Công Nghệ

Tuyệt chiêu giúp bạn chỉnh kích thước ô trong excel 2010 nhanh chóng

chỉnh kích thước nhiều ô trong word 2010

Hiện nay, mọi công việc đều đòi hỏi người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm. Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị hiện đại, việc người lao động biết cách sử dụng tin học văn phòng là cực kỳ cần thiết. Trong đó, chúng ta nên nắm được những vấn đề cơ bản nhất, ví dụ như chỉnh kích thước ô trong excel 2010. Bài viết sẽ bật mí cho các bạn cách thực hiện rất đơn giản và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Ứng dụng của phần mềm Excel

Có lẽ, bên cạnh Word, PowerPoint thì Excel là phần mềm vô cùng quen thuộc đối với những người phải làm việc với máy tính thường xuyên. Nhờ có phần mềm kể trên, công việc của chúng ta trở nên đơn giản hơn, chúng sẽ được giải quyết nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Sử dụng Excel giúp bạn phân tích dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Sử dụng Excel giúp bạn phân tích dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Chính vì thế, Excel được dân văn phòng cực kỳ ưa chuộng. Trước khi học cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng của phần mềm này nhé!

Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là chương trình bảng tính, chúng sở hữu khả năng phân tích các dữ liệu số rất tốt. Trong đó, khi truy cập vào phần mềm này, bạn sẽ thấy giao diện chính đó là một bảng tính, chúng bao gồm rất nhiều hàng và cột đều nhau. Đặc biệt, mỗi ô trong bảng dữ liệu đều được kí hiệu bằng một chữ cái và số đi kèm. Như vậy người dùng dễ dàng tiến hành liên kết các ô với nhau.

Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là: Phần mềm Excel thường được sử dụng để làm gì? Nhìn chung, phần mềm này tỏ ra rất hiệu quả khi bạn muốn thống kê, phân tích các dữ liệu số đã có sẵn. Hầu hết những công việc có liên quan đến kế toán đều được thực hiện trên phần mềm Excel.

Các phiên bản của phần mềm Excel

Càng ngày, nhà cung cấp càng nâng cấp phần mềm hơn để mở thêm nhiều tính năng mới, khắc phục một số nhược điểm. Nhờ vậy, người sử dụng sẽ cảm thấy hứng thú và muốn sử dụng phần mềm này để phục vụ công việc. Trong đó, số lượng người sử dụng Excel 2010 tương đối lớn.

Cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010

Như các bạn đã biết, khi sử dụng phần mềm Excel, chúng ta phải làm việc rất nhiều với bảng tính, với các ô dữ liệu. Trong quá trình dùng, khá nhiều bạn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh độ to, nhỏ của ô. Vậy làm thế nào để chỉnh kích thước ô trong excel 2010?

Trên thực tế, việc điều chỉnh độ rộng của các ô tương đối giống với việc chỉnh kích thước của dòng, cột trong bảng tính. Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây để thay đổi kích cỡ nhé!

Kéo dãn nhằm chỉnh sửa kích thước, độ rộng của các hàng, cột trong phần mềm Excel

Đây là cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 đơn giản nhất.

Đây là cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 đơn giản nhất.

Một trong những cách phổ biến, được rất nhiều người áp dụng đó là tiến hành kéo dãn độ rộng của các hàng, các cột. Bạn chỉ cần tiến hành một thao tác duy nhất: đặt con chuột ở ô mà mình muốn thay đổi kích thước rồi từ từ điều chỉnh với kích thước mình mong muốn.

Tuy nhiên, cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 này lại có một nhược điểm. Cụ thể, người dùng sẽ không thể thay đổi độ lớn của nhiều ô trong cùng một lúc. Trong một vài trường hợp, điều này sẽ gây ra bất tiện cho bạn.

Thay đổi kích thước của nhiều ô cùng một lúc

Nếu bạn mong muốn thay đổi kích thước của nhiều ô một lúc thì đừng bỏ qua cách làm này nhé!

Nếu muốn thay đổi kích thước của cột, bạn chọn hộp thoại Column Width.

Nếu muốn thay đổi kích thước của cột, bạn chọn hộp thoại Column Width.

Đối với thay đổi chiều dài của ô tính, hay chính là điều chỉnh độ rộng của cột, chúng ta thao tác bôi đen cột cần điều chỉnh. Tiếp theo đó, kích chuột vào cột này, chọn Column Width => điều chỉnh độ rộng => OK.

Sau khi chọn kích thước mong muốn, nhấn OK để hoàn thành.

Sau khi chọn kích thước mong muốn, nhấn OK để hoàn thành.

Tương tự với, bạn hãy thực hiện thay đổi kích thước của các hàng, sau khi đã bôi đen hàng mình muốn, bạn ấn chuột phải, chọn Row Height => điều chỉnh kích thước => OK.

Để thay đổi kích thước của hàng, bạn chọn Row Height.

Để thay đổi kích thước của hàng, bạn chọn Row Height.

Đừng quên nhấn OK để hoàn thành nhé!

Đừng quên nhấn OK để hoàn thành nhé!

Chỉ với những thay tác đơn giản kể trên, chúng ta đã có thể điều chỉnh độ rộng của các ô theo ý muốn. Đây là một kĩ năng rất cơ bản mà người dùng Excel cần phải nắm được. Các bạn hãy tham khảo thêm để tăng cường kỹ năng cho mình nhé!

Các bạn có thể tham khảo ngay video hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Hy vọng rằng, sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã nắm được một số cách cơ bản để chỉnh kích thước ô trong excel 2010. Nhờ vậy, bạn sẽ trình bày bảng tính của mình đẹp và khoa học hơn. Chúng ta hãy học tập không ngừng để nâng cao trình độ tin học văn phòng của mình nhé!

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file pdf bằng foxit reader nhanh nhất

Previous article

Bí quyết lấy lại mật khẩu Garena không cần số điện thoại

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *