Bất Động Sản

Du khách TQ mặc áo ‘đường lưỡi bò’ tại sân bay quốc tế Cam Ranh (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hình ảnh hàng chục du khách Trung Quốc mặc áo phông in hình đường lưỡi bò tại sân bay Cam Ranh vào đêm 13/5 đã gây phẫn nộ trên các trang mạng xã hội Việt Nam. Nhóm du khách đã được yêu cầu thay áo trước khi rời phi trường, nhưng một số nhà tranh đấu cho rằng bản chất của vấn đề nằm ở chỗ Hà nội không quyết liệt bảo vệ biển đảo trong khi cùng lúc thẳng tay đàn áp những người tranh đấu phản đối chính sách bành trướng của Trung Quốc tại Biển Đông, lâu dần đã khiến người dân Trung Quốc và cả người dân trong nước có cái nhìn lệch lạc về vấn để chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Một số nhà hoạt động ở trong nước trao đổi cảm nghĩ của họ với VOA-Việt ngữ về sự cố này.

Theo tin tổng hợp từ các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, VNexpress và nhiều trang mạng tin tức thì nhóm du khách Trung Quốc đi trên chuyến bay mang số hiệu QJ 8889 đến từ Tây An, Trung Quốc, đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh vào lúc 20h35 ngày 13/5. Chỉ sau khi làm thủ tục quá cảnh, đoàn người mới cởi áo khoác để lộ chiếc áo phông màu trắng, phía sau có in bản đồ của Trung Quốc với đường lưỡi bò chín đoạn, bao gồm các đảo mà Việt Nam cho là thuộc chủ quyền của mình và một số nước khác trong khu vực.

Trang mạng Vnexpress trích lời lãnh đạo công an tại sân bay nói rằng sau khi phát hiện, công an cửa khẩu đã liên lạc với công ty lữ hành Aladin, yêu cầu du khách thay áo, và phối hợp với công an tỉnh Khánh Hòa để giải quyết vụ việc. Theo công ty Aladin, khách cho biết đã mua áo tại một khu chợ ở Trung Quốc.

Những bức ảnh chụp ảnh đoàn du lịch, đa số là phụ nữ, mặc áo phông in hình bản đồ Trung Quốc với đường lưỡi bò đã gây phẫn nộ, đặc biệt trong giới những người đã dấn thân tranh đấu chống chính sách bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.

Nhóm NoU là nhóm đấu tranh phản đối đường lưỡi bò Trung Quốc, đồng thời kêu gọi sự quan tâm của người dân về vấn đề biển đảo, đã bị chính quyền đàn áp thẳng tay vì những hoạt động của mình. Một thành viên của nhóm, anh Lã Việt Dũng, nói theo anh thì đây là một hành động cố ý chứ không phải vô tình.

Anh Lã Việt Dũng nói: “Theo tôi nghĩ thì đây không phải là một việc vô tình của cái đoàn du khách đấy mà là đây là một việc hoàn toàn có chủ ý và có thể là từ phía chính quyền Trung Quốc họ cố tình làm như vậy. Đó là nhận định đầu tiên cùa tôi. Thứ hai là tôi thấy đây là một sự hết sức là thờ ơ, vô trách nhiệm của chính quyền Việt Nam khi mà họ coi nhẹ việc đấy.”

Báo SGGP chiều 14/5 tường thuật rằng Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, và kết quả từ camera sân bay Cam Ranh để làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/bat-dong-san/

[SPSS] HƯỚNG DẪN CÁCH MÃ HOÁ VÀ NHẬP LIỆU TRONG SPSS

Previous article

Giá vàng mới nhất hôm nay ngày 16 tháng 4/2020 | Người dân Thái Lan đổ xô bán vàng

Next article

26 Comments

 1. Chả có nước nào trên thế giới mất dạy như Trung Quốc

 2. Csvn qua hen

 3. Lưỡi bò ham ăn. Tham thì thâm.

 4. Dm từ khi bác hồ mất cái vn này loạn ht rồi

 5. Áo đẹp quá.

 6. Kênh nhảm loz

 7. Trung quốc ban đồ lưỡi bò nầy là đúng mà

 8. TQ là đất nước mất doạy

 9. Wtf

 10. Biểu tình chống TQ thì nó đàn áp, đánh đập…cái lũ bán nước mọi rợ. Lũ ăn cức TQ

 11. Đuổi bọn này về nước

 12. Lần sau thấy bọn nó xang Việt Nam mà ăn mặc kiểu này , trục xuất luôn.

 13. Chắc không còn sống đâu

 14. Ae chuẩn bị ak

 15. co ai noi 3 que nua ko

 16. Khốn nạn vỡi

 17. Người lạ

 18. Thuong cho vn ta qua con nguoi song hon thua tranh danh vn ret tq nhung chung ta lai k lam đuoc gi cha ông ta đau tranh danh đlap nhung an lanh tu do bao gio moi co đuoc va noi lo bao gio moi hêt lo

 19. Cố tình

 20. Yeu cau dcs thả tu do nhung nguoi yeu nuoc vào tu vi tuyen bố HS TS là của Vn.Quan điểm của chính quyền bây giờ cung như vay. Không có lý do gi để giu ho trong tu

 21. ôi thế à

 22. Biển Đông của TQ thành hình lưỡi bò
  TQ của VN là hình đầu Rồng
  Cái nào oai hơn. Bạn cần cái nào

 23. Roi phan nua

 24. Đau đầu quá làm công an trước mặc ko ai nói sau lưng bị chửi như chó😓

 25. Thế mất nước cmn rồi

 26. Dm cứ thấy thằng ml TQ nào qua VN đập xong chạy..

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *