Không có bột nở thay bằng gì để bánh thơm ngon và đẹp mắt?

Bột nở là một thành phần phổ biến được sử dụng để tăng khối lượng và làm sáng kết cấu của các món nướng. Nếu không có bột nở, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác. Trong bài viết này, Vua Nệm sẽ chia sẻ với bạn khi Không có bột nở, tôi nên thay thế bằng gì? để bánh ngon và đẹp mắt. Hãy theo dõi để biết thêm những lời khuyên hữu ích về cách làm bánh mà không cần bột nở.

Bột nở là một chất tạo men thường được sử dụng trong làm bánh. Nó bao gồm natri bicacbonat, được biết đến trong hóa học như một bazơ. Chất này được kết hợp với một loại axit, chẳng hạn như cream of tartar. Nó cũng có thể chứa các chất phụ gia, chẳng hạn như tinh bột ngô.

Khi kết hợp với nước, axit trong bột nở sẽ phản ứng với natri bicacbonat và giải phóng khí cacbonic. Kết quả là bong bóng hình thành và hỗn hợp nở ra, tăng thêm khối lượng cho bánh ngọt, bánh mì và bánh nướng.

Bột nở thường được trộn với muối nở. Nhưng baking soda chỉ bao gồm natri bicacbonat và không có thành phần axit. Vì vậy, nướng phải được kết hợp với axit để có tác dụng tạo men giống như bột nở.

Như vậy có thể hiểu bột nở là sự kết hợp của natri bicacbonat (muối nở) và một loại axit khô có thể được kích hoạt bởi nước. Nó cho phép bạn nướng bánh mà không cần thêm các thành phần có tính axit (như giấm) vào bánh hoặc bánh mì và không cần men.

Sự khởi hành
Bột nở là chất tạo men thường được sử dụng trong làm bánh

1.2. Bảo quản bột nở như thế nào?

Bất kể điều kiện thời tiết, bột nở chưa mở nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng không quá 6 tháng và không quá 3 tháng sau khi mở.

Sở dĩ nó có thời hạn sử dụng ngắn như vậy là do bột nở có chứa một loại axit khô, khi tiếp xúc với nước, hơi nước, hơi ẩm có thể phản ứng với muối nở có trong bột nở và sinh ra khí C02, khí này sẽ không nở ra trong quá trình nướng. .và bọt.

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp thắc mắc: đắp mặt nạ xong có cần rửa mặt không?

Do đó, bột nở càng khô thì càng để được lâu. Nếu bạn sống trong môi trường quá khô thì sẽ lâu hơn.

1.3. Cách kiểm tra bột nở có bị hư không?

Nếu độ ẩm hoặc thời gian khiến axit và baking soda phản ứng, chúng sẽ không còn khả năng dập tắt và sủi bọt khi trộn với chất lỏng. Có một cách rất đơn giản để biết bột nở đã hỏng hay chưa.

Để biết baking soda của bạn có còn hoạt động hay không, hãy trộn 1/2 muỗng cà phê bột nở với 1/2 cốc nước nóng. Nếu hỗn hợp không bắt đầu ngay lập tức, nó không nên được sử dụng.

Nếu ít bọt khí thì vẫn dùng được, nhưng bạn cần cho thêm bột nở, có thể gấp đôi để bánh nở và nổi lên. Tuy nhiên, nó có thể không đạt được hương vị và mùi thơm mong muốn. Vì vậy, bạn có thể chọn các nguyên liệu khác để thay thế.

2. Nguyên liệu có thể thay thế bột nở

Bột nở là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp. Trong một số công thức nấu ăn như làm bánh kếp, bánh quy hoặc bất kỳ công việc làm bánh nào khác, bột nở là bắt buộc. Nhưng nếu bạn không có bột nở, mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn, đặc biệt nếu bạn không thể đi mua sắm ngay. Nhưng đừng lo lắng, vì bạn có thể sử dụng bột nở với các sản phẩm khác. Dưới đây là danh sách nguyên liệu thay thế khi không có bột nở.

2.1. sữa chua nguyên chất

Không có bột nở thì thay thế bằng gì? Hãy sử dụng sữa chua. Sữa chua có độ pH axit nên nó là một chất thay thế tuyệt vời cho bột nở khi kết hợp với muối nở.

Sử dụng ¼ thìa cà phê muối nở và ½ cốc sữa chua nguyên chất để thay thế 1 thìa cà phê bột nở trong các công thức nấu ăn. Hãy nhớ giảm lượng chất lỏng trong công thức của bạn bằng cùng một lượng sữa chua được thêm vào để đảm bảo tỷ lệ phù hợp.

Nếu không có sữa chua ở nhà, bạn có thể tự làm bằng cách thêm một thìa giấm trắng hoặc nước cốt chanh vào 1 cốc sữa. Giấm hoặc nước cốt chanh sẽ làm giảm độ pH, tạo vị chua. Chỉ trong hơn 15 phút, hỗn hợp này biến thành sữa chua và sẵn sàng để sử dụng.

Sữa chua đã trải qua một quá trình được gọi là axit hóa, làm giảm độ pH. Tính axit của sữa chua phản ứng với baking soda và tạo ra hiệu ứng men giống như bột nở.

Tham Khảo Thêm:  Không mặc áo ngực thường xuyên có tốt không, liệu có bị chảy xệ?
Nếu không có bột nở thì thay bằng bột gì ạ?
Không có bột nở thì thay thế bằng gì? Dùng sữa chua nguyên chất

2.2. Không có thay thế cho bột nở để làm gì? Sữa bơ

Buttermilk là một sản phẩm sữa lên men có vị chua, thơm, thường được so sánh với sữa chua nguyên chất.

Sữa bơ kiểu cũ là sản phẩm phụ của quá trình đánh kem ngọt thành bơ. Các nhà sản xuất thường tạo bơ sữa bằng cách thêm vi khuẩn vào sữa và để sữa lên men, quá trình này sẽ phân hủy đường thành axit. Họ cũng có thể thêm men vi sinh và hương liệu để làm bơ sữa.

Do tính axit của nó, kết hợp buttermilk với baking soda có thể tạo ra hiệu ứng men tương tự như bột nở. Thêm 1/2 cốc bơ sữa và 1/4 thìa cà phê muối nở vào hỗn hợp làm bánh để dễ dàng thay thế cho 1 thìa cà phê bột nở.

Để giữ kết cấu của bánh nướng, hãy đảm bảo giảm bớt chất lỏng khác để bù cho lượng sữa bơ được thêm vào.

2.3. Bột nở thay thế cho mật đường

Không có bột nở thì thay thế bằng gì? Mật mía là gợi ý hoàn hảo. Chất làm ngọt này là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất đường và thường được dùng để thay thế cho đường tinh luyện. Chứa 40-60% đường. Mật đường cũng có thể được sử dụng thay thế cho bột nở.

Điều này là do mật đường có tính axit đủ để gây ra phản ứng axit-bazơ khi kết hợp với baking soda.

Sử dụng 1/4 cốc mật đường cộng với 1/4 thìa cà phê muối nở để thay thế 1 thìa cà phê bột nở.

Ngoài việc giảm lượng chất lỏng để bù lại lượng chất lỏng dư thừa từ mật rỉ, bạn cũng có thể giảm lượng chất làm ngọt trong phần còn lại của công thức, vì mật rỉ có nhiều đường và có thể tạo ra vị ngọt quá mức.

Nếu không có bột nở thì thay bằng bột gì ạ?
Không có bột nở thì thay thế bằng gì? Sử dụng mật mía ngay lập tức

2.4. Không có bột nở thì thay thế bằng gì? Kem cao răng

Làm gì có thể làm bánh ngon mà không cần bột nở? Nếu bạn có kem đánh răng, hãy thử sử dụng nó.

Còn được gọi là kali axit tartrate, cream of tartar là một loại bột màu trắng có tính axit hình thành như một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất rượu vang.

Bám sát tỷ lệ 2: 1 của vôi và baking soda để có hỗn hợp tốt nhất. Thay thế 1 thìa cà phê bột nở bằng 1/4 thìa cà phê muối nở cộng với 1/2 thìa cà phê kem cao răng để tạo thành hỗn hợp bánh hoàn hảo.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 bệnh viện tốt nhất Hà Nội giúp bạn an tâm chữa bệnh

2.5. Thay bột nở bằng giấm

Giấm được sản xuất bằng quá trình lên men, trong đó rượu được vi khuẩn chuyển hóa thành axit axetic.

Mặc dù có hương vị mạnh và đặc biệt, giấm là một thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm bánh mì.

Trên thực tế, độ pH axit của giấm là hoàn hảo để sử dụng thay thế cho bột nở. Giấm có tác dụng tạo men khi kết hợp với muối nở trong bánh ngọt và bánh quy.

Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấm nào, nhưng giấm trắng có hương vị trung tính nhất và sẽ không làm thay đổi màu sắc của bánh thành phẩm. Tốt nhất nên chọn giấm trắng để đảm bảo hương vị món ăn.

Thay thế từng thìa cà phê bột nở trong công thức bằng 1/4 thìa cà phê muối nở và 1/2 thìa cà phê giấm để có sự kết hợp hoàn hảo.

Tôi có thể thay thế gì cho bột nở nếu không có bột nở?
Không bột nở nào có thể thay thế giấm hoặc chanh

2.6. Lòng trắng trứng đánh bông

Nhiều loại bánh ngọt sẽ rất nhẹ và xốp vì người ta dùng lòng trắng trứng đánh bông thay cho bột nở. Do trong quá trình đánh bông lòng trắng trứng tạo ra các bọt khí nhỏ làm tăng khối lượng và độ bông nhẹ.

Phương pháp này thường được sử dụng cho súp, bánh kếp, bánh trứng đường, bánh ngọt, v.v. Lòng trắng trứng là một lựa chọn tốt nếu bạn không có bột nở hoặc muối nở ở nhà.

Số lượng bạn nên sử dụng phụ thuộc vào công thức. Ví dụ, một số loại bánh kếp có thể yêu cầu tới 12 lòng trắng trứng, trong khi một mẻ bánh kếp chỉ có thể yêu cầu hai hoặc ba lòng trắng trứng.

Để làm cho lòng trắng trứng sáng và có bọt hoàn hảo, hãy đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt, sau đó tăng tốc độ cho đến khi trứng được đánh bông.

2.7. Không có thay thế cho bột nở để làm gì? Nước chanh

Nước chanh chứa một lượng lớn axit xitric và có tính axit rất cao. Vì lý do này, nó có thể giúp cung cấp axit cần thiết để bắt đầu phản ứng axit-bazơ kết hợp với baking soda trong các món nướng.

Tuy nhiên, vì nó có hương vị mạnh nên nó được sử dụng tốt nhất trong các công thức nấu ăn yêu cầu một lượng tương đối nhỏ. Bằng cách này, bạn có thể tránh thay đổi hương vị của sản phẩm cuối cùng.

Để thay thế 1 thìa cà phê bột nở, hãy dùng 1/4 thìa cà phê muối nở và 1/2 thìa nước cốt chanh.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có bột nở để thay thế không thì sau bài viết này chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình. Chúng tôi muốn thành phẩm có những chiếc bánh cupcake thơm ngon với những chất thay thế bột nở này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy