Các dạng quảng cáo Tiktok thường gặp, hiệu quả nhất 2022.

Trong bài viết về quảng cáo Tiktok đã từng là HOCNHANH.VN đã công bố vào ngày hôm trước 2 loại quảng cáo chính do Tiktok cung cấp. Tuy nhiên, trên nền tảng Tiktok hiện tại, có rất nhiều loại quảng cáo Tiktok khác mà các thương hiệu sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình. Hôm nay hãy cùng HOCNHANH.VN điểm qua Các loại quảng cáo Tiktok rất có thể vào năm 2022.

Các loại quảng cáo Tiktok phổ biến nhất năm 2022
Các loại quảng cáo Tiktok phổ biến nhất năm 2022

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Quảng cáo Tiktok và lợi ích của nó.

Được tài trợ quảng cáo Tiktok cho người nổi tiếng (Influencer, KOLs, Celebrity,…)

Quảng cáo Tiktok được tài trợ hoạt động như thế nào?

Quảng cáo được tài trợ trên Tiktok
Quảng cáo được tài trợ trên Tiktok

Có thể dễ dàng nhận thấy đây là hình thức quảng cáo Tiktok được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng lướt các video nội dung nổi tiếng của Tiktokers để dùng thử, đánh giá hoặc đề xuất các sản phẩm họ sử dụng thường xuyên.

Đây là hình thức quảng cáo không phải do chính Tiktok cung cấp mà do những người nổi tiếng trực tiếp kết hợp với các nhãn hàng để quảng bá sản phẩm. Hiệu quả của loại hình quảng cáo này phụ thuộc vào sức ảnh hưởng của người nổi tiếng cũng như nội dung mà những người nổi tiếng này mang đến cho thương hiệu.

Hình thức quảng cáo này được lựa chọn và thường được sử dụng vì khả năng nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể của nó. Các thương hiệu có thể phân tích và đánh giá hồ sơ khách hàng của họ, sau đó chọn những người nổi tiếng làm việc trong lĩnh vực này và có hồ sơ đối tượng tương tự để hợp tác. Với sức ảnh hưởng của người nổi tiếng, các thương hiệu có thể dễ dàng tùy chỉnh nội dung và thông điệp muốn gửi đến khách hàng.

Đây cũng là hình thức quảng cáo có độ lan tỏa đến khách hàng tự nhiên nhất trong các loại hình quảng cáo. Vào thời điểm mà tất cả người xem trên mạng xã hội đang trở nên cảnh giác hơn với nội dung quảng cáo, nội dung quảng cáo tự nhiên như thế này sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng.

Xem thêm: Yêu cầu để có Tiktok Green Tick

Giá của hình thức quảng cáo này phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa nhãn hàng và người nổi tiếng. Các khoản phí có thể khác nhau tùy thuộc vào nội dung thương hiệu muốn truyền bá, đóng góp của người nổi tiếng và cam kết giữa hai bên.

Tham Khảo Thêm:  Các mẹo giúp tăng tương tác Tiktok cho kênh của bạn ngay và luôn mới nhất 2023

Ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo được tài trợ

lợi thế:

 • Các thương hiệu được tự do lựa chọn người nổi tiếng mà họ muốn hướng đến đối tượng khách hàng cụ thể.
 • Giá được cố định dựa trên mong muốn của thương hiệu và thỏa thuận với người nổi tiếng. Nó có thể kiểm soát giá từ cao đến thấp dựa trên yêu cầu thương hiệu.
 • Thông điệp được truyền tải đến khách hàng một cách tự nhiên nhất trong các loại hình quảng cáo. Khiến người xem cảm thấy thoải mái hơn khi xem những video quảng cáo này.

sự thất bại:

 • Hiệu quả của quảng cáo phụ thuộc hoàn toàn vào sức ảnh hưởng của người nổi tiếng. Phạm vi tiếp cận được giới hạn đối với lượng người xem là người nổi tiếng.
 • Có thể có những ý kiến ​​trái chiều hoặc ảnh hưởng từ thái độ của người xem đối với người nổi tiếng (Người xem thiên về người nổi tiếng dẫn đến thành kiến ​​đối với thương hiệu).

Tóm lại, đây có thể coi là hình thức quảng cáo phổ biến nhất được nhiều nhãn hàng tại Việt Nam sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội. Với mức chi phí có thể kiểm soát dựa trên nhu cầu của thương hiệu và mức độ ảnh hưởng của người nổi tiếng đối với nhóm đối tượng. Hình thức quảng cáo này phù hợp với hầu hết mọi lĩnh vực của các thương hiệu cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Quảng cáo Tiktok tạo thử thách lan truyền (Hashtag Challenge)

Thử thách hashtag quảng cáo trên Tiktok
Thử thách hashtag quảng cáo trên Tiktok

Hashtag Challenge Quảng cáo Tiktok hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp những nội dung thử thách trên Tiktok đi kèm với các hashtag để lan truyền và thu hút rất nhiều người tham gia. Đây là một trong những hình thức quảng cáo trên Tiktok phổ biến hiện nay. Có thể thấy hầu hết các thương hiệu lớn tại Việt Nam đều đã từng thực hiện các chiến dịch tương tự.

Tham Khảo Thêm:  Cách để không bị flop Tiktok. Những điều khiến bạn bị bóp tương tác trên Tiktok

Chiến dịch Hashtag Challenge bắt đầu từ một Influencer với video gắn Hashtag thương hiệu, nội dung là thử thách nhảy, review sản phẩm, truyền tải thông điệp theo tinh thần nhãn hàng bằng các hashtag thu hút sự chú ý và mời gọi từng người tham gia. Một chiến dịch thành công sẽ thu hút được rất nhiều người tham gia. Phạm vi tiếp cận của các chiến dịch này thường cao và mang thông điệp của thương hiệu đến tất cả những người sử dụng Tiktok.

Không giống như các quảng cáo được tài trợ ở trên, quảng cáo đầy thách thức này có tác động rất lớn nếu không muốn nói là toàn bộ cộng đồng Tiktok. Với tầm ảnh hưởng này, loại chiến dịch này thu hút sự tham gia của đông đảo các ông lớn trong mọi lĩnh vực. Từ đầu năm 2021 đến nay, đã có rất nhiều chiến dịch nổi tiếng quy mô khủng đến từ các thương hiệu hàng đầu tại thị trường Việt Nam như Samsung, Tiki, Rohto Việt Nam,…

Thông thường những chiến dịch này trông đơn giản nhưng đòi hỏi ngân sách đầu tư rất lớn. Trong giai đoạn đầu của một chiến dịch, cần có sự hỗ trợ của nhiều người và nhiều nguồn lực để có thể tạo ra một chiến dịch lan truyền. Vì vậy, bạn thường chỉ có thể bắt gặp những tên tuổi lớn của Việt Nam tại cuộc đua Hashtag Challenge.

Có thể kể đến các chiến dịch nổi bật như #tikiconnect của sàn thương mại điện tử Tiki, #vudieugapmo của Samsung hay #oxymarvel của Rohto Việt Nam.

Xem thêm: HOCNHANH.VN Chi tiết dịch vụ Tiktok

Ưu và nhược điểm của định dạng quảng cáo Hashtag Challenge

lợi thế:

 • Phạm vi tiếp cận là rất lớn nếu một xu hướng bắt kịp trên Tiktok
 • Tác động lớn nhờ sự hỗ trợ của những người nổi tiếng tham gia thử thách
 • Thông điệp thương hiệu được truyền tải rõ ràng và tự nhiên

sự thất bại:

 • Khả năng lan truyền phụ thuộc vào thông điệp và ngân sách của thương hiệu
 • Nó đòi hỏi chi phí và nguồn lực hỗ trợ rất cao để có thể xây dựng một chiến dịch thành công
 • Cạnh tranh cao khi nhiều thương hiệu muốn cùng lúc đón đầu xu hướng
Tham Khảo Thêm:  Tik Tok Cách tải nhạc mp3 từ Tiktok chất lượng cao, miễn phíBạn muốn “bỏ túi” những bài nhạc “hоt” trên TikTоk về nhưng lại không biết làm thế nàо? Trоng bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc mp3 từ tiktok và chuyển nhạc TikTоk sаng mр3 trên điện thоại... Tiếp tục đọc →18Th11

Nhìn chung, đây là một hình thức quảng cáo khá nổi tại thị trường Việt Nam. Hình thức quảng cáo này đòi hỏi sự đầu tư nhất định về nguồn lực và chi phí. Do đó, có thể nói đây hoàn toàn là sân chơi của những thương hiệu lớn, có độ phổ biến cao trên nền tảng Tiktok. Một số ít thương hiệu vừa và nhỏ có thể cân nhắc tham gia nhưng mức độ thành công và tác động có thể không bằng các hình thức quảng cáo khác.

Quảng cáo bằng cách tạo hiệu ứng để lan tỏa đến người dùng (Hiệu ứng có thương hiệu, Ống kính có thương hiệu AR)

Quảng cáo có hiệu ứng trên Tiktok
Quảng cáo có hiệu ứng trên Tiktok

Nghe có vẻ lạ bởi đây là hình thức quảng cáo được các thương hiệu nước ngoài sử dụng nhiều nhất. Tại thị trường Việt Nam, hình thức này chưa phổ biến do cách truyền tải thông điệp thương hiệu chưa rõ ràng, hiệu quả khó đo lường.

Xem thêm: Tăng lượt xem Tiktok hiệu quả

Branded Effect hay Branded Lenses là hình thức quảng cáo sử dụng nhãn dán hoặc bộ lọc có hình ảnh thương hiệu. Người dùng sẽ có thể sử dụng các hiệu ứng này trong video của họ để tạo nội dung trên Tiktok. Tương tự như quảng cáo thử thách, quảng cáo Hiệu ứng có mức độ lan truyền cao vì được chia sẻ giữa những người dùng, cho phép họ rảnh tay sáng tạo nội dung trên Tiktok.

Loại quảng cáo này thường nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu của người dùng trên Tiktok. Thông điệp của các chiến dịch này thường rất đơn giản và được thể hiện thông qua các hiệu ứng hình ảnh mà chiến dịch mang lại.

Đây là hình thức quảng cáo nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu đến mọi người. Hình thức quảng cáo này không mang nặng thông điệp quảng cáo giúp tiếp cận khán giả dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này không được phổ biến nhiều ở Việt Nam do mục tiêu truyền tải không rõ ràng, đòi hỏi tính lan truyền cao, khó đo lường hiệu quả.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về các hình thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất năm 2022. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy