Mệnh khuyết là gì và ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống?

định mệnh khiếm khuyết là một thuật ngữ gắn liền với ngũ hành. Đối với những người coi trọng phong thủy chắc hẳn đều biết đến thuật ngữ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về mệnh. Vì vậy, bài viết này sẽ giải thích cho bạn những bất lợi là gì và chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào.

1. Mệnh đề khiếm khuyết là gì?

Trường Mệnh là một học thuyết dựa trên ngày, tháng, năm sinh hay còn gọi là mùa sinh của mỗi người. Từ đó có thể sử dụng ngũ hành một cách chính xác và tạo ra sự cân bằng trong cơ thể cũng như trong cuộc sống.

Điểm chấp là gì?
Khuyết tật được xác định dựa trên ngũ hành

Trên thực tế, mỗi người đều có 5 yếu tố trong số mệnh của họ. Tùy theo giờ sinh, giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh mà tỷ lệ 5 yếu tố này ở mỗi người là khác nhau. Có người hội đủ 5 yếu tố, nhưng cũng có người thiếu 1-2 yếu tố. Sau đó, nó được gọi là một khiếm khuyết.

Ví dụ có người mạnh Mộc nhưng yếu Kim, thiếu Thủy. Những người này được cho là có số mệnh yếu ớt, dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng trong cuộc sống.

2. Tàn tật ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, ngũ hành có mặt trong mọi mặt của đời sống, khiến vạn vật diễn ra và có sự chuyển hóa qua lại, ảnh hưởng lẫn nhau. Mỗi hành động đại diện cho các bộ phận của cơ thể, các mối quan hệ trong cuộc sống, cách ứng xử, thái độ,… và theo logic chúng ảnh hưởng đến mọi mặt của xã hội.

Vì vậy, khi thiếu đi một yếu tố định mệnh hay còn gọi là khuyết điểm thì sự vật, hiện tượng sẽ rời khỏi trạng thái cân bằng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe, công việc, sự nghiệp, tình cảm, nhân cách,… của mỗi người.

2.1. Mệnh Kim ảnh hưởng như thế nào?

Cặp Kim tượng trưng cho kim loại ở dạng rắn và có nghĩa là sự bền bỉ và lâu dài. Vì vậy, Kim luôn mang trong mình nghị lực mạnh mẽ, sự tự tin, quyết đoán và bộc trực. Người mang mệnh Kim thường trung thực, chính nghĩa và trung thành.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Gia Linh dành cho bé gái đầy đủ và chi tiết nhất

Đối với người khuyết Kim thường có xu hướng thể hiện những nét tính cách này theo hướng tiêu cực hoặc không sở hữu những nét tính cách này. Điều này khiến họ trở nên thiếu nhạy bén, thiếu quyết đoán và thường khó đưa ra quyết định.

định mệnh
Người khuyết Kim thường thiếu tự tin

2.2. Tác động của khuyết tật của sao Mộc là gì?

Mạnh Gỗ tượng trưng cho cây cối, là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở trong vạn vật. Ngoài ra, cặp Mộc còn tượng trưng cho chữ Nhân nên người đeo cặp Mộc thường là người hướng ngoại, hiền lành và bao dung.

Ngược lại, người thiếu mệnh Mộc thường thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Họ muốn được rút tiền và khá nhút nhát. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển các mối quan hệ của họ trong cuộc sống.

định mệnh
Người khuyết Mộc có tính cách khá nhút nhát

2.3. Ảnh hưởng của Fiery Fate là gì?

Biểu tượng của Cặp đôi bốc lửa là ánh sáng, ngọn đuốc soi sáng những chân trời của sự thật. Nó còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết và ý chí của con người. Người thuộc mệnh Hỏa luôn vui vẻ, lạc quan, tràn đầy năng lượng sống và luôn hết mình với những mối quan hệ quý giá.

Người có mệnh Hỏa thường rơi vào trạng thái tiêu cực, không có động lực sống và không năng động, nhanh nhẹn trong công việc. Đây là một khuyết điểm có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, đặc biệt là các mối quan hệ yêu đương.

số phận bốc lửa
Người mệnh Hỏa thường có tâm trạng tiêu cực

2.4. Làm thế nào để khuyết tật Trái đất ảnh hưởng đến bạn?

Mệnh Thổ tượng trưng cho Đất – nơi ươm mầm sự sống và cũng là nơi cung cấp chất dinh dưỡng để duy trì sự sống của vạn vật. Người mang mệnh thổ sở hữu tấm lòng bao dung, vị tha, tính cách trầm tĩnh, sâu sắc.

Nếu thiếu mệnh này, con người thường thiếu ý chí kiên định vững vàng, trong lòng thường lo lắng, bất an. Ngoài ra, họ còn thể hiện những suy nghĩ hướng ngoại, thiếu chín chắn, dễ bị dao động và thiếu can đảm.

định mệnh
Những người bị rối loạn phát triển trái đất thường có những suy nghĩ bốc đồng

2.5. Tác động của mệnh Thủy là gì?

Nước tượng trưng cho yếu tố nước – nơi bắt nguồn của sự sống. Ngoài ra, Thủy còn là biểu tượng của nghệ thuật và cái đẹp. Những người thuộc cung nước thường khá mạnh mẽ trong tâm trí. Họ thể hiện sự thông minh, linh hoạt, đôi khi là những quyết định dũng cảm nhưng giá trị.

Nếu không có mệnh này, con người thường có xu hướng thu mình lại, ngại giao tiếp và không muốn mở rộng, phát triển các mối quan hệ. Ngoài ra, họ còn bộc lộ tầm nhìn ngắn hạn, đưa ra quyết định thiếu suy nghĩ kỹ càng.

Tham Khảo Thêm:  1 cup bằng bao nhiêu gram? Cách đổi cup nguyên liệu nấu ăn thành gram
định mệnh
Nhược Thủy khiến người ta thẹn thùng

Vì vậy, khi con người không có đủ 5 mệnh thì âm dương không hòa hợp, tạo nên thế bất cân xứng và dẫn đến nhiều khổ đau, trắc trở, khó khăn. Cái gọi là khiếm khuyết của số phận mang đến cho con người nhiều bất hạnh hơn là hạnh phúc.

3. Cách xác định khuyết mệnh

3.1. Xác định vị trí tuyển dụng bằng Bát tự

Để tính mệnh trường và biết mệnh của mình có thuộc mệnh kim hay không thì bạn cần có các thông tin về giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Sau đó dựa vào những thông tin này mà suy đoán về sự thịnh suy của ngũ hành.

Có nhiều phương pháp được sử dụng để tính toán nợ quá hạn. Trong số đó, sử dụng Bát tự là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Sau đây là chi tiết cách xác định vị trí trống theo Bát tự.

Vào thời điểm sinh ra, mỗi người đều chịu ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ, còn được gọi là khí. Trong phong thủy học Bát Tự chính là Tứ Trụ. Mỗi trụ gồm có Thiên can và Địa chi (công thức: 4 trụ x 2 chữ = 8 chữ). Với cách tính này bạn có thể xác định được mệnh của mình có phải là mệnh hay không và mệnh nào trong 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ.

Tuy nhiên, phương pháp trên hơi khó hiểu và thường chỉ được các nhà nhân chủng học sử dụng một cách khéo léo.

3.2. Đoán vận mệnh theo ngày tháng năm sinh

Bạn có thể sử dụng một máy tính dễ dàng hơn để tính toán vị trí tuyển dụng của mình. tương ứng:

 • Người mệnh Kim sinh vào mùa Xuân, khoảng từ 19/02 – 04/05 theo Dương lịch. Tám nhân vật này chính là Mộc Thịnh Kim Quyết.
 • Người mệnh Thủy sinh vào mùa hè, khoảng tháng 5/7. tháng 8 theo dương lịch. Tám chữ của những người này là Hỏa vượng và Thủy vượng.
 • Người có mệnh Thủy sinh vào mùa thu, khoảng từ tháng 8 – 7 tháng 11 dương lịch. Bát tự của họ là Kim vượng, Mộc vượng.
 • Người mệnh Hỏa sinh vào mùa đông, khoảng từ 8/11 – 18/2 dương lịch. Tám chữ của họ là Thủy vượng, Hỏa suy.
định mệnh
Đoán vận mệnh theo ngày tháng năm sinh

4. Cách cải mệnh theo ngũ hành

Theo các nhà khoa học phong thủy, vận mệnh con người không thể thay đổi hoàn toàn 100% bởi nó phụ thuộc vào 3 yếu tố Thiên – Địa – Nhân. Trong đó Thiên là yếu tố của trời, tức là số mệnh đã do trời định nên không thể thay đổi.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi vận mệnh của mình từ yếu tố Thổ – môi trường xung quanh và yếu tố con người – ý chí của chính chúng ta. Hai yếu tố này có thể giúp thay đổi 60-70% vận mệnh của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Rau càng cua là rau gì? Những công dụng hữu ích của rau càng cua 

4.1. Cách cải vận Kim

Với người khuyết Kim, cần tuân thủ những gợi ý sau:

 • Các yếu tố màu sắc: ưu tiên cho màu trắng, vàng xám, xám. Hãy sử dụng nội thất, vật dụng và trang phục có màu sắc trên để cải thiện mệnh Kim của bạn.
 • Khu vực hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, nên dọn dẹp phòng làm việc, kết hợp sử dụng nội thất màu trắng để tăng may mắn.
 • Trong làm ăn nên lựa chọn hợp tác, gặp quý nhân gặp nhiều may mắn
xem vận mệnh
Đệm lò xo Amando Lucio màu trắng cho người khuyết tật Kim

4.2. Cải vận hành Mộc như thế nào?

Đối với người khuyết tật, nên tuân thủ các đề xuất sau:

 • Yếu tố màu sắc: ưu tiên sử dụng gam màu xanh lục cho nội thất, vật dụng, màu sơn nhà, trang phục,… Khu vực bạn ở nên trồng nhiều cây xanh để cân bằng vượng khí.
 • Trong kinh doanh nên chọn hợp tác với người mệnh Mộc vượng để con đường sự nghiệp hanh thông, hạnh phúc. Nếu có thể, hãy trồng thật nhiều cây xanh trong văn phòng của bạn.
 • Người khuyết Thủy nên bổ sung nhiều rau xanh vào bữa ăn. Nếu có thể, hãy ăn chay để nuôi sống bạn.

4.3. Cách thay đổi mệnh Thủy

Đối với người khuyết tật, nên tuân thủ các đề xuất sau:

 • Yếu tố màu sắc: chọn màu xanh, đen, trắng, tro, xám làm màu chủ đạo cho nội thất, trang phục và các vật dụng khác.
 • Thời gian: Buổi trưa là thời điểm mệt mỏi nhất của người khuyết Thủy, vì vậy đừng đưa ra quyết định quan trọng nào vào lúc này.
 • Thỉnh thoảng bạn có thể đến những nơi như sông, suối, biển, hồ để nạp thêm sinh khí, tăng thêm nguồn năng lượng dồi dào.
thay đổi số phận cho người khuyết tật
Váy Người Khuyết Tật Homy Elsa Thủy

4.4. Cách cải tổ nguyên tố Lửa

Đối với những người có dấu hiệu Lửa, nên tuân theo các gợi ý sau:

 • Yếu tố màu sắc: Ưu tiên chọn màu đỏ, hồng, cam làm tông màu chủ đạo cho đồ gia dụng hoặc trang phục dùng để tham dự các sự kiện quan trọng.
 • Buổi tối là thời điểm Hỏa hoạt động yếu nên người mệnh Hỏa nên sử dụng chăn, đệm có màu ấm như đỏ, hồng, tím, cam và bật đèn ngủ để cảm thấy dễ chịu, an toàn hơn.
 • Người khuyết Hỏa thích hợp với đồ vật có dạng hình tam giác, góc nhọn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các mô hình này để trưng bày trong văn phòng của mình.

4.5. Làm thế nào để cải tạo sự sống trên Trái đất?

Đối với những người khuyết tật trong quá trình phát triển của Trái đất, cần tuân thủ các đề xuất sau:

 • Yếu tố màu sắc: chọn màu đỏ bazan nền, màu vàng làm màu chủ đạo cho nội thất, phương tiện và vật dụng trang trí.
 • Người khuyết Thủy nên chọn giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi để tiến hành các việc quan trọng hoặc ký kết hợp đồng làm ăn.
 • Chó, trâu, rồng, dê là những con vật mang lại phúc khí cho người khuyết Thủy. Vì vậy, bạn có thể nuôi chó hoặc treo tranh trâu, rồng, dê trong nhà, văn phòng.
một con tàu để tự tử
Bộ đồ lót cotton Canada cho người khuyết tật

Đây là sự cố. Chúng tôi hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức phong thủy mới và bạn có thể tính toán vận mệnh của mình cũng như tìm ra cách thích hợp để thay đổi vận mệnh của mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy