Giải đáp: Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Mỗi người từ khi sinh ra đã có một mệnh riêng và có thể tương sinh, tương khắc và đối lập với mệnh khác. Điều này đôi khi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của họ. Vì thế chồng mệnh Thủy vợ mệnh Kim chúng có tương thích không? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời trong bài viết này.

Ngoài sự điềm tĩnh sáng suốt, người mệnh Mộc còn có một khuyết điểm về tính cách là hay chống đối và có xu hướng gây mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Họ cũng là người có kỹ năng giao tiếp tốt, dễ dàng thấu hiểu đối phương và kiểm soát suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, họ có một điểm yếu về tính cách là dễ cáu kỉnh và bướng bỉnh.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong vũ trụ tồn tại một quy luật tự nhiên và tâm linh đó là quy luật ngũ hành. Ngũ hành tức là có năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi hành sẽ có quy luật tương hỗ và tương phản khác nhau. Đây được coi là quy luật của đất trời, vĩnh cửu và bất biến. Vậy ngũ hành tương sinh và tương khắc của chồng như thế nào đối với nữ mệnh Mộc và có ý nghĩa như thế nào với mệnh Kim?

Tham Khảo Thêm:  TOP 33 món quà tặng mẹ chồng ngày 20.10 ý nghĩa

2.1. Năm yếu tố được sinh ra

  • Kim sinh Thủy: Kim loại – kim loại khi nung nóng sẽ thành chất lỏng tương tự như Thủy – nước
  • Cây nước: Nước – nước quan trọng cho sự phát triển của cây – Mộc
  • Gỗ sinh ra lửa: Gỗ – gỗ khi bị đốt cháy sinh ra lửa – Lửa
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa – ​​hỏa sẽ đốt mộc và sinh thổ – Thổ
  • Thổ sinh Kim: Thổ – Thổ có thể biến thành kim – Kim

Trong mối quan hệ tương hỗ, mọi người sẽ hỗ trợ nhau và cùng nhau phát triển, hướng tới những điều tốt đẹp và tích cực nhất.

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim
Chồng mệnh Mộc, vợ mệnh Kim trong mối quan hệ ngũ hành

2.2. Ngũ hành tương khắc

  • Kim loại khắc cây: Kim loại có thể cắt và phá hủy cây cối
  • Hỏa khắc Kim: Kim loại bị lửa nung chảy, biến dạng
  • Thổ khắc Thủy: cây hút nước, cản trở dòng nước
  • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa
  • Mộc khắc Thổ: Cây lấy chất dinh dưỡng từ đất

Không giống như mối quan hệ tương sinh, khi hai bản mệnh thuộc mối quan hệ tương khắc sẽ cản trở con đường phát triển của nhau, hãm hại nhau và khó tiến bộ.

Giống như phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy rằng yếu tố Kim có thể làm tổn thương yếu tố Mộc bằng cách cắt bỏ nó. Đối với các mối quan hệ giữa các cá nhân, một người có thể làm tổn hại đến danh tiếng và sự nghiệp của người khác.

Tham Khảo Thêm:  Áo Bomber là gì? TOP 15 cách phối đồ với áo bomber nam cực chất có thể chàng chưa biết 

3. Chồng mệnh Mộc vợ Kim có hợp nhau không?

Như vậy, theo sự phân tích của quy luật ngũ hành, chúng ta có thể kết luận cặp Kim và cặp Mộc khác nhau rõ rệt. Do đó, chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Kim được coi là tương khắc. Đó là, chúng không tương thích với nhau.

Mệnh chồng mệnh Kim vợ mệnh Kim.
Chồng mệnh Thổ vợ Kim có hợp nhau không?

Không tương thích ở đây có nghĩa là khi về chung một nhà, họ sẽ vô tình kìm hãm sự phát triển của nhau như triệt tiêu, hạn chế, ngắt quãng bước tiến của đối phương. Đặc biệt, tính cách trái ngược nhau thường gây ra những cuộc cãi vã không đáng có, gây tổn thương về thể chất và tâm lý cho đối phương nên hạnh phúc gia đình nhiều khi bị lung lay, khó cứu vãn.

4. Cách giải quyết mâu thuẫn giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim?

Vì yêu nên chúng ta thường chọn ở bên nhau và cùng hy vọng về một tương lai tốt đẹp dưới một mái nhà hạnh phúc. Tuy nhiên, khi hai cung mệnh vợ chồng xung khắc thì ít nhiều cũng khiến cho chúng ta cảm thấy bất an, lo lắng cho cuộc sống sau này của hai người.

Tất nhiên, không thể chỉ vì sự không tương hợp của số phận mà chúng ta níu kéo tình yêu của mình. Vậy phải làm sao để khi hai người về chung một nhà không phải gặp phải những điều xui xẻo đến từ vấn đề này?

Tham Khảo Thêm:  Mèo mướp là mèo gì? Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi và giá bán của mèo mướp 
Giải tán vợ chồng Kim
Cách khắc phục sự không tương thích chồng mệnh Thủy vợ mệnh Kim

Chúng ta không thể phủ nhận rằng trong phong thủy luôn có những điều bất ngờ và kỳ diệu. Dù có mâu thuẫn nhưng vẫn có cách hóa giải theo công thức của tâm linh, và khó có thể chứng minh điều này bằng một định lý khoa học. Ở đây, cách đơn giản nhất là cố gắng tìm một người hoặc một người trung gian sẽ giảm bớt sự mâu thuẫn trong số phận của hai người.

Theo phong thủy, vợ chồng Thủy tương hợp với vợ chồng Kim và vợ chồng Mộc vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, chồng mệnh Mộc, vợ mệnh Kim có thể sinh con mang mệnh Thủy để hóa giải xung khắc giữa hai người. Ngoài ra, khi xây nhà, mua nhà nên chọn màu hợp mệnh Thủy.

Vì vậy, phong thủy là một phần trong cuộc sống của mọi người. Vì vậy, để hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn, ngoài việc dựa vào yếu tố tinh thần, giữa hai người luôn cần có sự tôn trọng và quý trọng lẫn nhau. Chỉ như vậy, cả hai mới có thể hiểu nhau và cùng nhau giải quyết vấn đề để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Mong rằng những chia sẻ về chủ đề Mệnh Kim lấy vợ có hợp nhau không? có thể giúp bạn giải thích nhiều điều. Không tương thích không phải là một vấn đề khủng khiếp hoặc kết thúc một mối quan hệ. Mọi thứ đều có thể được giải quyết bằng cách này hay cách khác và chỉ khi mọi người đồng ý.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy