Một inch bằng bao nhiêu cm, m, dm, mm, feet? Hướng dẫn bí quyết đổi hiệu quả

Hiện nay, inch là một trong những đơn vị đo lường thông dụng nhất, được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Bạn đã nghe nói về đơn vị inch, nhưng không biết inch là gì? Làm cách nào để chuyển đổi đơn vị này sang các đơn vị phổ biến như cm, m? Để trả lời câu hỏi Một inch bằng bao nhiêu cm, m, dm, mm, foot?mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây!

1. Thuật ngữ inch là gì?

Một inch là một đơn vị chiều dài được đặt tên cụ thể trong hệ thống số liệu của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Ngoài ra, đơn vị này cũng được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác như Libra, Hàn Quốc.

Ngày nay, inch là đơn vị đo lường dùng để chỉ kích thước phổ biến của các sản phẩm trong đời sống, chẳng hạn như kích thước màn hình điện thoại, máy tính, laptop hay TV. Chúng thường được đánh dấu trong, viết tắt là dấu ngoặc kép (“”).

Khi đã hiểu khái niệm inch, bạn sẽ dễ dàng quy đổi inch sang các đơn vị thông dụng khác.

một inch là gì?
Inch là một trong những thuật ngữ và đơn vị đo lường phổ biến nhất với khả năng ứng dụng tuyệt vời

2. Ý nghĩa của inch

Inch đang ngày càng trở thành đơn vị phổ biến và được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Để chọn được dòng sản phẩm công nghệ phù hợp với nhu cầu và mong muốn, bạn cần xác định kích thước màn hình muốn mua.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Hoàng Yến đầy đủ, chi tiết và gợi ý tên đệm hay

Thông thường, một số loại mặt hàng điện tử sẽ có kích thước như sau:

  • Kích thước màn hình điện thoại thường nằm trong khoảng 3,5 inch, 4 inch và 4,7 inch. inch, 5,5 inch hoặc hơn. 5.8. inch, 6,1 inch và 6,5 inch.
  • Kích thước màn hình iPad thường dao động từ 7,9 inch, 9,7 inch, 10,5 inch hoặc 12,9 inch.
  • Đối với laptop, chúng thường có kích thước màn hình từ 11 inch, 12 inch, 13,3 inch, 14 inch, 15,6 inch, 16 inch.
  • Các thiết bị này thường có kích thước màn hình lớn hơn, từ 24 inch, 27 inch, 32 inch cho đến 55 inch, 60 inch, 65 inch hoặc 70 inch, 75 inch.
đơn vị inch
Đơn vị inch thường được sử dụng để mô tả kích thước màn hình

3. Một inch bằng bao nhiêu cm, m, dm, mm, feet

Để đổi inch sang centimet, bạn phải nhân số đo inch với 2,54, vì mỗi inch bằng 2,54 cm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi inch sang cm thông qua các trang chuyển đổi trực tuyến. Chỉ cần nhập số inch cần chuyển đổi hoặc ngược lại là bạn sẽ có thể nhận được kết quả tương ứng. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi từ cm um, dm, mm để tìm xem một inch bằng bao nhiêu cm,m,dm,mm.

Ngoài ra, để đổi từ inch sang feet, bạn chỉ cần lấy số rồi nhân với 0,08. Nếu bạn muốn quy đổi ngược lại, chỉ cần lấy giá trị tỷ lệ và chia cho 0,08 là có thể đối với đầu ra đáp ứng điện áp.

Bởi vì các giá trị inch và centimet là phép đo phổ thông, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Đồng thời, mỗi ngành đều có những thước đo và tiêu chuẩn riêng nên cần đo lường và chuyển đổi một cách chính xác.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng bầu sai trĩu quả, đảm bảo chuẩn khoa học, ngừa sâu bệnh 

Hiện nay, có khá nhiều nhà sản xuất sử dụng cả đơn vị cm và inch để giúp khách hàng hình dung kích thước sản phẩm, đặc biệt là dòng sản phẩm balo.

Dưới đây là tổng hợp bảng quy đổi từ inch sang centimet, m, dm, mm, feet, các bạn lưu ý chuyển đổi sao cho phù hợp nhé!

đơn vị inch Tổng hợp các đơn vị khác
1 inch 25,4mm
1 inch 2,54cm
1 inch 0,254dm
1 inch 0,0254 m
1 inch 0,08 feet

4. Tổng hợp cách đổi inch sang cm, m, dm, mm, feet

Dưới đây là tổng hợp cách đổi inch sang các đơn vị khác nhanh chóng và hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé!

4.1. Hướng dẫn cách đổi inch sang cm, m, dm, mm, feet bằng bảng quy đổi

Dựa trên các bảng quy ước, có sẵn các bảng chuyển đổi mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ inch sang cm, dm, mm hoặc m. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết cách chuyển đổi, hãy tìm các bảng chuyển đổi có sẵn để thực hiện nhanh hơn!

4.2. Hướng dẫn cách đổi inch sang cm, m, dm, mm, feet trên Google

Một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để chuyển đổi inch sang centimet, m, dm, mm, feet là thực hiện trên Google. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhận được một kết quả cực nhanh, cực chính xác. Dưới đây là cách chuyển đổi trên Google, hãy xem thử!

Bước 1: Bạn phải sử dụng điện thoại, PC hoặc laptop có kết nối Internet để truy cập các trình duyệt web.

Chuyển đổi đơn vị inch
Hướng dẫn cách đổi inch sang các đơn vị khác bằng Google

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào trình duyệt web, bạn tìm kiếm đúng đơn vị cần chuyển đổi từ inch và gõ đơn vị đó, nhấn Enter.

Tham Khảo Thêm:  Flannel là gì? Một vài ý tưởng thời trang độc đáo với áo vải flannel

Ví dụ: Nếu cần đổi từ “inch sang centimet” thì bạn gõ “convert from inches to centimet” hoặc có thể gõ “1 inch bằng bao nhiêu centimet”… tùy theo tư duy linh hoạt của bạn. Sau khi nhấn Enter, kết quả cần tìm sẽ hiện ra trên màn hình.

4.3. Cách chuyển đổi inch với ConvertWorld

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi từ 1 inch sang các đơn vị độ dài khác, bạn có thể thực hiện việc này bằng phương pháp bên dưới, bao gồm:”

Bước 1: Bạn phải truy cập vào giao diện chính của trang ConvertWorld để thực hiện chuyển đổi.

Bước 2: Trong trường độ dài, nhập số bạn cần chuyển đổi. Sau đó chọn đơn vị chuyển đổi là inch và cũng chọn đơn vị chuyển đổi đầu ra như mong muốn.

làm thế nào để chuyển đổi inch
Cách đổi inch sang các đơn vị khác với ConvertWorld

4.4. Để chuyển đổi, hãy sử dụng trang web metric-conversions.org

Metric-conversions.org được coi là một trong những công cụ chuyển đổi chuyên dụng, có tính ứng dụng cao nên thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, nếu bạn cần chuyển đổi inch sang các đơn vị khác, hãy thử thực hiện dựa trên công cụ này! Các bước dựa trên trang web metric-conversions.org cực kỳ đơn giản như:

Bước 1: Bạn phải truy cập trang chuyển đổi đơn vị metric-conversions.org bằng trình duyệt web.

Bước 2: Tại ô chuyển đổi từ inch sang cm, bạn nhập số cần chuyển đổi vào ô rồi Enter, kết quả sẽ hiện ra bên dưới.

Ngoài cách đổi inch sang cm, bạn còn có thể thực hiện đổi ngược lại hoặc đổi số thập phân theo ý muốn của mình.

Cách đổi đơn vị inch?
Chuyển đổi đơn vị nhanh chóng bằng trang web metric-conversions.org

>> Xem thêm:

Sau đây là tổng hợp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Một inch bằng bao nhiêu cm, m, dm, mm, feet?. Mong rằng những thông tin hữu ích mà Vua Nệm vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn quy đổi các đơn vị đo lường nhanh và chính xác hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách quy đổi hoặc cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ với Vua Nệm để được tư vấn nhiệt tình nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy