Kinh nghiệm mở trường mầm non cho người ít vốn

Với tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng tại các thành phố lớn, số lượng trường mầm non hiện có gần như không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Vì vậy, nhiều người đã nghĩ đến việc mở trường mầm non tư thục để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, kinh nghiệm mở trường mầm non không phải ai cũng có nên còn chần chừ trong việc đầu tư. Bài viết hôm nay Vua Nệm sẽ chia sẻ đến các bạn Kinh nghiệm mở trường mầm non dành cho những người có ít vốn. Mời các bạn theo dõi.

1. Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục

Với số vốn ban đầu không quá nhiều, trước tiên bạn phải ưu tiên cho những thứ cần thiết và quan trọng chứ không nên quá chú trọng vào cơ sở vật chất. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau.

1.1. Chọn địa điểm mở trường

Mở trường mầm non cũng như kinh doanh. Bạn nên tìm những địa điểm đẹp, đi lại thuận tiện, nhiều người qua lại. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc đưa đón của phụ huynh và thu hút nhiều học sinh hơn.

Ngoài ra, bạn hãy chọn những địa điểm có không gian thoáng đãng, dân trí cao và an ninh trật tự tốt. Điều này sẽ bảo vệ học sinh và giúp phụ huynh yên tâm.

kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục
Chọn địa điểm mở trường rất quan trọng Kinh nghiệm mở trường mầm non

Hơn nữa, chọn những nơi sạch sẽ, thông thoáng cũng giúp bạn tiết kiệm quá nhiều chi phí cải tạo, chỉ cần trang trí sao cho phù hợp với không gian trường mầm non. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho không gian và tiết kiệm vốn cho những thứ quan trọng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bến xe Cần Thơ ở đâu? Thông tin từ các tuyến đường, lộ trình của các nhà xe

1.2. Đầu tư trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi

Khi mua thiết bị, đồ chơi thông minh cho bé, giường bạt, các dụng cụ cần thiết khác, hãy tập trung vào những món đồ thường xuyên sử dụng trong thời gian dài. Đối với đồ chơi ngắn hạn, bạn có thể thuê để tiết kiệm tiền. Đồ cho thuê cũng giúp nhà trường luôn có đồ chơi mới, tạo hứng thú cho các em.

Theo ước tính của các chuyên gia và kinh nghiệm của những người đi trước, mức giá cho việc này là khoảng 30-40 triệu khi bạn mở một lớp học nhỏ hoặc một nhóm trẻ.

1.3. Kinh nghiệm thuê giáo viên dạy trẻ

Giáo viên dạy dỗ và quan tâm đến trẻ là yếu tố rất quan trọng giúp học sinh phát triển tốt. Khi thuê giáo viên, bạn cần thuê những người có trình độ chuyên môn tốt và đã có kinh nghiệm giảng dạy, chăm sóc trẻ trước đó. Vì lớp mình mới thành lập, cần xây dựng hình ảnh tốt và đảm bảo chất lượng giáo dục cho trẻ nên hạn chế giáo viên mới, nếu có thì cần thay đổi người có kinh nghiệm và giáo viên mới.

Hiện tại, lương trung bình của một giáo viên chỉ khoảng 5 triệu mỗi tháng. Nếu bạn hướng đến chất lượng giáo dục cao hơn thì bạn phải thuê những giáo viên có trình độ cao hơn, biết ngoại ngữ, có cách tư duy tốt và tất nhiên là phải trả chi phí cao hơn nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục
bạn Kinh nghiệm mở trường mầm non là cần thiết thuê một giáo viên để dạy trẻ em

Bên cạnh đó, số giáo viên phải cân đối với số trẻ thì các cháu mới được chăm sóc, dạy dỗ tốt. Bình quân hiện nay là 10-15 học sinh/giáo viên mầm non.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ phải trông nhiều thì số lượng sẽ giảm. Như sau:

 • Trẻ đến 12 tháng tính 4-5 trẻ/giáo viên
 • Trẻ 13-18 tháng tính 6-7 trẻ/giáo viên.
 • Trẻ 19-24 tháng tuổi là 8-9 trẻ/giáo viên.
 • 10 đến 12 học sinh 25 – 36 tháng/giáo viên

1.4. Xây dựng hình ảnh và thương hiệu của bạn

Vì có rất nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực này, bạn cần viết thương hiệu và hình ảnh phù hợp, điều này sẽ thu hút sinh viên.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách trồng ớt chuông tại nhà cho trái to, cây trĩu quả

Bạn nên chụp ảnh, ghi lại các hoạt động ngoại khóa của trường, hoạt động trong lớp, tổ chức các sự kiện cho con và đăng chúng lên các nhóm địa phương hoặc mạng xã hội của trường.

Ngoài ra, bạn cũng nên giao lưu với hàng xóm hoặc người dân trong khu vực để tạo thiện cảm và thể hiện chất lượng giáo dục của trường mình. Đây là cách quảng bá truyền miệng rất hiệu quả, giúp thu hút khách hàng lâu dài.

Ngoài ra, nếu trường bạn có quy mô lớn, bạn có thể nhờ các đơn vị truyền thông tư vấn và chạy các chiến dịch quảng bá hình ảnh thương hiệu theo vùng miền, từ đó nhiều người biết đến trường hơn.

2. Khó khăn khi mở trường mầm non

Những khó khăn ban đầu là điều bạn nên lường trước trước khi có ý định mở trường mầm non tư thục.

2.1. Thủ tục thành lập trường

Hiện nay, luật pháp Việt Nam đã được sửa đổi để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân muốn tham gia vào ngành giáo dục. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực đặc thù nên cần hoàn thiện các bước để được cấp phép.

Điều quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ và tìm đúng nơi để thực hiện thủ tục. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Đơn xin thành lập trường.
 • Đề án tổ chức và hoạt động thành lập trường.
 • Luận chứng về tính khả thi (theo Điều 8 – Điều lệ trường Mầm non).
 • Tờ trình đề án thành lập, cơ cấu tổ chức và công việc.
 • Quy định về tổ chức và công tác của nhà trường.
 • Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc cho thuê nhà, đất và cơ sở vật chất (nếu là nhà, đất thuê).
 • Ý kiến ​​của Sở Giáo dục về kết quả thẩm định và cho phép thành lập trường.
 • Hồ sơ nhân sự của giám đốc, phó hiệu trưởng, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên bao gồm: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, bản sao hộ khẩu, các văn bằng chứng chỉ…
Tham Khảo Thêm:  Giải đáp: cung Ma Kết và Ma Kết có hợp nhau không?
cách mở trường mầm non
Thủ tục thành lập trường học là điều bạn không thể quên Kinh nghiệm mở trường mầm non

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn liên hệ với phòng giáo dục cấp huyện nơi bạn muốn mở trường và làm theo hướng dẫn của họ.

2.2. Độ khó cấp độ cạnh tranh

Mở trường mầm non là một công việc kinh doanh lâu dài, đầu tư ban đầu rất nhiều vốn và thu lợi nhuận từ từ. Hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục mầm non khác nhau nên việc cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi.

Nếu đối thủ có nguồn vốn dồi dào, họ có thể hạ học phí, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút giáo viên nên bạn cần có kế hoạch và chuẩn bị thêm nguồn vốn.

Ngoài ra, nên nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo theo hướng khác biệt, tiến bộ, hướng tới chất lượng giáo dục vượt trội để không bị cạnh tranh về giá chi phối.

2.3. Khó khăn trong quản lý và chi phí phát sinh

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Bạn nên tham gia các lớp quản lý để hạn chế sai sót trong khâu vận hành.

Thêm vào đó, việc thiếu kinh nghiệm trong việc chi tiêu nên chắc chắn bạn sẽ gặp phải những trường hợp tiêu xài hoang phí trong giai đoạn đầu. Vì vậy, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm và chuẩn bị sẵn các khoản khấu trừ để tránh tình trạng hỗn loạn trong trường hợp thiếu vốn.

Chia sẻ kinh nghiệm mở trường mầm non
Khó khăn trong quản lý và chi phí phát sinh là Kinh nghiệm mở trường mầm non mà bạn nên biết

Bên cạnh những khó khăn đã nêu, còn nhiều khó khăn khác, chẳng hạn chính sách nhà nước thay đổi liên tục do luật giáo dục mầm non chưa trong giai đoạn hoàn thiện. Do đó, trường học của bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiểu bang, để không bị đóng cửa.

>> Xem thêm: 5 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ phổ biến hiện nay

Trên đây là những kinh nghiệm mở trường mầm non cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, có một số khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi bước vào lĩnh vực này. Để tiết kiệm chi phí và không bị vướng vào các quy định của nhà nước, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và kinh nghiệm từ các chuyên gia, người đi trước.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy