Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng phong thủy

Gương bát quái được coi là một trong những “thần khí” quan trọng trong phong thủy. Món “pháp khí” này có thể giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi tà ma và những điều xui xẻo. Tuy nhiên, nếu muốn gương bát quái phát huy hết tác dụng, bạn cần treo nó đúng cách. Vì thế cách treo gương bát quái chính xác là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu tại đây nhé!

cách treo gương bát quái theo tuổi
Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng cách theo phong thủy

1. Gương bát quái là gì?

Mặc dù nhiều người đã nghe nói về gương bát quái, nhưng họ không thực sự hiểu nó là loại gương gì. Trên thực tế, gương bát quái là một loại gương phong thủy. Loại gương này khác với những loại gương chúng ta thường thấy.

Gương có hình mai rùa với 8 cạnh bằng nhau hay còn gọi là bát giác, mỗi cạnh sẽ có ý nghĩa phong thủy, âm dương riêng. Chính giữa gương là một chiếc gương nhỏ nhô ra ngoài. Người ta thường treo gương ở một số vị trí cố định trên tường.

2. Công dụng của gương bát quái

Hầu hết các gia đình ở Việt Nam đều treo gương bát quái. Bởi loại gương phong thủy này mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời:

 • Các chuyên gia phong thủy chia sẻ, gương cầu lồi có thể giúp giải tán tà khí, sát khí xung quanh, ngăn không cho chúng xâm nhập vào nhà, từ đó bảo vệ bình an cho gia chủ. Do đó, nếu nhà bạn bị các đồ vật thuộc dạng sát khí va vào thì nên hóa giải ngay. cách treo gương bát quái lồi ở đúng vị trí
 • Đặc biệt, gương bát quái được cho là giúp hút cát, mang lại may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ.
Tham Khảo Thêm:  Phá Tam Giang chinh phục du khách với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng
Cách treo gương bát quái âm dương
Gương bát quái có nhiều công dụng khác nhau

3. Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng cách

3.1. Vị trí treo gương bát quái

Muốn gương bát quái phát huy hết công dụng cần biết cách treo gương bát quái theo phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để treo gương là trên cửa chính hoặc cổng nhà.

Với những tòa nhà cao tầng, cách treo gương bát quái nó sẽ linh hoạt hơn, nó có thể được treo trên bất kỳ tầng nào. Tuy nhiên, không nên treo gương bát quái trong phòng ngủ, phòng làm việc, sau bếp hoặc đối diện cửa chính của ngôi nhà.

Hậu quả của việc treo gương bát quái sai vị trí khiến gương không phát huy hết công dụng. Hạn nặng có thể khiến gia chủ phiền não, của cải trong nhà bị xáo trộn và thường xuyên gặp xui xẻo.

3.2. Số lượng gương treo bagu

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, gương bát quái có thể đặt trên hoặc gần cửa để tích hoặc tiêu tán năng lượng, tùy theo ý muốn của gia chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên treo nhiều gương bát quái cùng một lúc. Tốt nhất chỉ nên đặt 1 gương phía trước và 1 gương phía sau.

Cách treo gương bát quái đúng cách
Gia đình không nên treo quá nhiều gương bát quái

3.3. Hướng treo gương

Nếu gia chủ là người phương Tây, khi treo gương bát quái, quẻ Càn phải hướng lên trên. Ngược lại, nếu bạn thuộc Tây tứ trạch, hãy treo gương bát quái sao cho quẻ Ly hướng lên trên.

Mục đích của việc treo gương bát quái như vậy là để tạo ra các hướng tốt lành: Thiên Y, Sinh Chi, Phục Vị, Diên Niên. Nếu quẻ Càn kết hợp với quẻ Càn của chủ Đông bốn cặp và quẻ Ly với chủ Tây tứ cặp sẽ tạo thành các hướng xấu là Lục Sát, Tuế Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ.

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp: ý nghĩa tên An Nhiên là gì?

Tuy nhiên, ngày nay, gương bagu đã được gắn sẵn móc treo và chia thành 2 loại. Trong đó có một loài có móc ở quẻ Càn, dành riêng cho người thuộc Tây tứ mệnh. Một thằng khác sẽ móc treo quẻ Ly cho người thuộc Đông tứ cặp.

4. Làm lễ xin Thổ Địa trước khi treo gương bát quái

Bạn không chỉ nên biết cách treo gương bát quái Bạn cũng cần học cách làm lễ xin phép Thổ Mẫu trước khi treo gương. Khi mua gương bát quái, bạn nên dùng vải đỏ để che gương trước khi hành lễ. Mục đích là để bảo vệ gương tốt hơn. Trước khi tiến hành treo gương, gia chủ nên làm lễ xin Thổ thần cho phép treo gương.

Cách Treo Gương Tiên Bát Quái
Trước khi treo gương bát quái nên làm lễ Thổ Địa

Lúc này, thầy phong thủy sẽ đặt gương lên bàn thờ và niệm chú. Chờ thầy phong thủy đọc xong và trì chú, làm lễ xin Thổ Địa xong thì gia chủ mới được treo gương. Cách treo gương bát quái như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Ghi chú: Gương bát quái được treo tốt nhất vào ngày mồng một hoặc ngày rằm.

5. Những điều cần lưu ý khi treo gương bát quái

Để tránh sai sót, khi treo gương bát quái cần chú ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối không treo gương có hình thần tài cưỡi hổ vì sát khí quá mạnh, có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà khiến gia đình bạn gặp hung khí, vận mệnh khó lường.
 • Không nên treo gương bát quái đối diện với nhà người khác vì như vậy chẳng khác nào chuyển sát khí từ nhà bạn sang nhà họ, dẫn đến xui xẻo. Thậm chí có thể gây mâu thuẫn, bất đồng, ảnh hưởng đến quan hệ láng giềng
 • Vị trí treo gương bát quái tốt nhất là trên tường, gần mái nhà, không nên treo gương hướng vào trong nhà, trong phòng, đặc biệt là nơi có nhiều người mà nên để gương hướng ra ngoài.
 • Mỗi gia đình không nên treo quá 3 gương bát quái vì nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt
 • Gương bát quái không thích hợp lắm để treo trong nhà mà nên treo trước cửa hoặc ngoài cửa sổ
 • Trường hợp cửa nhà đối diện với cầu thang hoặc thang máy, gia chủ có thể treo gương bát quái trước cửa, nhưng nếu cầu thang đối diện với phòng ngủ thì không cần thiết.
Tham Khảo Thêm:  Tứ Bất Tượng là gì, ý nghĩa và cách bài trí 
Treo gương bát quái đúng cách
Gương bát quái còn gắn liền với ngũ hành âm dương.
 • Gương bát quái còn gắn liền với ngũ hành âm dương. Vì vậy, khi treo gương, gia chủ cần hết sức lưu ý. Ví dụ, nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên chọn gương bát quái màu xanh đậm (màu bản mệnh) và treo gương ở hướng chính Đông. Nếu mệnh Hỏa thì chọn gương màu vàng, treo hướng Bắc, nếu mệnh Kim thì chọn gương đồng, treo hướng Tây…
 • Thời gian tốt nhất để treo gương bát quái là 12 giờ. Lý do bởi đây là thời điểm vượng nhất trong ngày
 • Khi bạn treo một tấm gương, phải giữ lòng kính trọng. Sau khi treo gương nên ăn ý, làm nhiều việc thiện để tâm hồn thanh thản, đồng thời giúp gương phát huy tốt nhất công dụng của mình. Tuyệt đối không được làm việc ác, hại người, nếu không gương bát quái có thể phản tác dụng, tạo ra sát khí chiếu thẳng vào nhà gây xui xẻo cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Tuyệt đối không treo gương bát quái ở hướng đối diện với thần tượng hoặc tượng linh thiêng vì như vậy là bất kính với thần linh.
 • Không treo quá nhiều gương bát quái. Thay vào đó, mỗi phương vị chỉ nên treo 1 gương và trong nhà không quá 3 gương. Nếu treo quá nhiều gương có thể vô tình bị hung khí phản công, gây họa cho gia chủ
cách treo gương bát quái phẳng
Những điều cần lưu ý khi treo gương bát quái

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách treo gương bát quái Các tiêu chuẩn phong thủy bạn nên tham khảo. Hãy ghi nhớ những vấn đề mà chúng tôi đã chia sẻ để tránh phạm phải sai lầm khi treo gương bát quái gây ảnh hưởng đến bạn và gia đình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy