Hướng ngoại là gì? Đâu là đặc điểm tính cách của người hướng ngoại

Mỗi người thường có một tính cách và đặc điểm khác nhau, và việc hiểu rõ mình là người hướng nội hay hướng ngoại sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để trở nên thành công hơn. Vì thế hướng ngoại là gì?? Đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của người hướng ngoại là gì? Xem giải mã chi tiết về người hướng ngoại tại đây!

1. Hướng ngoại là gì?

Đã có ai từng nói với bạn hay tự nhận mình là người hướng ngoại chưa? Nếu bạn thích đám đông, thích nói chuyện và thích những bữa tiệc sôi động, thì hướng ngoại là từ thích hợp dành cho bạn. Vì thế hướng ngoại là gì?? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Người hướng ngoại là gì?
hướng ngoại là gì? Tổng hợp những nét và đặc điểm chung của người hướng ngoại

Hướng ngoại là một trong những nét tính cách của người thích ngoại giao, thích tận hưởng các mối quan hệ với mọi người xung quanh. Vì vậy, người hướng ngoại thường thích tham gia các hoạt động xã hội và lấy năng lượng từ đó.

Không chỉ thích chú trọng đến các mối quan hệ bên ngoài, người hướng ngoại còn có một số đặc điểm như:

 • Xã hội: Người hướng ngoại có nhiều bạn vì họ thường xuyên kết bạn, gặp gỡ giao lưu kết bạn.
 • Giàu năng lượng tích cực: Người hướng ngoại thường vui vẻ, năng động và nhiệt tình, đó cũng là nguồn năng lượng để duy trì hoạt động của họ.
 • mạnh mẽ: Người hướng ngoại thường rất thoải mái khi chia sẻ ý kiến ​​cá nhân nên bạn có thể thấy họ tỏ ra rất dũng cảm.
 • Tự tin: Bởi lòng dũng cảm cũng sẽ giúp người hướng ngoại trở nên tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.
Tham Khảo Thêm:  Nguồn gốc và ý nghĩa hoa Cúc là gì liệu bạn có biết hay chưa?
Người hướng ngoại là gì?
Người hướng ngoại thường giàu năng lượng tích cực, họ thích giao tiếp với người khác

Người hướng ngoại thường được đánh giá là hoạt bát, hòa đồng, luôn nhận được sự yêu mến từ những người xung quanh. Chính vì sự thoải mái, sôi nổi mà họ có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người và giao tiếp với nhiều người một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, có những người trong cuộc sống không hoàn toàn hướng ngoại mà có sự pha trộn giữa tính cách hướng nội và hướng ngoại.

2. Đặc điểm tính cách của người hướng ngoại là gì?

Sau khi tìm hiểu hướng ngoại là gì?Đặc điểm tính cách phổ biến của người hướng ngoại là gì?

 • Bạn thích một môi trường xã hội: Người hướng ngoại thường thích là trung tâm của sự chú ý. Họ luôn là người giỏi nhất trong các tình huống xã hội. Vì vậy, họ thường không ngại giới thiệu bản thân với những người xung quanh.
 • tôi không muốn ở một mình: Người hướng ngoại không thích dành thời gian ở một mình. Sau một ngày bận rộn, họ muốn dành thời gian cho bạn bè, người thân để nạp lại năng lượng. Ở một mình là nỗi sợ hãi làm tiêu hao năng lượng của họ.
hướng ngoại nghĩa là gì?
Người hướng ngoại thích là trung tâm của sự chú ý.
 • Luôn tích cực trong nhóm: Người hướng ngoại có xu hướng cảm thấy thoải mái khi ở trong một nhóm và tham gia các hoạt động xã hội. Đối với họ, các sự kiện xã hội, bữa ăn sau giờ làm việc hoặc lời mời dự tiệc, đám cưới sẽ là những khoảng thời gian lý tưởng.
 • Tạo kết nối dễ dàng: Người hướng nội thường dễ dàng giao tiếp xã hội vì họ có mạng lưới quan hệ xã hội rộng giúp họ gặp gỡ nhiều người hơn. Đồng thời, với sở thích bắt chuyện, bạn thích giúp đỡ họ và giúp họ có thêm nhiều bạn bè.
 • Thoải mái và tích cực: Hầu hết những người hướng ngoại luôn ở trạng thái vui vẻ, trong tâm trạng vui vẻ, thân thiện và tích cực. Đó cũng là điểm nhấn giúp tạo nhiều ấn tượng với người đối diện.
 • Xử lý sự cố dễ dàng: Vì người hướng ngoại rất giỏi trò chuyện nên việc luôn bày tỏ suy nghĩ của mình với thái độ cởi mở, rõ ràng sẽ giúp họ giải quyết vấn đề nhanh chóng và rõ ràng hơn.
 • Linh hoạt trong mọi tình huống: Người hướng ngoại không chỉ dễ dàng thích nghi với mọi vấn đề, mọi tình huống mà còn là người có đầu óc sáng tạo khi đối mặt với những vấn đề mới. Họ luôn sáng tạo, có khả năng làm việc theo lịch trình, nhanh nhẹn và linh hoạt.
 • Anh ấy không sợ rủi ro: Người hướng ngoại luôn có suy nghĩ tích cực nhờ chất dopamine hay còn gọi là hormone hạnh phúc do não bộ tiết ra. Đó là lý do tại sao họ luôn vui vẻ đối mặt với mọi rủi ro và thử thách với một thái độ bình tĩnh, tự tin.
Tham Khảo Thêm:  Luận cung Quan Lộc trong tử vi đầy đủ, chi tiết nhất 
hướng ngoại là gì?
Một số đặc điểm tính cách chung của người hướng ngoại so với người hướng nội

3. Ưu nhược điểm của người hướng ngoại

Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại thì đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vậy lợi ích của việc trở thành người hướng ngoại là gì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại đây nhé!

3.1. Những lợi thế của việc là một người hướng ngoại là gì?

Người hướng ngoại là người có nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như:

Đây là người luôn dồi dào năng lượng, luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Đây cũng là lý do khiến bạn luôn cảm thấy người hướng ngoại vui vẻ, lạc quan, họ giúp mọi người khuấy động không gian, khiến mọi người cười.

Người hướng ngoại rất giỏi giao tiếp và xây dựng được nhiều mối quan hệ rộng rãi. Đây cũng được coi là ưu điểm và là tài sản nổi bật của người hướng ngoại, giúp ích cho họ rất nhiều trong cuộc sống.

Ngoài ra, nhờ kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, người hướng ngoại dễ dàng tìm được việc làm và làm tốt các công việc liên quan đến ngoại giao, bán hàng, truyền thông và giảng dạy. Việc tiếp xúc với nhiều người thành công cũng giúp người hướng ngoại học hỏi và sử dụng điểm mạnh của mình để trở nên thành công hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 trung tâm toán tư duy tốt nhất Hà Nội bạn nên chọn lựa
Hướng nội hướng ngoại là gì?
Người hướng ngoại thường có nhiều ưu điểm nổi bật nhờ khả năng giao tiếp

3.2. Nhược điểm của người hướng ngoại là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, người hướng ngoại cũng có những nhược điểm nhất định, chẳng hạn như:

Cái tôi quá cao: Người hướng ngoại thường có cái tôi cao, họ luôn coi trọng vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra quá thường xuyên sẽ khiến họ luôn cảm thấy mệt mỏi, nếu không biết kiểm soát tài chính tốt sẽ dễ bị tiền mất tật mang.

Tuy người hướng ngoại thường có mối quan hệ xã hội rộng nhưng lại rất dễ rơi vào tình trạng có nhiều bạn nhưng không thân.

Thế nào là sống hướng ngoại?
Người hướng ngoại dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của những người xung quanh

Vì người hướng ngoại thường hút năng lượng từ những người xung quanh nên họ dễ bị cảm xúc chi phối. Trạng thái tiêu cực của người khác cũng sẽ ảnh hưởng đến họ. Ngoài ra, trạng thái tập trung hay làm việc độc lập cũng sẽ gây khó khăn cho họ.

Người hướng ngoại rất dễ bị ảnh hưởng bởi năng lượng của những người xung quanh. Vì vậy, rất khó để họ thực sự hiểu bản thân mình. Đây cũng là một yếu tố khiến người hướng ngoại không hạnh phúc bằng người hướng nội.

XEM THÊM:

Dưới đây là tóm tắt các câu trả lời hướng ngoại là gì?, ưu và nhược điểm của người hướng ngoại. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, toàn diện nhất về người hướng ngoại, để từ đó cải thiện những điểm yếu của mình, tiếp tục phát huy thêm những điểm mạnh để thành công hơn nữa!

Nguồn tham khảo:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy