Cung Càn là gì? Ý nghĩa, trọn bộ tử vi cung Càn

Cung Cấn là một trong 8 điềm báo về số mệnh của con người, có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và vận mệnh của con người. Vậy người mang mệnh Càn là ai? Người tuổi Càn sẽ có cuộc sống và các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, gia tăng hạnh phúc và thịnh vượng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những phân tích về cung hoàng đạo này dưới đây.

Cung Cấn nằm trong 8 cung Bát Trạch tương ứng với 8 phương. Cung Càn được coi là biểu tượng của băng, tuyết, băng và vàng. Theo Yi, “gan” có nghĩa là “trời” chỉ cốt lõi mạnh mẽ, đầu óc minh mẫn và trí tuệ rạng ngời.

Ứng với mỗi trường ký tự Càn sẽ mang ý nghĩa như sau:

Theo ngũ hành Bát quái, quẻ Càn thuộc hành Kim. Do đó, người có ký hiệu Gan cũng là người mang mệnh Kim.

4. Cung Càn tốt hay xấu?

Người tuổi Càn luôn sống tế nhị, cao thượng và đàng hoàng. Họ luôn có tinh thần trách nhiệm với những gì xung quanh mình. Những người có dấu hiệu Gan cư xử rất khiêm tốn và cẩn thận, không lãng phí tiền bạc. Họ có nhiều sáng kiến, họ vững vàng và quyết đoán. Cung Cấn rất thành công trong các nghề nghiệp liên quan đến báo chí hoặc hội họa, cũng có thể có tiếng tăm lớn.

Người có cung Càn không tham lam hay đắm chìm trong những thú vui phù phiếm. Cuộc sống của Tín thường tràn đầy hạnh phúc. Trong tình yêu họ cũng rất chung thủy, luôn lấy tình yêu làm nền tảng cho hôn nhân.

  Anh ấy có thể rất may mắn.
Cuộc sống của Tín thường tràn đầy hạnh phúc.

5. Cách tính cung Càn theo Bát Trạch Tam Nguyên để xem các năm hợp với công việc?

Căn cứ vào năm sinh và giới tính âm lịch sẽ quyết định được vận mệnh theo Bát Trạch Tam Nguyên. Sinh ra trong cung hoàng đạo nào cũng có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mỗi người, đặc biệt là từ khi sinh ra cho đến 40 tuổi.

Tham Khảo Thêm:  Cung Khôn là gì? Cung Khôn trọn bộ mới nhất cho người chưa biết

Để xác định năm sinh của cung Càn, phép tính là cộng tổng các chữ số trong năm sinh rồi chia cho 9. Số dư sẽ dùng để so sánh nhằm tìm ra cung hoàng đạo tương ứng. Nếu tổng chia hết cho 9 thì lấy kết quả để so sánh.

STT Đầu tiên 2 3 4 5 6 7 số 8 9
Nam giới khảm Thủy tinh Nó có thể Cố lên Nó có thể Khôn ngoan Đắt Chân Khôn ngoan
Đàn bà Nó có thể Nó có thể Cố lên Nó có thể Thủy tinh khảm Khôn ngoan Chân Đắt

Ví dụ:

 • Nếu bạn là nam sinh năm 1994 thì: 1 + 9 + 9 + 4 = 23 : 9 = 2 dư 5
 • Nếu bạn sinh năm 1991 thì: 1 + 9 + 9 + 1 = 20 : 9 = 2 dư 2

So với bảng trên có:

 • Nam sinh năm 1994 thuộc cung Càn
 • Nữ sinh năm 1991 thuộc cung Càn
Năm sinh của Kan
Xác định năm sinh theo cung Càn

6. Cung Càn sinh năm bao nhiêu?

Để dễ dàng xác định xem mình có thuộc cung Can hay không, bạn có thể xem tóm tắt dưới đây:

 • Nam mạng sinh vào các năm âm lịch là: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012, 2021.
 • Sinh vào các năm âm lịch là: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018, 2027.

7. Can Công tương hợp và xung khắc theo hướng nào?

7.1. Hướng tốt cho cung Càn

Chủ nhà Càn – Dương Kim chọn nhà quay hướng Tây (Đoài – Âm Kim) có hành Kim tương sinh, âm dương cân bằng là hướng sinh khí tốt. Tuy nhiên, do sao Mộc Đức khắc với Đoài tại đó nên có thể giàu sang, phú quý dư dả lúc đầu nhưng về sau dễ sa sút.

Cung Cấn - Dương Kim chọn nhà hướng Tây
Gia chủ cung Càn – Dương Kim chọn nhà hướng Tây
 • Hướng Tây Nam: Diên Niên

Gia chủ tuổi Càn chọn nhà hướng Tây Nam (Khôn – Âm Thổ) là tứ hợp để lập niên hiệu, thuộc sao Vũ Khúc Kim Tinh rất tốt. Người tuổi Càn ở hướng Tây Nam sẽ giàu có, sung túc, phú quý, trường thọ, gia đình hòa thuận, con cái thông minh hiếu thảo.

 • Đông Bắc: Thiên y

Chủ nhà tuổi Càn chọn nhà hướng Đông Bắc (Cấn – Dương Thổ) để tạo thiên y, thuộc sao Cự Môn dương. Hướng nhà này giúp người dân Cana kinh tế khá giả, gia đình yên ấm, con cháu hiếu thuận. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà dễ gặp các vấn đề về sức khỏe.

 • Hướng Tây Bắc: Phục vị

Gia chủ Càn chọn nhà ở hướng Tây Bắc thuộc cung Càn, người và nhà thuần dương, không tốt cho nữ giới. Sự kết hợp tạo thành Sao Mộc giả định là một ngôi sao tốt. Nhưng khi nhập trạch Kim thì nhà bị khắc nên tính tốt bị giảm sút. Người tuổi Càn ở hướng Tây Bắc con cháu thành đạt, con trưởng tài giỏi, phú quý hưng thịnh. Nhưng vì “dương thịnh, âm suy” nên người phụ nữ trong nhà thường xuyên ốm đau, khó nuôi con.

Gia chủ cung Càn chọn nhà hướng Tây Bắc
Gia chủ tuổi Càn chọn nhà hướng Tây Bắc thuộc cung Càn.

7.2. Hướng xấu cho cung Càn

 • Hướng Nam: Tuyệt mệnh

Chủ nhà Càn chọn hướng Nam (Ly – Âm Hỏa) sẽ tạo ra cung mệnh rất xấu (Phá Quân Kim Tinh). Người và nhà tuy cân bằng âm dương nhưng xét về ngũ hành thì ngôi nhà rất xấu. Gong Gan thường đại diện cho người cha. Nếu ở nhà hướng nam thì cha già không thọ, nữ nhiều hơn nam, nữ nắm quyền trong nhà, nhiều bệnh về mắt và đầu, kinh tế sa sút.

 • Northbound: Sáu vụ giết người

Chủ nhà Càn chọn hướng Bắc (Khảm – Dương Thủy) là quẻ Tốn, thuộc sao Văn Khúc Thủy, rất xấu. Người Càn ở nhà hướng Bắc ban đầu có thể do Càn Kim tương sinh nên kinh tế tương đối tốt, nhưng sức khỏe dần sa sút. Phụ nữ trong nhà dễ ốm đau, con cái không biết vun vén, dễ sinh hư.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa hoa Tử Đằng là gì? Cách chăm sóc hoa Tử Đằng như thế nào?
Càn Kim sinh Khảm Thủy
Vì Càn Kim sinh Khảm Thủy mà hao dần sức khỏe
 • Đông Nam: Họa Hại

Chủ nhà can Tốn chọn nhà hướng Đông Nam (Tốn – Âm Mộc) sẽ tạo ra họa hại thuộc sát tinh Lộc Tốn Thổ rất xấu. Ngôi nhà này ban đầu khá tốt vì âm dương cân bằng. Nhưng vì Can Kim và Tốn Mộc xung khắc nên dễ sinh nhiều bệnh, khó có con, khó nuôi con, con gái lớn gặp nhiều lận đận.

 • Đông: Ngũ quỷ

Chủ nhà Càn chọn hướng Tây (Cấn – Dương Mộc) là phạm ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh Hỏa Tinh rất xấu. Người và nhà đều là thuần dương làm mất quân bình. Sao Hỏa Liêm Trinh đi vào cung sao Mộc càng tăng tính hiếu thắng. Dễ tạo ác, dễ phóng hỏa phá hoại tài sản. Người trong gia đình hay gặp chuyện rối ren, kiện cáo, cuộc sống bất ổn, nhiều bệnh tật. Trưởng nam dễ bị tổn thương.

8. Cung nào phù hợp với Càn cung?

Theo phong thủy Bát cung, 4 điềm tốt là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. 4 điềm xấu còn lại là Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại. Để biết Càn tương hợp với cung nào, bạn cần biết khi cung Càn kết hợp với cung hoàng đạo đó thì phải có 4 cung tốt.

Cung nào tương hợp với cung nào?
Cung Càn hợp với cung nào?

Như vậy, quẻ Cấn tương hợp với quẻ Cấn (sinh Phục vị), quẻ Cấn (sinh Thiên Y), quẻ Khôn (sinh Diên Niên) và quẻ Đoài (sinh Sinh khí).

9. Cung Càn Khôn khắc hình vòm nào?

Có thể thấy, cung Càn sẽ khắc các cung còn lại là Khảm (sinh Lục sát), Chấn (sinh ngũ quỷ), Ly (sinh Tuyệt mạng) và Tốn (sinh Họa hại).

10. Xem cuộc hôn nhân tiền định của cặp đôi tại Cung điện Canska

10.1. Vợ chồng Cấn – Cấn (Phục vị: Tốt)

Hai vợ chồng cùng xuất thân từ Can, nên người quyến rũ chưa tích lũy được nhiều của cải. Nhưng “theo đàn bà thuận chồng, biển Đông cạn cạn tát cạn” và vợ chồng ông Cấn sẽ làm nên cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Nhưng cũng chỉ đến tuổi trung niên, vợ chồng mới được yên bề gia thất, sự nghiệp ổn định, thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào.

Tham Khảo Thêm:  Top 15 giống chó lông xù được nhiều "con sen" yêu thích và lựa chọn
cặp lon
Mệnh Càn sẽ làm nên sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

10.2. Cặp đôi cung Càn – Khảm (Lục Sát: Xấu)

Một cặp vợ chồng thuộc cung Càn – Khảm khi lấy nhau phạm vào tội sát nhân. Có quan hệ vợ chồng nhưng thường khắt khe, dễ chia lìa. Định mệnh đến, nhưng không lâu. Vợ chồng không hòa thuận, không thể thông cảm và hiểu nhau, khó dung hòa.

10.3. Vợ chồng Càn – Càn (Thiên Y: Tốt)

Cặp đôi Càn – Càn là cặp đôi kết hợp gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tình yêu ngày càng thắm thiết, vượng vận quý nhân. Tương lai càng nhiều, hạnh phúc càng nhiều. Vợ chồng đối nội, đối ngoại nên gia đình yên ấm, hưởng phúc.

Con cái ngoan ngoãn, nghe lời. Đi Trung Tuyệt hưởng lộc trời ban, phú quý lên ngôi, sự nghiệp thăng tiến, giàu sang phú quý. Ra đi gặp nhiều may mắn, tài sản kếch xù, con cháu sum vầy.

Vợ chồng Cấn - Cấn
Cặp đôi Tin – Tin là cặp đôi kết hợp ăn ý

10.4. Mệnh Càn – Ly (Số mệnh: Xấu)

Nếu hai người đã định mệnh là vợ chồng thì có thể duyên phận đã thành đôi khó giữ được. Đôi lứa thường không may mắn, dễ vướng vào chuyện đau buồn, phiền muộn. Nếu vợ chồng không có tình cảm thường xuyên thì hôn nhân khó bền vững.

10.5. Cặp đôi ở cung Càn Khôn (Diên Niên: Tốt)

Cặp đôi Càn – Khôn được coi là “cặp đôi hoàn hảo”. Hai người đến với nhau là do nhân duyên từ kiếp trước, có lẽ là tình yêu sét đánh. Nhưng mối liên kết giữa họ vẫn là một tình cảm chân thật, thân thiết khó có thể tách rời.

Nhờ quý nhân phù trợ nên vợ chồng Càn – Khôn làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi, làm ăn gặp may mắn, con cái ngoan ngoãn. Trong ý nghĩa sung sướng, của cải dư dả, tiền đồ nhiều điền sản.

cặp Càn - Khôn
Cặp đôi Càn – Khôn được coi là “cặp đôi hoàn hảo”.

10.6. Càn – Đoài (Sống: Tốt)

Cặp này tốt như một cặp can-can. Vợ chồng hòa thuận thì gia đình yên ấm. Cả hai đều biết hạnh phúc bên trong và bên ngoài của họ, hạnh phúc và sự giàu có lâu dài. Đặc biệt, người phụ nữ có tướng “khuynh gia thế” thì chồng dễ thăng quan tiến chức, cuộc sống giàu sang hơn người.

10.7 Mệnh Càn – Chấn (Ngũ Quỷ: Xấu)

Vợ chồng có duyên nhưng dễ sinh thị phi, khó khăn, không mấy thành công trong hôn nhân. Cả hai đều có cái tôi quá cao nên khó tìm được tiếng nói chung. Nếu ở với nhau lâu dễ phát sinh mâu thuẫn, khó giữ gìn hạnh phúc. Tiền bạc cũng bấp bênh, dễ rơi vào cảnh túng thiếu.

10.8. Vợ Chồng Cần – Tona (Damage: Bad)

Can - Âm mệnh
Cặp đôi Can – Ton có điềm báo trước hôn nhân trắc trở

Cặp đôi Càn – Tốn có điềm báo trước về một cuộc hôn nhân trắc trở. Cuộc sống ban đầu rất tốt nhưng về sau dễ chia ly, bất đồng và có thể chia tay. Vợ chồng thường nghi ngờ tình cảm của nhau, làm tổn thương nhau và khó kéo dài hạnh phúc.

Đây là tử vi đầy đủ Nó có thể được cho đi và những thứ tương ứng với cung hoàng đạo này. Để có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, hãy tham khảo thông tin và tìm cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy