Công Nghệ

Mách bạn cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ chỉ 10 giây

Hướng dẫn cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ nhanh nhất

Có phải bạn đang đau đầu khi list nhạc yêu thích của bạn quá dài mà bộ nhớ trong điện thoại không thể chứa nổi? Bạn đang tìm cách khắc phục? Vậy, cách nào nhanh và tiết kiệm thời gian nhất? Bài viết sau sẽ chia sẻ cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ trên các hãng điện thoại phổ biến như SamSung, Asus, Oppo, Sony … chỉ trong thời gian 10 giây.

Tại sao bạn cần biết cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ?

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ là phương pháp phổ biến và hiện được sử dụng rộng rãi, nhằm giúp giảm tải bộ nhớ trong của điện thoại. Khi bộ nhớ trong được giải phóng, điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh và mượt hơn rất nhiều. Bạn có biết chính thao tác nhỏ này cũng giúp tăng tuổi thọ cho “Dế cưng” của bạn đấy?

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ nhanh nhất chỉ 10 giây

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ nhanh nhất chỉ 10 giây

Hãy thử tưởng tượng nếu bộ nhớ trong điện thoại không đủ chỗ trống cho danh sách phát nhạc yêu thích của bạn? Lúc này, thẻ nhớ được xem là “cứu tinh” của bộ nhớ trong chính bởi đây là nơi thứ hai dùng để lưu trữ các file nhạc, ảnh và các dữ liệu khác. Bởi vậy, nó là một trong những phụ kiện được khuyên nên mua kèm cùng điện thoại.

Cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ SamSung trong 10 giây

Đa số người dùng điện thoại SamSung đều biết cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ. Nhưng không phải ai cũng biết cách chuyển làm sao cho nhanh  nhất. Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn làm việc này một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Mở khóa điện thoại và truy cập vào màn hình ứng dụng. Bấm chọn Công cụ.
Chọn ứng dụng Công cụ trên màn hình điện thoại SamSung

Chọn ứng dụng Công cụ trên màn hình điện thoại SamSung

 • Bước 2: Bạn tìm mục File của bạn. Tiếp theo, bạn chọn tiếp Bộ nhớ thiết bị (Bộ nhớ thiết bị ở đây được hiểu là bộ nhớ trong của điện thoại).
Tiếp theo lựa chọn File của bạn

Tiếp theo lựa chọn File của bạn

Sau đó lựa chọn Bộ nhớ thiết bị trong điện thoại SamSung

Sau đó lựa chọn Bộ nhớ thiết bị trong điện thoại SamSung

 • Bước 3: Sau khi bạn bấm vào Bộ nhớ thiết bị, trên màn hình điện thoại xuất hiện một danh sách các Folder dữ liệu hiện được lưu trên điện thoại. Tìm Folder nhạc bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ và nhấn giữ. Lưu ý: Bạn có thể chọn một lúc nhiều hơn 1 folder nhạc.
Lựa chọn folder nhạc mong muốn để chuyển lưu trữ sang thẻ nhớ

Lựa chọn folder nhạc mong muốn để chuyển lưu trữ sang thẻ nhớ

 • Bước 4: Chọn xong được (những) folder nhạc bạn muốn chuyển, chọn Di chuyển và chuyển đến nơi lưu trữ mới Thẻ nhớ SD (Thẻ nhớ SD được hiểu là thẻ nhớ ngoài).
Bấm Di chuyển để tiếp tục bước chuyển

Bấm Di chuyển để tiếp tục bước chuyển

Click chọn nơi lưu trữ mới là Thẻ nhớ SD

Click chọn nơi lưu trữ mới là Thẻ nhớ SD

 • Bước 5: Thao tác cuối cùng rồi … Bạn chỉ cần nhấn Chuyển đến đây. Như vậy mọi folder nhạc bạn muốn đã được chuyển từ bộ nhớ trong điện thoại sang thẻ nhớ ngoài rồi đấy!
Click hoàn tất quá trình chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ

Click hoàn tất quá trình chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ

Chỉ 5 bước đơn giản và 10s thao tác trên điện thoại SamSung, bạn đã biết cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ một cách nhanh nhất phải không? Từ giờ, bạn không cần phải lo lắng mỗi khi kéo dài thêm playlist yêu thích của mình, cũng như không sợ Dế cưng SamSung của bạn bị chậm nữa nhé!

Xem ngay video hướng dẫn để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ trên các hãng điện thoại Android khác

Các bạn đã biết cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ trên điện thoại SamSung. Vậy trên các hãng điện thoại Android khác, chắc chắn bạn vẫn sẽ dễ dàng thực hiện được.

Trên điện thoại ASUS

Nếu điện thoại của bạn thuộc dòng ASUS, bạn hãy tìm ứng dụng Quản lý File mặc định để bắt đầu các thao tác chuyển nhạc như trên điện thoại SamSung. Rất nhanh chóng thôi, Playlist âm nhạc của bạn sẽ được chuyển ngay đến lưu trữ tại thẻ nhớ ngoài để giải phóng “năng lượng” cho bộ nhớ trong.

Trên dòng điện thoại OPPO

Những người sử dụng dòng điện thoại selfie OPPO truy cập vào ứng dụng Trình quản lý tệp và tiếp tục di chuyển folder nhạc từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ. Các bước làm tương tự như các bước thao tác trên SamSung.

Trên điện thoại SONY

Điện thoại SONY cho phép người dùng thuận tiện hơn với ứng dụng File Commander. Mọi thao tác chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Lưu ý: Đối với các dòng điện thoại Android không có sẵn ứng dụng Quản lý File, bước đầu tiên bạn cần làm phải tải ứng dụng về. Sau đó các bước thực hiện như trên.

Tóm lại, bài viết đã chia sẻ với các bạn các bước đơn giản và nhanh nhất để chuyển nhạc từ bộ nhớ trong sang lưu trữ trên thẻ nhớ. Bạn hãy ghi nhớ cách chuyển nhạc từ điện thoại sang thẻ nhớ thật kỹ để thao tác nhanh trên điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công!

Mẹo chuyển số thành chữ trong excel 2016 siêu nhanh với VnTools

Previous article

Thủ thuật hay: “ Cách chuyển hàng thành cột trong excel”

Next article

8 Comments

 1. Cách giải phóng dung lượng điện thoại
  android: https://youtu.be/DJNnZxHwDdk

 2. Bạn hướng dẫn về điện thoại Oppo a1k được ko bạn

 3. ah ơi em tải nhạc lưu vào thế nhớ rồi nhưng nó lại ko hiện lên ung dụng nge nhạc mặc định phải lm sao mới chuyển vào dc

 4. Ngày xua chuyen de bi giờ chuyen khó

 5. Bạn ơi, chuyển nhạc qua Thẻ nhớ khi chạy chương trình điện thoại có bị mất nhạc không

 6. Thẻ nhớ là cái usb rời ở ngoài mình cắm vào đâu khi làm thao tác add hướng dẫn ?add nói quá nhanh tôi theo không kịp

 7. Có ý nghĩa! Nhưng,Hướng dẫn để mọi người nắm,nhớ được,cần chậm lại và hệ thống lại trên bản …,có thể họ ghi lại đễ nhớ ,bởi ,trình độ o như bạn đâu?..

 8. Hủy sud nhe anh :))
  Anh làm giúp em đi
  Chat với Crush sợ mấy thằng bạn thấy :))

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *