Sức Khỏe

Gọi tên ‘Virus ĐCSTQ’: Chính quyền Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho khủng hoảng toàn cầuGọi tên ‘Virus ĐCSTQ’: Chính quyền Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho khủng hoảng toàn cầu

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, ông Robert Spalding, cựu giám đốc chiến lược tại Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng đã nói: “Rõ ràng không phải vì đất nước Trung Quốc hay vì người dân Trung Quốc mà chúng ta phải đối phó với đại dịch toàn cầu như hiện nay”.

“Đó là vì Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)”, ông khẳng định.

Trước đó, The Epoch Times gọi virus Corona Vũ Hán là ‘virus ĐCSTQ’ do ĐCSTQ che đậy thông tin và có sai phạm trong xử lý dịch bệnh khiến virus lan ra toàn cầu.

Theo ông Spalding, chính ĐCSTQ đã đẩy kinh tế toàn cầu đến sự khủng hoảng, thâm hụt hàng nghìn tỷ đô-la Mỹ.

Gần đây, Tổng thống Donald Trump và các quan chức chính quyền Hoa Kỳ bị lên án là “phân biệt chủng tộc” và “kỳ thị người Trung Quốc”, vì gọi loại virus này là “virus Trung Quốc” hay “virus Vũ Hán”.

Trong cuộc họp báo ngày 18/3, ông Trump nói: “Đây không phải sự phân biệt chủng tộc, không hề. Đơn giản là vì nó đến từ Trung Quốc, vậy thôi. Tôi muốn [gọi tên nó] chuẩn xác”.

“Để tránh những lời buộc tội như vậy, tốt nhất nên gọi nó là ‘virus ĐCSTQ’”, ông Spalding nói.

Trong nhiều thập kỷ, ĐCSTQ đã thúc đẩy lối suy nghĩ rằng bất kỳ sự chỉ trích nào nhắm tới ĐCSTQ chính là nhắm tới đất nước và người dân Trung Quốc, mục đích để khuấy động chủ nghĩa yêu nước của người dân, và bảo vệ ĐCSTQ khỏi những chỉ trích từ bên ngoài.

Tương tự, một bài xã luận của The Epoch Times đã chỉ ra: cái tên virus ĐCSTQ là cần thiết “để phân biệt giữa nạn nhân và thủ phạm”.

Bài viết này khẳng định: “Người dân Vũ Hán và Trung Quốc là nạn nhân của sự kiêu ngạo và bất tài của ĐCSTQ, thể hiện qua đại dịch viêm phổi Vũ Hán này”.

Ông Josh Rogin, một chuyên gia về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia cũng bày tỏ quan điểm tương tự trên tờ The Washington Post vào ngày 19/3: “Gây thảm họa virus corona không phải ‘Trung Quốc’ – mà là ĐCSTQ”.

“Chúng ta không than vãn về người Trung Quốc, mà vấn đề của chúng ta là với ĐCSTQ – sự đàn áp chính người dân của mình, sự hung hăng với bên ngoài, cũng như tác động có tích chất ác tính của thực thể này trong các xã hội tự do và cởi mở”, ông Rogin viết.

Kể từ khi virus ĐCSTQ lan rộng khắp thế giới, chính quyền ĐCSTQ đã triển khai một chiến dịch tuyên truyền toàn cầu mạnh mẽ để điều hướng dư luận. Họ ra sức nói rằng virus có thể đến từ nước ngoài, chẳng hạn như Hoa Kỳ, và tự miêu tả mình là nhà lãnh đạo hàng đầu trong việc ngăn chặn đại dịch.

Ông Spalding nhấn mạnh: chính phủ Hoa Kỳ và phương Tây cần tích cực chống lại tuyên truyền này bằng cách bác bỏ và lên án nó trong vòng 24 đến 48 giờ. Đây là chính sách mà chính phủ Đài Loan đã áp dụng để chống lại hành động bóp méo thông tin của ĐCSTQ trước cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan hồi tháng 1.

“Nếu không có phản hồi từ phía đối lập, thì ĐCSTQ sẽ có thể kiểm soát dư luận”.

Ông nói thêm rằng, truyền thông phương Tây cũng phải làm quen với bản chất của ĐCSTQ để tránh vô tình cổ xúy cho những tuyên truyền sai lệch của chính quyền này. “Họ cần hiểu nhiều hơn về Đảng Cộng sản (ĐCS) là gì và cách ĐCS làm việc”.

Ông đã chỉ ra một ví dụ gần đây, Đại sứ Trung Quốc tại Hoa Kỳ Thôi Thiên Khải (Cui Tiankai) phản đối thuyết âm mưu rằng virus ĐCSTQ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Tuyên bố của ông Thôi có sự mâu thuẫn với tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian), trong đó ông Triệu khẳng định rằng virus đã được Quân đội Hoa Kỳ mang đến Vũ Hán.

Sau đó, trang Bloomberg nói rằng, việc này thể hiện “sự chia rẽ nội bộ của chính quyền Bắc Kinh” về cách thức xử lý mối quan hệ với Tổng thống Trump.

Nhưng theo ông Spalding, giới truyền thông đã không hiểu, “không có chính trị gia Trung Quốc nào, không có đại sứ Trung Quốc nào, không có quan chức Trung Quốc nào chịu sự kiểm soát của ĐCSTQ lại đi nói bất cứ điều gì khác ngoài những gì Đảng cho phép họ nói”.

“Việc xuất hiện 2 thông điệp [đối lập] vốn là để đánh lạc hướng dư luận thế giới khỏi thực tế rằng đây là một nỗ lực có chủ ý của ĐCSTQ nhằm khắc họa hình ảnh Hoa Kỳ như là tác giả của virus Corona Vũ Hán”.

Subcribe:

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/suc-khoe/

Hoa lan Giả hạc (Phi điệp): Cách trồng, chăm sóc và phân thuốc [HOA LAN NGỌC ANH]

Previous article

Hướng Dẫn Làm Tích Xanh Facebook Cá Nhân | Tích Xanh Người Nổi Tiếng FB Link 712 |Nguyễn Thanh Hoàng

Next article

You may also like

24 Comments

 1. Rất có thể:
  Bọn Đại Ác với tham vọng làm bá chủ thế giới 🌎 cùng dã tâm tàn độc ☠️ đã chủ động dùng khổ nhục kế đánh lén thế giới bằng vũ khí sinh học 🧪

 2. China Cancer

 3. Cam on QUA DUNG

 4. Ngay từ đầu nên gọi
  Virus Đảng Cộng Sản Trung Quốc

 5. Virus corona chỉ là quân cờ nhầm lật ngược tình thế thương chiến Mỹ Trung, giải quyết tình trạng khó khăn của trung cộng, một mặt làm cho ông trump thất cử trong bầu cử cuối năm 2020 ,tàu cộng muốn dân chủ lên nắm quyền để thoát khỏi nạn diệt vong nếu ông trump giành được lưỡng viện,lúc đó những kẻ độc tài mới thấy được sức mạnh thật sự của Hoa Kỳ,nhưng đó mới là mấu chốt cho sự hủy diệt quy mô khủng khiếp hơn corona gấp vạn lần mà tàu cộng đã sẵn sàng tung ra bất cứ lúc nào.

 6. Virus mới wuhan đem ra quốc tế là wuhan pro

 7. Nhìn măt nhung tên lãnh đạo ĐCSTQ thấy hai chử Nham Hiểm

 8. mong sao tàu cộng giệt vong

 9. Cai ten “ Virus DCSTQ “ ,qua chuan xac va hay hon ten Sars covid 19 :)))

 10. Bao nhiêu mang người trên thế giới này chết đi vì virut đều do tàu cộng đã biệt là tập cận bình gây ra

 11. Con virus nó cũng bành chướng toàn cầu giống như tr q nơi đã sinh ra nó ,đó là 1 điềm báo ???

 12. Trung Quốc phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về cái chết của toàn nhân loại vì virus Vũ Hán

 13. Đcstq con chó…

 14. Cai mat cua tap chet chua het toi ac

 15. Dịch toàn cầu là do mấy thằng ngu tây lông just flu chứ. Hồi Chankoro, Hàn, iran đang vật lộn với dịch Việt Nam đâu có bao nhiêu người nhiễm. Đến khi tây lông just flu ngu học mang virus đi khắp thế giới thì VN nhảy số liên tục. Vậy thì thằng nào phải chiệu trách nhiệm?

 16. Nên chỉ rõ ĐCSTQ chứ ko phải china để người dân nước họ ko bị nhầm lẫn.

 17. Dang cong san nào thì cũng như nhau cả thôi chị là nó chưa lo ra ban chất cua no ra ma thoi

 18. Cô vít đcs tàu

 19. TQ ác từ trước tới giờ. Toàn chế thuốc hại k àh. Mong rằng Việt Nam qua dịch corona nay không choi TQ nữa .

 20. VIRUSCORONA MADE IN CHINA

 21. Tôi hôm nay đã phải khóc zồi! công ty nghỉ nhà ko thì ko về được…! Nếu chính quyền Trung Quốc như Việt Nam thì thế giới này sẽ bình an zồi

 22. lưỡi bò nó liếm ngược lên tau khựa rồi

 23. Toan the gioi nen Loi bo trung cong ra Khoi the gioi

 24. trung cẩu gặp VN tắt điện…VN phòng từ trong tết cơ..bọn ngố tàu nhiều khi hãi VN là ở chỗ đó..muôn đời muôn kiếp ko nuốt đc VN đâu..

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Sức Khỏe