Sức Khỏe

Dr Pepper: Rối loạn Cảm xúc Lưỡng cựcRối loạn cảm xúc lưỡng cực (gọi tắt là rối loạn cảm xúc) là một bệnh lý thuộc phạm trù rối loạn cảm xúc. Người bệnh “vui buồn thất thường”, có lúc vui quá tột độ (gọi là hưng cảm) hoặc có lúc buồn quá mức (gọi là trầm cảm). Thường “Hưng cảm” xuất hiện nhiều ở đàn ông , còn “Trầm cảm” xuất hiện nhiều ở phụ nữ. 2 luồng cảm xúc này xen lẫn nhau, thường xuyên xảy ra và tần xuất lặp lại nhiều lần.

Rối loạn cảm xúc lưỡng cực là chứng bệnh tâm lí xếp thứ hai trong danh sách các bệnh rối loạn tâm thần phổ biến nhất thế giới. Thậm chí, căn bệnh này hiện đang đe dọa cuộc sống của 6% dân số các nước châu Âu và châu Mỹ!

Trước đây bệnh này chỉ xuất hiện ở người già trên 50 tuổi nhưng trong xã hội hiện đại như hiện nay, bệnh ngày càng trẻ hoá và tuổi teen là độ tuổi phát bệnh rối loạn cảm xúc cao nhất – chiếm tới 40,5% tổng số ca mắc chứng bệnh này.

Vì sao có bệnh tâm lý này, cách chữa trị…mời các bạn lắng nghe chia sẻ rất sinh động, dễ hiểu của Tiến sĩ Tâm lý Trị liệu Phan Thị Huyền Trân (Dr Pepper)
———————–
Xem thêm:
www.NgheThuatQuyenRu.com

Nguồn:https://mogivn.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://mogivn.com/suc-khoe/

[Thủ thuật excel ] Bài 7 – Cách chuyển chữ thành số trong excel

Previous article

Cách Lấy Nhạc Youtube Không Dính Bản Quyền 2018 | tuấn tự tin

Next article

30 Comments

 1. Mình muốn gặp chuyên huyền trân thì liên hệ tn?

 2. Minh cg đang bi căn bệnh nay

 3. Căn bệnh nay thật là dáng sợ

 4. Theo mình bệnh này do thói nghĩ quá nhiều nghĩ về tương lai quá khứ. Sống trong tưởng tượng ko thực tế. Ko sống trong hiện tại được. Trong khi hiện tại mà lúc nào cũng nghĩ đến cái khác.

 5. Cám ơn bác sĩ

 6. hay qua chi oi em dang bi

 7. Bài nói chuyện rất hay..cảm ơn

 8. Quan trọng là không buôn công việc xuống đc vì còn gia đình

 9. mỗi lần tui cảm thấy buồn vô cùng và k biết làm sau hay lo lắng nhiều chuyện ấp lực …thì em vô nghe c nói em cảm thấy k còn buồn nua

 10. Mình bị lâu rồi

 11. Có ai có địa chỉ liên lạc của dr peper không ạ

 12. https://youtu.be/9pJheICAck4
  Cách giúp não nghĩ ngơi
  10 tri lượt nghe cminh sẽ phù hợp với các bạn . Đoc bình luận thêm niềm tin nhé
  Tìm hiểu về dopamine sẽ có nhiều giải pháp cho bản thân mình. Vui vui vuii nhé

 13. Có ai thấy phát ngôn của cô này rất thiếu cơ sở chuyên môn để tin tưởng không? 🙂

 14. rối loạn lưỡng cực với tự tử có liên quan gì nhiều à ? Mà nghe nói bà Pepper này giả mạo bằng tiến sĩ, cũng không biết gì về tâm lý này… VTV đưa tin cũng xàm vậy. Nói vậy sẽ khiến những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực chưa bao giờ nghĩ đến tự sát có khi nghĩ đến nhiều hơn đó, làm vậy thì… hơi vô đạo đức quá rồi

 15. Thật sự chĩ người người bị căn chứng này mới hiểu cảm giác nó thật sự ra sao và tồi tệ đến mức nào, đôi khi cô Dr.Peper học về lý thuyết thì biết và nói ra vậy thôi, chứ cô không biết được cảm giác thật tế nó ra sao.

 16. Rất muốn một lần được chuẩn đoán sức khoẻ tâm thần . E đã nghĩ tới tự tử hơn 10 năm và đến thời điểm này e thấy thật sự khó để ko nghĩ tới nó liên tục

 17. E đang trong gian đoạn này. Lúc nào cũng nghĩ đến chết là hết

 18. Rất hay 👍

 19. Tôi luôn tự oán trách bản thân vô dụng . Tôi trách tại sao tôi sông trên đời này mà ai cũng nói tôi ngu xuẩn và vô dụng … tôi thường khóc 1 mình và tự an ủi mình . Tôi cũng thường nghĩ đến cái chết và kết thúc

 20. Em muốn tìm cô để trị bệnh trầm cảm thì ntn ạk

 21. sulli

 22. làm thế nào để giúp con gái tôi thoát khỏi bệnh nầy

 23. Mình năm nay 26 nồi bánh chưng rồi.mình thấy chị nói những biểu hiện của bệnh này chắc mình cũng vậy rồi.nhiều lúc ở giữa đám đông k muốn giao tiếp nói chuyện với ai chỉ muốn ở một mình thôi ak.rất khó chịu.mình rất thích vui vẻ với mọi người nhưng cảm thấy rất ngại khi va chạm hay nói chuyện với ai ak

 24. Em thật sự đang có triệu chứng này mà không biết lam sao. E hay giấu tất cả cảm xúc của mình. Em không biết phải làm sao?

 25. Mong nhiều bạn nghe mà k hiểu vì mình hiểu hết

 26. CÓ MẤY NGƯỜI CŨNG NHƯ TÔI

 27. Chị có tư vấn qua điện thoại không,?anh trai e ở tận cà mau anh đang bị trầm cảm rất nặng,chị có thể cứu anh ấy không?!

 28. Tôi

 29. "Tiến sĩ" tâm lý học Pepper này đang nhầm lẫn giữa trầm cảm (depression) và lưỡng cực (bipolar). Mình không phải là chuyên gia trong mảng tâm lý học mình vẫn có thể nhận biết rất nhiều thứ cô tiến sĩ này nói liên quan nhiều tới cảm xúc và khuyên nhủ chứ không phải chuyên môn. Tâm lý học vẫn liên quan rất nhiều với khoa học, không phải cách khuyên nhủ theo lý trí và cảm xúc như thời Freudian. Nếu các bạn tìm hiểu rõ về tiến sĩ Pepper này, các bạn sẽ biết cô này nhận được một bằng chứng chỉ có thể nhận được qua một lớp học online. Không phải là dày công học ít nhất 6 năm sau đại học ở một trường danh tiếng để được bằng tiến sĩ tâm lý học như đã nói. Mong người Việt Nam nên tự giáo dục cho bản thân về những bệnh tâm lý để biết cái gì là tốt cho bản thân và bạn bè. Để đừng nghe những người như cô tiến sĩ này nói sai "chuyên môn".

 30. Vậy mình bị trầm cảm rồi ư… 😟

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *