Mẹo Vặt

Cách bẫy cò trắng thành công với tuyệt chiêu sử dụng “keo dính chuột”

Bẫy Cò theo kiểu ngày xưa đơn giản | PLDB

Để bẫy cò trắng bạn có khá nhiều cách khác nhau. Đặc biệt tùy theo sự sáng tạo của mỗi người mà phương pháp bẫy cò được “phát minh” ra rất riêng. Có những loại “bẫy” được tạo ra kỳ công, tỉ mỉ nhưng hiệu quả không cao. Ngược lại có những loại bẫy đơn giản nhưng tỷ lệ cò dính rất ấn tượng. Và một trong những loại bẫy ấy chính là sử dụng keo dính chuột. Vậy cụ thể cách bẫy cò trắng bằng keo dính chuột như thế nào bạn hãy bắt tay vào thực hiện theo các bước sau.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết – Bước đầu tiên thực hiện trong cách bẫy cò trắng bằng keo dính chuột

Cách bẫy cò trắng bằng keo dính chuột khá dễ thực hiện. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ngay tại nhà. Đặc biệt nếu bạn áp dụng cách này thì chi phí cần có cũng không nhiều. Vậy bước đầu bạn cần làm là chuẩn bị các dụng cụ, nguyên liệu cần thiết để làm “bẫy cò”.

Cách bẫy cò trắng từ keo dính chuột mang đến hiệu quả lớn hơn rất nhiều

Cách bẫy cò trắng từ keo dính chuột mang đến hiệu quả lớn hơn rất nhiều

Ở đây bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ gồm:

 •       Keo dính chuột loại: Bạn chọn loại keo quy cách đóng lon. Loại này có độ dính rất cao nên sẽ đảm  bảo cò trắng dính chắc chắn khi sập bẫy
 •       Thép không gỉ: Bạn chọn loại thép kích thước 2 – 3mm
 •       Dây cước nhỏ
 •       Kìm, kẹp bẻ cắt thép chuyên dụng

Những dụng cụ này bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở các quán tạp hóa gần nhà. Tuy nhiên bạn chú ý hãy đảm bảo loại keo dính chuột được chọn chất lượng tốt. Đặc biệt để bẫy cò trắng thành công thì bạn không thể thiếu “con mồi”. Bạn có thể chọn mua mẻ cá rô, cá đồng nhỏ còn sống để làm mồi nhử cò trắng.

Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bao tay nilon, khẩu trang,…Đây sẽ là những vật dụng giúp bạn tránh tiếp xúc, ngửi thấy mùi keo dính chuột khó chịu.

Bước 2: Tiến hành cắt bẻ thép thành từng thanh dài làm bẫy cò trắng

Bước thứ 2 trong cách bẫy cò trắng là cắt bẻ thép thành thanh dài làm bẫy. Theo đó sau khi mua thép không gỉ về bạn hãy tiến hành cắt chúng ra. Bạn cứ cắt mỗi thanh/ đoạn thép dài khoảng 60 – 70cm. Rất đơn giản khi bạn chỉ cần dùng kèm kẹp bấm bẻ là được.

Bạn tiến hành cắt các thanh thép theo kích thước quy định

Bạn tiến hành cắt các thanh thép theo kích thước quy định

Ở bước này bạn lưu ý về chiều cao thanh thép làm bẫy. Nghĩa là độ dài 60 – 70cm của thanh thép bạn có thể điều chỉnh lên hoặc xuống. Tốt nhất bạn hãy căn cứ vào địa hình “thửa ruộng – mảnh đất” đặt bẫy cò trắng. Nếu đất xốp cần cắm sâu để thì thanh thép cần phải dài và ngược lại. Nói chung bạn hãy đảm bảo làm sao khi quét keo dính vào thanh thép và cắm xuống rộng thì thanh thép chắc chắn.

Đặc biệt bên cạnh chiều cao thì số lượng thanh thép bạn cũng hãy điều chỉnh cho phù hợp. Chỉ cần đảm bảo rằng số lượng thanh thép đủ để thiết kế bẫy cò “biên” dày, chắc chắn. Nếu bạn chưa biết thì lần đầu hãy thử làm bẫy kích thước nhỏ với khoảng 30 – 50 thanh thép là được.

Bước 3: Tiến hành quấn keo vào các thanh thép

Hoàn thành bước 3 đồng nghĩa bạn đã chuẩn bị được tổng cộng 30 – 50 thanh thép có độ dài bằng nhau. Vậy thì tiếp theo bạn sẽ bắt đầu với bước quan trọng nhất khi học cách bẫy cò trắng đó là cuốn keo.

Bo tròn toàn bộ thanh thép bạn vừa cắt rồi quẹt đều keo dính lên

Bo tròn toàn bộ thanh thép bạn vừa cắt rồi quẹt đều keo dính lên

Bạn chú ý hãy bắt đầu bước này với thao tác chuẩn bị trang phục bảo hộ. Đó là bạn hãy đeo khẩu trang và bao tay nilon vào. Như thế bạn sẽ không cảm thấy khó chịu với mùi keo dính chuột. Sau đó bạn hãy mở nắp keo dính ra. Rồi dùng hai tay nắm hết tất cả số thanh thép đã chuẩn bị để cuốn keo dính.

Ở bước này để dễ dàng cho thao tác cuốn keo dính bạn hãy dùng dây chun buộc các thanh thép lại với nhau. Tiếp đó bạn cho một đầu bó thép vào trong hộp keo dính. Cứ thế bạn cuốn keo theo chiều kim đồng hồ. Bạn hãy cuốn cho đến khi bó thép dính keo một đoạn dài khoảng 15 – 17 cm.

Đặc biệt để đảm bảo tất cả các thanh thép trong bó đều dính keo bạn hãy kéo tách chúng ra. Cứ mỗi lần kéo tách thì lại cho vào hộp keo dính để cuốn. Bạn làm liên tục như thế một vài phút thì đảm bảo độ dính của thanh thép sẽ đạt chuẩn “kết dính cao”

Bước 4: Tiến hành cắm thanh thép đã cuốn keo siêu dính xuống ruộng bẫy cò trắng

Đây là bước cuối cùng trong cách bẫy cò trắng bằng keo dính chuột. Và công việc ở bước này cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần cắm thanh thép xuống ruộng là được. Song bạn chú  ý cách cắm thanh thép cũng cần đúng chuẩn thì khi cò trắng sa bẫy mới không thể thoát ra được. Nói cách khác là bạn có bẫy cò trắng thành công hay không phụ thuộc nhiều vào cách cắm thanh thép làm bẫy cò.

Một khi bạn đã dính xong keo bạn chỉ cần cắm cắt thanh thép xuống vị trí cần bẫy

Một khi bạn đã dính xong keo bạn chỉ cần cắm cắt thanh thép xuống vị trí cần bẫy

Vậy cụ thể thanh thép cuốn keo cắm như thế nào chuẩn? Vâng đầu tiên bạn hãy ghi nhớ hai thông số quan trọng sau:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

 •       Khoảng cách giữa các thanh thép: bạn hãy đảm bảo khoảng cách khoảng chừng 30cm
 •       Độ sâu: Tùy thuộc vào địa hình mặt ruộng. Song thông thường bạn cần cắm sâu khoảng 15cm
Hoàn thành xong bẫy cò

Hoàn thành xong bẫy cò

Ngoài ra về thiết kế bẫy thì bạn có thể tùy chọn theo hình dạng tròn hoặc vuông,…Miễn sao bạn đảm bảo diện tích tạo ra đủ để cho thêm “con mồi” vào giữa. Tức là cá bạn mua về hãy dùng dây cước nhỏ xâu cột từ mang đến miệng cho chắc chắn. Sau đó dùng cá cột vào cây lúa hay cắm thêm thanh thép ở giữa làm. Như vậy ngoài con mồi tự nhiên trên ruộng thì con mồi bạn tạo ra sẽ hấp dẫn thêm cò trắng sa bẫy.

Kết luận

Cách bẫy cò trắng bằng keo dính chuột như thế nào? Hy vọng bạn có thể tham khảo tuyệt chiêu được chúng tôi bật mí ở trên để áp dụng. Chắc chắn chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn thì sẽ thành công trong việc bẫy cò trắng. Đặc biệt ở đây bạn chú ý có thể thay thế keo dính chuột bằng các loại keo siêu dính và an toàn khác. Chẳng hạn như keo công nghiệp có màu trắng,…

Chuyển danh bạ từ Gmail sang iCloud để không làm mất liên lạc

Previous article

Chia sẻ miễn phí cách tạo nhiều nick Facebook thành công tránh bị phạt

Next article

28 Comments

 1. Người ta chỉ thử bẩy thôi chứ cò video trước để nuôi …

 2. Con cò ai nhổ long cánh truớc rồi

 3. xưa rồi xưa ơi là xưa

 4. chơi lừa tình

 5. bẫy này gọi là bẫy đạp, bẫy dính chân là chủ yếu

 6. Cò trắng (cò trâu) ko dính đâu có dính là dính cò ma thui

 7. Con cò diễn dở quá

 8. Cách làm này đơn giản quá mà hiệu quả thậy bạn ơi

 9. Tui gay dinh hoai nhung khi rao phai rao cay kho.chu rao cay tuoi no nhat..va dac biet la co mot loai bay khac nua de dinh hon rat nhieu

 10. Tội cho con cò.

 11. Cái con cò nuôi

 12. diễn ko dung rồi a oi.. a coi lại con co của a di heng.. long canh bi nho hết mo.. còn thiên nhiên niêu dính nó sẽ bay sẽ dãy vì sợ.. co này là co nuoi dem Ra diễn

 13. Ae có tính con cò bị cắt cánh ko

 14. Lừa gạt người xem à.

 15. Sao va di bn oi

 16. Co nuôi cũng đem bảy

 17. 6:59 mình bước qua đời nhau

 18. Con cò bị cắt cánh rồi

 19. Xl cò cắt cánh đem thả ra mà làm như đúng ròi

 20. Sạo quá

 21. Tui thấy ông mà tưởng nhớ thời thơ ấu của tôi

 22. Cò tự nhiên mà ko bay . Ốm o sơ xác như sì ke

 23. Giả tạo .

 24. cò nuôi

 25. cò nuôi.. nhìn biết liền…cò tự nhiên bẫy trúng nó bay loạn xạ

 26. Con.co.da.đo.ai.ko.biêt.ha.đô.gat.nguoi

 27. Cái này hướng dẫn làm bẫy thôi 😂

 28. Cò đã cắt cánh sắp chết nhé 😂

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *