Giải Trí

Bật mí top 10 trang web cho tạo blog miễn phí đơn giản nhất hiện nay

Cách tạo blog miễn phí trên những nền tảng: WordPress, Blogger, Medium, Wix – Kiemtiencenter

Bạn có những bài ích dành cho riêng mình, những câu chuyện bổ ích muốn đưa đến mọi người bằng 1 blog nhỏ xinh? Bạn đang không biết làm thế nào để có thể tạo riêng cho mình 1 blog đẹp và chuyên nghiệp mà không mất phí. Vậy thì, hãy tham khảo qua top 10 web tạo blog miễn phí đơn giản dưới đây nhé!

1. Blogger.com – web tạo blog miễn phí đơn giản

Nếu bạn đang cần tìm một nền tảng miễn phí và đáng tin cậy thì blogger là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Với bố cục đẹp và hình nền có sẵn, nền tảng này được đánh giá là dễ sử dụng cho những blogger mới bắt đầu blog của họ. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu blog của bạn với một tài khoản Gmail và tạo ra một web trong vòng vài giây.

Blogger.com - web tạo blog miễn phí đơn giản

Blogger.com – web tạo blog miễn phí đơn giản

Với trình biên tập mở rộng, bạn có thể tùy chọn thêm các bài viết, hình ảnh và định dạng nhúng tùy thích, kèm theo nhiều chức năng có sẵn. Vì thế nên cũng không mấy làm lạ khi nhiều blogger chọn bắt đầu blog của họ bằng Blogger.com.

Tuy nhiên, hạn chế nằm trên trang web này là bạn không có tên miền riêng của bạn và do đó không kiểm soát được tên trang web của bạn. Và những tùy chỉnh có sẵn trên trang này đã bị lạc hậu hơn so với những trang gần đây.

2. Tạo blog miễn phí bằng WordPress

WordPress đang được xem là một kênh được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với lượng người sử dụng tăng cao và những tính năng tùy biến tốt nhất ,WordPress được xem như là cha của Blog. Trên WordPress bạn dễ dàng tạo ra một blog với giao diện đẹp và đầy đủ chức năng. WordPress cho phép người sử dụng có thể thêm các plugin và sự tinh tế trên blog của họ.Nếu bạn có hosting và muốn cài đặt mã nguồn wordpress cho website của bạn thì bạn có thể tải bản cài đặt tại wordpress.org.

Tạo blog miễn phí bằng WordPress

Tạo blog miễn phí bằng WordPress

Nhược điểm của trang này nằm ở chỗ các tùy chọn tùy biến và sự tham gia của các plugin, điều này sẽ gây ra khó khăn cho những người thiếu kinh nghiệm, và những người dùng chỉ vì sở thích sẽ cảm thấy bất tiện. Trang này chỉ thật sự phù hợp nhất cho những người muốn xây dựng blog để kiếm tiền hoặc cho các công ty.

3. Tumblr – tạo blog chuyên nghiệp

Tumblr là một cộng đồng lớn và là sự kết hợp cho người sử dụng như Facebook và Twitter. Nó thường được coi là trang web truyền thông xã hội chứ không phải là nền tảng blog. Người dùng thường tập trung vào các blog khác, nhận được bài viết mà họ thích và làm theo. Tuy nhiên nó cũng là một nơi khác lý tưởng để bạn tìm kiếm những cộng đồng xã hội phục vụ cho blog của bạn.

Tumblr có một ứng dụng di động Decent làm cho Tumblr dễ dàng để gửi nội dung đến một blog Tumblr từ bất cứ nơi nào và nó dễ dàng tùy chỉnh chủ đề và làm cho nó mang phong cách của riêng bạn.

Ưu điểm: Nó là một trang mạng xã hội tuyệt vời, cung cấp tên miền tùy chỉnh.Bạn ó thể dễ dàng tạo blog nhanh chóng mà không tốn một xu.

Nhược điểm: Đây không phải là dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có đầy đủ tùy biến để viết blog chuyên sâu và chuyên nghiệp hơn.

4. Quora

Đây là một nền tảng tuyệt vời cho những người muốn chia sẻ kiến thức và ý tưởng. Nó đã tạo ra cách để người viết blog có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kể những câu chuyện về các chủ đề hữu ích.

5. Medium

Medium là một nền tảng bắt đầu bởi người sáng lập của Twitter, Ev Williams và Biz Stone. Tích hợp tốt với Twitter với mong muốn tạo ra một blog giống với nền tảng blog họ đã từng làm là microblogging. Đây là mạng blog cho phép chia sẻ trực tiếp và giao lưu cùng mọi người trên thế giới.

Medium - tạo blog đơn giản

Medium – tạo blog đơn giản

Ưu điểm : Nếu bạn muốn giới thiệu bài viết của bạn để số lượng lớn các khán giả thì đây là nơi tốt nhất cho bạn.

6. Roon.io

Đây là một nền tảng được bố trí đơn giản và dễ đáp ứng, thay vì tập trung vào rất nhiều thứ như tùy biến, plugin và các hoạt động phức tạp khác trên blog của bạn, bạn tập trung chỉ trên ngôn từ của bạn. Những điều đơn giản đôi khi lại thu hút nhiều blogger.

7. Svbtle

Svbtle khá giống với Medium trong cách tiếp cận người dùng nó cho phép người dùng tiếp cận một cách rất đơn giản dễ hiểu, thân thiện nhưng nó có sự đột phá trong phong cách thiết kế làm nó dễ được yêu thích với những người thích viết nội dung chi tiết. Svbtle là một nền tảng blog miễn phí cho các văn bản dạng chi tiết.

8. Sett

Tương tự với Medium, Sett tuyên bố đạt nhiều hơn 98% ý kiến về bài viết đóng góp. Người sử dụng trên nền tảng này có thể làm theo các blog khác,giao tiếp với các blogger và các blog khác có cùng sở thích . Vì vậy, nó là sự pha trộn của nền tảng xã hội và blog. Đây là nền tảng tạo xây dựng khán giả cho blog của bạn

9. Pen.io

Pen.io - hỗ trợ tạo blog

Pen.io – hỗ trợ tạo blog

Nếu bạn không muốn có bất kì thông tin nào được lưu trữ online thì Pen.io là một nền tảng blog cực kỳ thích hợp cho bạn. Pen.io là một trong những nền tảng blog miễn phí mà bạn không cần phải đăng nhập

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

10. Ghost

Ghost là một nền tảng tiềm năng có thể vượt mặt WordPress, với sự tiếp cận mới mẻ. Ghost phù hợp với vùng doanh nghiệp, nó không phải là một nề tảng miễn phí. Bạn phải trả 5 $ mỗi tháng cho một thiết lập blog mà có thể nhận được lên đến 10.000 lượt xem trang hàng tháng cho bạn.

Trên đây là top 10 những trang web hỗ trợ tạo blog miễn phí đơn giản và dễ thực hiện mà vẫn đem lại sự chuyên nghiệp cho những ai đang có khát khao tạo cho mình 1 blog riêng có thể tham khảo và ứng dụng nhé! Chúc các bạn tạo dựng được blog ý nghĩa và đúng ý nhất!

Bí quyết lấy lại mật khẩu Garena không cần số điện thoại

Previous article

Cách chỉnh Population Limit trong AOE siêu đơn giản và dễ dàng thực hiện

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *