Cung Khôn là gì? Cung Khôn trọn bộ mới nhất cho người chưa biết

cung trí tuệ Nó là gì? Ý nghĩa của cung điện này là gì? Chuyên ngành nào phù hợp? Cung Côn Lôn hợp với cung nào? Đây là những câu hỏi phổ biến của nhiều người khi tìm hiểu về các cung hoàng đạo. Bài viết hôm nay Vua Nệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về cây xô thơm. Hãy theo dõi để biết thêm về cung mệnh này nhé.

Cung Khôn là một trong 8 cung của sơ đồ bát quái hay còn gọi là bát quái. Cũng giống như nhiều cung hoàng đạo khác, cung này sẽ đại diện cho tính cách, vận mệnh, phong thủy của một nhóm người nhất định.

Cung Khôn thuộc hành Thổ và mang những ý nghĩa như: mây mù mịt, khí mù mịt, kho tàng, chợ búa. Dịch: Trí tuệ là trái đất trên trái đất, khiêm tốn, khiêm tốn và chu đáo.

Những người khôn ngoan thường rất năng động và có nhiều tài năng tiềm ẩn. Họ là những người có ý chí, không thích ngồi một chỗ mà tự mình tạo ra thành công.

Cung khôn là gì?
Những người thuộc cung này thường rất năng động và có nhiều tài năng tiềm ẩn.

Ngoài ra, những người thuộc cung này cũng rất duyên dáng và thường được nhiều người chú ý. Nhìn chung, những người khôn ngoan thường có cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mặc dù đây là những người có nhiều tài năng nhưng rất ít người thành công, bởi vì tiền tài và danh vọng thường không khiến họ quá quan tâm.

 • Địa lý: Hướng Tây Nam, nơi làng xóm (thị trấn) đông dân cư và phải yên tĩnh.
 • Con người: thường là mẹ chồng, bà lão, người nhà quê, bác nông dân, người bụng phệ, người chứng kiến.
 • Tính cách: nhu mì, tốt bụng, đôi khi hẹp hòi, ích kỷ và nhu nhược.
 • Thời điểm: Thích hợp vào các tháng Tứ Thìn Nhâm, Tuất, Sửu, Mùi và các tháng Ngũ Thìn, Tuất. Các ngày thích hợp là: 5 – 8 – 10. Vượng tháng Tử mộ rơi vào mùa xuân
 • Nhà cửa: Người hợp với nhà trệt, lầu, quay mặt về hướng Tây Nam (Khôn), có cung Phục vị. Chúng thích hợp cho những nơi yên tĩnh với đủ không gian. Hướng Đông Bắc (Càn) là Sinh Khí, hướng Tây Bắc (Kiền) là Phúc Đức và hướng Tây (Đọi) là Thiên Y.
Tham Khảo Thêm:  Củ nén là củ gì? Củ nén có tác dụng gì? Món ăn ngon từ củ nén 
Nó đi với cung nào?
Người có tướng này thường có gia đình hạnh phúc
 • Hôn nhân, gia đạo: Các cặp đôi cùng cung hoàng đạo thu hút nhiều tài lộc, tuy vượng phu ích tử nhưng vẫn hạnh phúc, lấy vợ góa chồng. Thanh xuân của người khôn ngoan sẽ không thích hợp để kết hôn.
 • Ẩm thực: Thịt trâu, thịt bò, động vật trên cạn, các món ăn ngọt và các món ăn đồng quê
 • Sinh sản: Dễ sinh sản. Nếu sinh vào mùa xuân sẽ bị tổn thất, nên xuất hành về hướng Tây Nam.
 • Cầu Phúc: Cầu đất hướng Tây Nam. Cung này không phù hợp với các thầy địa chính, xây dựng hay phong thủy. Thật dễ dàng để thành công trong lĩnh vực bất động sản. Sẽ rất hữu ích nếu bạn luôn khiêm tốn và yên lặng. Mùa xuân không thích hợp cho công việc.
 • Quan hệ xã giao: Mùa xuân không thường giao thiệp, hợp vào các tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Thảo luận kinh doanh về cây cối, đồ dùng bằng gỗ, thủ công mỹ nghệ bằng tre, tre sống từ đất sẽ dễ dàng thành công.
 • Xuất phát: bạn nên đi về hướng Tây Nam, đi đường vào khu chưa đô thị hóa. Tuy nhiên, mùa xuân sẽ ở một vị trí không thuận lợi về tiền bạc, tai nạn có thể xảy ra.
 • Bệnh tật: Dạ dày và lá lách, kém ăn, khó tiêu.
 • Quan chức: Hài lòng với việc thực thi công vụ và những người xung quanh, mọi việc sẽ suôn sẻ.
 • Mồ mả cha mẹ: Nên an táng cha mẹ nơi đất thấp, bằng phẳng. Nếu không may chôn vào mùa xuân sẽ có hại.
 • Màu sắc phù hợp với trí tuệ: đỏ, tím, cam (thuộc hành Hỏa); Vàng, Nâu (thuộc Thổ)
màu sắc tương ứng với cung hoàng đạo
Màu sắc phù hợp với cung
 • Màu sắc cung Khôn: xanh da trời, xanh lá cây (thuộc cặp Mộc); dễ cháy, trắng, bạc (thuộc Kim)
 • Con số may mắn: 0 và 5
 • Số nội suy: 3 và 8
 • Các con số thuận lợi trong xây dựng: 1, 2, 5, 6, 7, 10, 11, 12, 15, 16, 17, 20, 21, 22, 25, 26, 27,…v.v.
Tham Khảo Thêm:  Công thức bí mật để nấu trà sữa Thái xanh ngon chuẩn vị

2. Cung Khôn thuộc hành Thổ nào?

Cung Khôn ở Bát Quái thuộc hành Thổ trong ngũ hành, từ đó sẽ có những tính cách của người mệnh Thổ.

Người có mệnh Thổ thường rất chăm chỉ, lý trí và khiêm tốn trong mọi việc. Ngoài ra, họ còn là những người ôn hòa, có trái tim tràn đầy tình yêu thương. Ngoài ra, những người khôn ngoan thuộc cặp Thủy còn được coi là người thực tế, họ có kế hoạch cụ thể và rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Với công việc và sự nghiệp, người mệnh Thổ thường thiếu quyết đoán trong công việc kinh doanh, nên thuê người khác điều hành công việc kinh doanh. Tuy nhiên, khi đi làm công ăn lương, người mệnh Thổ rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp. Vì vậy, con đường sự nghiệp của họ cũng khá thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

nguyên tố đất
Cung Khôn thuộc hành Thổ

Còn về quan hệ bản mệnh, con gái mệnh Thổ yêu thích sự ổn định và trân trọng gia đình. Những người đàn ông này tốt bụng và có trách nhiệm, nhưng họ không biết cách chăm sóc gia đình. Vì vậy, nên chọn một người phụ nữ có dấu hiệu phù hợp.

3. Cung nào không hợp, hợp với cung nào?

Theo kinh nghiệm của cổ nhân và kiến ​​thức của các chuyên gia phong thủy thì cung Khôn sẽ tương hợp với cung Càn, cung Càn, cung Đoài và chính cung Khôn.

Như vậy ta cũng có thể thấy các cung còn lại gồm cung Chấn, cung Ly, cung Khảm, cung Tốn đều viết với cung Khôn. Vì vậy, bạn nên hạn chế kết hôn với những cung hoàng đạo này.

 • Cung Khôn – Cung Càn (Sinh Khí): Tốt
Chồng khôn lấy vợ khôn
Cung Khôn lấy vợ cung Cấn sẽ có gia đình hạnh phúc

Cặp đôi Khôn – Cấn lấy nhau sẽ có gia đình hòa thuận, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Kinh tế gia đình luôn ổn định, nghề nghiệp ổn định, công việc thuận lợi, cuộc sống yên ấm, sung túc.

 • Cung Khôn – Cung Cấn (Diên Niên): Tốt
Tham Khảo Thêm:  Bột mì tinh là gì? Các món bánh được làm từ bột mì tinh 

Theo phong thủy, cặp đôi Khôn – Cấn đến với nhau là do nhân duyên từ kiếp trước. Tuy nhiên, họ sẽ phải trải qua nhiều trở ngại để được ở bên nhau. Cặp đôi này luôn được quý nhân phù trợ nên mọi việc suôn sẻ, họ có cuộc sống sung túc, dễ chịu, nhiều hạnh phúc.

Vợ chồng Khôn – Đoài nếu hợp nhau sẽ trường thọ, tài lộc dồi dào, hạnh phúc bền lâu. Nếu sinh được con trai thì tốt, con trai quấn quýt là rất tốt, có thể tạo nghiệp lớn. Nếu là con gái thì cha mẹ cũng là người đáng tin cậy, tính tình dịu dàng, dễ sống.

 • Cung Khôn – Cung Khôn (Tân): Tốt

Nếu hai người Cung Khôn lấy nhau thì tình cảm gắn bó lâu dài, con cái sinh ra nhiều phúc khí. Tuy nhiên, vào thời trung vận có thể xảy ra những bất trắc nhất định và nếu khắc phục được thì tương lai sẽ tốt đẹp, giàu sang phú quý.

4. Hướng tương hợp với cung Khôn

Như chúng ta đã biết, Bát trạch thường được dùng trong xây dựng. Dựa vào Bát trạch ta có thể xác định chính xác hướng xây nhà hợp với mệnh của mình.

Hướng nhà đắc địa với cung Khôn
Hướng nhà đắc địa với cung Khôn

Trong Bát Trạch, các cung hoàng đạo sẽ được chia thành 2 nhóm là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Đặc biệt:

 • Nhóm Đông Tứ Trạch gồm: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • Nhóm Tây Tứ Trạch gồm: hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Bát Quái có 4 điềm lành là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Ngoài ra còn có 4 điềm xấu là Tuyệt Man, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại.

Theo các chuyên gia phong thủy, cung Khôn sẽ thích hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Nam. Đặc biệt:

 • Cung Khôn chọn hướng Đông Bắc – Sinh Chi
 • Cung Khôn chọn hướng Tây Bắc – Diên Niên
 • Cung Khôn chọn hướng Tây – Thiên Y
 • Cung Khôn chọn hướng Nam – Phục Vị

Như vậy là Vua Nệm đã chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về cung Khôn. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về mệnh này. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi Vua Nệm thường xuyên hơn nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy