Giáo Dục

Khám phá hệ mặt trời công trình nghiên cứu vĩ đại của nhà thiên văn học GALILEKhám phá hệ mặt trời theo các nhà thiên văn học Hệ Mặt Trời (cũng được gọi là Thái Dương Hệ) là một hệ hành tinh có Mặt Trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt Trời, tất cả chúng được hình thành từ sự suy sụp của một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm. Đa phần các thiên thể quay quanh Mặt Trời, và khối lượng tập trung chủ yếu vào 8 hành tinh [e] có quỹ đạo gần tròn và mặt phẳng quỹ đạo gần trùng khít với nhau gọi là mặt phẳng hoàng đạo. Bốn hành tinh nhỏ vòng trong gồm: Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Sao Hỏa – người ta cũng còn gọi chúng là các hành tinh đá do chúng có thành phần chủ yếu từ đá và kim loại. Bốn hành tinh khí khổng lồ vòng ngoài có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với 4 hành tinh vòng trong. Hai hành tinh lớn nhất, Sao Mộc và Sao Thổ có thành phần chủ yếu từ heli và hiđrô; và hai hành tinh nằm ngoài cùng, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương có thành phần chính từ băng, như nước, amoniac và mêtan, và đôi khi người ta lại phân loại chúng thành các hành tinh băng đá khổng lồ. Có sáu hành tinh và ba hành tinh lùn có các vệ tinh tự nhiên quay quanh. Các vệ tinh này được gọi là “Mặt Trăng” theo tên gọi của Mặt Trăng của Trái Đất. Mỗi hành tinh vòng ngoài còn có các vành đai hành tinh chứa bụi, hạt và vật thể nhỏ quay xung quanh.
********************************************************************
Trích dẫn nguồn từ:

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/giao-duc/

TROLLS – Can't Stop The Feeling!

Previous article

Thái thịt lợn luộc chuẩn NHÀ HÀNG

Next article

You may also like

38 Comments

 1. Trái đất xinh đẹp này sẽ đi về đâu khi loài người (chúng ta ) đang bao phủ ! Hahahehehihi

 2. Vừa xem vừa tưởng tượng

 3. Pham ngoc thao
  Toi nhin len bau troi ky thi co the khong biet la bao nhieu ty ty vi sao cao thap khac nhau va co nhung nuong soai va sao bay dat nhieu cung cac tia sang khap bau troi

 4. Chỉ có ngu mới dạy học sinh là: trái đất quay được là nhờ quán tính của hàng tỷ năm trước, quán tính chỉ giúp bánh xe quay thêm một chút nữa thôi, chứ quán tính không làm cho bánh xe quay mãi mãi được, điều này đứa con nít nó cũng biết .
  Trái đất quay được là nhờ điện electron — .
  Sau hàng tỷ năm hạt electron — và hạt positron + đã tiến hóa thành lõi của trái đất, electron quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, vì vậy lõi của trái đất cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, lõi trái đất quay nhanh nó giống như một tua bin siêu khổng lồ phát ra năng lượng điện khổng lồ, chính năng lượng điện khổng lồ đã đẩy trái đất quay nhanh nó giống như mô tơ điện quay vậy .

 5. Ai biết bản nhạc trong clip này không ạ ?

 6. Tôi rất kính ơn nhà bác học Galileo. Ông đã để lại cho nhân loại những kho báu về vũ trụ,….

 7. https://www.youtube.com/watch?v=C-MSIWFDWJs

 8. Đạo chúa ko thích sợ thật

 9. lặp đi lặp lại vậy ad

 10. Nhầm lẫn lung tung. Kim tinh thì cứ gọi là hoả tinh. Chứng tỏ ng thuyết minh cũng chẳng có tí kiến thức thiên văn gì. Chỉ đọc theo thôi

 11. trái đất xoa chòn đc vậy mặt trời có xoa chòn ko hay mặt trời đứng yên

 12. bao giờ cho hết ngày mai

 13. Đạo dêcu nói trái đất là trung tâm của vũ trụ
  Galileo bị treo cổ vì không nghĩ vậy
  LoL dêcu

 14. rất hữu ích

 15. hay nhưng có vẻ hơi chậm

 16. Trái đất lao đi với vận tốc tên lửa mà mình ko cảm nhận được nhiều

 17. Giọng này nghe dễ ngủ

 18. Cho đến ngày nay,cái bọn tôn thờ chúa một cách mù quán còn cho rằng do đức chúa trời tạo ra vạn vật nữa chứ.

 19. Loài người còn một sự lựa chọn tối ưu nữa , nhưng nó cần đc chấp nhận đó là nhân bản những đầu óc thiên tài may ra mới nới rộng đc sự tồn tại của con người.

 20. Tại sao lại là quỹ đạo phẳng nhỉ

 21. Nghe đọc dể ngủ

 22. Truoc.nam.1966.phi.thuyen.a.pho.lo.co.len.khong.gian.sau.nay.moi.co.phi.thuyen.con.thoicua.my.tuc.la.hoa.ky.boi.vay.toi.moi.hoi.thong.thien.hoctuc.la.vi.nhan.o.ke nhung.nha.thong.thien.hoc.moi.biet.chac.la.su.song.o.co.nhung.nguoi.hanh.tinh.dau.buoi.minh.nho.co.noi.thi.nhung.thu.tieng.o.co.tren.the.gioicon.dia.bay.thi.chat.thep.tren.the.gioi.o.co..o.ke.

 23. Ko hiểu nhiều lắm ..nhưng thích xem.

 24. Theo suy nghĩ của tôi tất cả các hành tinh hay ngôi sao mà nhân loại từng biết nó phải nằm ở trong lòng của một cái gì đó mà chúng ta chưa đủ nhanh để ra khỏi nó

 25. Vật chất tối được tạo ra tự nhiên và bất cứ vật gì phủ kín một không gian nào đấy thì bên trong lòng nó là bóng tối

 26. Vật chất tối sẽ phải được tạo ra bởi một cái gì đó phủ kín to đến nổi nhân loại không thể chạm tới.ví dụ như bóng tối trong hang động.nó được tạo ra bởi các bức tường ngày đêm nó vẫn luôn tối mịt

 27. Kênh này mà ở thế kỷ 19 thì thằng AD đã bị bè lũ tà đạo thiên chúa tìm cách hãm hại tiêu diệt rồi.

 28. Thuyết minh lẫn lộn nhiều quá,ko biết là do biên dịch hay do người đọc. Cần cải thiện rất nhiều

 29. Tôi không tin vào đấng sáng tạo ngu dốt tôn giáo chỉ tạo ra cho kẻ yếu đuối 😩

 30. Ý tôi muốn nói tất cả các hành tinh ngôi sao chỉ như một con đom đóm trong hang động kia.nhưng điểm tối cuối cùng sẽ trạm đến nếu con đom đóm kia đủ sức để bày về một hướng

 31. Tôi lấy một ví dụ.tôi thả một con đom đóm vào hang động và bịt kín lại nó bay khắp nơi nhưng không thể thoát khỏi bóng tối trong hang động .vì hang động lớn hàng trăm km.như vậy nó sẽ nghĩ bóng tối bao la.nhưng thực tế nó đang chỉ ở trong một hang động.

 32. Đến giờ nhân loại chưa hiểu vật chất tối thì điều đó là do thiếu quan sát và tính toán

 33. Nên loại người muốn hiểu hết về vũ trụ hãy cố gắng đưa vận tốc suy nghĩ cảng xa cảng tốt.khi biết được vận tốc suy nghĩ thì cũng là khi đến tận cùng không gian

 34. Chỉ cần nghĩ một chút có thế vượt khỏi cả vũ trụ nghĩ đến hàng tỷ vũ trụ .vậy vận tốc suy nghĩ ai tính ra được không.

 35. Tôi nghĩ không vận tốc nào nhanh hơn vận tốc suy nghĩ.suy nghĩ cũng có thể tính là vận tốc.bất cứ thứ gì được dịch triển đều là vận tốc.vậy có nhà khoa học nào tính vận tốc suy nghĩ được không?

 36. 18p03 là quanh mặt trời chứ đâu phải quanh trái đất đâu ad

 37. Thế giới đã tốn rất nhiều tiền của để nghiên cứu vũ trụ, vì thế những công trình nghiên cứu của các nhà bác học mang rất nhiều ý nghĩa cho nhân loại.

 38. That kho hieu..he he

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Giáo Dục