Kinh nghiệm mở phòng gym: 8 bước cần thực hiện để kinh doanh hiệu quả

Bạn đã bao giờ tự hỏi mở phòng tập gym cần những gì chưa? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở phòng tập thể dục, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng bạn phải tập thể dục cả ngày hoặc bạn sẽ trở thành huấn luyện viên. Đây là một sự nhầm lẫn phổ biến. Trên thực tế, bạn có thể là một PT, nhưng vai trò chính của bạn là điều hành và phát triển phòng tập của mình chứ không chỉ tập luyện.

Nếu bạn đang muốn mở phòng tập gym thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Vua Nệm sẽ chỉ cho bạn Kinh nghiệm mở phòng tập gym đảm bảo hoạt động hiệu quả.

1. Trở thành huấn luyện viên trước khi mở phòng tập

Trước khi mở phòng tập, bạn nên tìm hiểu về phòng tập và trở thành một huấn luyện viên được chứng nhận đầy đủ. Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu kinh doanh phòng tập thể dục, bạn có tất cả kiến ​​thức chuyên môn cần thiết.

Cách tốt nhất là tìm một phòng tập thể dục sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm kinh doanh và chuyên nghiệp. Nếu bạn nghiêm túc về việc mở một phòng tập thể dục, bạn nên nộp đơn xin việc làm huấn luyện viên thể hình tại một phòng tập thể dục có uy tín sau khi bạn đã nhận được chứng nhận của mình.

Kinh nghiệm mở phòng tập gym
Trở thành huấn luyện viên trước khi mở phòng tập là bước đầu tiên để mở phòng tập

Trong các phòng tập thể dục này, bạn sẽ học các kỹ năng lãnh đạo như quản lý thời gian, lập ngân sách, ủy quyền và giải quyết xung đột trong phòng tập thể dục. Những kỹ năng này không chỉ giúp bạn mở phòng gym chất lượng mà còn giúp bạn điều hành phòng gym tốt.

2. Xác định nhóm khách hàng và khách hàng tiềm năng

Đừng xây dựng một phòng tập thể dục phù hợp cho tất cả mọi người. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào mới bắt đầu, chỉ nên tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể. Với kinh nghiệm mở phòng tập gym, bạn nên xác định nhóm khách hàng cụ thể để kinh doanh.

Bằng cách xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn có thể hiểu rõ hơn khách hàng của mình cần gì và cung cấp cho họ những gì họ muốn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

mở phòng tập thể dục
Xác định nhóm khách hàng của bạn

Theo đó, để biết mình hướng đến đối tượng khách hàng nào, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Mức thu nhập của họ là bao nhiêu?

Khi bạn trả lời câu hỏi này, bạn sẽ có thể tạo mô hình định giá phù hợp và điều chỉnh chương trình đào tạo của mình cho phù hợp với những người có ngân sách cụ thể.

 • tuổi của họ là gì?
Tham Khảo Thêm:  Ngày truyền thống học sinh sinh viên 9/1: Lịch sử, nguồn gốc và ý nghĩa

Phòng tập thể dục của bạn thường sẽ phục vụ cho một nhóm khách hàng ở độ tuổi cụ thể. Mô hình phòng tập của bạn có thể phù hợp với người già, thanh niên hoặc trung niên. Nhưng nó không nên bao gồm tất cả.

 • Mong muốn và mục tiêu của khách hàng là gì?

Khi mở phòng tập, tâm lý của khách hàng sẽ quyết định bạn có thể thành công hay không. Phòng tập thể dục cần những khách hàng có định hướng và biết họ muốn gì. Chẳng hạn, họ muốn có sức khỏe tốt, thân hình đẹp hay họ muốn học để trở thành một PT? Một khi bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ có chiến lược và hình thức kinh doanh phù hợp.

Mặt khác, bạn cũng cần xác định nhóm khách hàng tiềm năng để thu hút họ. Mở phòng tập gym không có nghĩa là lúc nào cũng có khách đến. Thay vào đó, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh để thu hút khách hàng tiềm năng. Kinh nghiệm mở phòng tập gym thu hút khách hàng là:

 • Xây dựng website uy tín, tạo thương hiệu tin cậy và xây dựng ứng dụng di động
 • Khuyến mãi mạnh mẽ
 • Quảng cáo, mạng xã hội
 • Tạo dựng niềm tin cho khách hàng bằng những nhận xét, đánh giá trung thực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ
 • email quảng cáo
 • Tập trung vào nội dung quảng cáo (hình ảnh, video, bài blog chia sẻ…)
 • Sử dụng các công cụ theo dõi và quản lý khách hàng tiềm năng
mở một phòng tập thể dục
Có kế hoạch theo dõi và quản lý việc thu hút khách hàng tiềm năng

Những cách này sẽ giúp phòng tập của bạn được nhiều người biết đến, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng ở gần phòng tập dù trước đó họ chưa hề biết đến phòng tập của bạn.

3. Kinh nghiệm mở phòng tập gym – nắm rõ các loại chi phí cần chi

Giống như bất kỳ sự khởi đầu kinh doanh nào, việc mở một phòng tập thể dục cũng sẽ tốn rất nhiều tiền. Dành thời gian để phân loại các chi phí khi mở phòng tập gym có thể giúp bạn lên kế hoạch kinh doanh và thu lợi nhuận tốt hơn. Biết chi tiêu của bạn và lập một kế hoạch để kiểm soát chúng. Bao gồm chi phí khởi động và vận hành.

Chi phí ban đầu là chi phí một lần. Dưới đây là một số chi phí khởi động phổ biến liên quan đến việc mở phòng tập thể dục:

 • Tiền đặt cọc cho thuê đất/phòng tập thể dục/thuê văn phòng
 • Thiết bị tập thể dục
 • thảm tập thể dục (sàn)
 • Giày Crossfit (nếu có)
 • luật sư kinh doanh
 • Kế toán viên
 • Chi phí xây dựng thương hiệu (logo và website)
 • máy tính công ty
 • Phần mềm kế toán

Ngược lại, chi phí hoạt động là chi phí hoạt động. Những chi phí này thường bao gồm:

 • Tiền thuê mặt bằng hàng tháng
 • Các tiện ích và dịch vụ đi kèm tòa nhà
 • Bảo hiểm
 • Chi phí thay thế thiết bị
 • Bảo trì phòng tập thể dục tổng thể
 • Tiếp thị quảng cáo
 • Trình bày và đào tạo nhân viên
 • Tiền lương của nhân viên
 • Các chi phí phát sinh khác

Nếu bạn đang mở một thương hiệu nhượng quyền, bạn cũng cần xem xét chi phí vốn ban đầu của hoạt động và các khoản phí hoặc tiền bản quyền mà bạn sẽ phải trả cho việc kinh doanh.

Tham Khảo Thêm:  Vàng 610 là vàng gì? bao nhiêu 1 chỉ? Có nên mua đầu tư hay không?
chi phí mở phòng gym
Nắm rõ các loại chi phí và tính toán kỹ khi mở phòng tập gym

4. Tạo sự khác biệt trong phòng tập của bạn

Hiện nay, tại Việt Nam có hàng nghìn phòng tập. Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, hãy tạo sự khác biệt cho bản thân và các dịch vụ của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, việc mở một phòng tập thể dục, cung cấp các dịch vụ chuyên biệt phục vụ cho một nhóm những người đam mê thể dục sẽ giúp bạn thành công.

Thay vì cố gắng trở thành điểm đến cho tất cả mọi người, bạn nên tập trung vào thị trường ngách của mình và cung cấp nội dung, tài liệu và bài tập tốt nhất có thể cho khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của mình. . Nói cách khác, hãy tìm những gì bạn giỏi nhất và thực hiện nó, thể hiện bản thân.

5. Có hệ thống và kế hoạch kinh doanh nhất quán, rõ ràng

Ngay cả khi bạn đã làm việc trong ngành thể hình trước đây, bạn có thể thấy rằng mỗi phòng tập thể dục đều khác nhau và yêu cầu một kế hoạch kinh doanh cụ thể tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh.

Ngoài việc biết cách lập kế hoạch tạo khách hàng tiềm năng, bạn cần biết lợi nhuận mục tiêu của mình trong năm đầu tiên là bao nhiêu, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn là ai, khách hàng mục tiêu của bạn là ai và khách hàng mục tiêu của bạn là ai. bạn đang quan tâm và tìm kiếm. Đồng thời, hãy nhớ hiểu và lập kế hoạch để giữ cho hoạt động nội bộ của phòng tập thể dục của bạn nhất quán.

Lời khuyên cho việc mở một phòng tập thể dục
Xây dựng kế hoạch kinh doanh nhất quán, có hệ thống

Một trong những lý do khiến nhiều người chọn mở cửa hàng nhượng quyền là bạn được đảm bảo mọi thứ ngay từ đầu mà không cần lên kế hoạch.

Ví dụ: nếu bạn mở một nhà hàng nhượng quyền, bạn sẽ được hỗ trợ về kế hoạch kinh doanh toàn diện, quy trình hoạt động, hệ thống và nhóm kinh doanh – nguồn khách hàng tiềm năng, tài liệu tiếp thị, quảng cáo, sổ tay tuyển dụng và lợi ích xây dựng thương hiệu của bên nhượng quyền, v.v. giữ cho doanh nghiệp của bạn chạy trơn tru.

6. Kinh nghiệm mở phòng gym – Có chiến lược giữ chân khách hàng

Sau khi có được một khách hàng, bạn có kế hoạch giữ chân khách hàng đó như thế nào? Bạn lập kế hoạch thu hút lại khách hàng đó như thế nào và đảm bảo họ trở thành nguồn quảng cáo miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn?

Hầu hết các phòng tập mới mở đều tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng, nhưng việc giữ chân khách hàng tiềm năng cũng cực kỳ quan trọng. Vì trên thực tế, khách hàng có thể ra đi bất cứ lúc nào và vì một lý do nào đó mà họ sẽ không quay lại.

Có một kế hoạch để giữ chân khách hàng và khiến họ quay lại lâu dài sẽ mang lại lợi ích to lớn cho phòng tập của bạn. Vì chúng có thể là một kênh quảng cáo miễn phí rất hiệu quả. Những lời giới thiệu của họ tới bạn bè, đồng nghiệp, người thân sẽ tạo uy tín và nhanh chóng thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Tham Khảo Thêm:  Top 11+ quán cafe quận 2 cực chill check-in thỏa thích
Có chiến lược giữ chân khách hàng sẽ giúp mở rộng khách hàng
Có chiến lược giữ chân khách hàng sẽ giúp mở rộng khách hàng

7. Liên tục quảng cáo và xây dựng thương hiệu

Kinh nghiệm mở phòng tập gym quan trọng không kém đó là duy trì sự tập trung vào các hoạt động marketing, quảng cáo, xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh dù đã có lượng khách hàng lớn.

Nhiều người có thể ngừng hoặc giảm quảng cáo ngay khi bạn nhận được những tín hiệu tích cực về mức độ phổ biến và số lượng khách hàng. Nhưng việc tăng cường hơn nữa các chiến dịch quảng cáo sẽ mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp về lâu dài.

Tập trung vào những thứ như tạo nội dung chuyên nghiệp, phù hợp nhất, xây dựng blog chất lượng, tạo trang web chuyên nghiệp và tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn cũng như thu hút khách hàng bằng nhiều clip và video trực tiếp và được quay sẵn.

8. Tìm đúng nơi và tránh xa dụng cụ tập thể dục kém chất lượng

Bạn càng chi tiêu nhiều thì công việc kinh doanh phòng gym của bạn càng khó tồn tại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được khoản đầu tư vào thiết bị. Nếu bạn mua thiết bị rẻ tiền, nó có thể trở nên lãng phí hơn bởi vì bạn sẽ phải thay thế thiết bị nhanh chóng hoặc thiết bị thường xuyên bị hỏng, điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài.

Để tiết kiệm chi phí hiệu quả, cần chọn mặt bằng phù hợp trong khu dân cư hoặc mặt bằng kinh doanh nhỏ. Không nên thuê mặt bằng ở các trung tâm thương mại, tòa nhà lớn vì giá thuê sẽ rất cao. Nó giúp giảm chi phí thuê và giảm rủi ro.

Bắt đầu với một phòng tập thể dục có kích thước phù hợp với bạn. Đừng bắt đầu xây dựng một phòng tập quá lớn ngay từ đầu. Khi bạn bắt đầu với quy mô nhỏ, bạn có thể dần dần phát triển và mở rộng quy mô khi đạt được sự ổn định và bền vững.

Khi mua thiết bị tập thể dục, hãy chọn chất lượng hơn số lượng. Thiết bị kém chất lượng sẽ nhanh hỏng hóc, phải bảo dưỡng thường xuyên và phải thay thế. Ngoài ra, thiết bị kém làm tăng nguy cơ chấn thương và có thể làm giảm kết quả tập luyện của khách hàng, gây ra các vấn đề không mong muốn.

Khi bạn tiết kiệm tiền thuê nhà, bạn có thể đầu tư vào các thiết bị hàng đầu. Số lượng thiết bị có thể không nhiều nhưng phải đảm bảo chất lượng tốt. Điều này gây dựng được lòng tin và sự yêu mến của khách hàng.

Mở phòng tập gym cần những gì?
Một lựa chọn các thiết bị và công cụ chất lượng cao

Kinh nghiệm mở phòng tập gym là khi bắt đầu bạn hãy nhớ rằng có những khoản chi nhất định không nên cắt giảm, đặc biệt là máy móc, thiết bị. Đừng ngại chi thêm một chút cho những thứ cần thiết nếu đó là khoản đầu tư đáng giá và lâu dài như trang thiết bị, huấn luyện viên chất lượng…

>> Xem thêm:

Mở phòng tập gym hiện nay là mô hình kinh doanh hấp dẫn với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Đảm nhận vai trò chủ phòng gym là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn phải đưa ra quyết định cuối cùng về mọi thứ, chẳng hạn như kế hoạch truyền thông, hoạt động, tài chính, nhân sự, thiết bị và giải quyết tranh chấp. Do đó, bạn cần phải là một nhà lãnh đạo tự tin và có một số chuyên môn và kinh nghiệm. Hãy áp dụng những kinh nghiệm mở phòng gym trên đây để kinh doanh thành công bạn nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy