Kinh nghiệm mở quán phở cho người muốn khởi nghiệp

Phở được coi là món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Không chỉ là món ăn khoái khẩu của hầu hết người dân Việt Nam, phở còn đặc biệt hấp dẫn thực khách quốc tế. Vì lý do này, kinh doanh quán phở đã trở thành mảnh đất khởi nghiệp đầy tiềm năng và cơ hội.

mở quán phở
Kinh nghiệm mở quán phở cho người muốn khởi nghiệp

Nhưng làm thế nào để kinh doanh thành công, Vua Nệm muốn tìm hiểu Kinh nghiệm mở quán phởmang đến cho độc giả nhiều thông tin hữu ích trong việc kinh doanh phở!

1. Kinh nghiệm mở quán phở qua nghiên cứu thị trường thực tế

Với kinh nghiệm mở quán phở đúng cách, bước đầu tiên bạn cần nghiên cứu và nắm rõ tình hình kinh doanh tại không gian bạn định mở. Việc xem xét kỹ lưỡng các yếu tố xung quanh khu vực bạn định mở nhà hàng sẽ giúp bạn có kế hoạch kinh doanh phù hợp:

  • Phải biết số lượng quán phở cạnh tranh trong khu vực
  • Những quán phở đó mở bao lâu, bán ghế bành gì, giờ mở và đóng cửa?
  • Số quán phở mở ra và thất bại, nguyên nhân thất bại.
Mở quán phở cần những gì?
Kinh nghiệm mở quán phở qua nghiên cứu thị trường

Ngoài ra, cần tìm hiểu xem anh ta thuộc nhóm người nào trong khu vực này, thói quen tiêu dùng, đặc điểm vùng miền, v.v. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều để bắt đầu kinh doanh của bạn.

2. Kinh nghiệm mở quán phở với kế hoạch cụ thể

2.1 Chuẩn bị vốn ban đầu

Vốn là một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh, nó được dùng để chi trả cho những việc như thuê mặt bằng, mua công cụ dụng cụ, mua nguyên vật liệu, thuê nhân công và các chi phí phát sinh khác.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của màu cam và cách bổ sung sắc cam vào trong ngôi nhà của bạn
Chi phí mở quán phở là bao nhiêu?
Chuẩn bị vốn ban đầu

Chi phí mở quán phở phụ thuộc rất lớn vào không gian và quy mô của quán. Nếu bạn có ý định thuê mặt bằng khoảng 30-50m2 với sức chứa 15-20 người cùng lúc thì cần số vốn dưới 80 triệu. Vì vậy, bBạn phải xác định được số vốn mà mình có để chuẩn bị kinh doanh hiệu quả.

2.2 Xác định mô hình kinh doanh

Sau khi xác định được nguồn vốn, cần tính đến quy mô nhà hàng phù hợp với nguồn vốn hiện có. Trong kinh doanh, không phải số lượng nhiều thì lãi nhiều, số lượng ít thì lãi thấp.

Trước hết, để xác định quy mô kinh doanh, bạn có thể dựa vào nguồn vốn hiện có. Sau đó tính toán chi phí kinh doanh quán phở, bạn sẽ xác định được quy mô của quán.

2.3 Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh của bạn càng cụ thể bao nhiêu thì bạn càng dễ dàng thành công bấy nhiêu. Các công việc cần thực hiện như: thời gian, chi phí, nhân sự và quy trình làm việc… sẽ giúp bạn kiểm soát rủi ro trong kinh doanh. Để không bị động, bạn cần hoạch định nhiều phương án khác để công việc kinh doanh ổn định và phát triển.

3. Chọn đất trồng phù hợp

Không gian tốt là một lợi thế mang lại nhiều thuận lợi và đặc biệt là mang lại nhiều khách hàng tiềm năng. Khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh ăn uống thì địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của nhà hàng.

mặt bằng mở quán phở
Chọn không gian phù hợp

Mặt bằng quán phở cần đảm bảo các tiêu chí: dễ tìm, rộng rãi, sạch sẽ, gần khu dân cư, doanh nghiệp, trường học, phù hợp với thị trường. Như vậy khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy cửa hàng của bạn hơn, thích hợp để tham quan, không mất thời gian tìm kiếm.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa hoa phong lan là gì? Đặc điểm và công dụng 

4. Đầu tư trang trí quán phở

Một nhà hàng có tâm không chỉ chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon mà còn làm hài lòng thực khách bởi cách bài trí đẹp mắt. Không gian quán tươm tất, tươm tất, trang trí theo phong cách chủ đạo của cửa hàng chắc chắn sẽ thu hút thực khách và để lại cho họ ấn tượng ban đầu tốt đẹp. Tuy nhiên, nhà hàng cũng nên tạo cảm giác thoải mái, gần gũi không nên quá màu mè sẽ mất điểm.

trang trí quán phở
Đầu tư trang trí quán phở

5. Kinh nghiệm mở quán phở với công thức riêng

Kinh doanh quán phở có rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể duy trì được lâu nếu họ không có công thức phở riêng để hút khách.

công thức phở riêng
Tìm hiểu công thức phở của riêng bạn

Trong món phở, nước dùng là yếu tố chính để đánh giá món phở có ngon hay không. Cách nấu nước dùng phở không chỉ là hầm xương lâu mà cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, gia vị cân đối để có nồi nước dùng ngon nhất.. Tùy theo loại phở bò hay gà mà nước dùng phải được chuẩn bị.

Ngoài nước dùng phở, các loại nguyên liệu tuyển chọn từ thịt bò, gà, trứng, xương hầm, rau gia vị… còn phải tươi mới tạo nên tô phở hoàn chỉnh, ngon miệng cho bữa tối.

6. Tạo thực đơn đa dạng

Thị hiếu của thực khách ngày càng đa dạng nên việc tạo ra một thực đơn có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của thực khách là rất cần thiết. Bên cạnh phở bò gà thông thường, bạn cũng có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác như ruột, lòng, cật, trứng non.

Hoặc học bán các món ăn đặc sản khác như phở chiên, phở trộn, phở sốt. Đây sẽ là điểm nhấn độc đáo để thực khách sẽ nhớ đến nhà hàng của bạn khi muốn ăn phở.

Mở quán phở cần những gì?
Tạo thực đơn đa dạng

7. Quảng cáo khuyến khích kết hợp

Để giới thiệu thương hiệu và thu hút khách hàng, bạn nên quảng cáo khi mở cửa hàng. Áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để khách thực sự hào hứng đến nhà hàng dùng thử. Một số kênh quảng cáo chi phí thấp cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng:

  • Trang trí băng rôn, khẩu hiệu khuyến mãi hấp dẫn
  • Quảng cáo trực tuyến qua mạng
  • Quảng cáo trong ứng dụng giao hàng công nghệ
  • Tặng coupon giảm giá cho khách hàng ăn tiếp theo
Tham Khảo Thêm:  TOP 22 đặc sản Đài Loan không thể “bỏ lỡ”

số 8. Những lưu ý về kinh nghiệm mở quán phở thành công

8.1 Khách hàng là thượng đế

Trong ngành dịch vụ, khách hàng luôn là thượng đế. Người kinh doanh phải ghi nhớ điều này để có thể phục vụ khách hàng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, thượng đế ở đây không có nghĩa là họ cần bạn làm gì cả, mà là bạn phục vụ khách theo tiêu chuẩn, với thái độ nhiệt tình và niềm nở.

kinh nghiệm mở quán phở
khách hàng là thượng đế

Thái độ quyết định hơn 50% sự thành công của mô hình kinh doanh. Dù nhà hàng có những món ăn đặc sắc, hương vị độc đáo nhưng thái độ phục vụ không niềm nở, thân thiện thì nhà hàng cũng sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng.

Ngược lại, với thái độ phục vụ tốt, khách hàng sẽ dễ dàng bỏ qua một số hạn chế trong món ăn hay các yếu tố khác của nhà hàng và quyết định quay lại để trải nghiệm.

8.2 Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày nay, hầu hết mọi người đều đặt sức khỏe và an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Do đó, bạn hãy đảm bảo nguồn nguyên liệu mình ăn vào phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, hạn sử dụng và an toàn.

    an toàn vệ sinh thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm

So với những vật liệu trôi nổi thì giá bán này có cao hơn một chút nhưng sẽ là động lực mạnh mẽ để bạn tiến xa và phát triển quy mô kinh doanh, gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

8.3 Giá bán hợp lý và ổn định

Mặc dù giá tăng hàng ngày, bạn nên cố gắng duy trì giá bán phù hợp và ổn định. Giá bán ổn định sẽ khiến khách hàng dễ nhớ và có thiện cảm với cửa hàng hơn. Khi đó bạn có thể cân đối, điều chỉnh khoản này để bù đắp khoản kia, nhằm đảm bảo nguồn lợi nhuận cho việc kinh doanh nhà hàng.

giá phở
Giá bán hợp lý và ổn định

XEM THÊM:

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán phở dành cho những bạn đang muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho sự thành công trong kinh doanh của bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy