Cách xây dựng kênh bán hàng Tiktok đúng cách từ A – Z và hiệu quả nhất năm 2022

Tiktok hiện là kênh tạo traffic miễn phí nổi tiếng và hiệu quả nhất trong cộng đồng marketing. Việc ra mắt Tiktok là bước đánh dấu Tiktok trở thành nền tảng thương mại điện tử chính thống mới nhất vào năm 2022. Từ đây, việc xây dựng kênh bán hàng trên nền tảng Tiktok là hoạt động không thể thiếu đối với các thương hiệu cũng như cá nhân kinh doanh. Vì thế Xây dựng kênh bán hàng Tiktok một cách hiệu quả và đúng cách. Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xây dựng kênh bán hàng Tiktok
Xây dựng kênh bán hàng Tiktok

Các bước cơ bản để xây dựng kênh bán hàng Tiktok

Bước 1 – Khởi tạo kênh Tiktok

Bước đầu tiên để có thể tạo kênh Tiktok bán hàng, bạn phải có tài khoản Tiktok của riêng mình để có thể bắt đầu hoạt động trên nền tảng này.

Tải xuống phần mềm Tiktok trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Tiến hành tạo tài khoản và thiết lập hồ sơ thương hiệu trên tài khoản đó. Cố gắng điền tất cả các chi tiết như tên, ảnh hồ sơ, id tiktok, tiểu sử và nếu có thể hãy liên kết tài khoản Tiktok của bạn với các nền tảng thương hiệu khác.

Bước quan trọng nhất nếu bạn muốn tạo kênh Tiktok hoạt động thay mặt cho một thương hiệu, hãy xác minh tài khoản kinh doanh của thương hiệu đó. Để được công nhận là tài khoản doanh nghiệp, bạn phải xác minh chủ sở hữu của tài khoản doanh nghiệp theo các yêu cầu do Tiktok đặt ra. Tài khoản doanh nghiệp được chứng nhận có thể nhận được các tính năng đặc biệt mà tài khoản thông thường của Tiktok không có. Tài khoản này được Tiktok gán các đặc quyền và quy định để chuyên hoạt động thương mại. Góp phần thúc đẩy hiệu quả tốt hơn cho các nhãn hàng trên Tiktok

Bước 2 – Tìm hiểu cách hoạt động của Tiktok

Đặc biệt hơn nhiều so với các mạng xã hội khác, Tiktok là một nền tảng mạng xã hội hoạt động với 100% nội dung video. Nếu như Facebook là một nền tảng đa phương tiện bao gồm nội dung, ảnh, video, thông tin, nhóm,… thì ở Tiktok, tất cả nội dung chỉ được truyền tải qua video.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách xóa video tik tok và ảnh hưởng như thế nào?

Vì điều này, các thương hiệu phải thích ứng trong quá trình sản xuất và phân phối nội dung của họ tới khán giả. Và để đạt được mục tiêu, thương hiệu cần lên kế hoạch và đầu tư nhiều hơn để tiếp cận khách hàng.

Bước 3 – Tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ sản xuất nội dung video

Sản xuất nội dung Tiktok
Sản xuất nội dung Tiktok

Để có thể sản xuất nội dung tốt nhất trên Tiktok, bạn phải có đủ kiến ​​thức về upload, quay, chỉnh sửa video để tạo ra nội dung thú vị. Mặc dù Tiktok đã hỗ trợ chỉnh sửa và sản xuất video cơ bản trên nền tảng của nó. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Cùng tìm hiểu thêm các phần mềm chỉnh sửa video để sáng tạo và chuyên nghiệp hơn trong mỗi sản phẩm mình cho ra mắt.

Đối với các kênh và người sáng tạo chuyên nghiệp. Họ có thể đầu tư chuyên nghiệp chỉnh sửa video giải trí theo yêu cầu để xây dựng kênh. Hầu hết các nhà biên tập video chuyên nghiệp đều sử dụng phần mềm Adobe Premiere để có thể chỉnh sửa toàn bộ video của mình. Tuy nhiên, Adobe Premiere đòi hỏi trình độ dựng phim cao và một lượng kiến ​​thức nhất định để có thể sử dụng nhuần nhuyễn công cụ này.

Và đối với những người sáng tạo mới bắt đầu và không có nhiều thời gian để tiếp cận các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu với các công cụ chỉnh sửa video dành cho người mới bắt đầu. Hai trong số các công cụ chỉnh sửa video cho người mới bắt đầu nổi bật nhất hiện nay là Canva và Capcut.

Đây là hai công cụ chỉnh sửa video khá nổi tiếng và hiện nay những người tạo Tiktok sử dụng chúng rất nhiều. Bạn có thể tìm tài liệu để tìm hiểu về hai công cụ này thông qua các diễn đàn chia sẻ trực tuyến hoặc các nhóm facebook. Hai công cụ này đều có giao diện tiếng Việt và các chức năng khá rõ ràng, dễ truy cập. Chỉ với 30 phút học, bạn có thể bắt đầu tạo cho mình những video chất lượng mà không cần quá nhiều kỹ năng.

Từ 3 bước chuẩn bị trên, bạn có thể dễ dàng bắt đầu xây dựng kênh Tiktok của riêng mình. Tuy nhiên, khả năng chuẩn bị một kênh Tiktok cơ bản là chưa đủ. Hãy chuẩn bị thật kỹ chiến lược mở rộng khán giả để có một kênh Tiktok hiệu quả. Tìm hiểu thêm một số cách lập chiến lược cho kênh Tiktok bên dưới.

Xem thêm: Tăng lượt xem Tiktok

Vài bước để nhắm mục tiêu đối tượng trên Tiktok

Xác định đúng đối tượng mục tiêu trên Tiktok

Thông thường các chủ thể trên Tiktok thường sử dụng nền tảng này với mục đích giải trí. Vì vậy, một khi bạn xác định được đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần biết hành vi của họ. Phân tích đối tượng mục tiêu của bạn. Từ đó, đưa ra dự đoán về hành vi Tiktok của họ để bạn có thể tiếp cận họ đúng cách.

Tham Khảo Thêm:  5 mẹo phát triển tiktok cho doanh nghiệp nhỏ cần phải nằm lòng để gia tăng hiệu quả

Hầu hết khán giả trên Tiktok muốn có những khoảnh khắc vui vẻ, thú vị hoặc những kiến ​​thức thực sự bổ ích. Vì vậy, hãy đưa ra hướng sáng tạo nội dung của bạn theo những cách này để bạn có cơ hội thành công cao hơn so với nội dung có thương hiệu nhàm chán.

Tạo nội dung có giá trị cho người xem

Nội dung có giá trị cho người xem
Nội dung có giá trị cho người xem

Mặc dù mục đích xuất hiện trên các kênh thường là thương mại. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nói về thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình thì kênh sẽ không tồn tại được lâu. Flop là trạng thái chung của kênh có nội dung này.

Thay vào đó, hãy cố gắng chạy theo xu hướng và sản xuất nội dung, thử thách, xu hướng,… được quan tâm. Sau đó, khéo léo lồng ghép sản phẩm và thương hiệu của bạn vào nội dung để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Người xem sẽ dễ dàng chấp nhận diện mạo của một thương hiệu hơn nếu nó được đầu tư và quan tâm đến trải nghiệm của người xem. Khán giả Tiktok sẵn sàng xem xét các thương hiệu thú vị xuất hiện trong đề xuất của họ. Bằng chứng là rất nhiều nhãn hàng đã bắt trend Tiktok chỉ qua một video.

Một số mẹo giúp kênh của bạn tăng lượt theo dõi Tiktok nhanh hơn

Chọn khung giờ vàng để đăng tiktok

Sẽ có lúc người dùng tiktok tương tác và hiện diện nhiều hơn trên tiktok. Đăng video vào những thời điểm này sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem và tương tác hơn. Và đôi khi, tùy theo địa hình sẽ có sự chênh lệch về số giờ vàng này. Nếu bạn có một lĩnh vực và khán giả cụ thể, hãy nghiên cứu kỹ giờ làm việc của họ để chọn thời điểm tốt nhất để đăng video của bạn.

Xem thêm bài viết: Giờ vàng phát hành Tiktok HOCNHANH.VN

Hãy làm những video ngắn hơn một phút

Tạo nội dung trong vòng chưa đầy một phút
Tạo nội dung trong vòng chưa đầy một phút

Từ 15 đến 45 giây là lượng thời gian trung bình mà một người dùng dành cho một video Tiktok. Tiktok là một nền tảng để tiêu thụ nội dung ngắn. Người dùng Tiktok chỉ thích nhận những video vui nhộn và thú vị mỗi giây. Vì vậy, họ không có kiên nhẫn cho một video dài như vậy. Dưới một phút là thời điểm thích hợp để cung cấp nội dung hấp dẫn cho khán giả của bạn. Có thống kê rằng hơn 90% nội dung thịnh hành thường có thời lượng dưới một phút.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn giỏ hàng trên TikTok Shop chi tiết nhất

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách chính xác để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Hashtag cũng là một vũ khí để tiếp cận khán giả. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đúng cách có thể giúp mô tả nội dung video của bạn và tăng khả năng nội dung đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người xem. Điều này có thể làm cho video có nhiều xu hướng hơn.

Thường xuyên giao tiếp với mọi người trên Tiktok

Tiktok là một mạng xã hội ủng hộ những người thực sự và những người sáng tạo chất lượng. Do đó, những kênh có hoạt động tích cực thường xuyên sẽ được Tiktok đánh giá cao và có khả năng trend hơn. Ngoài ra, Tiktok có xu hướng đề xuất video của bạn cho các kênh mà bạn tương tác thường xuyên. Vì vậy, tương tác với người xem của bạn và các kênh khác là một cách giúp kênh của bạn có lợi thế trên Tiktok. Hãy tận dụng điều này thường xuyên vì nó giúp bạn mở rộng đối tượng của mình mà không cần nỗ lực nhiều.

Một số cách tiếp cận khác để bán kênh Tiktok

Là một kênh Tiktok bán hàng, bạn cần tập trung nghiên cứu và học cách truyền tải đến khách hàng của mình. Đừng quên quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn trên Tiktok. Dù không được Tiktok hỗ trợ nhưng đây vẫn là mục tiêu cuối cùng của một kênh bán hàng trên Tiktok. Hãy chắc chắn sử dụng các cách sau để quảng bá thương hiệu của bạn một cách tự nhiên.

  • Tạo trang Tiktok Shop trên kênh để thu hút khách hàng mỗi khi truy cập trang. Đây cũng là kênh bán hàng chính của bạn trên nền tảng này.
  • Khéo léo lồng ghép nội dung quảng bá sản phẩm vào từng video. Đây là cách thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn trên Tiktok.
  • Cân nhắc việc chạy quảng cáo Tiktok để tăng phạm vi tiếp cận khách hàng của bạn. Ngoài ra, việc hiển thị quảng cáo sẽ giúp Tiktok hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Tiktok Ads cũng là một kênh tăng traffic siêu hiệu quả nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn. Đây là kênh quảng cáo mạnh nhất hiện nay bên cạnh quảng cáo Facebook.

Xem thêm: Tiktok Ads là gì?

Nắm rõ những thông tin trên, bạn đã tự tin xây dựng kênh bán hàng Tiktok chuyên nghiệp. Khả năng phát triển của bạn sẽ chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của bạn. Bắt đầu từ hôm nay.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “Cách Xây Dựng Kênh Bán Tiktok Đúng Cách Từ A Đến Z Và Hiệu Quả Nhất Năm 2022”. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy