Mộc sinh Hỏa là gì? Mộc sinh Hỏa có tốt không?

Theo ngũ hành, các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh với nhau để cân bằng âm dương giúp vạn vật trên Trái đất tồn tại. Trong đó Mộc sinh Hỏa là quy luật chung nên về nhiều mặt chúng hỗ trợ nhau rất tốt. Vậy cây sinh Hỏa như thế nào và có thực sự tốt? Hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ sau đây.

1. Thế nào là hỏa sinh mộc?

Trong ngũ hành, hành Hỏa tượng trưng cho lửa cháy, còn hành Mộc tượng trưng cho sự sinh trưởng của cây cối. Theo quy luật tự nhiên của đất trời, khi gỗ khô héo trở thành củi khô, nó là nguyên liệu để nhóm và tạo ra lửa. Nhờ đó ta có được mối quan hệ Mộc – Hỏa trong ngũ hành.

Củi là gì?
Chi tiết về lửa sinh ra gỗ và ứng dụng của nó trong đời sống

2. Mộc sinh Hỏa có tốt không?

Vì gỗ sinh ra lửa, điều này có nghĩa là cây sẽ đốt cháy, thúc đẩy và nuôi dưỡng để lửa lớn lên và tỏa sáng. Nếu không có Mộc khó phát sinh được Hỏa. Như vậy Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tất yếu trong ngũ hành.

2.1. Kết hôn

Mệnh Thủy và Hỏa quả thực sẽ là một cặp đôi vô cùng hoàn hảo, hạnh phúc và đẹp đôi trong công việc khi họ kết hôn. Vì cây sinh Hỏa nên cả hai sẽ là thành trì vững chắc cho đối phương, cũng như thúc đẩy cả hai bên phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là Mộc sinh Hỏa là tốt nhưng cả hai bạn nên nhẫn nhịn và tôn trọng lẫn nhau vì lửa quá mạnh sẽ đốt cháy Mộc. Cụ thể, người mệnh Mộc nên bình tĩnh, an phận để có cuộc sống vợ chồng bền chặt, hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Củ cải đỏ là gì? Những công dụng và cách dùng củ cải đỏ như thế nào?

>> Xem thêm: Chồng mệnh mộc, vợ mệnh hỏa có hợp không?

2.2. bạn bè

Cặp Mộc – Hỏa sẽ là một “cặp bài trùng” khi chơi cùng nhau, bổ sung cho nhau như người nóng giận sẽ gặp người mệnh Mộc hiền lành, biết kiềm chế. Bên cạnh cặp đôi Mộc, cặp đôi Hỏa sẽ ngày càng phát triển và được mọi người yêu mến.

Củi có tốt không?
Tình bạn giữa người mệnh Mộc và mệnh Hỏa luôn bền chặt và vui vẻ

Ngược lại, Hỏa còn mang đến niềm vui, sức sống, nguồn năng lượng tích cực và động lực giúp Moco yêu đời và tự tin hơn vào chính mình. Không chỉ vậy, khi ở bên người mệnh Hỏa, mệnh Mộc, mọi người sẽ suy nghĩ chín chắn và có lập trường hơn, từ đó tận dụng được nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

3. Thông tin chi tiết về cặp đôi mộc và hỏa

Trong ngũ hành, mệnh Mộc và mệnh Hỏa đại diện cho điều gì, tính cách như thế nào và hợp với mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

3.1. Định mệnh

Trong ngũ hành, cặp đôi Mộc tượng trưng cho cây cối đâm chồi nảy lộc, tràn đầy sức sống và khi héo úa sẽ thành củi khô.

3.1.1. Tính cách của một người mệnh Quyền lực

Những người mang dấu hiệu Cây có khả năng thích ứng cao, nhanh nhẹn, sáng tạo, thông minh và tư duy logic. Tuy nhiên, họ là người hướng nội, tính tình trầm tĩnh nên đôi khi khó hòa hợp với những người xung quanh. Bề ngoài, họ dễ gần và đáng tin cậy nên được nhiều người tâm sự.

Đây là ưu điểm nhưng nhược điểm của họ là dễ thay đổi suy nghĩ, không kiên định và thiếu kiên nhẫn nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Củi nghĩa là gì?
Số phận đại diện cho cây cối

3.1.2 Mạnh Mộc là người sinh năm (âm lịch)

 • 1928, 1988: Mậu Thìn
 • 1929, 1989: Kỷ Tỵ
 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ
 • 1943, 2003: Quý Mùi
 • 1950, 2010: Canh Dần
 • 1951, 2011: Tân Mão
 • 1958, 2018: Mậu Tuất
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi
 • 1972, 2032: Nhâm Tý
 • 1973, 2033: Quý Sửu
 • 1980, 2040: Canh Thân
 • 1981, 2041: Tân Dậu
Tham Khảo Thêm:  Bạch kim là gì? Cách phân biệt bạch kim và vàng trắng dễ dàng

3.1.3. Màu sắc phù hợp với hành Mộc

Người mệnh Mộc tương hợp với các màu xanh lam, xanh da trời, xanh đậm, xanh lục. Đây là những màu thuộc hành Thủy, bởi cây Thủy sẽ mang lại nhiều hạnh phúc, an nhàn trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra, màu đen cũng phù hợp với mệnh Mộc vì đây là màu đặc trưng của mệnh này.

Người mệnh Mộc không nên sử dụng màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng kim vì đây là những màu đặc trưng của 2 hành Mộc là Kim và Thổ. Điều này sẽ khiến người mệnh Mộc không vui, gặp nhiều xui xẻo.

3.1.5. Sao Mộc tương sinh với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành, thứ tự tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Sự có đi có lại này được lặp đi lặp lại đến vô tận. Dựa vào quy luật này ta sẽ thấy cặp Mộc tương sinh với cặp Hỏa và tương khắc với cặp Thổ và Kim:

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc là yếu tố êm dịu và ấm áp vì Hỏa ẩn sâu trong Mộc.
 • Cây nước: Nước giúp cây phát triển.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút hết chất dinh dưỡng làm cho đất khô cằn.
 • Mộc khắc Kim: Kim loại sẽ có thể chặt cây.

3.2. Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, là sự sống tồn tại trên Trái Đất. Hỏa được coi là mệnh đại diện cho sức mạnh, mang đến cả tích cực và tiêu cực. Về mặt tích cực, lửa sẽ mang lại sự ấm áp, nhóm lửa, nhưng nếu sử dụng không được kiểm soát, nó có thể bùng lên và thiêu rụi toàn bộ.

3.2.1. Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa được biết đến là những người tràn đầy sức sống, vui vẻ, bộc trực và ngay thẳng. Họ thích khám phá và nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng. Trong công việc, người mệnh Hỏa rất dũng cảm, tự tin và đầy quyết tâm.

ý nghĩa của củi
Định mệnh và những điều cần biết

3.2.2. Mạnh Hoa sẽ là những người sinh năm (theo âm lịch)

3.2.3. Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có những màu tương sinh với bản mệnh như đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá cây… mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa mà chọn được màu sắc hợp mệnh thì chắc chắn sức khỏe sẽ được bảo vệ, công danh sự nghiệp thuận lợi hơn, đường tình duyên tốt đẹp, tránh được nhiều điều rủi ro.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Hân, gợi ý các tên đệm hay cho bé gái tên Hân

Ngược lại, người mệnh Hỏa nên tránh những màu đen, xám, xanh lam… Đây là những màu xung khắc, làm hao tổn năng lượng, kìm hãm sự phát triển và thành công của người mệnh Hỏa.

3.2.4. Mệnh nào tương sinh với mệnh Hỏa?

Theo thuyết ngũ hành, quy luật tương sinh, tương khắc giữa các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ diễn ra như sau:

 • Gỗ tạo ra lửa: Gỗ là nhiên liệu của lửa, ngọn lửa sẽ tự tắt khi gỗ cháy.
 • Hỏa sinh Thổ: Sau khi lửa tắt, vật đựng tro là Thổ.
 • Thủy gặp Hỏa: Thủy là nước gặp Hỏa thì dập tắt.
 • Lửa gặp kim loại: Kim loại tan chảy khi Lửa đủ mạnh.

Vậy nên trong mối quan hệ tương sinh của mệnh Hỏa với các mệnh khác thì Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ.

4. Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong phong thủy

Xây nhà, lập công ty, lập nghiệp đều phải chọn hướng vì mỗi mệnh sẽ có một hướng phong thủy phù hợp giúp công việc làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm, phú quý.

Theo phong thủy từ xa xưa, người mệnh Mộc tương thích với hướng Đông và Đông Nam. Người mệnh Hỏa hợp các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam.

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, hướng phòng ngủ, phòng bếp, bàn thờ, hướng cửa thuộc hành Mộc, Hỏa mọi người có thể chọn hướng bản mệnh hoặc hướng tương sinh như hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng chính của. Nam (Mộc sinh). Ngọn lửa).

Rừng Rừng sinh ra lửa
Mạnh Mộc, Hỏa có thể chọn hướng xây nhà phổ biến như hướng Đông, Đông Nam và hướng chính Nam

Khi chọn được hướng xây nhà đúng phong thủy sẽ giúp cho cặp đôi mệnh Hỏa và Mộc đón được nguồn năng lượng cát tường, phú quý, hạnh phúc trong công việc, cuộc sống vui vẻ, tích cực và thư thái hơn.

Ngoài ra, gia chủ có thể vận dụng mối quan hệ tương sinh giữa Mộc và Hỏa để sử dụng chất liệu nội thất gỗ (Mộc), hoặc áp dụng các màu tương sinh như xanh lá cây, xanh da trời để trang trí nhà.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan về Mộc sinh Hỏa nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mối quan hệ tương sinh này trong thuyết ngũ hành. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn vận dụng những kiến ​​thức trên vào cuộc sống để gặp nhiều thuận lợi và hạnh phúc hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy