Beauty Tiktoker. Họ là ai và họ kiếm tiền như thế nào trên nền tảng Tiktok.

Bên cạnh sự lớn mạnh của Tiktok, khiến nó trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới trong những năm gần đây. Tiktok đã trở thành sân chơi của tất cả các ngành đã hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Beauty Blogger cũng không ngoại lệ. Nhận thấy nhịp độ phát triển của Tiktok, một số Beauty Vlogger đã chọn đúng thời điểm để đánh mạnh vào nền tảng này và gặt hái được nhiều thành công. Vậy những Beauty Tiktoker này là ai? Họ đang làm gì để thành công trên nền tảng Tiktok.

Người đẹp Tiktoker là ai?
Người đẹp Tiktoker là ai?

Người đẹp Tiktoker là gì?

Những năm gần đây, trên mạng xã hội bạn sẽ dễ dàng bắt gặp vô số người nổi tiếng chuyên về các chủ đề làm đẹp, trang điểm, chăm sóc da, mua sắm, v.v. Đây là những người sáng tạo nội dung chuyên về chủ đề làm đẹp và chia sẻ nội dung này trên mạng xã hội. Sau những chia sẻ quý giá của họ, họ trở nên nổi tiếng và nhiều người nổi tiếng.

Họ tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp, review sản phẩm, hướng dẫn một số mẹo làm đẹp, v.v. Dần dần họ được yêu thích và có một lượng người hâm mộ nhất định. .

Những chủ đề này được gọi là Beauty Bloggers. Tuy nhiên, đây là tên chung cho những người đang hoạt động trên tất cả các mạng xã hội. Những Beauty Blogger chọn Tiktok làm kênh chính và gặt hái được nhiều thành công từ nền tảng này được gọi là Beauty Tiktokers.

Cùng với Streamer, KOC, KOC, Influencer, Beauty Tiktoker dần trở thành một ngành hấp dẫn với sự phát triển của nền tảng Tiktok. Beauty Tiktoker cũng có điểm chung là đều gặt hái được thành quả khi xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo ảnh hưởng đến người xem. Đây là một phương pháp kiếm tiền trực tuyến phổ biến cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Xem thêm: Điều khoản kiếm tiền trên Tiktok

Công thức thành công thường thấy của Beauty Tiktokers

Công thức thành công của Beauty Tiktoker
Công thức thành công của Beauty Tiktoker

Các Beauty Tiktoker hiện nay hầu hết là các Beauty Blogger đã xoay sở để biến nền tảng hoạt động của mình thành Tiktok – một nền tảng giải trí phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Làm việc trên Tiktok, Beauty Tiktokers phải biết cách thích nghi với nền tảng này và sản xuất nội dung phù hợp. Vì vậy, trở thành Beauty Tiktoker khác với làm việc trên các nền tảng khác.

Thời lượng nội dung ngắn hơn

Vì Tiktok là nền tảng giải trí dưới dạng video ngắn. Beauty Tiktokers cần điều chỉnh độ dài nội dung của họ để tiếp cận người dùng trên kênh này. Nội dung trên nền tảng này thường phải ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào vấn đề. Trên Tiktok, bạn chỉ có vài giây để thu hút người xem. Vì vậy, nội dung của bạn phải hấp dẫn và thu hút trong từng giây của video.

Tham Khảo Thêm:  Tik Tok TikTok hiện nay đang là một trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam và thế giới được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Có bao giờ bạn thắc mắc top 100 TikTok Việt Nam là những người dùng nào không?... Tiếp tục đọc →23Th11

Nội dung thịnh hành

Rất có thể tạo ra một xu hướng trong Tiktok. Một khi bạn hiểu xu hướng, bạn có thể tạo ra những xu hướng hấp dẫn. Nội dung trên Tiktok đang thịnh hành và hoạt động theo làn sóng. Vì vậy, để thành công trên thị trường, bạn phải là người tạo ra xu hướng hoặc ít nhất là một trong những người đầu tiên dẫn đầu xu hướng, đặc biệt là những xu hướng liên quan đến làm đẹp.

Cập nhật nội dung thịnh hành trên Tiktok

Là Beauty Tiktoker, bạn phải luôn cập nhật những nội dung thịnh hành trên Tiktok sớm nhất có thể. Đặc biệt, bạn cần tham gia đầy đủ các trào lưu Tiktok để có thể thu hút người xem. Có những trào lưu được tạo ra bởi Beauty Tiktokers vẫn rất phổ biến trên Tiktok, chẳng hạn như trào lưu “biến hình”. Đã có quá nhiều phiên bản nhưng xu hướng chuyển đổi chưa bao giờ hết hot đối với cộng đồng trên nền tảng này.

Nhìn chung, trở thành một Beauty Tiktoker không quá khác biệt so với một Beauty Blogger thông thường. Chủ yếu để điều chỉnh nội dung đăng tải phù hợp với thị hiếu của người dùng trên nền tảng Tiktok. Nội dung phải ngắn gọn, hấp dẫn, đặc biệt nội dung thời thượng phải luôn tìm tòi cập nhật tính mới, thời thượng của kênh.

Sự khác biệt giữa một Beauty Blogger bình thường và một Beauty Tiktoker là sự thích ứng kịp thời với nền tảng Tiktok. Trong tương lai, Tiktok sẽ còn tiến xa hơn hiện tại và sẽ trở thành một sân chơi lớn hơn cho tất cả mọi người. Tham gia nền tảng này là một khoản đầu tư hoàn toàn hợp lý vào lúc này.

Beauty Tiktoker làm gì để kiếm tiền trên Tiktok

Beauty Tiktoker làm gì để kiếm tiền trên Tiktok
Beauty Tiktoker làm gì để kiếm tiền trên Tiktok

Vậy các Beauty Tiktoker thường làm gì để kiếm tiền trên Tiktok? Hãy cùng HOCNHANH.VN giải đáp thắc mắc này nhé.

Để trở thành Beauty Tiktoker chuyên nghiệp, những đối tượng này thường đã có một số kiến ​​thức nhất định về làm đẹp, mỹ phẩm và sức khỏe làn da. Để đạt được điều này, một số Beauty Tiktoker trước đây có công việc chính liên quan đến làm đẹp như chuyên viên trang điểm, quản lý hình ảnh hoặc có mô hình kinh doanh riêng như thẩm mỹ viện, spa, cơ sở thương mại. xinh đẹp,… Đây là những nguồn thu nhập chính của Beauty Tiktokers.

Tuy nhiên, khi trở thành Beauty Tiktokers, họ tập trung nhiều hơn vào việc kiếm tiền trực tuyến. Vì vậy, có những nguồn tiền trực tuyến từ việc làm Beauty Tiktoker.

Kiếm tiền từ Tiktok Creator Fund

Đây là nguồn tiền nhận được từ quỹ Tiktok dành cho những người sáng tạo hoạt động trên Tiktok. Beauty Tiktokers cũng đóng vai trò là người sáng tạo nội dung trên Tiktok. Họ nhận được tiền từ Tiktok khi tham gia sáng tạo nội dung cho Tiktok. Tiền từ quỹ này sẽ được phân bổ cho các tài khoản Tiktok của Beauty Tiktokers theo lượt xem và tương tác của họ.

Xem thêm về Tiktok Creator Fund tại đây

Kiếm tiền từ tài trợ của các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng

Beauty Tiktokers cũng nhận được tiền tài trợ từ nhiều thương hiệu làm đẹp. Nguyên nhân là với sự phát triển của mạng xã hội, quyết định mua hàng của khách hàng giờ đây phụ thuộc rất nhiều vào các Beauty Blogger. Hầu hết khách hàng đều tham khảo rất nhiều nguồn trước khi quyết định mua hàng, và Beauty Blogger là nguồn tham khảo mà khách hàng cho là đáng tin cậy nhất.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản tiktok mới nhất

Kể từ đó, nhiều thương hiệu làm đẹp luôn muốn xuất hiện trong các video của Beauty Tiktokers để quảng bá sản phẩm của họ một cách tự nhiên nhất. Sau khi nhận tài trợ, Beauty Tiktokers sẽ sản xuất nội dung xoay quanh thương hiệu được tài trợ để đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo, PR

Tương tự như tài trợ cho Beauty Tiktokers, tuy nhiên, việc vướng vào các hợp đồng quảng cáo, PR khiến mối quan hệ giữa nhãn hàng và Beauty Tiktokers trở nên ràng buộc hơn bình thường. Họ phải tham gia trực tiếp vào việc quảng bá thương hiệu và chịu trách nhiệm về hình ảnh của thương hiệu theo yêu cầu của thương hiệu.

Dù là hợp đồng quảng cáo nhưng với khả năng sáng tạo nội dung của mình, các Beauty Tiktoker chuyên nghiệp luôn biết cách giao tiếp với khách hàng một cách tự nhiên nhất. Khiến người xem khó phân biệt đâu là nội dung quảng cáo và đâu là nội dung đánh giá bình thường.

Kiếm tiền từ các hoạt động Tiếp thị liên kết

Đây là hoạt động chính của Beauty Tiktokers khi họ hoạt động trên nền tảng Tiktok. Beauty Tiktokers thường sử dụng, thử nghiệm và đánh giá nhiều sản phẩm trong video của họ. Một số Beauty Tiktoker thường tự test sản phẩm và tư vấn cho khách hàng. Sau đó họ sẽ đính kèm link mua sản phẩm của mình thông qua Bio Link hoặc Tiktok Shop để khách hàng có thể mua sản phẩm mà họ đã đánh giá trong video. Từ đó, họ có thể nhận được hoa hồng cho mỗi đơn hàng được tạo thông qua video giới thiệu của họ.

Đây là hoạt động kiếm tiền của nhiều Beauty Tiktoker hiện nay khi không chịu sự chi phối của các nhãn hàng. Họ được tự do nói lên suy nghĩ của mình về thương hiệu và thực sự mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm về Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền thông qua việc tự kinh doanh

Một beauty blogger khi được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và có một lượng fan nhất định thì hoàn toàn có thể phát triển mô hình kinh doanh của riêng mình. Lượng fan hâm mộ và sự tin tưởng của họ chính là lượng khách hàng trung thành sẵn có khi bắt đầu kinh doanh.

Tất cả những gì họ cần làm là chọn mô hình kinh doanh phù hợp với họ. Kết hợp với những kiến ​​thức về marketing online, MMO, PR, quảng cáo tích lũy được trong quá trình làm Beauty Tiktoker, họ có thể dễ dàng vận hành mô hình kinh doanh của riêng mình.

Beauty Tiktokers nổi bật nhất hiện nay

Hãy cùng HOCNHANH.VN điểm qua một số Beauty Tiktoker nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Người đẹp Tiktoker Ty Lê trên Tiktok
Người đẹp Tiktoker Ty Lê trên Tiktok

Chuyên gia trang điểm Tý Lê (Tiktok ID: tyle1994)

Ty Le có thể nói là Beauty Tiktoker thành công nhất hiện nay. Anh là chuyên gia trang điểm khá nổi tiếng ở Việt Nam trước đây và có thương hiệu mỹ phẩm riêng. Sau khi vào nền tảng này và tập trung vào nền tảng Tiktok, anh ấy đã có một tài khoản khổng lồ với 3,5 triệu người theo dõi. Đây là một trong những mục tiêu mà Beauty Tiktokers muốn đạt được.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển đổi ngôn ngữ douyin sang tiếng Việt cực kỳ đơn giản

Kênh Tiktok của Ty Lea thường chia sẻ với mọi người về những chuyến công tác, những sản phẩm yêu thích và mẹo trang điểm của cô ấy. Ngoài ra, anh chàng còn khá nhạy bén với các trào lưu trên Tiktok với những video biến hóa hấp dẫn triệu view.

Ty Lê mang đến cho mọi người một góc nhìn khác về trang điểm cũng như chia sẻ với mọi người những hành trình thú vị như trang điểm cho người nổi tiếng, chụp ảnh ngoại cảnh, dự tiệc hay quá trình trang điểm cho người nổi tiếng. Cô dâu vô cùng quyến rũ.

Cách tăng lượt xem trên Tiktok

Trần Quỳnh Nhi (ID Tiktok: Quynhitraan)

Quỳnh Nhi Trần là một trong những Beauty Tiktoker nổi lên nhờ hoạt động mạnh mẽ trên Tiktok. Cô ấy là một Beauty Tiktoker trẻ với khuôn mặt nóng bỏng với gu thẩm mỹ tốt và kinh nghiệm làm đẹp.

Cô là một trong những gương mặt chuyên đánh giá sản phẩm có mức giá phù hợp với giới trẻ như sinh viên. Quỳnh Nhi mang đến cho mọi người những sản phẩm chất lượng vượt trội, giúp mọi người bắt kịp xu hướng làm đẹp với mức giá hợp lý. Ngoài ra, cô nàng còn chia sẻ rất nhiều mẹo trang điểm hay mà mình góp nhặt được trong quá trình trang điểm.

Cô cũng liên tục sản xuất những nội dung thú vị trên Tiktok khiến người xem luôn phải theo dõi những clip mới của cô. Nhờ những yếu tố này, cô hiện có hơn 2 triệu người theo dõi trên Tiktok và có những clip đạt 10 triệu lượt xem – một con số cực kỳ ấn tượng.

Chet Tran (ID TikTok: Bling Babi)

Đây là một Beauty Tiktoker có phong cách và tính năng hoàn toàn độc đáo so với các Beauty Tiktoker khác. Cô thường xuyên xuất hiện với những clip trang điểm xuất thần vào các nhân vật trong phim. Hình ảnh của cô luôn xuất hiện với những lớp trang điểm 3D cực ấn tượng.

Nhờ sự độc đáo trong phong cách Art Makeup này, Thu Trần thu hút một lượng lớn người hâm mộ cả trong và ngoài nước. Hiện tại, Thu Trần có gần một triệu người theo dõi nhờ những tác phẩm trang điểm quốc tế, độc, lạ và cá tính.

Ngoài ra, Thu Trần còn có những chia sẻ thú vị về những bí quyết trang điểm và chăm sóc da quý giá để có được vẻ ngoài trang điểm tuyệt vời.

Ngoài ra, còn có những Beauty Tiktoker nổi bật khác tại Việt Nam mà HOCNHANH.VN không tiện nêu ra ở đây. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về một số Beauty Tiktoker mà bạn nên theo dõi nếu muốn xem thêm nội dung làm đẹp thú vị:

  • Vân Miu – ID: Vanmiu_Beauty
  • Nguyễn Thu Trang – ID: _inlil
  • Hải Yến: – ID: Yenjivu
  • Hoài Linh – ID: Yuldaily
  • Jimin Young – ID: hongngocuynh91
  • Tăng Ngọc Tuyết: ID: hunilovebeauty

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “Tiktoker làm đẹp. Họ là ai và kiếm tiền như thế nào trên nền tảng Tiktok”. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy