Bỏ túi ngay kinh nghiệm mở siêu thị mini cho người mới bắt đầu

Ngày nay, siêu thị mini là một trong những ý tưởng kinh doanh đang ngày càng nở rộ và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khác với cửa hàng tạp hóa, chợ mini có vốn đầu tư bài bản hơn, không gian trưng bày hàng hóa ngăn nắp và thu hút hơn. Đối với những người muốn kinh doanh chợ mini không chỉ cần có tiền mà còn cần có hiểu biết nhất định về lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Dưới đây là một số kinh nghiệm siêu thị mini hữu ích có thể giúp ích cho bạn. Theo giờ!

1. Trả lời câu hỏi “Có nên mở siêu thị mini vào thời điểm này?”

Dù nhiều ngành hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng trên thực tế, các chuỗi cửa hàng kinh doanh mặt hàng, vật dụng thiết yếu vẫn “ăn nên làm ra”. Điều này chứng tỏ kinh doanh siêu thị mini ngay thời dịch không hẳn là ý tưởng tồi.

kinh nghiệm mở 1 siêu thị mini
Kinh nghiệm mở siêu thị mini cho người mới bắt đầu

Có thể thấy sức hấp dẫn của ngành này khi hàng loạt công ty lớn như Vingroup, Thế Giới Di Động, Circle K, B’smart, v.v. cố gắng khẳng định vị thế vững chắc trong lòng khách hàng.

Điểm qua những thực tế trên, có thể kết luận kinh doanh siêu thị mini là một trong những hướng đi đúng đắn. Bởi vì ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng vẫn có nhiều cửa hàng phát triển và tăng doanh thu.

Ưu điểm của mô hình kinh doanh siêu thị mini có thể tóm tắt trong các ý sau:

 • Vốn đầu tư ban đầu không cần quá lớn, vốn bỏ ra cũng rất dễ thu hồi.
 • Không quá khó để thực hiện nhưng cũng không nên chủ quan.
 • Kịp thời và luôn cần thiết cho người Việt Nam.
 • An toàn hơn so với các hình thức đầu tư khác như tiền ảo, chứng khoán, bất động sản.
 • Có rất nhiều ví dụ về sự thành công của siêu thị mini.
Tham Khảo Thêm:  Màu xanh cổ vịt kết hợp với màu gì đẹp và phù hợp xu hướng thời trang?

2. Chi phí mở siêu thị mini là bao nhiêu?

Ước tính mỗi siêu thị mini sẽ tiêu tốn khoảng 200-500 triệu euro để mở thành công. Chi phí này bao gồm tiền mặt, trang trí nội thất và hàng hóa nhập khẩu.

Với số lượng này, các bạn sinh viên mới ra trường muốn khởi nghiệp cùng bạn bè hoàn toàn có thể xoay xở được. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, siêu thị sẽ không tránh khỏi những khoản chi phí phát sinh. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị thêm một khoảng thời gian để có thể bù đắp kịp thời khi cần thiết.

3. Mở siêu thị mini có lãi không?

Kinh doanh mà không có lãi cũng giống như lãng phí tiền bạc đúng không? Tất nhiên, khi mở siêu thị mini, bạn chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận từ vốn đầu tư và còn nhiều hơn thế nữa. Bởi nếu không, các tập đoàn lớn đã không “cất cánh” để giành thị phần béo bở trong ngành này.

Dù chắc chắn sẽ có lãi nhưng cũng không nên chủ quan. Trước khi muốn làm bất cứ điều gì, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và tính toán chi tiết trước khi thực hiện. Lúc này phần trăm thành công sẽ cao hơn và nếu có thất bại cũng không mất mát quá nhiều.

4. Thủ tục pháp lý khi mở siêu thị mini

Đăng ký pháp lý là kinh nghiệm mở siêu thị mini quan trọng mà bạn không nên bỏ qua:

4.1. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Nếu xác định chỉ kinh doanh một siêu thị mini đơn giản với quy mô lớn hơn một cửa hàng tạp hóa, bạn có thể lựa chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc hộ kinh doanh.

Kinh nghiệm mở siêu thị mini hay
Đăng ký mở siêu thị mini cá nhân là quan trọng kinh nghiệm mở siêu thị mini

Theo đó, bạn được yêu cầu điền vào các thông tin sau:

 • Tên công ty hoặc tên hộ kinh doanh
 • Địa chỉ công ty
 • Vốn là gì, chỉ rõ?
 • một ngành công nghiệp là gì?
 • Luật lao động
 • Số hộ tịch, ngày cấp
 • Họ và tên, nơi cư trú
 • Kí tên
Tham Khảo Thêm:  Xí muội là gì? Mách mẹ cách làm xí muội ngon cực đơn giản

Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một chiếc cặp đựng những giấy tờ sau:

 • Bản sao và bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Sau khi nhận được đơn đăng ký của bạn, văn phòng đăng ký sẽ gửi cho bạn Giấy chứng nhận đăng ký công ty kèm theo biên nhận trong vòng 3 ngày.
 • Đến cơ quan thuế khai báo và nộp thuế theo quy định của pháp luật.

4.2. Đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn

Với quy mô siêu thị mini lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thành công ty trách nhiệm hữu hạn. Trước khi xin giấy phép hoạt động, bạn phải thuê được mặt bằng ưng ý, sẵn sàng các trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất, v.v.

kinh nghiệm mở siêu thị mini cực đỉnh
Đăng ký mở siêu thị mini dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn là Kinh nghiệm mở siêu thị mini mà bạn nên biết

Để hoàn tất quá trình đăng ký dễ dàng nhất có thể, hãy làm theo các bước sau:

 • Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi bạn sinh sống.
 • Hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ gồm đơn đăng ký công ty, Điều lệ công ty, danh sách thành viên hoặc cổ đông, bản sao thẻ căn cước công dân, bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy xác nhận đã hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến ​​thức về bảo quản thực phẩm.

5. Nghiên cứu thị trường

Một trong những kinh nghiệm mở siêu thị mini mà bạn không thể bỏ qua đó là nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng.

5.1. Xác định khách hàng tiềm năng

Một trong những bước quan trọng bạn phải làm đầu tiên khi muốn bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào đó là tìm kiếm nguồn khách hàng. Bạn cần biết mình đang phục vụ ai để phát triển theo nhu cầu và sở thích của họ.

Tham Khảo Thêm:  Cách dựng chân chống đứng xe máy đơn giản, an toàn, ai cũng có thể làm

Nhiều người khi bắt đầu kinh doanh thường không để ý đến vấn đề này, đó là nguyên nhân khiến cửa hàng của họ nhanh chóng thua lỗ. Bạn có thể đi nghiên cứu thị trường để thu thập thông tin, sau đó tổng hợp và lựa chọn lượng khách hàng mục tiêu dựa trên giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, nghề nghiệp, v.v.

kinh nghiệm mở siêu thị mini
Xác định khách hàng mục tiêu trước khi mở siêu thị mini là kinh nghiệm mở siêu thị mini hay

5.2. Xác định nhu cầu của khách hàng

Khi bạn biết đối tượng mục tiêu chính của mình là ai, hãy tìm hiểu sâu hơn về họ. Hoàn thành khảo sát để biết nhu cầu của người tiêu dùng trong những tháng gần đây, thói quen của họ là gì. Từ đó bạn có thể nhận được thông tin hữu ích và nhập các sản phẩm phù hợp.

5.3. phân tích sự làm việc quá nhiều

SWOT là từ viết tắt của bốn từ sau:

 • Điểm mạnh: Điểm mạnh của siêu thị mini là vốn bỏ ra không nhiều nhưng lại nhanh có lãi, có nguồn khách hàng dồi dào vì bán các mặt hàng cơ bản.
 • Điểm yếu: Điểm yếu của siêu thị mini là có nhiều đối thủ cạnh tranh, đồng thời cũng là đối thủ có nguồn lực mạnh.
 • Cơ hội: Có thể tăng bằng cách mở chi nhánh ở tất cả các quận.
 • Đe dọa: Dễ bị so sánh với các thương hiệu khác trên thị trường, nếu quản lý nguồn dữ liệu đầu vào không cẩn thận sẽ bị pháp luật nghiêm trị.
kinh nghiệm mở siêu thị mini
Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức là một bước cần thiết kinh nghiệm mở siêu thị mini

6. Tìm kiếm và bố trí mặt bằng siêu thị

Chợ mini nên được xây dựng ở nơi đông dân cư, đặc biệt là dưới các tòa nhà chung cư. Thông thường, những vị trí đắc địa như vậy sẽ có mức giá vô cùng đắt đỏ nên bạn hãy chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định đặt bút ký vào hợp đồng.

Sau khi hoàn thành các bước, chúng ta bắt đầu trang trí và phân chia các không gian trong siêu thị. Trong kinh nghiệm siêu thị mini này, bạn có thể kêu gọi các chuyên gia thiết kế trong ngành hỗ trợ và tìm đội ngũ trang trí siêu thị chất lượng để tiết kiệm thời gian cho bạn.

>> Xem thêm:

Kết luận

Kinh nghiệm mở siêu thị nêu trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua lời khuyên của các chuyên gia trong ngành, các buổi hội thảo dành riêng cho khởi nghiệp. Tất nhiên, đừng quên học hỏi từ những người đi trước để có được kinh nghiệm quý báu từ những thất bại của họ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy