Chiêm tinh học là gì? Tìm hiểu nguyên tắc và thực hành của chiêm tinh học

Khi nhắc đến chiêm tinh học, nhiều người vẫn nghĩ rằng lĩnh vực này liên quan đến phong thủy, thiên văn hay các vì sao. Khái niệm về chiêm tinh học vẫn còn khá mới và chưa rõ ràng đối với hầu hết chúng ta. Vậy chiêm tinh học là gì?

Bài viết dưới đây sẽ giải thích tất cả các thông tin về chủ đề này chiêm tinh học cổ xưa, nhiều bí ẩn được ẩn giấu trong đó. Tìm hiểu với chúng tôi!

Được biết đến trong tiếng Anh là chiêm tinh học, chiêm tinh học là một hệ thống bói toán dựa trên sự vận hành của vũ trụ và các hành tinh xung quanh trái đất. Dựa trên phép toán này, người xưa đã tạo ra một “bản đồ sao”. “Bản đồ sao” là một dạng tương tự như “lá số tử vi” của người phương Đông.

Được coi là một bộ môn, chiêm tinh học có khả năng tiên đoán số phận của cá nhân, quốc gia, dân tộc, thậm chí cả những sự kiện chủ quan như thiên tai, dịch bệnh, thời tiết. Mọi thứ đều phụ thuộc vào sự chuyển động và thay đổi của các chòm sao.

một cuốn sách chiêm tinh
Chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là một bộ môn chứa đựng hệ thống các lá số tử vi, tên tiếng Anh gọi là Horoscope. Dựa vào vị trí của Mặt trời, Mặt trăng và các thiên thể khác vào thời điểm sinh ra, chiêm tinh học sẽ giải thích tính cách và dự đoán vận mệnh của họ. Các nhà chiêm tinh nổi tiếng trên thế giới dựa vào hệ thống này để dự đoán số phận tương lai.

Bản đồ sao được hình thành ngay từ khi một người được sinh ra, tương tự như DNA hay dấu vân tay. Bạn có thể dễ dàng hình dung như thế này, ngay khi bạn chào đời, ai đó đã chụp ảnh những vì sao trên bầu trời, và đó chính là bản đồ sao của cuộc đời bạn.

2. Bản đồ sao của mỗi người

2.1 Bản đồ sao là gì?

Như đã giải thích ở trên, biểu đồ sao cho biết vị trí của các ngôi sao và hành tinh vào thời điểm con người sinh ra. Ngoài ra, bản đồ sao có một điểm đặc biệt. Điểm này được xác định bởi nơi người đó được sinh ra.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 dòng nước hoa nam được yêu thích nhất toàn cầu hiện nay
học chiêm tinh
Bản đồ sao là gì?

Nói một cách đơn giản, biểu đồ cho thấy các dạng năng lượng do vũ trụ cung cấp cho chúng ta vào ngày chúng ta sinh ra. Những năng lượng này sẽ kết hợp lại để quyết định tính cách, số phận và vận mệnh cuộc đời của mỗi người.

Bản đồ sao bao gồm các hành tinh xung quanh Trái đất như: Mặt trăng, Mặt trời, Sao Thủy, Sao Hỏa… Trái đất bị ảnh hưởng bởi hành tinh nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất thì hành tinh đó sẽ đóng vai trò quan trọng trong bản đồ sao của mỗi cá nhân.

2.2 Cách lập bản đồ sao cá nhân

Biểu đồ được coi là một công cụ thiết yếu và không thể thiếu đối với những người mới làm quen với chiêm tinh học. Sau khi ghi nhớ trình tự thời gian chiêm tinh, học sinh có thể không cần đến biểu đồ nữa.

một nhà chiêm tinh là gì?
Cách tạo bản đồ sao cá nhân

Để giúp bạn hiểu và quan sát mạch lạc hơn trong lần học đầu tiên, bạn có thể truy cập trang web Astro.com để tự tạo bản đồ sao theo dữ liệu cá nhân của mình.

3. Ý nghĩa các hành tinh trong chiêm tinh học

  • Mặt trời: Tượng trưng cho bản chất thật của con người
  • Mặt trăng: Biểu hiện của những suy nghĩ bên trong mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy
  • Ascendant (AC): Thể hiện diện mạo cũng như tính cách mà một người thể hiện ra bên ngoài
  • MC: Cách mọi người thể hiện trong công việc, trong sự nghiệp
tìm hiểu về chiêm tinh học
Ý nghĩa của các hành tinh trong chiêm tinh học
  • Venus: Cách mọi người thể hiện cảm xúc của họ
  • Sao Mộc: Là cách chúng ta đối xử với những người xung quanh và những phúc lành chúng ta sẽ nhận được khi sống tốt
  • Sao Thủy: Cách chúng ta giao tiếp với mọi người và cách chúng ta sử dụng tiền
  • Sao Hỏa: Là những hoài bão, khát vọng mà con người cố gắng thực hiện để đạt được chúng
  • Sao Thổ: Là điểm yếu của bạn

Ngoài ra, còn một số chòm sao khác trong vũ trụ như Sao Hải Vương, Sao Thiên Vương hay Sao Diêm Vương…, chúng thường có chu kỳ quay quanh một thế hệ là 10 năm.

Tham Khảo Thêm:  Các loại nấm được chị em nội trợ yêu thích nhất  

4. Mối quan hệ giữa cơ thể con người và 12 cung hoàng đạo

Theo chiêm tinh học cổ đại, các hành tinh có khả năng ảnh hưởng đến cơ thể con người. Tuy nhiên, không chỉ các hành tinh mà 12 cung hoàng đạo cũng có thể có chức năng này. 12 cung hoàng đạo được kết nối với con người thông qua các bộ phận cơ thể:

4.1 Cá

Song Ngư gắn liền với bàn chân và ngón chân. Bàn chân đóng vai trò chính, hỗ trợ toàn bộ trọng lượng của cơ thể.

cung Song Ngư
cung Song Ngư

Ngoài ra, sự nhạy cảm của Song Ngư là một thỏi nam châm hút những năng lượng độc hại. Những năng lượng độc hại này có thể ở dạng chất béo hoặc bạch huyết. Vì vậy, cung hoàng đạo này thường dễ bị tổn thương ở lòng bàn chân, cũng như hệ bạch huyết, khiến hệ miễn dịch suy giảm.

4.2 Bảo Bình

Với tính cách khá lập dị và trí thông minh tuyệt vời, Bảo Bình có mối quan hệ mật thiết với hệ tuần hoàn, bắp chân, chân, đặc biệt là mắt cá chân.

Bảo Bình
Bảo Bình

Mắt cá chân nối phần thân trên với bàn chân. Đây là phép ẩn dụ cho Bảo Bình sống trên trái đất với nhiều suy nghĩ bay bổng.

Người Aquari thường bị các vấn đề về tuần hoàn hoặc mắt cá chân.

4.3 Ma Kết

Là một người nhiều tham vọng và nhiều hoài bão, Ma Kết luôn cố gắng làm mọi thứ để có thể đạt được ước mơ của mình. Chính tính cách này khiến Ma Kết có mối liên hệ với răng, khớp và hệ thống xương nâng đỡ.

Ma Kết
Ma Kết

Có hàm răng đẹp và xương chắc khỏe. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này thường dễ mắc các bệnh về xương như vôi hóa, lão hóa… hay các bệnh về răng miệng như răng mọc lệch lạc, sâu răng…

4.4 Nhân Mã

Là một người hướng ngoại thích tiệc tùng và yêu tự do, Nhân Mã kết nối với đùi và dây thần kinh hông. Ngoài ra, gan còn được kết hợp với Nhân Mã bởi cung hoàng đạo này có tính cách năng động và khả năng tái tạo tốt.

chòm sao Nhân Mã
Nhân Mã là người hướng ngoại, yêu tự do

Dù sở hữu cặp đùi khỏe nhưng Nhân Mã lại hay gặp vấn đề về đùi, đau thần kinh tọa và gan.

4.5 Bọ Cạp

Sở hữu bản năng tình dục mạnh mẽ, Bò Cạp gắn liền với hệ thống sinh sản và bài tiết.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 quán nhậu quận 9 nổi tiếng, đông khách bạn nên trải nghiệm
Bò Cạp
Bò Cạp

Bọ Cạp thường dễ mắc các bệnh liên quan đến bài tiết, hệ thống niệu đạo và đường sinh dục.

4.6 Thiên bình

Là cung hoàng đạo của sự cân bằng và hài hòa, Thiên Bình duy trì sự cân bằng trong cơ thể với các vai trò sau: thận cân bằng nội môi, tâm hồn duy trì sự tập trung và làn da điều hòa nhiệt độ.

Thiên Bình
Thiên Bình

Libras thường bị các vấn đề về thận, hông và lưng dưới.

4.7 Xử Nữ

Là một cung hoàng đạo có trực giác cao, Xử Nữ có mối liên hệ mật thiết với hệ tiêu hóa, lá lách và hệ thần kinh. Điều này có thể giải thích tại sao Xử Nữ là biểu tượng của lời nói và trí tuệ.

Xử Nữ
Xử Nữ

Những bệnh mà Xử Nữ hay mắc phải là rối loạn tiêu hóa, khó tiêu…

4.8 Sư tử

Là một người mạnh mẽ, Sư Tử sở hữu một hệ thống cột sống khỏe mạnh và một trái tim khỏe mạnh. Hai bộ phận này chính là trụ cột nâng đỡ cơ thể, giúp Sư Tử tự tin làm chủ cuộc sống của chính mình.

cung sư tử
cung sư tử

Tuy nhiên, những bộ phận này cũng liên quan đến những căn bệnh mà Sư Tử thường gặp phải, chẳng hạn như đau tim, chấn thương hoặc cong vẹo cột sống.

4.9 Ung thư

Là cung hoàng đạo của tình mẫu tử, gia đình thiêng liêng, Cự Giải có mối liên hệ với bầu ngực. Cự Giải thường mắc các bệnh về tiêu hóa và lồng ngực như khó tiêu, ung thư hạch vú hoặc ung thư vú (ở nữ giới).

Bệnh ung thư
Bệnh ung thư

4.10 Song Tử

Với biểu tượng là cặp song sinh, Song Tử gắn liền với các cơ quan được ghép nối như tay, chân, phổi hay hệ thần kinh.

sinh đôi
sinh đôi

Là cung hoàng đạo thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng, bồn chồn nên Song Tử thường xuyên gặp phải những tai nạn liên quan đến tay và hệ hô hấp.

4.11 Kim Ngưu

Với năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm, Kim Ngưu gắn liền với vùng thanh quản và cổ. Những người thuộc cung này có giọng hát hay với chiếc cổ dài và to hơn.

Bò đực
Bò đực

Kim Ngưu dễ mắc các bệnh về thanh quản, họng như viêm họng hạt.

4.12 Bạch Dương

Là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương gắn liền với cái đầu, khối óc và khuôn mặt.

Cung hoàng đạo này thường xuyên bị đau đầu, tổn thương mắt hoặc viêm xoang.

Bạch Dương
Bạch Dương

Đây là thông tin rất hữu ích về chiêm tinh học. Hy vọng đã mang đến những kiến ​​thức mới và thú vị cho mọi người. Hãy theo dõi và theo dõi các tin tức tiếp theo!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy