Làm Đẹp

CÁCH BẢO QUẢN TRANG SỨC NGỌC TRAI | NHẪN NGỌC TRAI | BÔNG TAI NGỌC TRAI | CHUỖI NGỌC TRAINgọc trai là một loại đá quý tự nhiên với vẻ đẹp óng ánh sáng ngời được tạo thành từ một thực thể sống. Ngọc trai có độ cứng thấp hơn các loại đá quý khác do thành phần cấu tạo chủ yếu là tế bào hữu cơ canxi cacbonat và nước. Vì thế, ngọc trai khá nhạy cảm với hóa chất và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Đối với trang sức ngọc trai luôn cần có một chế độ sử dụng và bảo quản riêng biệt. Với vẻ đẹp và ánh màu tự nhiên, trang sức ngọc trai luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp, và để gia tăng tuổi thọ, độ bền và vẻ đẹp của sản phẩm, cần ghi nhớ 6 điều sau:

1. Trang sức ngọc trai cần được bảo quản trong những túi vải mềm hoặc hộp đựng nữ trang riêng biệt khi không sử dụng, nhằm hạn chế những va chạm dẫn đến trầy xước bề mặt của viên ngọc.

2. Nên lưu giữ ngọc trai ở nơi có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp, tốt nhất nên giữ ngọc trai trong hộp đựng hoặc ngăn kéo để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt, kể cả khi dùng máy sấy tóc hay tắm hơi, sauna.

3. Hạn chế đeo trang sức ngọc trai khi làm việc nhà, việc nặng hoặc tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa. Trường hợp buộc phải tiếp xúc, cần rửa sạch dưới vòi nước sau đó lau lại bằng vải mềm, khô để tránh mất màu tự nhiên của viên ngọc. Lưu ý cả trong môi trường nước hồ bơi cũng chứa nhiều chất có thể gây tổn hại viên ngọc.

4. Hạn chế đeo nữ trang ngọc trai khi trang điểm. Các loại mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm dễ bay hơi (nước hoa, nước dưỡng tóc, thuốc nhuộm tóc,..) có khả năng làm mờ, mất vẻ sáng bóng của bề mặt viên ngọc.

5. Làm sạch ngọc trai sau mỗi lần sử dụng, rửa bằng nước tinh khiết, lau lại cẩn thận bằng vải mềm, sạch, khô trước khi cất giữ. Nếu không thường xuyên sử dụng nên cho ngọc trai tiếp xúc với nước ít nhất 1 năm/lần để làm tươi lại tế bào sống sau thời gian dài cất giữ.

6. Bảo dưỡng sản phẩm định kỳ mỗi năm một lần tại đơn vị kỹ thuật chuyên ngành về ngọc trai (kiểm tra độ mòn của dây xâu chuỗi ngọc trai, móc khoá chuỗi, các chi tiết đính hạt,..) để đảm bảo nữ trang ngọc trai luôn sáng đẹp và hoàn hảo như mới.

cach su dung va bao quan ngoc trai 5

Với 6 lưu ý như trên, bạn đã có thể tự tin sử dụng và bảo quản món trang sức ngọc trai của mình luôn bóng, đẹp như mới.

Sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai,bộ sưu tập ngọc trai, nhẫn ngọc trai, bông tai ngọc trai, mặt dây chuyền ngọc trai, chuỗi ngọc trai đúng cách, để đảm bảo độ bền và bóng bẩy của trang sức

Email: info@HoangGiaPearl.com
Website:
Fanpage:

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/lam-dep/

08# Bẫy chim Ngói, bắt chim bằng chim_Part 7 ✅

Previous article

Thầy Dư Quang Châu hướng dẫn chữa Ù tai, Điếc tai, Rối loạn tiền đình, Thiếu máu não, Pardubice 2017

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Làm Đẹp