Công Nghệ

Mô hình xây dựng backlink và những điều nhất định phải biết khi SEO

Lựa chọn mô hình backlink phụ thuộc các yếu tố từ chi phí, độ an toàn tới thời gian…

Bạn muốn SEO tốt thì nhất định phải thành công ở cả 2 khía cạnh SEO On- page và SEO Off-page. Ngày nay, nội dung không thể quyết định hoàn toàn sự lên TOP của web, chúng chịu ảnh hưởng không nhỏ của backlink. Nếu bạn có mô hình xây dựng backlink tốt chắc chắn sẽ có tới 70% thành công trong tay. Vậy trong SEO chúng đóng vai trò gì, có các loại mô hình nào được áp dụng phổ biến nhất hiện nay?

Xây dựng backlink – khái niệm và ý nghĩa

Tôi đảm bảo chắc chắn có không ít bạn đang làm công việc về xây dựng backlink hàng ngày nhưng đôi khi không biết hết khái niệm cũng như ý nghĩa của chúng. 

Việc xây dựng mô hình backlink chuẩn mang tới 70% sự thành công của Seo off- page

Việc xây dựng mô hình backlink chuẩn mang tới 70% sự thành công của Seo off- page

Thực ra mô hình xây dựng backlink là những liên kết giữa các website khác tới website chính của bạn. Chính tổ hợp những backlink này mang tới ý nghĩa quan trọng cho việc lên TOP của website trong google. 

Có thể bạn cần: Dịch vụ đi backlink uy tín, an toàn, bền vững

Mỗi một website khi lên TOP không thể thiếu phần xây dựng backlink. Bạn có thể có giao diện tốt, nội dung ý nghĩa mà không có xây dựng hệ thống backlink, đảm bảo thời gian leo lên TOP của bạn sẽ kéo dài gấp trăm lần.

Chính vì thế việc xây dựng các mô hình backlink chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Chúng mang đến ý nghĩa lớn trong việc lên TOP trong google, giúp các website khẳng định vị trí trong tìm kiếm của người tiêu dùng. Điều đó mang lại không ít sự thành công của công tác SEO. Chẳng thế mà có nhiều chuyên gia đã đánh giá backlink đóng góp tới 70% sự thành công của SEO Off- page.

Các mô hình xây dựng backlink phổ biến nhất hiện nay

Bạn muốn xây dựng backlink sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Vì thực ra mô hình này chính là việc tận dụng sức mạnh của website vệ tinh vào trang web chính. Vì vậy việc tìm kiếm các mô hình vững chắc là điều vô cùng cần thiết. Vietads Online thống kê giúp bạn một số mô hình được ứng dụng rộng rãi có thể kể đến như sau:

Hiện nay có khá nhiều mô hình backlink mang lại hiệu quả cao

Hiện nay có khá nhiều mô hình backlink mang lại hiệu quả cao

Link Wheel

Link Wheel  hay còn được các dân SEO gọi với cái tên dễ hiểu hơn là liên kết bánh xe. Cách xây dựng mô hình backlink kiểu này được thực hiện bằng mỗi trang page vệ tinh sẽ liên kết tới website chính cũng như các web vệ tinh khác. Đây là kiểu mô hình mà mỗi website sẽ là 1 backlink và tất cả các web vệ tinh liên kết thành một vòng tròn khép kín như bánh xe.

Ưu điểm của Link Wheel chính là sức mạnh tập hợp từ các website vệ tinh tập trung tới web chính mạnh hơn. Tuy nhiên nhược điểm của chúng chính là dễ bị các máy tìm kiếm nghi ngờ và chú ý vì website chính quá nhiều backlink tập trung tới.

Link Pyramid

Đây là mô hình backlink kiểu liên kết kim tự tháp. Theo nhiều người sử dụng đánh giá mô hình này khá tốt trong việc ẩn đi những backlink spam. Điều đó mang đến chất lượng backlink khá tốt. Tuy nhiên chúng cũng mang lại nhược điểm chính là việc tận dụng sức mạnh của các website vệ tinh không đạt mức tối đa. 

Link Pyramid chính là các trang page vệ tinh sẽ hướng liên kết tới một số page vệ tinh khác, sau cùng là tập trung hướng về website mục tiêu.

Liên kết kim tự tháp giúp tập trung sức mạnh tối ưu cho site mục tiêu

Liên kết kim tự tháp giúp tập trung sức mạnh tối ưu cho site mục tiêu

Link Web

Link Web chính là mạng liên kết hoàn toàn mở, chúng là sự liên kết giữa website vệ tinh tới website chính song song cùng liên kết với các website vệ tinh khác. Vì thế sức mạnh ở các nút site vệ tinh cũng có sức mạnh tương ứng website chính.

Đây là một trong những mô hình xây dựng backlink khá hoàn hảo. Tuy nhiên, ở chúng cũng dễ bị các máy chủ tìm kiếm chú ý do lượng backlink đổ về quá nhiều.

Link Star

Các xây dựng Link Star hay còn gọi là liên kết ngôi sao khá đơn giản. Site mục tiêu sẽ được nhận bởi site vệ tinh 1 backlink. 

Link Chain

Link Chain là liên kết chuỗi, với cách xây dựng này là mỗi site vệ tinh trừ vệ tinh cuối cùng sẽ đổ liên kết tới site chính và 1 site gần nhất với chúng. Site vệ tinh cuối cùng là liên kết trực tiếp với site chính và không đổ link tới các site vệ tinh khác.

Cách xây dựng mô hình này khá dễ hiểu nên được áp dụng nhiều. Tuy nhiên chúng cũng cần một khoảng thời gian nhất định để có được sự kiểm soát chất lượng của các backlink.

Double Linked Link Wheel

Đây là liên kết bánh xe đôi nghĩa là mỗi một site mục tiêu sẽ được liên kết tới site chính và 2 site vệ tinh gần chúng gồm phía trước và sau. Nhờ việc liên kết rộng, việc tập trung sức mạnh cũng trở lên tối ưu hơn.

Lựa chọn mô hình như nào là tốt nhất

Thực ra tất cả các mô hình xây dựng backlink kể trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn mô hình phụ thuộc vào thời gian, chi phí và độ bảo mật của website. Ở mỗi website khác nhau, thời điểm khác nhau sẽ có cách lựa chọn tương ứng.

Khi quyết định bạn cần nghiên cứu, phân tích các yếu tố ảnh hưởng sau đó so sánh với nhược điểm của mô hình. Từ đó đưa ra được lựa chọn chuẩn xác nhất.

Lựa chọn mô hình backlink phụ thuộc các yếu tố từ chi phí, độ an toàn tới thời gian…

Lựa chọn mô hình backlink phụ thuộc các yếu tố từ chi phí, độ an toàn tới thời gian…

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về mô hình xây dựng backlink. Có khá nhiều các mô hình khác nhau được áp dụng, chúng có những ưu điểm khác nhau từ liên kết bánh xe, ngôi sao, kim tự tháp đến bánh xe đôi. Đào tạo tạo Seo vietads Online khuyên bạn nên tùy thuộc vào website chính, thời điểm cũng như chi phí cho SEO mà đưa ra được lựa chọn tối ưu nhất. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Soi kèo Cúp Liên Đoàn Anh như thế nào để “soi đâu trúng đó”?

Previous article

Thiết kế Ruby Plaza Hà Nội: Chuyên nghiệp và linh hoạt

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *