Kinh nghiệm mở quán ăn thành công cho người mới bắt đầu

Mở nhà hàng là một trong những phương thức kinh doanh phổ biến mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý hiệu quả và hạn chế thất thoát. Tìm ra ngay bây giờ kinh nghiệm mở nhà hàng cho người mới bắt đầu để có thêm lời khuyên hiệu quả!

1. Kinh nghiệm mở nhà hàng từ A đến Z

Đây là tóm tắt kinh nghiệm mở nhà hàng hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công rực rỡ, thu về lợi nhuận khủng, hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ
Tổng hợp kinh nghiệm mở quán ăn bình dân cho người mới bắt đầu

1.1. Chuẩn bị tài liệu kinh doanh

Giấy tờ kinh doanh là vô cùng cần thiết, cần thiết cho quá trình mở nhà hàng. Các giấy tờ liên quan bạn cần chuẩn bị như hồ sơ pháp lý, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm.

Do đó, trước khi tiến hành kinh doanh, bạn cần làm giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các vấn đề pháp lý đầy đủ, cho đến vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

1.2. Chuẩn bị vốn kinh doanh

Dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng Từ những người đi trước, trước khi mở quán cần tính toán, lập kế hoạch tài chính và dự trù đầy đủ số vốn cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng thiếu vốn lưu động dẫn đến đóng cửa.

Dưới đây là tóm tắt các chi phí cần thiết mà bạn cần biết để ước tính vốn chủ sở hữu:

 • Chi phí thuê mặt bằng: Đối với những mặt bằng rộng, nằm trên mặt phố thì giá thuê sẽ cao. Khi thuê mặt bằng, thông thường bạn phải đặt cọc từ 3 đến 6 tháng.
 • Chi phí mua sắm vật liệu: Cần tính toán chi phí hàng ngày để mua các vật liệu cần thiết. Tùy theo quy mô nhà hàng sẽ có mức chi phí khác nhau, thông thường từ 1 triệu đến 3 triệu.
 • Chi phí nhân công: Chi phí nhân công sẽ phụ thuộc vào số giờ/ca làm việc. Đồng thời sẽ chênh lệch cao hay thấp tùy thuộc vào kinh nghiệm của người lao động.
 • Chi phí trang trí nhà hàng: Cần dự tính chi phí mua bát đĩa, dao nĩa và trang trí cho nhà hàng.
Tham Khảo Thêm:  Bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao có nghĩa là gì?

Vì vậy, khi mở quán ăn, bạn cần dành vốn trong khoảng từ 3 đến 5 trăm triệu đồng.

Kinh nghiệm mở nhà hàng
Cần chuẩn bị đầy đủ vốn trước khi thành lập doanh nghiệp

1.3. Trau dồi kỹ năng nấu nướng, kiến ​​thức ẩm thực

Dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng Từ người đi trước, bạn nên đầu tư, tham gia các khóa học nấu ăn, khóa học quản lý kinh doanh và phát triển thương hiệu để nhanh chóng mở rộng và phát triển doanh nghiệp của mình.

1.4. Hãy nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh

Trước khi mở nhà hàng, bạn cần lên ý tưởng kinh doanh trước. Ý tưởng phải cung cấp các yếu tố mới và độc đáo để thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Dưới đây là tóm tắt các ý tưởng phổ biến nhất:

 • Sử dụng bát đĩa đã “hết hạn sử dụng”
 • Kết hợp các món ăn cũ để tạo ra các món ăn mới
 • Tạo ra một phương pháp xử lý hoàn toàn khác với bản gốc

1.5. phân khúc khách hàng

Lựa chọn đúng phân khúc khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nếu khách hàng là nhân viên văn phòng, bạn nên hoạt động trong khu phố có nhiều tòa nhà văn phòng. Nếu đối tượng khách hàng là sinh viên, bạn nên kinh doanh ở những khu vực gần trường học, ký túc xá, khu vui chơi.

1.6. Chọn địa điểm kinh doanh

Dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàngKhông gian là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp thu hút khách hàng hiệu quả, ảnh hưởng đến sự thành công của nhà hàng. Do đó, khi chọn mặt bằng, bạn phải chú ý đến các yếu tố sau:

 • Chọn một vị trí trong đám đông, tận dụng giao thông
 • Nên nằm trong khu cạnh trung tâm, khu dân cư, trường học
 • Khi chọn địa điểm cần đảm bảo an toàn.
 • Bạn nên chọn nơi kinh doanh có cảnh quan và vị trí đẹp.
Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Hoàng và các tên đệm kèm theo
Kinh nghiệm mở nhà hàng hay
Nên chọn địa điểm kinh doanh phù hợp để thu hút khách hàng

1.7. Thiết kế và trang trí nhà hàng phù hợp

Thiết kế và trang trí nhà hàng phù hợp sẽ giúp nhà hàng trở nên ấn tượng và thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, khi kinh doanh nhà hàng, bạn cần bố trí nội thất sao cho hợp lý, tạo sự hài hòa giữa các không gian. Đồng thời, cần chú ý tránh lối đi chật hẹp ảnh hưởng đến khách hàng.

Khi trang trí nhà hàng, bạn nên bố trí cảnh quan xung quanh sao cho ấn tượng và mát mẻ. Việc sử dụng chậu cây xanh để trang trí vô cùng phổ biến, chúng góp phần tạo nên bầu không khí mát mẻ, thoải mái và dễ chịu cho khách hàng và người tiêu dùng.

1.8. Làm chương trình khuyến mãi cho nhà hàng

kinh nghiệm mở nhà hàng Thành công là cần thiết để quảng bá và xây dựng thương hiệu. Những chiến dịch tiếp thị này sẽ giúp tạo ra nhận thức cũng như thấm nhuần hình ảnh của nhà hàng trong tâm trí khách hàng.

Ngoài ra, khi quảng bá và xây dựng thương hiệu tốt, khách hàng sẽ luôn hài lòng và quay lại cửa hàng. Vì vậy, bạn cần thực hiện tốt các chiến dịch truyền thông, nâng cao chất lượng sản phẩm và phục vụ khách hàng.

kinh nghiệm mở nhà hàng
Quảng cáo nhà hàng là cần thiết để giúp nhiều khách hàng biết đến nhà hàng

2. Những nguyên tắc cần thiết giúp nhà hàng kinh doanh có lãi

Sau khi tìm hiểu kinh nghiệm mở quán phù hợp. Dưới đây là tổng hợp những nguyên tắc cần thiết giúp bạn mở nhà hàng hiệu quả hơn, cùng tham khảo nhé!

Tham Khảo Thêm:                                                  Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không? Những công dụng của bảo hiểm xe máy Bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ cần thiết khi đi đường mà bất kỳ ai cũng trang bị. Tuy nhiên,…

2.1. Xác định rõ thực đơn

Xác định thực đơn rõ ràng ngay từ đầu là vô cùng quan trọng giúp bạn đi đúng hướng, đúng thị trường. Để có thể tạo ra một menu chính sách, nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và thế mạnh của nhà hàng, cũng như vào quy mô, ngân sách, nguồn lực và sự cạnh tranh.

Một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng Tác dụng chính là tập trung vào thị trường ngách. Các mục menu được chọn là cụ thể và có thể cạnh tranh tốt trên thị trường.

2.2. Luôn đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt

Chất lượng dịch vụ là tiêu chí vô cùng quan trọng khi mở nhà hàng. Khi yếu tố này được thực hiện tốt sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của người dùng. Từ đó sẽ giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng trung thành hơn. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ tốt cũng sẽ là một điểm cộng giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ.

kinh nghiệm mở nhà hàng
Luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ của nhà hàng tốt so với đối thủ

2.3. Có nhiều chương trình hậu mãi, khuyến mại hấp dẫn

Dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng, khuyến mãi và hậu mãi là yếu tố vô cùng quan trọng giúp kích cầu tiêu dùng. Ngoài ra, các dịch vụ chăm sóc khách hàng này cũng là một điểm cộng giúp bạn trở nên ấn tượng hơn với khách hàng.

Một vài cách đơn giản về chính sách và chương trình mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện như: hỗ trợ chi phí gửi xe, tặng trà miễn phí, dùng khăn lạnh miễn phí hay tặng voucher giảm giá cho khách.

2.4. Xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng

Ngoài ra, khi mở nhà hàng cần xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm ứng biến và giải quyết vấn đề. Qua đó góp phần tạo nên sự nhanh nhẹn, tháo vát và nhiệt tình, giúp tạo được nhiều thiện cảm với khách hàng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng cho người mới bắt đầu

Đây là tóm tắt kinh nghiệm mở nhà hàng Nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có đầy đủ kiến ​​thức để giúp việc mở cửa hàng của mình thành công hơn! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về những kinh nghiệm trên, đừng ngại để lại thông tin để Vua Nệm Tư vấn và Hỗ trợ nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy