Đại Thế Chí Bồ Tát là ai? Cuộc đời của Ngài và ý nghĩa thờ phụng

Bồ tát luôn được coi là những vị “thần thánh” với sức mạnh vô song và lòng từ bi, hỷ xả, luôn cứu giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau, oán hận. Vì thế Đại Thị Chí Bồ tát là ai? Thân thế và ý nghĩa của việc thờ Đại Thế Chí Bồ Tát? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Đại Thị Chí Bồ tát là ai?

Đại Thị Chí Bồ tát là ai? Đại Thế Chí Bồ tát còn được biết đến với các danh hiệu khác như Linh Cát Bồ tát, Vô Lượng Quang Bồ tát, Đắc Đại Thế Bồ tát, v.v. Nó còn được biết đến với cái tên ngắn hơn là The Chi. Ngài là một trong những vị bồ tát cao nhất của Phật giáo Đại thừa và được tất cả các quốc gia ngưỡng mộ.

Đức Phật vĩ đại, bồ tát là ai?
Đại Thị Chí Bồ tát là ai?

Tên “Đại Thế Chí Bồ Tát” tiêu biểu cho ý nghĩa đại lực lớn mạnh. Sức mạnh ở đây chỉ là ánh sáng của trí tuệ vĩnh cửu chiếu khắp bốn phía.

Ngoài ra, trong Phật giáo Trung Quốc, Đại Thế Chí Bồ tát còn được gọi với tên khác là Zhi Pu Sa – ngài là một trong ba phần của Tam Thánh gồm Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm và Bồ tát Quán Thế Âm. Đại Thế Chí Bồ Tát.

Ngoài ra, trong Phật giáo Tây Tạng, Bồ tát Mahasthamaprapta còn được gọi là Bồ tát Vajradhara và đóng vai trò là người bảo vệ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng Đại Thế Chí Bồ tát có nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng dù với tên gọi nào, Ngài vẫn luôn là hiện thân của trí tuệ vô song với tấm lòng nhân ái, đức độ.

2. Chuyện Đại Thế Chí Bồ tát

Đại Thế Chí Bồ tát tên là Ni Mã, tiền thân của Ngài là nhị thái tử của Chính Tâm vương và là em trai của thái tử Bộ Huyền. Về sau, Niệm Vương thành Phật A Di Đà, Thái tử Bặc Huyền chính là Quán Thế Âm Bồ Tát.

Tham Khảo Thêm:  Uống gì để tăng cân: 5 loại thức uống giàu dinh dưỡng dành cho người gầy kinh niên

Theo lời khuyên của cha mình, Ni Ma đã cúng dường Đức Phật và cộng đồng mỗi ngày trong 3 tháng liên tục.

Truyện Đại Thế Chí Bồ tát
Truyện Đại Thế Chí Bồ tát

Sau đó, có một vị thần tên là Bảo Hải khuyên Ni Ma nên cầu nguyện cho chúng sinh và đem công đức của mình đến con đường Vô Thượng Bồ Đề. Cho đến lúc đó, phước lành là vô tận và mong muốn sẽ luôn được hỗ trợ mãi mãi.

Nhận thấy lời khuyên của Thần Bảo Hải đã được hiểu và có ý nghĩa, Ni Ma tập trung vào các thực hành sau:

  • Ba nghiệp của tâm bao gồm:

Không tham danh, lợi, sắc

Đừng giận cừu.

Anh ấy không điên.

  • Ba nghiệp thân gồm có:

Không giết sinh vật sống.

Đừng ăn cắp của mọi người.

Không có ngoại tình.

  • Bốn nghiệp miệng bao gồm:

Đừng nói một cách tự phụ.

Đừng nói những lời khoe khoang.

Không nói chuyện hai chiều.

Không nói lời độc ác.

Đại Thế Chí Bồ tát dùng ánh sáng trí tuệ chiếu soi khắp phương và cúng dường những chúng sinh phạm ác đạo được giải thoát.

Ngoài ra, Ngài tiếp tục trên con đường trở thành một vị Bồ tát và dấn thân vào công việc Phật sự, dạy mọi người làm những việc từ thiện có ích với mục tiêu nhanh chóng hoàn thành những việc phước mà Ngài đã phát nguyện thực hiện. .

Cho đến khi Đức Phật chuyển thế, các công đức cần thiết và ánh sáng công đức, cho đến khi Như Lai Vương diệt độ, Ni Ma sẽ thành tựu giác ngộ và tiếp tục kế thừa ngôi vị Phật để hoằng dương chánh pháp và phổ độ chúng sinh.

Đức Phật Bảo Trang nghe những lời này của Ni Mao và tiên đoán: “Tâm ngươi mong muốn một thế giới vĩ đại và trang nghiêm, sau khi ngươi chết trong tương lai, sau hàng ngàn kiếp, ngươi sẽ đạt được mong muốn của mình. cái đó. Ngài có đại nguyện như vậy, nên tôi ban cho Ngài hiệu là Đắc Đại Thế, nghĩa là Đại Chí Bồ Tát.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí các loại giày thể thao phổ biến và cách chọn

Sau khi Phật hóa độ, các công đức cần thiết phóng quang minh vương Như Lai nhập niết bàn, Ngài hiệu là Phật, hiệu là Thiên Trụ Trần Bảo Như Lai, rồi Ngài ra đời cứu độ tất cả chúng sinh”.

Sau khi nghe những lời này, Nima nói: “Bạch Tôn giả, nếu ước nguyện của con được thành tựu, con xin Ngài hãy làm cho thế giới vang dội và giữa vũ trụ hãy nở ra những bông hoa thơm ngát, và để chư Phật khắp mười phương tiên tri rằng con cũng vậy.”

Cuộc đời Bồ-tát Ma-ha-tát
Tiểu sử cuộc đời Bồ-tát Ma-ha-tát

Ngài vừa dứt lời và đảnh lễ Đức Phật, thì mọi vật bỗng thay đổi, đất rung chuyển, vang tiếng vang trời đất, vô số hoa thơm diệu kỳ rơi xuống như mưa tạo nên một cảnh tượng đẹp đẽ. hình ảnh tuyệt vời.

Lúc bấy giờ, chư Phật mười phương đồng tâm tiên tri rằng: “Ở nước Tân Lâm có một vị đệ tử của Phật Tạng Như Lai tên là Ni Ma, con thứ của vua Bất Tránh Niệm, ý định là để cúng dường Đức Phật. và đại chúng trong ba tháng, hồi hướng công đức ấy đến Đạo quả Vô thượng Bồ-đề và nguyện nhập thế giới trang nghiêm.”

Sau khi được sự đồng ý của Đức Phật Mười Phương, Thái Tử Nima rất vui mừng để thành tâm thực hành những gì mình đã giác ngộ. Từ đó, Thái tử Ni Ma qua đời, đầu thai trong một thân xác khác, nhưng ngài luôn giữ vững bản nguyện và quyết tâm tu hành Đại thừa, trở thành một vị Bồ tát, khai mở trí tuệ chúng sinh, hướng thiện nhân tâm. việc làm, từ bỏ con đường tội lỗi.

3. Bản Nguyện Đại Thế Chí Bồ Tát

Bản nguyện của Đại Thế Chí Bồ tát thuộc về giới luật và tâm tu tập để tâm được an lạc, thoát khổ. Muốn tu theo vị Bồ-tát này, trước tiên hành giả phải tu tập thiền định để đạt được trí tuệ sáng suốt và thoát khỏi tham ái.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng dưa leo đơn giản đạt năng suất cao ngay tại nhà
Bản nguyện Đại Thế Chí Bồ tát
Bản nguyện Đại Thế Chí Bồ tát

Sau khi hành thiền xong, sẽ chuyển sang phát nguyện lớn cho tất cả chúng sinh được an trú và an lạc trong thế giới của chư Phật.

Bồ tát Chí Tôn Đại Thế Chí có tâm vô ngã và rất ngay thẳng. Anh ấy không bao giờ có ý định cố tình cho mọi người thấy tài năng của mình và khen ngợi và khen ngợi. Đồng thời, anh ta không bao giờ tỏ ra tự hào về công lao của mình và không tìm kiếm sự nổi tiếng.

4. Hình tượng Đại Thế Chí Bồ tát

Vị trí của Bồ-tát Ma-ha-tát trong thế giới Phật giáo là bên phải Đức Phật A Di Đà. Cô ấy mang theo một dòng của những linh hồn lạc lối, và trên tay phải cô ấy cầm một bó hoa sen xanh – loài hoa tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết.

Đức Phật nào cũng phải có đủ hai yếu tố: từ bi và trí tuệ. Nếu thiếu một trong hai điều này thì không thể thành Phật, và Bồ-tát Đại Thế Chí đã dùng cả hai điều này để cứu độ chúng sinh thoát khỏi phiền não và bất tịnh, trở về Cực Lạc.

Hình Tượng Đại Thế Chí Bồ tát
Hình Tượng Đại Thế Chí Bồ tát

5. Ý nghĩa thờ Đại Thế Chí Bồ tát

Đối với những Phật tử tu theo pháp môn Tịnh Độ thì trên bàn thờ không thể thiếu hình ảnh Tây Phương Tam Thánh gồm: Phật A Di Đà, Đại Thế Chí Bồ Tát và Quán Thế Âm Bồ Tát.

Trong đó, Đại Thế Chí Bồ tát tượng trưng cho sức mạnh của trí tuệ. Vì vậy, quan điểm thờ vị bồ tát này là giúp gia chủ luôn sáng suốt trước khi quyết định bất cứ việc gì, không bị những điểm mù, những ngày kỷ niệm che mắt. Đồng thời, Đại Thế Chí Bồ tát sẽ khai sáng và hướng dẫn chúng ta đi đúng đường, đi đúng hướng.

Đây là lời giải thích của Fr Đại Thế Chí Bồ tát là ai?, hình ảnh và ý nghĩa của Ngài. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu sâu hơn về Bồ tát Đại Thế Chí và giải đáp được những thắc mắc của bạn về Ngài.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy