Giải Trí

Góc chia sẻ: Bật mí những cách lọc Email từ comment Facebook

Cách lọc email từ comment trên facebook

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay có nhiều công việc yêu cầu phải cần có Email của nhiều người, nhiều khách hàng. Tuy nhiên việc hỏi xin Email của nhiều người trong cùng một một lúc không chỉ mang lại bao nhiêu vất vả và còn làm mất thời gian. Và để khắc phục những hạn chế đó mọi người thường chọn cách lọc Email từ comment Facebook.

Với phương pháp dùng tiện ích quét Email của Chrome bạn có thể thực hiện lọc Email từ comment Facebook

Hiện có rất nhiều cách để giúp bạn lọc Email từ comment Facebook. Trong đó có thể bao gồm những cách với các bước thực hiện đơn giản nhanh chóng nhưng cũng có những cách yêu cầu phải có một kỹ thuật “thượng thừa”.

Chính vì thế tùy vào vốn hiểu biết, nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình. Bài viết hôm nay xin giới thiệu với mọi người một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là lọc Email trên Facebook bằng Chrome. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Chrome sau đó tìm kiếm từ khóa lấy Email

Chọn lọc Email từ bình luận của Facebook theo cách thức này rất đơn giản đồng thời cũng mang lại cho mọi người một hiệu quả nhanh chóng. Các bước của cách thức này không thật sự quá phức tạp như mọi người nghĩ. Vì thế khi có nhu cầu thì các bạn nên áp dụng cách này, đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Truy cập vào trình duyệt Chrome

Truy cập vào trình duyệt Chrome

Bước đầu tiên của cách lọc Email này đó là các bạn hãy truy cập vào trình duyệt Chrome. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tiến hành trên trình duyệt khác, ví dụ như Cốc Cốc. Kế tiếp đó, các bạn đi đến kho ứng dụng trên trình duyệt này và thực hiện thao tác tìm kiếm với keyword là “Lấy Email”.

Bước 2: Thực hiện thao tác cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome

Sau khi thực hiện xong bước 1, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn một giao diện mới của trình duyệt Chrome. Tại giao diện mới này, bạn click vào chữ “thêm vào Chrome” nền màu xanh chữ trắng nằm ở phía bên phải màn hình. Kế đó, bạn thêm dấu tích vào “Lấy Email” ở phần mở rộng của trình duyệt.

Lấy Email

Lấy Email

Sau khi đã hoàn thành thao tác thêm tiện ích, hệ thống sẽ đưa ra một biểu tượng có hình lá thư màu đỏ ở góc bên phải màn hình phía trên.

Chọn biểu tượng của tiện ích lọc lấy Email

Chọn biểu tượng của tiện ích lọc lấy Email

Bước 3: Thực hiện thao tác khởi động lại trình duyệt Chrome và bắt đầu lọc Email từ Facebook

Bạn chỉ có thể thực hiện bước này  khi đã hoàn tất các bước hướng dẫn 1 và 2. Sau khi đã thêm thành công tiện ích “Chọn lọc Email từ comment trên ứng dụng Facebook”, bạn thực hiện thao thao tác khởi động lại trình duyệt Chrome.  Vào thời điểm này thì mọi thiết lập có thể coi như đã hoàn tất xong việc cập nhật, bạn có thể đăng nhập vào FB để bắt đầu lọc Email.

Quét toàn bộ comment

Quét toàn bộ comment

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản FB, bạn tìm đến bài viết có mục bình luận là Email. Mọi người cũng có thể lấy hết tất cả các Email trong phần comment. Bạn nhấn vào “Xem các bình luận trước” để xem hết các bình luận trong Status.Thực hiện thao tác này đến khi bạn đi đến comment cuối cùng.

Sau đó bạn tiến hành thủ thuật quét từ comment đầu tiên đến comment cuối cùng. Như vậy thì tiện ích của Chrome sẽ bắt đầu thực hiện việc lọc Email.

Bước 4: Xuất các Email đã được chọn lọc từ comment trên FB

Bạn hãy click vào biểu tượng dấu chấm đỏ ở bên phải màn hình sau khi hệ thống đã hoàn tất quá trình lọc Email từ comment Facebook. Từ đó, hệ thống sẽ hiện ra các tùy chọn xuất Email. Trình tự thực hiện như sau:

  • Click vào biểu tượng tiện ích
  • Đánh dấu tích vào tất cả các bình luận
  • Chọn vào mục xuất ra Excel để thực hiện lọc Email
Thực hiện lọc Email từ comment Facebook

Thực hiện lọc Email từ comment Facebook

Sau khi đã chọn xuất các Email đã lọc vào file Excel, hệ thống sẽ tải về một cách tự động. Lúc này đây trên Excel sẽ hiện lên một list toàn bộ các Email. Như vậy là cách thức lọc Email từ comment của FB đã hoàn tất.

Danh sách Email

Danh sách Email

Lọc Email từ bình luận trên Facebook bằng cách sử dụng công cụ tách Email từ đoạn văn

Hiện nay cũng có rất nhiều người lựa chọn cách lọc Email bằng công cụ tách email từ đoạn văn. Nguyên lý hoạt động của cách thức này chủ yếu được thực hiện dựa vào phần mềm Sublime Text hay còn được biết với tên gọi khác là công cụ viết Code. Đây là một công cụ có trang bị tính năng tìm kiếm bằng công thức. Vì thế, chúng ta có thể dựa vào điểm mạnh này để thực hiện việc tìm kiếm và lọc Email. Các bước thực hiện lọc Email này tuần tự như sau:

Bước 1: Tải Sublime Text

Bạn có thể bỏ ra một ít thời gian để tìm kiếm một phần mềm chất lượng để tải Sublime Text. Sau đây bài viết sẽ cung cấp một đường link an toàn để mọi người có thể nhanh chóng tải phần mềm này về máy: https://www.sublimetext.com/. Sau khi đã click chuột vào đường link này, bạn chọn tiếp “Download for Windows” để tải tiếp.

Tải Sublime Text về máy

Tải Sublime Text về máy

Bước 2: Cài đặt Sublime Text

Cài đặt phần mềm Sublime Text cho máy tính sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc trích lọc Email từ comment  Facebook. Sau khi đã hoàn tất việc tải về, bạn chỉ cần nhấn “kế tiếp” liên tục để bắt đầu việc cài đặt.

Cài đặt Sublime Text

Cài đặt Sublime Text

Bước 3: Chuẩn bị lọc Email

Sau khi hoàn thành việc cài đặt công cụ tách Email từ đoạn văn, bạn vào phần status có chứa phần comment là Email.

Vào bài viết chứa Email

Vào bài viết chứa Email

Bước 4: Thực hiện lọc Email

Khi bạn đã lựa chọn xong bài viết có chứa bình luận là Email thì việc quan trọng kế tiếp đó là phải xem hết các comment này. Sau đó, các bạn dùng chuột quét chọn vào bình luận đầu tiên cho đến bình luận cuối cùng của bài viết này.

Chọn các comment Email bình luận trong bài viết

Chọn các comment Email bình luận trong bài viết

Bước 5: Xuất Email

Thực hiện thao tác sao chép Copy lại các bình luận bạn đã quét, sau đó paste qua phần mềm Sublime Text.

Sao chép và dán các comment Email vào phần mềm

Sao chép và dán các comment Email vào phần mềm

Sử dụng thao tác phím Ctrl F để tiếp tục tìm kiếm. Kế tiếp, bạn nhập \w+\@\w+\.\w+ vào khoảng trắng của ô tìm kiếm và nhấn “Find All”.

Dùng công thức để quét lọc Email

Dùng công thức để quét lọc Email

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị các Email đã được chọn.

List các Email được lọc từ comment

List các Email được lọc từ comment

Các bạn có thể tham khảo ngay video hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với các bạn về những cách lọc Email từ comment Facebook. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Và các bạn đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người xung quanh nhé!

Cách chỉnh Population Limit trong AOE siêu đơn giản và dễ dàng thực hiện

Previous article

Hướng dẫn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2013 nhanh

Next article

2 Comments

  1. FREE KHÓA HỌC "KIẾM TIỀN ONLINE VỚI UNICA AFFILIATE "
    -Link miễn phí https://goo.gl/nGRjoL

    chỉ còn 01 ngày miễn phí thôi mọi người nhanh tay nha

  2. ► Đăng ký kênh để xem video mới sớm nhất https://goo.gl/14ss1E

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *