Mệnh Kim nào mạnh nhất? Đặc điểm tính cách, sự nghiệp

Mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm tương ứng với 6 biểu tượng khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Mệnh Kim nào mạnh nhất?? Hãy cùng tìm hiểu về cặp đôi họ Kim mạnh nhất trong bài viết tiếp theo nhé! Ngoài ra, bạn sẽ hiểu thêm về tính cách, đặc điểm của cung hoàng đạo này.

Về cơ bản, cặp Kim được chia thành 6 hành âm: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lập Kim, Kim Bạc Kim, Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim.

Vận mệnh của những người sinh năm Giáp Tý (1924, 1984) và Kỷ Sửu (1925, 1985)

Theo ngũ hành, Hải Trung Kim có nghĩa là khoáng sản cất giữ dưới biển, loại khoáng sản này phát ra ánh sáng nhưng lại ẩn mình trong lòng biển nên rất khó tìm thấy. Vì vậy, người có mệnh Hải Trung Kim thường có tâm tư sâu như biển, rất khó phát hiện cảm xúc.

Hải Trung Kim
Hải Trung Kim là vàng trong biển, khó tìm nhưng giá trị rất lớn.

Họ có kỹ năng tốt trong lĩnh vực của họ nhưng không chủ động. Do đó, phải có sự thúc đẩy từ những người khác thì họ mới phát triển được. Mệnh Hải Trung Kim thường có tính cách hướng nội, ít bộc lộ suy nghĩ của mình nên luôn khiến những người xung quanh phải tìm hiểu về mình nhiều hơn.

1.2 Phong Kiếm (Kiếm Kim)

Vận mệnh của những người sinh năm Nhâm Thân (1932, 1992) và tuổi Quý dậu (1933, 1993).

Mũi kiếm là trung ảnh cho người có Mệnh Kiếm Phong Kim. Đây là cặp Kim duy nhất không chịu ảnh hưởng của yếu tố Hỏa. Kim loại này đã trải qua quá trình nấu chảy, tôi luyện dưới tác động của ngọn lửa lớn để trở nên cứng cáp và sắc bén.

  phong cách trang sức
Kim Phong Kiếm là kim ở mũi kiếm, có uy lực thuận lợi.

Kiếm khách Phong Kim sở hữu những tài năng phi thường và biết cách bộc lộ chúng. Họ có những hành động và suy nghĩ nhạy bén về những điều xảy ra trong cuộc sống và công việc. Nếu được quý nhân giúp đỡ, Kiếm Phong Kim sẽ càng có điều kiện phát triển và thành công hơn.

Tham Khảo Thêm:  Mắt trái giật, nháy mắt trái ở nam và nữ là điềm gì? Hên hay Xui?

1.3 Bạch kim (Đèn kim)

Vận mệnh của những người sinh năm Rồng (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001).

Bạch kim được so sánh là chất liệu dùng để chế tạo các đồ vật bằng kim loại được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tan chảy dưới ảnh hưởng của Lửa và sau đó loại bỏ các tạp chất. Tuy nhiên, miếng đệm âm thanh này vẫn chưa thành hình và cần đợi để được gia công thành các kim loại khác nên chưa có độ cứng hoàn hảo.

Mệnh Bạch La Kim
Bạch kim là kim loại dùng để đúc các vật dụng hàng ngày.

Người mệnh Bạch La Kim có tâm hồn trong sáng, lương thiện nhưng lại thiếu đi trái tim. Họ là những viên ngọc thô cần được mài giũa để tỏa sáng hơn. Do đó, người này nên học tập chăm chỉ hoặc làm việc chăm chỉ để rèn luyện bản thân. Chỉ khi đó, việc học mới trở thành sự nghiệp.

1.4 Sa Trung Kim (Vàng Trong Cát)

Vận mệnh của người sinh năm Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015)

Sa Trung Kim là những tinh thể vàng không đủ cứng, lẫn trong cát. Mặc dù hợp chất này rất bền, nhưng nó dễ dàng bị gió thổi bay. Do đó, người có mệnh Sa Trung Kim phải cố gắng tập trung vào một vấn đề cố định và nỗ lực hết mình để đạt được thành công.

Với Trung Kim
Sa Trung Kim là vàng trong cát, mạnh mẽ nhưng dễ bị dao động.

Một người mệnh Sa Trung Kim vừa có tính cách hào phóng, tốt bụng, điềm đạm như Thổ, vừa có lòng tốt của Kim. Tuy nhiên, họ có xu hướng sống khép kín, ít bộc lộ cảm xúc nên không tỏ ra quá nổi bật với những người xung quanh.

Vàng bạch kim 1,5 (pin mạ vàng)

Vận mệnh của những người sinh năm Dần (1962, 2022) và tuổi Mão (1963, 2023).

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Quyên và gợi ý những tên đệm hay cho bé gái tên Quyên

Kim cương bạch kim được làm cứng và chiết xuất thành kim loại nguyên chất. Điện tích âm này không chỉ thuộc về các thỏi vàng mà còn thuộc về tất cả các loại kim loại đã được làm cứng thành khối. Bạch kim Bạch kim có độ tinh khiết cao và tập trung hầu hết các ưu điểm của kim loại.

bạch kim bạch kim
Bạch kim là một kim loại nguyên chất có độ tinh khiết đặc biệt.

Những người được sao Bạch Kim chiếu mệnh thường là những người cô độc. Họ là những người có tính cách lạnh lùng nên rất khó giao tiếp và kết bạn. Tuy nhiên, trong công việc họ là người kiên định và quyết đoán nên thường dễ dàng vượt qua mọi khó khăn thử thách.

1.6 Kim xỏ (trang sức vàng)

Vận mệnh của những người sinh năm Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971)

Đây là mệnh giá được coi là có giá trị cao nhất trong 6 cặp điện tích âm Kim. Thoa là trâm cài tóc, Xuyến là vòng đeo tay, Thoa Xuyến Kim là vàng trang sức quý hiếm. Vì vậy, người thuộc mệnh này thường có phúc khí cao sang, toát lên vẻ sang trọng, nhân hậu.

vận mệnh may mắn
Đa Xuyên Kim là vàng dùng để làm đồ trang sức.

Tuy có vẻ ngoài quý phái và sở hữu cái nhìn sâu sắc nhưng sâu thẳm bên trong họ luôn ẩn chứa nhiều tâm tư không biết chia sẻ cùng ai. Đàn ông tuổi này nên đi cùng vợ thì dễ thành công hơn. Còn nữ phù hợp với con đường nghệ thuật.

2. Mệnh Kim nào mạnh nhất?

Trong 6 vật nạp Âm của Kim ngũ hành, Kiếm Phong Kim là vật có kim khí vượng nhất. Với góc cạnh phong trần và sắc bén, Kiếm Phong Kim được coi là cặp Kim mạnh nhất.

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Hỏa gặp Kim thì Kim tạo ra Lực. Theo đó, Hỏa sẽ khắc Kim nhưng Kiếm Phong Kim lại rất hợp với mệnh Hỏa. Nhờ lửa, kiếm Phong Kim được tôi luyện và trở thành một vật sắc bén và mạnh mẽ. Vì lý do này, Kiếm Phong Kim được coi là cặp Kim mạnh nhất trong 6 Bộ Sạc Âm.

Tham Khảo Thêm:  Ngày đông chí là ngày gì? Ý nghĩa của ngày đông chí? Nên và không nên làm gì trong ngày đông chí
  full âm to nhất hành tinh Kim
Kiếm Phong Kim được coi là nạp âm mạnh nhất trong hành Kim.

3. Tính cách người mệnh Kiếm phong Kim

Kiếm Phong Kim là vị Kim quyền, ở vị trí Lâm quan và Đế quân. Đầu lưỡi kiếm (mũi kiếm) là nơi khí thế ở đỉnh cao và mãnh liệt nhất. Vì vậy, người thuộc mệnh này có sức mạnh phi thường, sự nhạy bén và bền bỉ của một người tài giỏi.

3.1 Ưu điểm:

 • Một người mệnh Kiếm Phong Kim có tính cách nghiêm túc, kiên định và quyết đoán. Vì vậy, họ luôn dễ dàng khẳng định cái tôi của mình với những người xung quanh.
 • Người thông minh, nhanh nhẹn và có năng lực.
 • Sống có nhân phẩm, vì lẽ phải. Họ luôn đòi hỏi sự công bằng và thích giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.

3.2 Hạn chế:

 • Tính cách cương nghị và lạnh lùng khiến người mệnh Kiếm Phong Kim khó tiếp xúc với những người xung quanh. Họ thường bị đánh giá là có phần cứng đầu, bảo thủ và độc đoán.
 • Kim loại có linh khí ngưng tụ nên người này thường sống nội tâm, ít hòa hợp với người thân.
 • Họ là những người nhạy cảm, suy nghĩ sâu sắc và có khả năng hiểu được suy nghĩ của người khác.
 • Mạnh mẽ, chính trực nhưng khá nóng giận, không thích xu nịnh nên dễ gặp rắc rối trong công việc và cuộc sống
 • Tính cách vừa ham vừa chán. Họ phải cố gắng rèn luyện thêm lòng dũng cảm và kiên trì.

4. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu nào?

Kiếm Phong Kim cần Hỏa luyện
Hỏa khắc Kim, nhưng Kiếm phong Kim cần Hỏa luyện

Hỏa khắc Kim, nhưng Kiếm Phong Kim cần có Hỏa để trở nên sắc bén. Không có sự giúp đỡ của lửa, nó không thể trở thành một thứ hữu ích. Vì vậy, một người Kiếm Phong Kim kết hôn với một người mệnh Hỏa sẽ có một cuộc hôn nhân vô cùng tốt đẹp, hòa thuận và hạnh phúc.

Theo quy luật ngũ hành, Kiếm Phong Kim sẽ tương sinh với các màu như trắng, bạc của mệnh Kim hay các màu thông dụng như vàng, nâu của mệnh Thổ. Đặc biệt, Kiếm Phong Kim hợp với màu đỏ của hành Hỏa vì có lửa mới rèn được kim quý. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim có thể bị Thủy làm suy yếu. Hành Kim không hợp với màu đen, xanh đen.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc mệnh gì mạnh nhất. Mong rằng những thông tin mà Vua Nệm tổng hợp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nạp âm thuộc hành Kim. Xin kính chúc quý vị và gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy