:

 • các đối tượng mục tiêu là ai? Đây là những người thường xuyên có nhu cầu vay tiền như con bạc, chủ lô đề, người lao động thu nhập thấp cần tiền trang trải cuộc sống v.v. Do đó, nếu bạn mở hiệu cầm đồ ở những chung cư, khu đô thị cao cấp thì khó tồn tại lâu dài.
 • Có bất kỳ đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này? Làm thế nào để quy mô và hiệu quả làm việc? Lãi suất thế chấp là gì? Có nhiều khách cầm cố không? Tốt nhất là tránh thiết lập cửa hàng ở khu vực có nhiều cửa hàng cầm đồ hoạt động để giảm tỷ lệ cạnh tranh
 • Mặt bằng mở tiệm cầm đồ cần thông thoáng, rộng rãi để khách hàng dễ dàng tìm thấy, cũng như có thể nhận được tài sản của khách hàng cầm đồ. Ngoài ra, tiệm cầm đồ phải ở khu đông dân cư và được lắp đặt đầy đủ camera giám sát, thiết bị phòng cháy chữa cháy.
  Chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ
Kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ khi chọn địa điểm

3.4. Kiểm tra kỹ tài sản trước khi nhận

Một kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ Thứ nữa là phải kiểm tra thật kỹ tài sản của khách trước khi nhận cầm cố. Tài sản thế chấp phải được chính chủ đảm bảo, có giấy tờ rõ ràng, không bị trộm cắp, phạm pháp.

Đối với những mặt hàng như túi xách, đồng hồ… bạn nên có một chiếc máy giúp bạn kiểm tra độ thật giả. Ngày nay, hàng giả tinh vi đến mức khó phân biệt. Nếu không may nhận phải hàng giả, tốt nhất bạn không nên âm thầm bán mà hãy trình báo với cơ quan có thẩm quyền. Đây là cách nâng cao uy tín thương hiệu của tiệm cầm đồ.

Xác nhận tài sản khách hàng
Một kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ nữa là kiểm tra thật kỹ tài sản của khách hàng

3.5. Học cách định giá và định giá tài sản

Đồng thời, bạn cũng cần học cách định giá tài sản thế chấp để tránh đưa ra mức giá quá cao khiến thương vụ “hỏng”. Các mặt hàng khác nhau sẽ có các yếu tố về giá khác nhau. Tài sản sẽ được định giá dựa trên giá trị hợp lý, giá bán thị trường hiện tại, tình trạng và tính thanh khoản của nó. Có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến việc định giá bất động sản, bao gồm:

 • Giá cố định: Giá không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác
 • Chi phí biến đổi: Chi phí có thể thay đổi theo thời gian
Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Bảo Uyên là gì? Sự nghiệp, tính cách và tình duyên của Bảo Uyên

Đây là kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ Những điều quan trọng mà mọi chủ tiệm nên biết để giảm thiểu thiệt hại cho công việc kinh doanh của họ.

thẩm định, định giá tài sản thế chấp
Chủ tiệm cầm đồ cần biết cách thẩm định và định giá tài sản thế chấp

2.6. Lãi suất, chi phí phát sinh

Cửa hàng cầm đồ được ấn định mức lãi suất cầm cố nhưng phải bảo đảm không vượt quá 20%/năm của số tiền vay, trừ trường hợp pháp luật có liên quan có quy định khác.

Nếu hiệu cầm đồ và khách hàng có thỏa thuận về việc trả lãi nhưng không xác định cụ thể mức lãi suất nào thì chỉ được xác định tại thời điểm trả nợ bằng 50% mức lãi suất giới hạn quy định tại điểm 1 Điều này. điều 468. bất chấp. Do đó, khi mở tiệm cầm đồ, bạn phải cân đối giữa việc đưa ra mức lãi suất hợp lý và tuân thủ quy định của pháp luật.

Ngoài tiền lãi, cửa hàng cầm đồ có thể tính một số loại phí khác, chẳng hạn như phí trả trước hoặc phí trả chậm. Mức phạt này do hai bên tự thỏa thuận.

4. Xử phạt đối với tội nhẹ với hiệu cầm đồ

Nếu một trong những điều sau đây bị vi phạm trong hoạt động của hiệu cầm đồ, hiệu cầm đồ có thể bị phạt tiền theo Điều. 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP:

Xử phạt vi phạm với hiệu cầm đồ
Xử phạt vi phạm với hiệu cầm đồ
 • Phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng đối với các hành vi vi phạm sau:
  • Khi cơ quan kiểm tra không nộp giấy xác nhận đủ điều kiện về an toàn, trật tự (ANTT)
  • Mất chứng minh thư nhưng không thông báo với cơ quan có thẩm quyền
  • Không tuân thủ đầy đủ các quy định về quản lý an toàn
 • Hình phạt từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng với các vi phạm:
  • Thế chấp tài sản không có giấy tờ
  • Thế chấp nhà đất không có hợp đồng
  • Thế chấp tài sản thuộc sở hữu của bên thứ ba nhưng không có giấy tờ hợp lệ
  • Cất giữ tài sản cầm cố không đúng nơi đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền
 • Hình phạt từ 5.000.000 – 15.000.000 đồng với tội nhẹ:
  • Vay tín chấp vượt lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm vay 150%
  • Cầm cố tài sản bị đánh cắp, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc có được do phạm tội

XEM THÊM:

Đây là một số kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn đang có ý định mở tiệm cầm đồ, hãy tham khảo những kinh nghiệm này để giúp tiệm cầm đồ hoạt động ổn định và phát triển.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy