Hướng dẫn cách pha màu đỏ đẹp và chuẩn tone nhất 

Chắc hẳn màu đỏ không còn xa lạ với mỗi chúng ta trong cuộc sống. Màu đỏ là một trong những màu cơ bản tạo nên rất nhiều màu sắc khác nhau. Hãy xem bài viết dưới đây của Vua Nệm để tìm hiểu nhé cách phối màu đỏ Tông màu chuẩn và đẹp nhất!

Màu đỏ là màu cơ bản, nó không thể trộn lẫn với bất kỳ màu nào khác, vì vậy bạn không thể tạo ra màu đỏ bằng cách trộn thêm các màu khác. Ngoài màu đỏ, xanh dương và vàng cũng là màu cơ bản, nhưng bạn có thể tạo bất kỳ màu nào từ ba màu đỏ – xanh lam – vàng. Tùy theo tỷ lệ pha trộn ba màu này với nhau mà ta sẽ được các màu khác nhau.

Mặc dù không thể tạo ra màu đỏ thuần nhưng bạn vẫn có thể tạo ra các sắc độ đỏ khác nhau bằng cách trộn màu đỏ thuần với các màu khác. Nếu muốn thay đổi độ sáng tối của tông màu đỏ, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Bạn có thể trộn màu đỏ với màu chính và màu phụ để thay đổi sắc thái của màu đỏ theo ý muốn.

2.1. Cách trộn màu đỏ với màu cơ bản

Nếu trộn màu đỏ với một chút màu vàng sẽ tạo ra màu đỏ cam rất đẹp. Bằng cách kết hợp màu đỏ với một chút màu xanh, bạn sẽ có màu tím.

Lưu ý: Khi trộn màu nền với màu đỏ, bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ để không biến màu đỏ thành một màu hoàn toàn khác.

cách phối màu đỏ
Cách trộn màu đỏ với màu cơ bản

2.2. Cách trộn màu đỏ với màu thứ cấp

Màu thứ cấp gồm 3 màu: da cam, lục và tím. Đây là những màu được tạo ra bằng cách trộn các màu cơ bản.

  • Bạn có thể trộn màu đỏ với lượng màu cam ít hơn hoặc bằng nhau để có màu đỏ cam.
  • Tương tự, trộn màu đỏ với màu tím và bạn có màu đỏ tím. Nhưng bạn cũng chỉ thu được lượng màu tím bằng hoặc ít hơn màu đỏ.
  • Nếu bạn lấy một lượng nhỏ hoặc bằng lượng màu xanh lá cây trộn với màu đỏ, bạn sẽ thu được màu nâu đỏ. Lưu ý rằng bạn chỉ cần một lượng nhỏ màu xanh lá cây vì quá nhiều sẽ biến màu đỏ thành màu nâu hoặc xám bùn.
Tham Khảo Thêm:  TOP 22 quán cafe mua về gần đây tại Hà Nội được yêu thích nhất

2.3. Thêm màu đen hoặc trắng để thay đổi mật độ

Nếu bạn muốn màu đỏ nhạt hơn hoặc đậm hơn trong khi vẫn duy trì sắc độ, hãy điều chỉnh sắc độ đỏ theo ý thích của bạn bằng cách thêm các màu bổ sung.

  • Màu trắng luôn là màu số một trong sự pha trộn ánh sáng. Để chỉnh màu, chúng ta chỉ cần lấy một lượng vừa đủ để trộn với màu đỏ thuần. Bạn sẽ nhận được một màu đỏ nhạt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn trộn quá nhiều màu trắng, bạn sẽ làm cho nó có màu hồng.
  • Để làm tối màu và giảm độ rực rỡ của màu đỏ, chỉ cần thêm màu đen và nó sẽ trở thành màu đỏ đậm. Chỉ nên trộn một lượng nhỏ màu đen, nếu nhiều quá sẽ chuyển sang màu nâu hoặc đen.
cách trộn màu nâu đỏ
Thay đổi độ sáng bằng cách thêm màu đen hoặc trắng

3. Hướng dẫn cách phối màu đỏ chi tiết nhất

Trong cuộc sống có rất nhiều màu sắc khác nhau và để tạo nên chúng thì cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn tạo ra màu sắc yêu thích bằng cách trộn màu đỏ, hãy tham khảo công thức dưới đây!

3.1. Trộn màu đỏ với màu xanh để có màu nâu

Chọn màu đỏ không có màu vàng hoặc cam. Ngoài ra, hãy chọn màu xanh lam không có sắc vàng hoặc xanh lục, vì những màu này khi trộn với xanh lam sẽ tạo ra màu nâu.

Cách trộn: Đổ một lượng màu đỏ và màu xanh lam bằng nhau vào chảo sơn và trộn bằng cọ để tạo ra màu tím đậm. Nếu màu tím của bạn chuyển sang màu tím, bạn sẽ thêm màu xanh lam. Thêm màu đỏ nếu bạn muốn màu tím có sắc hồng ấm hơn.

Bạn có thể pha thêm màu trắng để màu tím sáng và tươi hơn. Tuy nhiên, ban đầu bạn chỉ nên cho một ít màu trắng rồi tăng dần để đạt được độ đậm như ý. Nếu bạn thêm quá nhiều màu trắng, màu tím sẽ trông rất nhợt nhạt.

Tham Khảo Thêm:  11 thói quen làm bạn già đi mỗi ngày

3.2. Trộn màu đỏ với màu vàng để được màu cam

Lấy một lượng màu vàng và đỏ bằng nhau và trộn bằng cọ hoặc bóng râm để tạo ra màu cam. Sử dụng lượng màu không đồng đều có thể khiến màu cam chuyển sang màu vàng hoặc đỏ cân đối hơn.

cách pha màu đỏ tím
Hướng dẫn cách mix màu cam chuẩn nhất trong các màu thịnh hành

Nó là đủ để thêm một chút màu vàng. Thêm quá nhiều màu có thể khiến màu đỏ thay đổi đột ngột và biến thành màu khác.

3.3. Trộn màu đỏ với màu xanh lá cây tạo ra màu nâu đỏ

Lấy màu đỏ từ bảng màu và thêm màu xanh lục sẽ làm cho nó có màu nâu đỏ. Tốt nhất là để có được một số màu xanh lá cây ngay từ đầu. Nếu muốn, bạn có thể dần dần thêm nhiều màu xanh lá cây hơn để thay đổi sắc thái. Thêm quá nhiều màu xanh lá cây sẽ tạo ra màu nâu hoặc nâu xám.

Tô màu mới lên giấy, gần với màu gốc để bạn có thể so sánh hai màu.

3.4. Cách phối màu đỏ với cam và tím

Đầu tiên, bạn sẽ lấy hai chấm màu đỏ, thêm màu cam vào một chấm màu đỏ và màu tím cho chấm còn lại. Bạn có thể trộn hai màu theo tỷ lệ bằng nhau mà vẫn tạo ra sắc đỏ, nhưng màu đỏ sẽ rõ hơn nếu bạn chỉ dùng thêm một chút màu (cam hoặc tím).

Tô một điểm màu đỏ cam ngay bên cạnh màu đỏ cam trước đó. Tô màu đỏ tím mới ngay bên cạnh màu đỏ tím cũ. So sánh màu mới với màu tương tự đã trộn trước đó và màu ban đầu.

4. Một số lưu ý quan trọng khi phối màu để đạt hiệu quả cao

Để đạt được hiệu quả cao nhất và tạo ra kiểu màu chính xác như ý muốn, hãy chú ý một số câu hỏi dưới đây:

  • Chuẩn bị một số sơn. Khi sơn, bạn sẽ cần nhiều loại sơn đỏ có sắc thái khác nhau. Ít nhất bạn nên có màu đỏ, vàng, xanh dương, cam, tím, xanh lá cây, đen và trắng. Đối với mỗi màu, cố gắng chọn một màu gần nhất với màu pha ban đầu.
Tham Khảo Thêm:  Cách bảo quản yến tươi được lâu và không bị mất chất dinh dưỡng
cách mix đồ đỏ đậm
Nên cho lượng vừa đủ khi pha để dễ điều chỉnh
  • Bạn nên thử màu để kiểm tra xem màu ra sao và màu sẽ như thế nào khi khô để đảm bảo đó là màu bạn muốn. Bằng cách chấm một ít sơn lên một tờ giấy nháp, để khô và xem bạn có thích màu không.
  • Kiểm tra màu đỏ thuần: cho một ít màu đỏ vào khay màu. Dùng cọ chấm một ít sơn vào giữa tờ giấy nháp. Lưu ý dòng màu đỏ. Đây sẽ là mẫu ban đầu và bạn sẽ sử dụng nó để so sánh với các màu đỏ khác mà bạn sẽ trộn trong quá trình này.
  • Khi bạn bắt đầu pha màu, hãy thêm một lượng nhỏ màu. Bạn hoàn toàn có thể cho nhiều hơn sau này. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh màu sắc cho phù hợp, đồng thời tiết kiệm được nhiều sơn và công sức.

5. Cách làm kem đường có màu đỏ

Để màu kem trang trí được đẹp và thành công hơn, Vua Nệm bật mí cho bạn một số lưu ý trong cách kết hợp màu sắc như sau:

5.1. Đầu tiên, làm kem đường

Có vẻ hơi khó để làm cho kem đường có màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm, nhưng màu của kem đường sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian. Do đó, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị kem đường từ 24 đến 72 giờ trước khi sử dụng để kem đường được đúng vị.

kem đường đỏ
Kem đường đỏ có các sắc thái khác nhau tùy theo tỷ lệ pha trộn

5.2. Hãy thử kem đường

Khi cần pha màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm nên dùng đủ màu và thỉnh thoảng nếm thử icing trong quá trình làm kem để không làm icing bị đắng. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hương liệu khi kem đường bị đắng.

5.3. Thêm kem đường trắng đỏ

Đầu tiên, cho kem đường trắng vào hộp đựng không gây phản ứng hóa học. Sau đó, từ từ thêm màu thực phẩm màu đỏ, trộn sau mỗi lần thêm và tiếp tục cho đến khi kem có màu đỏ tươi.

Màu thực phẩm thông thường không đủ đậm đặc, tốt nhất nên chọn màu thực phẩm dạng gel hoặc bột đặc biệt dành cho kem đường!

cách trộn màu đỏ tươi
Bạn nên chọn loại gel hoặc bột thực phẩm dành riêng cho kem đường

Ghi chú: bạn chỉ cần thêm đủ màu để tạo ra màu đỏ có thể làm hỏng hương vị và kết cấu của kem đánh bông.

XEM THÊM:

Trên đây Vua Nệm đã hướng dẫn rất cụ thể cách phối màu đỏ cho bạn. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách pha màu đỏ với các màu cơ bản thông dụng hoặc phối hợp các màu khác nhau để tạo ra màu sắc mong muốn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy