Công Nghệ

Kinh nghiệm chuyển xlsx sang xls nhanh chóng và đơn giản

Chuyển đổi file docx sang doc, xlsx sang xls cực nhanh

Ngày nay đa số mọi người sẽ sử dụng phiên bản Office 2007, 2010, 2013 hoặc 2016. Bởi những chúng đã được tích hợp những chức năng nâng cao. Tuy nhiên với những máy vẫn sử dụng phiên bản 2003 sẽ bị hạn chế một vài tính năng. Một trong số đó chính là file sẽ bị định dạng xlsx chứ không phải xls. Dưới đây chính là những cách giúp bạn chuyển xlsx sang xls nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Những công cụ giúp chuyển xlsx sang xls

Với những ai còn đang sử dụng với phiên bản Office 2003, Excel 2003 chắc hẳn sẽ thấy chúng hạn chế khá nhiều tác vụ nâng cao so với phiên bản cao hơn. Tuy nhiên cũng có thể trong một vài trường hợp nào đó mà bạn vẫn phải dùng Excel 2003. Có thể là máy của bạn có cấu hình quá yếu để có thể sử dụng phiên bản cao hơn. 

Một trong những trở ngại khi dùng Office chính là bạn sẽ phải chuyển đổi file từ xlsx sang xls thì mới có thể xem được. Những file này được chuyển hoặc gửi sang từ một phiên bản office khác. Dưới đây sẽ là 2 cách nhanh và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện chuyển xlsx sang xls

Chuyển xlsx sang xls bằng tính năng Save as 

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở bảng tính mà bạn muốn chuyển định dạng. 

Nhấn chọn File > Save as ở trong Excel. Lúc này hộp thoại Save as sẽ hiển thị. Bạn chọn vào thư mục muốn sao lưu định dạng dưới tệp mới. Tiếp đến nhấn chọn danh sách tùy chọn Save as type > Chọn Excel 97-2003 Workbook. 

Bước 1 chuyển xlsx sang xls bằng Save as

Bước 1 chuyển xlsx sang xls bằng Save as

Bước 2: Bạn nhấn chọn Save để tiến hành đóng hộp thoại. Lúc này định dạng file Excel của bạn đã được chuyển xlsx sang xls

Một lưu ý đó là nếu bạn dùng Excel  2007 hãy bấm chọn Office Button > Save As. Sau đó chọn Excel 97-2003 Workbook để chuyển đổi. 

Bước 2 chuyển xlsx sang xls bằng Save as

Bước 2 chuyển xlsx sang xls bằng Save as

Bằng cách sử dụng tính năng Save as bạn sẽ có thể dễ dàng và chuyển đổi nhanh chóng xlsx sang xls. Tuy nhiên với cách làm này bạn chỉ có thể chuyển một tệp Excel một lần mà thôi.

Sử dụng công cụ trực tuyến để chuyển đổi  

Với cách sử dụng tính năng Save as bạn chỉ có thể chuyển đổi 1 file/1 lần. Việc này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn cần chuyển đổi nhiều file, chuyển đổi hàng loạt bạn sẽ cần đến công cụ khác. Công cụ đó có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đó chính là công cụ trực tuyến Convertio. Và một điều tất yếu khi sử dụng công cụ này đó chính là đường truyền mạng của bạn phải ổn định. Sau khi chắc chắn mạng luôn ổn định hãy làm theo những bước sau nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào trang web để bắt đầu tiến hành chuyển đổi. Đây chính là đường link mà bạn có thể truy cập: https://convertio.co/vn/xlsx-xls/

Đến trang chủ của Convertio, bạn nhấn chọn Choose Files (như hình minh họa bên dưới). 

Bước 1 chuyển đổi bằng công cụ trực tuyến

Bước 2: Tiếp đến bạn lựa chọn file muốn chuyển đổi. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều file cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi chuyển đổi. Nhấn chọn Open để tải file lên hệ thống. 

Bước 2 chuyển đổi bằng công cụ trực tuyến

Bước 3: Trong trường hợp bạn có nhu cầu tải thêm file để chuyển đổi hãy nhấn chọn Add more files (như hình minh họa bên dưới). Còn nếu đã đủ file rồi, bạn nhấn chọn Convert để tiến hành chuyển đổi. 

Bước 3 chuyển đổi bằng công cụ trực tuyến

Bước 4: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn chọn Download. Lúc này những file được chuyển từ xlsx sang xls sẽ được tải và lưu về máy tính của bạn. 

Bước 4 chuyển đổi bằng công cụ trực tuyến

Lời khuyên khi bạn vẫn sử dụng phiên bản Office 2003

Như mọi người cũng đã biết việc chuyển đổi từ xlsx sang xls không hề khó khăn. Thậm chí nó còn rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chuyển sang những phiên bản mới hơn. Bởi những phiên bản Microsoft Office mới đều đã được cập nhật rất nhiều tính năng hữu ích. Chúng có thể giúp bạn sử dụng cũng như khai thác được hết những tính năng, sự tiện ích mà những phiên bản mới đem lại. Bạn có thể vừa tiết kiệm được thời gian để học tập, làm việc. Cũng như tăng hiệu suất làm việc lên nhiều lần hơn nữa. 

Ngoài Excel ra thì những công cụ khác ở trong phiên bản cũ cũng không có nhiều tính năng mới. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên cập nhật phiên bản Office khác để gia tăng hiệu năng làm việc và học tập nhé!

Trên đây là những cách chuyển xlsx sang xls mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này có thể sẽ có ích cho bạn. 

[Ielts Writing] 3 bước viết một lá thư hiệu quả – General Training

Previous article

Nonstop Remix Cực Mạnh – Tổng Hợp Album The Men 2018 – Liên Khúc The Men Remix Hay Nhất 2018

Next article

You may also like

18 Comments

 1. đổi trực tiếp được làm gì phải download lên mạng làm gì hơn nữa dl có cái quan trọng thì làm ntn

 2. co phan mem hk a

 3. Cám ơn a

 4. Cảm ơn bạn nhiều. Video đã giúp ích cho mọi người nhiều

 5. minh ko doi dc bao loi thi pai lam sao a

 6. có đổi file word thành file nopbat mà ko bị lỗi font đc ko bạn

 7. cám ơn anh nhiều lắm

 8. duyệt

 9. em đổi thành công nhưng mở thì hàng và cột đến 3 trang không biết khắc phục sao

 10. anh cho em hỏi chút. em tải một số file word hay excel về máy mà nó cứ mặc định là đuôi xlsx nên không thể mở được. em đang dùng office 2016 ạ

 11. cho e xin link convert pdf sang word với ạ. mấy link e tìm trên gg thì chỉ convert được file xuất trực tiếp chứ không convert được file scan ạ

 12. chuyen ngươc lại word 3 sang word 7 lam sao ạ

 13. cảm ơn. Mình chuyển dược rồi

 14. em đang dung excel 2013 và em muốn đổi từ xlsx sang xls chọn file xong rồi và ấn convert mà không ấn nổi là sao anh?

 15. muốn word 2010 sang 2003 thì phải lm sao ạ

 16. đổi ko đc bạn ơi

 17. chuyển đổi từ word 2010 sang 2007 như thế nào ạ?

 18. Nếu đổi ngược lại thì sao bạn?
  Vì mình có nhiều file cần đổi.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Công Nghệ