Sức Khỏe

Chứng Rối loạn hành vi ở trẻ em và thanh thiếu niênHọc phần: Tâm bệnh lý trẻ em và thanh thiếu niên
HVQLGD_NAEM
1. Rối loạn hành vi ở trẻ em là gì?
Trên toàn thế giới hiện nay, khoảng 20% thanh thiếu niên mắc phải các rối loạn về hành vi và cảm xúc cần phải được điều trị. Đây là bệnh lý hay gặp ở lứa tuổi vị thành niên.

Bệnh rối loạn hành vi ở trẻ em là nhóm các vấn đề về hành vi và cảm xúc, thường bắt đầu từ thời thiếu niên hoặc ở trẻ vị thành niên. Khi mắc các rối loạn này, trẻ em thường không tuân theo các nguyên tắc hành xử thông thường của xã hội.

Rối loạn hành vi gồm 2 loại dựa trên độ tuổi khởi phát: rối loạn hành vi thể khởi phát trẻ em ( trẻ dưới 10 tuổi) và rối loạn hành vi thể khởi phát tuổi thanh thiếu niên (sau 10 tuổi).

Trẻ bị rối loạn hành vi cần phải được điều trị. Đồng thời cần có sự kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội để giúp cho bệnh rối loạn hành vi ở trẻ đạt kết quả tốt nhất.
Rối loạn hành vi ở thanh thiếu niên hiện nay vô cùng phức tạp. Khi rơi vào tình trạng rối loạn cảm xúc lưỡng cực, thanh thiếu niên thường có hành vi tự tử. Trong giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có những triệu chứng điển hình như nói nhiều, đi lại nhiều, dễ bị kích động, hay cáu gắt. Ở giai đoạn ức chế, trẻ có biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, tự ti.
Pr: S.t

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/suc-khoe/

Fix lỗi iPhone lỗi không gọi đi được chỉ trong 30S

Previous article

Tin tức dịch COVID-19 mới nhất hôm nay 25/4/2020 | Cập nhật virus corona

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *