Hướng dẫn cách đặt Ông Địa, Thần Tài hợp phong thủy

Có rất nhiều gia đình hay cửa hàng, nhà hàng, công ty, xí nghiệp, v.v. người ta thờ Ông Địa và Thần Tài với mong muốn được hai vị thần này phù hộ, hạnh phúc và bình an. Tuy nhiên, để mong muốn của bạn có hiệu quả, trước tiên bạn phải biết Cách đặt Ông Địa, Thần Tài vị trí và cách sắp xếp bàn thờ hợp lý.

cách lập thần tài
Hướng dẫn cách bài trí Ông Địa, Thần Tài theo phong thủy mang lại tài lộc

1. Hướng dẫn cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí

Thực tế có rất nhiều người đã thờ cúng Ông Địa, Thần Tài nhiều năm nhưng lại không biết cách đặt tượng thờ hai vị thần này sao cho đúng vị trí. Đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí theo phong thủy có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn và phú quý.

1.1. Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Theo niềm tin phổ biến, Cách đặt Ông Địa, Thần Tài Nó thích hợp nhất ở góc nhà. Tuy nhiên, cần đảm bảo không gian này rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát và có tầm nhìn tốt. Nên đặt Ông Địa và Thần Tài cùng hướng với hướng tốt của gia chủ hoặc hướng đón tài khí. Ngoài ra, để bàn thờ Thần Tài, Ông Địa được an toàn thì lưng phải dựa vào tường.

Tránh đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài ở chân cầu thang hoặc những nơi ẩm thấp, tối tăm. Điều này không những không giúp gia chủ gặp may mắn, phú quý mà ngược lại có thể gặp vận đen.

Tham Khảo Thêm:  Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp với nhau không? Cặp đôi sẽ gặp phải vấn đề gì?

Ngoài ra, không đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài dưới quạt, máy lạnh, tranh ảnh, dưới loa, dàn âm thanh. Trường hợp nhà bạn là chung cư thì cần lưu ý không đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường ống thải. Mặt khác, cũng cần tránh đặt bàn thờ gần nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh để tránh bị ô nhiễm, mất đi sự tôn nghiêm và thành kính đối với nhà Phật.

cách đặt thần tài trong nước
Chọn nơi đặt bàn thờ rộng rãi, sạch sẽ, thông thoáng

Vì thế, Cách đặt Ông Địa, Thần Tài Lý tưởng nhất là trong phòng khách, góc phòng thoáng đãng, sạch sẽ, sau bức tường. Bàn thờ quay về hướng tài vận của gia chủ hoặc hướng đón may mắn, phúc lộc. Như vậy, gia đình bạn sẽ có nhiều hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, làm ăn phát đạt.

1.2. Hướng đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài theo phong thủy

Ngoài sự dứt khoát Cách đặt Ông Địa, Thần Tài Nếu hợp lý thì cũng phải biết hướng để đặt theo phong thủy. Khi đặt bàn thờ đúng hướng sẽ giúp tăng vượng khí, tài lộc cho gia đình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng có 2 hướng tốt để đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Có nghĩa là hướng phù hợp với gia chủ và là hướng đón vượng khí. Cần đảm bảo hướng đặt bàn thờ là hướng của các cung Thiên Lộc, Quý Nhân. đặc biệt:

  • Cung Thiên Lộc: Một hướng tốt trong dấu hiệu này là hướng đông nam. Nếu đặt bàn thờ ở hướng này thì có thể gặp nhiều may mắn, con đường sự nghiệp phát triển và thuận lợi hơn.
  • Cung điện của các lãnh chúa: Một hướng tốt sẽ là Tây Bắc. Khi đặt bàn thờ hướng Tây Bắc, gia chủ sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, hóa xấu thành tốt, làm ăn thuận lợi.

2. Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đúng cách

Không chỉ Cách đặt Ông Địa, Thần Tài Sự xuất hiện của bàn thờ Ông Địa, Thần Tài cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phúc lộc, tài lộc của bạn và các thành viên trong gia đình. Để bài trí bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đúng cách, bạn phải tuân theo các nguyên tắc sau:

Tham Khảo Thêm:  Top 5 cách gấp phong bì tiện lợi, dễ thực hiện

2.1. Vị trí đặt tượng Ông Địa, Thần Tài trên bàn thờ

Khi thờ Ông Địa và Thần Tài nên chọn tượng hai vị thần này bằng sứ. Vị trí bên phải trên bàn thờ hai vị thần này sẽ là tượng Thần tài ở bên trái và tượng Thổ địa ở bên phải, nếu nhìn từ ngoài vào thì chính là ban thờ bên trong.

cách lập bàn thờ thần tài
Ông Địa đặt bên phải, Thần Tài đặt bên trái bàn thờ

2.2. bình hương

Bát hương hay bát hương chắc chắn không thể thiếu trên bàn thờ. Vật phụng vụ này sẽ được đặt chính giữa bàn thờ. Tuy nhiên, cần lưu ý:

  • Bát hương sau khi mua về phải rửa sạch và khử trùng bằng rượu gừng
  • Lấy vỏ trấu trắng tinh hoặc tro cắt nhỏ cùng với 1 túi đựng vàng, bạc, thạch anh, xà cừ, mã não, ngọc bích, san hô đỏ bên trong bát hương.
  • Gắn chặt bát hương vào bàn thờ tránh vô tình xê dịch hay đổ bát hương trong quá trình lau chùi

2.3. Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ 3 hũ nhỏ đựng gạo, muối và nước. 3 hũ này sẽ được đặt giữa Ông Địa và Thần Tài. Trong thời gian thờ cúng, cuối năm phải thay 3 hũ này, bình thường để nguyên như vậy để bảo toàn tài lộc.

Nếu trang trí bằng trái cây, hũ nên đặt cùng phía với Tài thần. Ban quả được đặt cùng phía với Thổ Địa. Khi chọn hoa cầu hôn, nên ưu tiên những loại hoa mang hàm ý hạnh phúc, mang lại phú quý như hoa cúc hay hoa đồng tiền.

2.4. Đổ ra 5 chén nước

Trên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài không thể thiếu 5 chén nước. Bạn sẽ xếp 5 cốc nước này theo hình chữ nhật hoặc chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.

cách đặt thần may mắn
Trên bàn thờ phải có 5 chén nước

2.5. cóc ngậm tiền

Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt nó trên bàn thờ Ông Địa, vị Thần Tài, người giữ tiền để tăng sự giàu có và hạnh phúc. Khi đặt phải đảm bảo buổi sáng ông cóc quay cóc ra ngoài để hút tài lộc, chiều tối quay vào trong cất giữ, tránh tài lộc bay ra ngoài.

Đặc biệt, trong thời gian thờ cúng, bạn phải luôn giữ gìn bàn thờ sạch sẽ, khô ráo, ngăn nắp thì mới gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vì vậy, hãy lau dọn bàn thờ thường xuyên. Tuy nhiên, tránh lau bàn thờ vào những ngày sau:

  • PHỤ NỮngày âm lịch (5, 14, 23 âm lịch)
  • Đan Tam Nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch)
Tham Khảo Thêm:  Mỹ ký là gì? Giá bao nhiêu? Một số lưu ý nếu muốn mua loại trang sức này

3. Chia sẻ 6 sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi thờ Thần Tài

3.1. Bát hương chồng lên nhau

Đây là sai lầm mà nhiều gia chủ mắc phải. Bên trong mỗi bát hương có một lõi, gọi là bó thất bảo giúp gia chủ tránh thất thoát tài lộc. Tuy nhiên, khi cắm chồng nhang hoặc chọc vào gói Thất Bảo có thể làm mất đi linh khí của Ông Địa, Thần Tài. Như vậy, gia đình sẽ không còn may mắn về của cải, thậm chí có thể mất hạnh phúc, nghèo khó đến hết đời.

3.2. Chỉ tìm tượng Thần Tài, Ông Địa

Cũng có nhiều gia chủ chỉ thỉnh tượng Ông Địa, Thần Tài mà không dán chữ nho ở mặt sau của ban thờ. Do đó, thờ cúng tồn tại cũng như do thờ cúng không có sự chứng kiến ​​của ai nên không có hiệu quả.

cách đặt thần may mắn
Ngoài việc xin tượng Ông Địa, thần tài còn phải dán chữ nho ở mặt sau bàn thờ

3.3. Không có máy tính bảng gương

Ngay cả khi tôi biết Cách đặt Ông Địa, Thần Tài nhưng không có gương phúc thì gia chủ và các thành viên trong gia đình cũng không cầu được hạnh phúc, bình an, làm việc hết sức mình thì tiền của tiêu tan.

3.4. Đặt bàn thờ Thần tài sai cách

Ngoài ra, cũng có nhiều gia đình đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài sai cách, không đúng chỗ. Chẳng hạn như đặt trước gương, gần bếp hoặc nhà vệ sinh hoặc để cạnh của các đồ vật khác chiếu thẳng vào bàn thờ.

3.5. Bát của cải bị thiếu

Bát phúc lộc là bình thủy tinh đáy sâu dùng để đựng nước và rắc hoa tươi. Nếu thiếu bát lộc khi thờ cúng Ông Địa, Thần Tài thì sẽ vô cùng tai hại.

3.6. Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ

Cách đặt thần tài thổ địa
Gia chủ cần xem mệnh của mình là gì và hợp với màu gì.

Gia chủ cần xem mệnh của mình là gì và hợp với màu gì. Từ đó chọn bàn thờ có màu sắc hợp với mệnh của mình. Tránh chọn bàn thờ có màu xung khắc gây lãng phí tiền bạc.

XEM THÊM:

Dưới đây là hướng dẫn Cách đặt Ông Địa, Thần Tài và bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Hãy đặt bàn thờ hai vị thần này đúng cách, tránh những kẻ phạm phải đáng tiếc phù trợ trên đường công danh, kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy