Kinh nghiệm mở shop quần áo: Người mới bắt đầu nên làm thế nào?

Ngày nay, quần áo không chỉ phục vụ nhu cầu ăn mặc mà còn là một phần của cuộc sống. Nó thể hiện tính cách, lối sống của một người. Vậy khi ở vị trí là stylist cho người khác hay nói cách khác là chủ cửa hàng quần áo, bạn nên làm gì? Chúng ta hãy xem một số Kinh nghiệm mở shop quần áo Dành cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

1. Tầm nhìn ngành thời trang trong nước

“Ăn mặc đẹp không phải là đề cao bản thân, mà ăn mặc đẹp là tôn trọng chính mình.” Là phụ nữ ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp và kiêu sa. Do đó, khu vực này luôn thu hút nhiều startup và có tác động nhất định đến nền kinh tế.

kinh nghiem trong shop quanh ao
Mặc đẹp không phải là đề cao bản thân mà mặc đẹp là tôn trọng chính mình

Dù bạn là ai, bạn đều có thể thử sức mình với lĩnh vực kinh doanh thời trang từ Internet đến mở cửa hàng quần áo. Vì vậy, đây là thị trường được coi là sôi động và cạnh tranh nhất hiện nay. Điều này giải thích tại sao rất nhiều người đang đầu tư vào lĩnh vực này.

Vậy làm thế nào để bạn trở thành người chiến thắng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này? Câu trả lời sẽ là học hỏi kinh nghiệm mở shop của những người thành công, cũng như kinh nghiệm mở shop quần áo của những người đã thất bại trước đó.

2. Làm thế nào để xác định đúng ngay từ những bước đầu tiên?

2.1 Định hướng phong cách phát triển lâu dài

Chúng ta phải tính xem ai sẽ bỏ tiền ra để sở hữu sản phẩm mà chúng ta đang kinh doanh. Từ đó xác định được phong cách thời trang mà cửa hàng hướng đến trong dài hạn.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 trung tâm dạy nhảy hiện đại TPHCM chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay
Kinh nghiệm mở shop quần áo
Mục tiêu nên được đặt ra từ ngày đầu tiên

ví dụ:

 • Việt Tiến được định hình là cửa hàng thời trang công sở trong mắt người tiêu dùng.
 • Yame hướng đến đối tượng khách hàng là những người trẻ năng động.

Từ những mô tả trên, chúng ta sẽ tìm thấy câu trả lời cho:

 • Phong cách cửa hàng
 • Tên cửa hàng ấn tượng, dễ nhớ
 • Kế hoạch phát triển dài hạn dựa trên khách hàng tiềm năng

2.2 Lập kế hoạch tài chính và định cỡ ban đầu

Vốn là điều đầu tiên phải có khi nghĩ đến kinh doanh và đầu tư. Với việc mở shop quần áo, số vốn bỏ ra không hề nhỏ. Nó phải bao gồm các chi phí cần thiết tối thiểu như:

 • Cơ sở: ngay cả khi đó là tài sản bạn sở hữu, chúng ta nên giảm nó xuống một con số trong sổ cái tài chính. Từ đó bạn có thể đo lường chi phí và thu nhập. Về việc thuê địa điểm cửa hàng, số tiền tối thiểu phải trả mỗi tháng dao động từ 30 triệu đến 60 triệu, đối với một cửa hàng tầm trung. Được tọa lạc tại những nơi có mật độ giao thông và dân cư tương đối tốt để kinh doanh.
 • Cung cấp sản phẩm: Có một nguyên tắc chung cho mọi trường hợp kinh doanh, bất kể ngành nghề nào, đó là: “Không bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Thực sự, không bao giờ sử dụng số tiền tối đa, chỉ cần giữ nó ở mức 50%. Cẩn thận với những trường hợp không lường trước được.
 • Nhân sự: Ngay cả khi chúng tôi tự bán mọi mặt hàng, công sức chúng tôi bỏ ra không phải là miễn phí. Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là chi phí nhân sự.
 • Sửa chữa và trang trí nội thất: kệ, giá, phụ kiện,…
 • Giấy tờ và chi phí thực hiện các thủ tục kinh doanh.
 • Hỗ trợ tài chính cho trường hợp khẩn cấp.
Chia sẻ kinh nghiệm mở shop quần áo
Cần có kế hoạch tài chính rõ ràng Kinh nghiệm mở shop quần áo nhất định phải lưu ý

2.3 Xác định khách hàng và đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường

Một kinh nghiệm mở shop quần áo cho người mới bắt đầu nữa là từ persona khách hàng ban đầu, chúng ta sẽ xác định được profile của khách hàng tiềm năng. Từ đó sẽ định hình được hình ảnh thương hiệu của cửa hàng dẫn đến người tiêu dùng như thế nào.

Lưu ý khi lập hồ sơ tệp người dùng dựa trên dữ liệu nhân khẩu học bao gồm:

 • Phong cách
 • giới tính
 • Tuổi
 • Tài chính khách hàng

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” là yếu tố quan trọng quyết định cách thức tổ chức những cuộc thâm nhập thị trường đầu tiên khi còn là một tên tuổi mới.

Tìm hiểu về các đối thủ trong phân khúc mà mình sẽ kinh doanh là điều cần được suy nghĩ nghiêm túc.

3. 6 bước hiện thực hóa ước mơ “mở shop quần áo”

3.1 Bước 1: Vị trí kho và bố trí nội thất

Quy mô và vị trí cửa hàng là điều vô cùng quan trọng khi mở shop quần áo. Đó là lý do tại sao chúng ta phải suy nghĩ cẩn thận. Ví dụ đối tượng khách hàng là những người trẻ năng động thì chúng tôi chọn gần trường đại học hoặc gần chợ đầu mối.

Nội thất của shop cũng nên phù hợp với phong cách mà chúng ta hướng tới. Nếu chúng tôi mở một cửa hàng quần áo đi biển, nó có nên được thiết lập giống như một cửa hàng đồ leo núi không? Mặc dù nó sẽ gây ấn tượng mạnh ngay lần đầu tiên bạn bước qua cửa.

3.2 Bước 2: Nguồn tối ưu

Chúng ta sẽ bán món hàng đó như thế nào và chuỗi cung ứng sản phẩm hết hàng sẽ ra sao. Nhất thiết phải lên kế hoạch ngay trước khi shop đi vào hoạt động, phòng trường hợp “đến chợ hết tiền”.

 • Mở một cửa hàng quần áo tự thiết kế, trong một khoảng thời gian nhất định sẽ thiết kế bao nhiêu mặt hàng sẽ được sản xuất để đưa vào máy bán hàng tự động.
 • Nếu là hàng nhập khẩu thì thủ tục giấy tờ ra sao, thời gian bao lâu hàng mới nhập kho.
 • Đối với hàng nhập khẩu trong nước, ai sẽ là người để liên hệ công việc, để công việc diễn ra suôn sẻ.
 • Có nhiều cách khác để có được, nhưng điều đầu tiên là tối ưu hóa. Và quan trọng nhất, thậm chí chỉ sử dụng 50% nguồn lực mua sắm.
kinh nghiệm mở shop quần áo
bạn Kinh nghiệm mở shop quần áo cần thiết cho bước thu mua

3.3 Bước 3: Triển khai sản phẩm và triển khai nhân sự

Hàng nào đặt ở đâu rất quan trọng nó phân chia khu vực rõ ràng. Trên kệ có những món đồ gì, treo những gì, họ sẽ sắp xếp lại búp bê như thế nào theo từng mùa để bắt kịp xu hướng.

Cửa hàng sẽ mở cửa bao nhiêu giờ một ngày, ai sẽ đảm nhận những công việc nhất định, như thế nào. Điều này rất quan trọng, những người chưa có kinh nghiệm mở shop quần áo thường rất dễ gặp phải tình trạng nhân viên đôi khi quá nhàn rỗi. Và khi đông quá, không theo kịp dẫn đến khách bỏ đi.

3.4 Bước 4: Khởi chạy chiến dịch

Khi đã có đầy đủ những điều trên, chúng tôi sẽ cho hệ thống hoạt động, chỉ đến ngày khai trương mới bắt đầu đón khách. Ban đầu, những người có kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo luôn coi ngày khai trương chỉ là ngày có thông báo chính thức.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là lễ khai mạc là một hình thức. Đó là một buổi lễ quan trọng, kịch bản của sự kiện nên được viết trước.

3.5 Bước 5: Tiếp thị kỹ thuật số

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, digital marketing quyết định ⅓ sự sống còn của doanh nghiệp. Đã có nhiều trường hợp do khủng hoảng truyền thông, hoặc thiếu khả năng xử lý thông tin và tiếp thị số dẫn đến thất bại.

Kinh nghiệm mở shop quần áo
Marketing là nhân tố quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp

Vậy, làm thế nào để “tiếng lành đồn xa” trong mắt người dùng và cách sử dụng các công cụ truyền thông trực tuyến. Chi bao nhiêu, làm thế nào để đạt được độ phủ là điều cần cân nhắc trong bất kỳ chiến dịch sản phẩm mới nào. Điều quan trọng là mọi người biết tên mới chỉ bằng cách bật điện thoại.

3.6 Bước 6: Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết

Chính sách chăm sóc khách hàng là điều quyết định họ có quay lại mua hàng lần nữa hay không. Từ ngày đầu tiên bán hàng cho đến ngày khai trương phải đạt kết quả như thế nào trong mắt người tiêu dùng. Làm thế nào để cải thiện vị trí của cửa hàng của bạn và duy trì nó với các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

>> Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm mở shop quần áo cho người mới bắt đầu. Vua Nệm mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng và nghiêm túc hơn về công việc kinh doanh mà mình đang ấp ủ. Và chúng ta hãy siêng năng phát triển ước mơ của mình.

Tham Khảo Thêm:  Top 22 văn phòng công chứng Hà Nội đáng tin, nên chọn lựa

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy