Các công cụ Tiktok bạn cần phải biết để trở thành một Tiktoker chuyên nghiệp

Để trở thành một Tiktoker chuyên nghiệp, ngoài việc là một người sáng tạo tài năng, bạn còn phải biết cách phân tích người xem, xu hướng và đo lường hiệu quả của kênh. Từ đó đưa ra các chiến lược phát triển kênh sau phù hợp và hiệu quả nhất. Đây là sự khác biệt giữa một người sáng tạo tài năng và một Tiktoker chuyên nghiệp thực thụ. Vậy bạn cần những công cụ gì để thực hiện những công việc này? Cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu qua bài viết ” Các công cụ Tiktok bạn phải biết để trở thành một Tiktoker chuyên nghiệp”.

Một số công cụ Tiktok
Một số công cụ Tiktok

Công cụ phân tích Tiktok – Quintly

Đây là một công cụ khá nổi tiếng trên thị trường phân tích dữ liệu mạng xã hội. Trước đây, đây là công cụ đo lường mức độ tương tác chính cho nền tảng Facebook. Đây là một công cụ cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều trader tin tưởng và sử dụng từ năm 2010.

Quintly gần đây đã ra mắt một tính năng phân tích dành riêng cho nền tảng Tiktok. Nhưng với danh tiếng và kinh nghiệm của mình. Tiktok Analytics đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu phân tích trên nền tảng này, không thua kém facebook analytics.

Xem thêm: Công cụ phân tích từ khóa Youtube

Quintly tổng hợp tất cả dữ liệu bạn cần biết về kênh Tiktok và trình bày dữ liệu đó trên trang tổng quan dưới dạng bảng mà chúng ta có thể theo dõi. Người dùng có toàn quyền tự do cài đặt các bảng này theo ý muốn. Từ đó, người dùng có thể thiết lập danh sách dữ liệu kênh phù hợp nhất để đưa ra các chiến lược phát triển kênh tối ưu nhất.

Với các công cụ chính như:

 • Phân tích dữ liệu người theo dõi kênh
 • Báo cáo độc lập và phân tích dữ liệu
 • Đo lường tương tác của các clip hoặc chủ đề trong kênh để tối ưu nội dung tốt nhất

Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho những kênh lớn đã có lượng người theo dõi nhất định và có ý định phát triển nội dung kênh Tiktok một cách chuyên nghiệp. Với mọi thứ mà công cụ này cung cấp, các kênh có thể tự tin xây dựng nội dung và hiểu đối tượng của mình một cách chính xác nhất.

Nhược điểm duy nhất của Quintly là giá cao. Giá trung bình của công cụ này lên tới $300 mỗi tháng.

Công cụ đo lường mức độ phổ biến – Pentos

Công cụ Tiktok hữu ích
Công cụ Tiktok hữu ích

Đây là công cụ cung cấp thông tin liên quan về khả năng hiển thị của sản phẩm trên nền tảng Tiktok. Với lượng dữ liệu khổng lồ của nó. Pentos có thể đo lường thông tin về mức độ phân phối hoặc mức độ phổ biến của âm thanh, video, hashtag phổ biến và được sử dụng thường xuyên trên Tiktok. Điều này giúp việc bắt trend Tiktok trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tham Khảo Thêm:  Cách Tăng Like Thả Tim Video Trên Tiktok

Không chỉ tìm ra các video, bài hát nổi bật mà Pentos còn phân tích mức độ tương tác của từng nội dung, nội dung nào nhiều lượt xem nhất, nội dung nào chuyển đổi nhiều, hoạt động nào hiệu quả nhất hiện nay,…

Nhìn chung, Pentos là một công cụ tuyệt vời để Tiktokers phân tích các xu hướng hiện tại trên Tiktok và đưa ra các sản phẩm sáng tạo hợp thời trang và hợp thời trang.

Ngoài ra, Pentos còn cung cấp các báo cáo cần thiết trên trang cá nhân trên Tiktok. Giúp Tiktokers đánh giá tốt hơn về kênh Tiktok của họ và tạo điều kiện thuận lợi cho các kế hoạch phát triển.

Mục đích chính của Pentos:

 • Phân tích mức độ phổ biến, tương tác của video, bản âm thanh, hashtag
 • Phân tích hồ sơ và thông báo hiệu suất hàng tuần
 • Bạn có thể tự do sắp xếp dữ liệu theo ý muốn

Nhược điểm: Pentos là một công cụ trả phí. Tuy nhiên, Pentos hiện có nhiều mức độ phân khúc khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. 4 cấp độ của tài khoản Pentos như sau:

 • Người mới bắt đầu: 29 euro / tháng
 • Tăng trưởng: 109 euro/tháng
 • Chuyên nghiệp: 249 euro mỗi tháng
 • Công ty: 999 euro/tháng

TrendTok TrendTok

TrendTok - Công cụ đo lường xu hướng Tiktok
TrendTok – Công cụ đo lường xu hướng Tiktok

TrendTok có lẽ là công cụ phân tích xu hướng hiệu quả nhất hiện nay. Đúng như tên gọi, TrendTok được sinh ra để phân tích các xu hướng hiện tại trên Tiktok. Sự khác biệt giữa TrendTok và các công cụ phân tích xu hướng khác là nó chỉ tập trung vào việc xác định các vấn đề xung quanh xu hướng Tiktok.

TrendTok có thể phân tích chi tiết các xu hướng Tiktok theo đối tượng mục tiêu, khu vực hoặc danh mục nội dung. TrendTok cung cấp phân tích dữ liệu được sử dụng để theo dõi, xác định và thậm chí dự đoán xu hướng Tiktok trong tương lai. TrendTok áp dụng hệ thống AI vào hệ thống phân tích xu hướng của mình. Ngoài ra, tính năng phân tích xu hướng được cá nhân hóa của TrendTok khá hữu ích và chính xác. Bạn có thể đặt chủ đề loại đối tượng yêu thích và lưu nó làm mẫu đối tượng. TrendTok sau đó sẽ phân tích và dự đoán các xu hướng mà các mẫu đó sẽ quan tâm trong tương lai.

Việc có tính năng này giúp người sáng tạo nắm bắt xu hướng sớm hơn, tạo ra những video phù hợp hơn với thị hiếu của người xem. Đây là điều mà mọi Tiktoker đều muốn làm để có được những người theo dõi trả phí cao.

Các tính năng nổi bật của cả TrendToks:

 • Phân tích chi tiết xu hướng hiện tại: lý do hình thành, đối tượng, vị trí địa lý,…
 • Dự đoán xu hướng với sự trợ giúp của hệ thống AI
 • Đề xuất xu hướng cá nhân hóa

Đây là một nền tảng trả phí. Tuy nhiên, phí dùng thử cho nền tảng này không quá cao. $3 cho gói 1 tuần và $20 cho gói 1 năm. Đây là mức giá dùng thử đáng để đầu tư cho một công cụ khá tuyệt vời.

Xem thêm: Tổng hợp các kênh marketing Tiktok tốt

Công cụ phân tích hồ sơ và hashtag được hỗ trợ bởi AI – Analisa

Một công cụ phân tích mới đã được ra mắt cách đây không lâu. Dù chỉ mới ra mắt từ năm 2019 nhưng đây là một trong những công cụ được phổ biến rất nhanh trên nhiều quốc gia. Chỉ với 3 năm ra mắt, Analisa hiện đã được sử dụng trên 60 quốc gia khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Web tăng view tiktok miễn phí

Đây là một công cụ được thiết kế cho các nhà phân tích chuyên nghiệp như nhà tiếp thị thương hiệu, đại lý tiếp thị, v.v. Điểm đặc biệt của Analisa là có thể can thiệp sâu vào dữ liệu sơ cấp (lượt thích, chia sẻ, tương tác,…) và đưa ra các phân tích trên nguồn dữ liệu này. Đây là một phần mềm phân tích xã hội khá chất lượng và phù hợp với những nhà phân tích marketing chuyên nghiệp.

Các tính năng chính của Phân tích:

 • Phân tích nội dung kênh
 • Báo cáo chiến dịch Hashtag
 • phân tích người theo dõi

Do đối tượng khách hàng là các nhà phân tích chuyên nghiệp và doanh nghiệp lớn nên chi phí tham gia công cụ này khá cao. $69 mỗi tháng cho gói cơ bản. Tuy nhiên, lượng dữ liệu mà gói này cung cấp không mang lại nhiều giá trị đồng tiền. Hai gói nâng cao hơn ở mức 149 đô la và 239 đô la cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho các nhà phân tích.

Công cụ phân tích video – Popsters

Popsters cho phép chúng tôi phân tích chi tiết cho từng video được xuất bản trên một trang riêng lẻ. Với Popsters, bạn có thể so sánh các bài đăng với nhau, sự khác biệt về khung thời gian, nội dung và cách nó ảnh hưởng đến mức độ phổ biến và mức độ tương tác.

Bằng cách so sánh trên một lượng video nhất định, bạn có thể dễ dàng rút ra các chiến lược hiệu quả hơn cho kênh của mình. Kênh của bạn quan tâm đến chủ đề nào hơn, mọi người tương tác với video của bạn như thế nào, đôi khi khung giờ của người xem cũng ảnh hưởng đến tương tác video,….

Các tính năng chính của popstar:

 • So sánh và sắp xếp video theo tiêu chí tùy chọn
 • Bảng báo cáo, thống kê tổng hợp các video đã xuất bản trên kênh

Điểm hay của Popsters là không tính phí trong suốt thời gian tồn tại của tài khoản. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn mua một tài khoản Popsters, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, Popsters cung cấp các gói tùy theo lượng dữ liệu mà nó sử dụng để phân tích.

Các gói mà nó cung cấp là 10 đô la cho dữ liệu trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua và 90 đô la cho 1 năm dữ liệu trên Popsters. Với mỗi lần mua, gói chỉ được sử dụng trên một người dùng và một mạng xã hội.

Tiktok – Công cụ so sánh và phân tích Exolyt

Không giống như các công cụ khác có chức năng phân tích nhiều mạng xã hội khác nhau. Exolyt được tạo chỉ để phân tích các hoạt động trên nền tảng Tiktok. Giống như các công cụ phân tích ở trên, Exolyt có thể phân tích mức độ tương tác, lượt xem, khán giả, ….

Xem thêm: Người Đẹp Tiktoker – Họ Là Ai?

Tuy nhiên, điều khiến Exolyt trở nên đặc biệt là nó có thể so sánh giữa hai kênh Tiktok. Exolyt cung cấp một cái nhìn tổng quan và so sánh chi tiết giữa hai kênh. Từ đó có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất và lựa chọn giữa các kênh.

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Creator Fund là gì? Gia nhập quỹ sáng tạo Tiktok kiếm tiền như thế nào?

Exolyt là một công cụ hoàn toàn phù hợp cho các công ty hoặc thương hiệu muốn so sánh các tùy chọn cộng tác hoặc so sánh các kênh với đối thủ cạnh tranh của họ.

Các tính năng nổi bật của công cụ Exolyt:

 • Phân tích và phát triển hồ sơ cá nhân
 • So sánh hồ sơ của nhau
 • Báo cáo và thống kê hiệu suất kênh hàng ngày

Nói chung, đây là một công cụ có đầy đủ các tính năng cần thiết để sử dụng cho mục đích phân tích trang Tiktok. Và chi phí để sở hữu công cụ này cũng phải chăng hơn so với các công cụ kể trên. Ngoại trừ phiên bản dùng thử để người dùng tham khảo. Gói chính thức của Exolyt chỉ khoảng 12 đô la mỗi tháng cho các tính năng nâng cao hơn.

Công cụ xếp hạng Tiktok – TikRank

Công cụ xếp hạng Tiktok - TikRank
Công cụ xếp hạng Tiktok – TikRank

Hoàn thành danh sách các công cụ mà HOCNHANH.VN giới thiệu đến mọi người ngày hôm nay với một công cụ hoàn toàn miễn phí. Đây là công cụ phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người mới bắt đầu tham gia phân tích trên Tiktok.

Công cụ được đề cập ở đây là công cụ TikRank. Đây là một công cụ có chức năng khá đơn giản. Nó giúp mọi người phân tích thông tin cơ bản về tương tác, mức độ phổ biến và ảnh hưởng của Tiktoker đối với Tiktok.

Ngoài ra, công cụ này có thể phân tích các chuyển động của kênh trong tương lai. Chúng có thể được liệt kê như kế hoạch phát triển kênh, dấu hiệu tăng lượng người theo dõi, lý do hủy theo dõi, v.v.

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà phân tích không cần dữ liệu chuyên sâu. Với mong muốn có được thông tin cơ bản về các tiện ích trên Tiktok mà không tốn tiền thì TikRank là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tính năng Tiktok Pro của Tiktok

Nếu nhu cầu của bạn chỉ là biết thêm về trạng thái kênh của mình, bạn có thể sử dụng tính năng nâng cấp quản trị viên trên Tiktok. Tiktok Pro cung cấp đủ dữ liệu để phân tích mức độ phổ biến của video của bạn, mức độ tương tác theo ngày giờ của video. Đủ thông tin để đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn.

Có thể sử dụng tính năng này là rất dễ dàng. Chỉ cần vào quản lý tài khoản và chuyển tài khoản của bạn sang chế độ Pro để sử dụng tính năng này.

Các công cụ trên được coi là trợ thủ đắc lực của Tiktoker trên con đường xây dựng kênh chuyên nghiệp. Các công cụ này cho phép bạn đánh giá kênh của mình, theo dõi hiệu suất của kênh và đưa ra các chiến lược khác nhau để thu hút và tương tác tốt hơn với khán giả nhằm đạt được mục tiêu xây dựng kênh mà bạn muốn.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “Những công cụ Tiktok bạn cần biết để trở thành Tiktoker chuyên nghiệp”. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để có thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy