Hướng dẫn cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Ngoài chức năng chính là bảo vệ và nâng đỡ đôi mắt, mắt kính còn được coi là một phụ kiện giúp bạn trở nên thu hút hơn. Các mẫu kính trên thị trường hiện nay rất đa dạng, từ kiểu dáng đơn giản đến kiểu dáng độc đáo, trang nhã. Vì vậy, bạn phải biết Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn? Chỉ sau đó các đặc điểm tự nhiên của bạn sẽ nổi bật.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng biết cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt của mình. Đây cũng chính là lý do mà chúng tôi muốn chia sẻ bài viết dưới đây!

1. Xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Nếu bạn muốn học Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn? Trước hết, bạn cần xác định hình dạng khuôn mặt của mình là gì. Để xác định hình dáng khuôn mặt, bạn cần vén toàn bộ tóc lên hoặc có thể dùng keo vuốt tóc vuốt ngược toàn bộ tóc ra sau rồi soi gương để xác định.

Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn?
Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Đó là khuôn mặt có các tỷ lệ cân đối và được người châu Á coi là một khuôn mặt đẹp, dễ gây được thiện cảm với mọi người. Khuôn mặt này thường không kén chọn phụ kiện và trang sức.

Những người có khuôn mặt trái xoan thường có những đặc điểm sau:

  • Góc giữa xương hàm và cằm trở thành hình elip (nếu thành đường chữ V là khuôn mặt V-line)
  • Gò má không quá cao nhưng cũng không quá thấp
  • 3 phần trán – nhân trung – dưới cằm phải cân đối, xương cằm không bị chìa ra
Tham Khảo Thêm:  Rau bồ ngót: Công dụng, cách chế biến và lưu ý khi dùng
Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của phụ nữ?
mặt trái xoan

khuôn mặt trái tim

Người có khuôn mặt hình trái tim thì tổng thể các đường nét rất hài hòa, đồng thời có tính thẩm mỹ cao nên dễ thu hút sự chú ý của người xung quanh. Cách nhận biết người có khuôn mặt hình trái tim khá đơn giản bởi khuôn mặt của họ giống như quả trứng đặt ngược với vầng trán hơi rộng và cằm càng thấp thì khuôn mặt càng thon gọn.

mặt kim cương

Cũng có khá nhiều người sở hữu khuôn mặt kim cương. Khuôn mặt này có thể xuất hiện trong 2 trường hợp. Nếu các điểm trên khuôn mặt hài hòa thì khuôn mặt sẽ rất thu hút. Tuy nhiên, nếu các điểm không hài hòa sẽ khiến gương mặt trở nên góc cạnh, khó gần. Tuy nhiên, số người sở hữu khuôn mặt kim cương không nhiều.

Đặc điểm của mặt kim cương là:

  • Má rộng và hơi cao
  • Trán và cằm thon gọn nhưng hơi nhọn
Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn?
mặt kim cương

khuôn mặt thon dài

Những người có khuôn mặt này thường có chiều dài khuôn mặt dài hơn bình thường, chiều rộng của khuôn mặt bằng với chiều ngang của gò má. Đường viền của trán với đường viền hàm hơi tròn hoặc có thể hơi ngang.

Khuôn mặt vuông

“Khuôn mặt vuông” là cụm từ thường dùng cho những người có khuôn mặt vuông, tức là phần xương hàm rộng bằng chiều rộng của gò má. Ngoài ra, người có khuôn mặt này có vầng trán khá rộng. Nhìn chung, những người có khuôn mặt vuông có tỷ lệ chiều rộng trên chiều dài gần giống như hình vuông.

Khuôn mặt tròn

Ngay khi nhìn vào anh ấy, bạn có thể biết ai là người có khuôn mặt tròn. Bởi đúng như tên gọi, người có khuôn mặt này là khuôn mặt tròn với đường từ chân tóc đến cằm bằng với chiều rộng của gò má. Khuôn mặt của họ cũng sẽ không góc cạnh và có đường viền trán với đường viền hàm rất tròn, không gầy và thanh thoát.

Mặt tam giác

Cũng không khó để nhận ra những người có khuôn mặt hình tam giác. Vì những người có khuôn mặt này, phần trán sẽ khá hẹp nhưng vùng má càng thấp thì phần cằm lại càng rộng, tương tự như hình tam giác mà chúng ta thường thấy.

Tham Khảo Thêm:  Bột mì nguyên cám là gì? 5 loại bánh từ bột mì nguyên cám được yêu thích nhất 
Làm thế nào để chọn khung phù hợp với khuôn mặt của bạn?
khuôn mặt hình tam giác

2. Cách chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt

Nếu bạn đã biết hình dạng khuôn mặt của mình, việc chọn kính phù hợp sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt:

2.1. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một mẫu kính có gọng rộng hoặc rộng hoặc gọng rộng hơn phần rộng nhất của khuôn mặt. Chẳng hạn có thể kể đến mẫu kính hình quả óc chó.

2.2. Làm thế nào để chọn kính phù hợp cho khuôn mặt hình trái tim?

Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim, hãy chọn kính có gọng rộng hơn một chút (gọng dưới). Điều này sẽ giúp khuôn mặt trở nên thu hút và nổi bật hơn. Ví dụ như kính có gọng mảnh, kính không gọng hay kính có màu sáng chẳng hạn đều khá phù hợp với người có khuôn mặt này.

Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của phụ nữ?
Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim, hãy chọn kính có gọng

2.3. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt kim cương

So với khuôn mặt trái xoan hoặc hình trái tim Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn? kim cương nặng hơn một chút. Người có khuôn mặt này thường có gò má hơi cao. Do đó, những chiếc kính có thể làm gò má trông mềm mại hơn, làm nổi bật đôi mắt sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu muốn, bạn có thể xem những chiếc kính có hoa văn đặc biệt, chẳng hạn như kính không gọng hoặc kính hình bầu dục. Ngoài ra, kiểu kính mắt mèo cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

2.4. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt thon dài

Đối với những người có khuôn mặt dài nên chọn những kiểu kính có thể giúp khuôn mặt trông ngắn và hài hòa hơn. Là loại ống kính có khung thể hiện chiều sâu và có thể trang trí họa tiết hoặc khung lớn. Đây được coi là hình mẫu lý tưởng cho những người có khuôn mặt thon dài.

2.5. Làm thế nào để chọn kính phù hợp cho khuôn mặt vuông?

Vì những người có khuôn mặt vuông có các đường nét tương đối cứng nên nên ưu tiên chọn những loại kính có thể giúp làm mềm các đường nét này. Đây là những mô hình có khung hình bầu dục hoặc khung rộng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính cho bạn lựa chọn.

Tham Khảo Thêm:  Latte là gì? Các loại Latte phổ biến và cách pha chế
Làm thế nào để chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt của bạn?
Kính đẹp cho người mặt vuông

2.6. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn?

Khuôn mặt tròn mang lại cảm giác tuyệt vời, dễ gần nhưng lại thiếu đi một chút sang trọng. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể chọn những chiếc kính có gọng hẹp, tạo cảm giác khuôn mặt thon và dài hơn. Gọng kính có dạng hình vuông, phần nối giữa hai tròng kính phải có bản lớn. Những chiếc kính này phù hợp nhất với những người có khuôn mặt tròn.

Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn?
Mặt tròn hợp với kính vuông

2.7. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt hình tam giác

Khuôn mặt hình tam giác không phải là khuôn mặt cân đối. Nhược điểm của người có khuôn mặt này là trán hẹp nhưng gò má và quai hàm lại rộng. Do đó, bạn cần tìm một dòng máy có thể khắc phục nhược điểm này.

TÔI Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn? Tam giác đó là kính có khung viền màu, nửa trên của khung kính có thể họa tiết nhiều hơn hoặc thiết kế dày hơn để tạo điểm nhấn. Kính mắt mèo cũng khá phù hợp với những người có khuôn mặt hình tam giác.

Làm thế nào để chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt của phụ nữ?
Kính mắt mèo cũng khá phù hợp với những người có khuôn mặt hình tam giác.

3. Hướng dẫn cách chọn kính phù hợp với màu da

Mắt kính ngày nay không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn đa dạng về màu sắc. Do đó, khi quyết định mua kính, ngoài việc kính phù hợp với khuôn mặt, bạn còn phải quan tâm đến màu da của mình. Nhìn chung, chọn kính phù hợp với màu da sẽ dễ hơn là chọn kính phù hợp với khuôn mặt vì màu da có thể chia thành 2 sắc độ:

  • Tông màu da mát mẻ: Những người có tông da lạnh nên chọn tròng kính có màu xanh xám, xanh lam, hổ phách đậm, đen, nâu hồng, hồng, bạc, đỏ tươi, ngọc bích và mận.
  • Tông màu da ấm: Và đối với những người có tông màu da ấm, kính có màu vàng, đồng, cam, trắng nhạt, đỏ ấm, đỏ tươi, san hô, v.v.

XEM THÊM:

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của Fr Làm thế nào để chọn kính phù hợp với khuôn mặt của bạn? Làm sao. Hãy chọn cho mình mẫu kính phù hợp để che đi khuyết điểm trên khuôn mặt và khiến mình trở nên thu hút hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy