Hướng dẫn công thức SEO Tiktok shop hiệu quả chi tiết từ A-Z cho người mới bắt đầu

Kết hợp SEO website và SEO TikTok cho một chiến dịch marketing mang lại hiệu quả bất ngờ giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho thương hiệu của bạn. Ngày nay, có hàng nghìn công ty quảng cáo sản phẩm trên TikTok. Vì vậy, nếu bạn không biết các phương pháp truyền thông xã hội tốt nhất, bạn sẽ nhanh chóng bị lu mờ bởi đối thủ cạnh tranh. Xuống đây hocnhanh.vn để tham khảo Công thức SEO cửa hàng Tiktok hiệu ứng chi tiết từ A-Z trong bài viết này.

Tiktok Shop SEO là gì?

Cửa hàng SEO Tiktok là một tính năng mới của Tiktok vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2022. Một công cụ thay thế để thiết lập liên kết sản phẩm với các nền tảng khác trong cấu hình trước đó. Tiktok Shop là một cửa hàng trực tuyến giúp người bán tạo và bán sản phẩm trực tuyến. Khách hàng có thể thực hiện tất cả các bước trực tiếp trong Tiktok Shop để lấy thông tin, yêu cầu hàng hóa và hoàn thành chiến dịch mua-đổi-trả.

Tương tự như SEO Shopee, SEO Tiktok shop là công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Tiktok Shop. Công cụ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ phù hợp. SEO Tiktok shop còn giúp nội dung của bạn tiếp cận được nhiều người, có lượng truy cập cao chuyển đổi đơn hàng tốt nhất.

SEOTikTok
SEOTikTok

Hướng dẫn chi tiết công thức SEO Tiktok shop hiệu quả từ A-Z

Dưới đây là các bước chi tiết để SEO Tiktok shop

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa SEO Tiktok Shop

Bạn có thể lựa chọn một số công cụ nghiên cứu trả phí của Google như Ahref, Keyword Tool.io hoặc các công cụ miễn phí như Google Search Box, Google Trend, v.v.

cho Tiktokcách tìm từ khóa trên tiktok mà người dùng tìm kiếm trên Tiktok, bạn có thể tìm kiếm theo 3 tính năng Tiktok sau:

 • Từ khóa liên quan: Khi người dùng nhập bất kỳ cụm từ nào, Tiktok sẽ gợi ý những cụm từ mà thuật toán Tiktok cho là có liên quan và người dùng có thể quan tâm. Các cụm từ gợi ý này thực chất là Tiktok lưu trữ và tổng hợp dữ liệu tìm kiếm của người dùng. Cụm từ nào được tìm kiếm nhiều nhất trong một khoảng thời gian nhất định và được dùng để gợi ý.
 • Chủ đề được đề xuất: Các chủ đề này sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng, tương tự như các cụm từ liên quan đến Tiktok ở trên. Họ cũng đề xuất các chủ đề tương tự mà những người khác quan tâm khi duyệt nội dung. Đây cũng là nội dung hữu ích giúp bạn phân tích đối tượng và hành vi của họ tốt hơn.
 • Hashtags cực kỳ quan trọng giúp Tiktok hiểu bạn muốn hướng nội dung video của mình đến đối tượng nào. Vì vậy, nếu bạn nghiên cứu những thẻ bắt đầu bằng # nào được sử dụng nhiều nhất trong video, bạn cũng có thể tìm ra khối lượng thị trường của từ khóa đó.
Tham Khảo Thêm:  Top 8+ app quay video tik tok đẹp mà bạn cần biết
SEOTikTok
SEOTikTok

Xem thêm: Tìm kiếm Tiktok là gì? Tương lai mới của tiếp thị tìm kiếm bạn cần nắm lấy ngay bây giờ

Bước 2: Chọn từ khóa và tối ưu trong video

Sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa và tạo danh sách các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bước tiếp theo là chọn từ khóa và tần suất SEO Tiktok Shop sẽ giúp bạn tăng lượt theo dõi Tiktok.

từ khóa

Để chọn và tối ưu hóa SEO cửa hàng Tiktok ở từng giai đoạn, bạn cần xếp hạng các từ khóa của mình theo quy trình sau:

Luồng 1: Từ khóa nhận diện sản phẩm và độ phủ. Những từ khóa này được đặc trưng bởi thực tế là chúng thường được tìm kiếm, nhưng chỉ có tỷ lệ chuyển đổi thấp. Ví dụ: các từ khóa có dạng: ví, ốp lưng điện thoại, ốp lưng iPhone, v.v.

Luồng 2: Các từ khóa cụ thể hơn thúc đẩy sâu hơn và thu hút các nhóm người mua đang hoạt động. Chẳng hạn như nhận xét và tìm kiếm văn bản. Ví dụ từ khóa: ốp lưng iPhone 11 giá rẻ, ốp lưng iPhone 11 vuông, ốp lưng iPhone 11 Pro Max màu đen, v.v.

Phễu 3: Nguyên tắc nội dung cửa hàng TikTok trên các từ khóa rất cụ thể chỉ ra các tính năng của sản phẩm hoặc được liên kết với thương hiệu của sản phẩm đó. Đặc điểm của nhóm từ khóa này là lượng tìm kiếm thấp hơn 2 luồng trước nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều. Ví dụ những từ khóa như: ốp lưng iphone 11 pro max củ hành đen, ốp lưng iphone 11 phi hành gia v.v.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy nhạc từ Tiktok đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng

Hình ảnh

Hình thu nhỏ của video: Vì loại nội dung là video nên trước tiên người dùng sẽ truy cập vào hình thu nhỏ của video. Vậy hình thu nhỏ nên chứa nội dung gì để lôi kéo người xem xem video và tăng chuyển đổi?

Kích thước ảnh cửa hàng TikTok về ảnh dọc Full HD 16:9 (Bạn phải sắp xếp nội dung theo chiều dọc để vừa màn hình điện thoại và quay video chất lượng Full HD.)

Cách 1 – Thiết kế hình ảnh trong phần mềm thiết kế như Photoshop rồi ghép thành video. Sau đó chọn hình ảnh này làm hình thu nhỏ của video.

Cách 2 – Bạn có thể sử dụng caption cho thumbnail bằng công cụ Tiktok có sẵn, bạn chỉ cần gõ caption chứa từ khóa, nội dung muốn truyền tải ngắn gọn nhất có thể.

Tiêu đề và hashtag

Cách đăng bán hàng trên TikTok Shop thông tin về phụ đề hay phụ đề của video cũng rất quan trọng. Cả tiêu đề và hashtag, Tiktok chỉ cho phép hiển thị 71 ký tự. Do đó, việc tối ưu hóa 71 ký tự đó là rất quan trọng.

Đầu tiên, bạn không nên viết tiêu đề quá dài mà chỉ nên tập trung vào nội dung ngắn gọn. Ví dụ: đoạn tiêu đề của một bài viết trên một trang web có chứa từ khóa mà bạn muốn. Nó cung cấp cho một nhóm người dùng cần nó. Và số ký tự trong tiêu đề phải < 40 ký tự.

Tiếp theo là các hashtag. Sau khi nghiên cứu các hashtag trên, bạn cần chọn ra 5 hashtag đại diện cho nội dung của video. Tránh sử dụng bừa bãi các thẻ bắt đầu bằng # chung chung như #trending #foryou vì Tiktok đã sửa những thẻ bắt đầu bằng # này để họ không can thiệp vào việc đề xuất thêm nội dung cho người dùng. Tuy nhiên, có một số thẻ bắt đầu bằng # chứa các chiến dịch TikTok như #LearnOnTikTok #TikTokAvatars, v.v.

âm thanh

Âm thanh là một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của video trên Tiktok. Vì vậy, nếu bạn muốn video gợi ý, đừng bỏ qua tính năng âm thanh trên Tiktok.

Tham Khảo Thêm:  Top 07 web tải video Tiktok không logo phổ biến nhất hiện nay

Bước 3: Tăng tương tác cho video Tiktok

9 mẹo tăng tương tác cho video Tiktok mà bạn nên áp dụng ngay và luôn:

 • Mua lượt xem Tiktok từ tài khoản lớn tiếp theo có cùng chủ đề
 • Làm video theo trào lưu Tiktok hiện nay.
 • Đặt tài khoản của bạn ở chế độ công khai
 • Sử dụng hiệu ứng TREND và âm nhạc
 • Tài khoản thường xuyên tương tác với người xem ở phần bình luận.
 • Sử dụng đúng và đủ các hashtag trong video.
 • Đăng video thường xuyên
 • Tăng tỷ lệ giữ chân tài khoản bằng cách theo dõi và bình luận về nội dung có cùng chủ đề và nhiều lượt xem hơn.
 • Kết nối với các mạng xã hội khác: Facebook, Youtube, Linkedin,… và website.
SEOTikTok
SEOTikTok

Xem thêm: Dịch vụ mua view tiktok giúp bạn tăng lượt xem video tik tok nhanh chóng, hiệu quả và an toàn

Bước 4: Liên kết video Tiktok với trang web

Trang web luôn là nền tảng đáng tin cậy để gặp gỡ, tiếp cận và tương tác với người dùng. Do đó, chúng tôi đánh giá cao việc bạn liên kết tài khoản Tiktok và video Tiktok của mình với các trang web có cùng chủ đề. Khi bạn cung cấp nội dung, hãy tăng lượt xem và mức độ tương tác.

Vậy có cách nào để liên kết video Tiktok với một trang web không?

 • Tạo blog trên các nền tảng miễn phí như WordPress và nhúng video Tiktok làm nội dung blog.
 • Nhúng video Tiktok lên các diễn đàn miễn phí như Tinhte, Voice, v.v.
 • Thuê các trang web có cùng nội dung để nhúng video Tiktok cũng là một cách rất hiệu quả.

Bước 5: Tối ưu thông tin sản phẩm trên Tiktok Shop

Để tối ưu quá trình SEO Tiktok shop, bạn cũng nên tối ưu thông tin sản phẩm trên gian hàng Tiktok shop. Đặc biệt:

 • Tên sản phẩm/dịch vụ phải chứa từ khóa sản phẩm mà người dùng đang thực sự tìm kiếm.
 • Thông tin sản phẩm nên bao gồm từ khóa sản phẩm và được trình bày rõ ràng.

phần kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn công thức SEO shop Tiktok chi tiết nhưng rất đơn giản mà hiệu quả của A. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích cho những bạn đang quan tâm và đang kinh doanh trên mạng xã hội Tiktok.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy