Cách kiếm tiền bằng Tiktok cho Content Creator và Marketer mới nhất 2023

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi Tiktok hoặc hiểu rõ về nền tảng này, hay đơn giản bạn là một marketer hay người tạo nội dung sử dụng Tiktok nhưng bạn vẫn chưa tìm được cách kiếm tiền trên Tiktok thì thật lãng phí. Có rất nhiều cách kiếm tiền trên Tiktok nhưng trong bài viết này HOCNHANH.VN sẽ liệt kê một số cách kiếm tiền không phụ thuộc vào công việc mà chỉ dựa vào khả năng hiểu và sáng tạo nội dung trên Tiktok của bạn. Còn chờ gì nữa mà không vào ngay bài viết cách kiếm tiền với tiktok cho người sáng tạo nội dung và các nhà tiếp thị.

Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung
Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung

Phát triển tài khoản Tiktok và bán chúng

Đây là cách kiếm tiền từ Tiktok hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho những người sáng tạo nội dung có khả năng phát triển kênh nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một kênh và sau đó chọn một chủ đề thích hợp dựa trên đánh giá của bạn về nhu cầu của các doanh nghiệp tiếp nhận tài khoản. Sau đó, tạo nội dung để phát triển kênh để kênh có số lượng người theo dõi nhất định trong thị trường ngách đó. Sau khi tài khoản được duy trì đủ lâu và kênh có đủ lượng người theo dõi, bạn có thể bán lại tài khoản của mình cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu.

Nhiều cá nhân và công ty không có đủ thời gian để tạo và phát triển kênh Tiktok ngay từ đầu. Họ quan tâm nhiều hơn đến việc mua các tài khoản Tiktok đã có tệp người theo dõi trong thị trường ngách của họ. Từ đó, họ có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc xây dựng ảnh hưởng hiệu quả và tạo ra nhiều giá trị hơn so với số tiền họ bỏ ra để mua tài khoản. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vì việc xây dựng một kênh Tiktok ngay từ đầu sẽ cần rất nhiều sự đầu tư về nguồn lực.

Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng một kênh Tiktok từ đầu về một chủ đề cụ thể. Khi kênh của bạn phát triển, bạn liên hệ với các công ty hoặc cá nhân trong thị trường ngách của mình để đề nghị bán tài khoản. Ví dụ: bạn có thể phát triển một kênh làm đẹp rồi bán lại cho các công ty làm đẹp hoặc các blogger làm đẹp mới. Tài khoản càng có nhiều người theo dõi và tệp người theo dõi càng ngách thì giá sẽ càng cao.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy video Tiktok không dính ID nhanh gọn

Khi đã nắm vững điều này, bạn hoàn toàn có thể tạo dịch vụ phát triển kênh và tài khoản Tiktok kinh doanh cho riêng mình.

Nhận đóng góp từ những người theo dõi

Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung
Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung

Đây cũng là một cách hiệu quả để kiếm tiền từ những người theo dõi kênh của bạn. Tuy nhiên, cách này sử dụng nhiều hình ảnh cá nhân và phụ thuộc vào sự yêu mến của khán giả dành cho bạn. Bạn tạo nội dung và tạo ra giá trị tuyệt vời cho khán giả của mình. Theo thời gian, khán giả của bạn sẽ yêu thích và thưởng thức nội dung của bạn. Để duy trì sức khỏe và cải thiện chất lượng nội dung của bạn, những người theo dõi bạn sẽ tìm cách hỗ trợ bạn thông qua quyên góp.

Tùy thuộc vào lời mời của bạn, những người theo dõi sẽ quyên góp theo nhiều cách khác nhau. Đối với Tiktok, bạn có thể nhận quyên góp qua phát trực tiếp bằng các vật có giá trị ảo như tiền xu hoặc kim cương trên nền tảng. Sau đó, bạn có thể tóm tắt lại sau khi phát trực tiếp và biến nó thành tiền mặt để rút về Paypal.

Bạn sẽ kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn theo cách này tùy thuộc vào những người theo dõi bạn thích và những người sẵn sàng quyên góp cho bạn hay không. Đây là một cách kiếm tiền khá thụ động và phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu cá nhân của bạn và giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng.

Trở thành Người quản lý chiến dịch cho Người có ảnh hưởng

Nếu bạn có đủ kiến ​​thức về quan hệ công chúng, quản lý thời gian, tiếp thị người ảnh hưởng và hiểu về Tiktok, bạn chắc chắn có thể trở thành người quản lý người ảnh hưởng. Với tất cả những kiến ​​thức trên, bạn có thể dễ dàng quản lý một cá nhân Người ảnh hưởng hoặc quản lý một chiến dịch Người ảnh hưởng. Bằng cách này, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ tiền lương do Người ảnh hưởng hoặc công ty trả cho bạn.

Nhiệm vụ của người quản lý chiến dịch Influencer bao gồm tìm kiếm công ty hoặc những người có ảnh hưởng khác để hợp tác, đàm phán, đạt được thỏa thuận giữa hai bên và cuối cùng là kiểm tra chất lượng công việc và đo lường hiệu quả của chiến dịch, đưa ra những điều chỉnh kịp thời.

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để tải âm thanh TikTok về máy?

Với điều này, bạn sẽ trở thành người trung gian giữa nhãn hàng và Influencer, là người điều chỉnh và theo dõi tiến độ công việc để đảm bảo chất lượng chiến dịch tốt nhất.

Xem thêm: Influencer Marketing là gì?

Chạy quảng cáo để bán hoặc quảng cáo cho thuê

Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung
Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung

Tương tự như quảng cáo facebook hay instagram, quảng cáo Tiktok đang dần phổ biến và là kênh tiềm năng để mở rộng kinh doanh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có một sản phẩm hiện có, bạn hoàn toàn có thể mở rộng mô hình kinh doanh của mình với nền tảng này.

Tuy nhiên, hiện tại, quảng cáo Tiktok vẫn còn khó khăn so với các cá nhân kinh doanh hay SMEs. Vì vậy, hầu hết các quảng cáo trên Tiktok đều được các ông lớn “nhốt” vì giá cao.

Bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu các bước hay kỹ thuật chạy quảng cáo Tiktok. Tương tự như quảng cáo Facebook, quảng cáo Tiktok cũng có các bước tối ưu như xây dựng nội dung, đặt mục tiêu, đặt ngân sách và thời gian, …. Vì vậy, để thực hiện tốt cần phải có chuyên gia. Nếu nắm bắt đúng thời điểm, bạn có thể trở thành chuyên gia Tiktok Ads và được các công ty lớn thuê thực hiện chiến dịch cho họ. Cách này có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền vì giá của chiến dịch Tiktok Ads không hề nhỏ chút nào. Và bạn được trả tiền tùy thuộc vào sự thành công của chiến dịch đó.

Trở thành người quản lý kênh cho cá nhân hoặc doanh nghiệp

Có rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp phát triển kênh Tiktok nhưng chưa biết cách quản lý và duy trì kênh một cách bài bản và bền vững. Từ đó, dựa vào khả năng của mình, bạn có thể dễ dàng trở thành người quản lý các tài khoản này để giúp họ có lộ trình phát triển tốt hơn trong tương lai. Công việc này rất phù hợp với kỹ năng của một thương nhân.

Xem thêm: Phát triển Tiktok cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhiệm vụ của Người quản lý kênh bao gồm:

  • Tạo và lập kế hoạch hoặc chiến lược nội dung
  • Tham gia sáng tạo video
  • Bạn đang tìm kiếm thương hiệu hoặc người ảnh hưởng để hợp tác và phát triển
  • Phân tích và phát triển tài khoản của bạn một cách tự nhiên

Với công việc này, bạn sẽ được trả lương dựa trên kỹ năng tiếp thị và quản lý của mình. Số tiền thù lao bạn nhận được sẽ được tính theo lương hàng tháng hoặc hiệu quả bạn mang lại cho kênh Tiktok của họ.

Tham Khảo Thêm:  Beauty Tiktoker. Họ là ai và họ kiếm tiền như thế nào trên nền tảng Tiktok.

Mở dịch vụ tư vấn phát triển kênh Tiktok

Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung
Cách kiếm tiền Tiktok cho người tạo nội dung

Tiktok đang phát triển từng ngày và sẽ ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia vào thị trường này. Để thành công trong thị trường này, họ cần kiến ​​thức và kinh nghiệm của những người đi trước. Sau đó, những cá nhân và doanh nghiệp này cần lời khuyên và định hướng của bạn.

Đối với những thương hiệu muốn gia nhập thị trường và muốn thông điệp của mình được lan truyền nhanh chóng, họ sẵn sàng chi tiền cho dịch vụ tư vấn của bạn. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức, mức bồi thường của bạn sẽ càng cao. Tích lũy kiến ​​thức và thể hiện điều đó với các doanh nghiệp khi họ tìm đến bạn. Cho họ thấy những gì bạn có thể làm và giúp họ phát triển kênh mà họ muốn. Bạn sẽ được đền bù thỏa đáng.

Xây dựng thương hiệu của riêng bạn

Cách cuối cùng và đồng thời là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền trên Tiktok. Cố gắng xây dựng kênh của riêng bạn và phát triển nội dung của riêng bạn theo thương hiệu của riêng bạn. Khi bạn đã có được chỗ đứng và một lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để kiếm tiền theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Kinh doanh sản phẩm của riêng bạn, trở thành Influencer hay đơn giản trở thành agency chuyên phát triển kênh Tiktok và quảng bá dịch vụ trên kênh của chính bạn. Đây là cách an toàn và hiệu quả nhất để kiếm tiền trên Tiktok. Tuy nhiên, để có thể gặt hái kết quả theo cách này, bạn cần có nhiều thời gian để xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình. Tuy nhiên đừng nản lòng, thành quả chắc chắn sẽ đến với những ai cố gắng

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok HOCNHANH.VN

Tiktok là một nền tảng tiềm năng với nhiều cơ hội kiếm tiền, việc của bạn là tìm cách kiếm tiền phù hợp với mình. Con đường đến với thành công có thể hơi mệt mỏi, nhưng bạn sẽ không phí công sức khi thu được thành quả.

Trên đây là bài viết “Cách Kiếm Tiền Với Tiktok Cho Content Creator And Marketer Mới Nhất 2023”. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy