Ngày Hắc Đạo là gì? Cách để tính ngày Hắc Đạo chính xác nhất

Ngoài ngày hoàng đạo thì ngày hắc đạo cũng được nhiều người quan tâm, nhất là đối với những sự kiện trọng đại như xây nhà, mua xe, cưới hỏi,… Một ngày đen tối là gì?? Có tốt không và cách tính ngày hắc đạo như thế nào? Đây là câu trả lời cho bạn.

1. Ngày đen tối là gì?

Theo quan niệm phong thủy của phương Đông, trong quỹ đạo của Trái đất luôn có các vị thần thay phiên nhau cai quản. Các vị thần được chia thành hai phe, ác thần và thiện thần.

Vì thế Một ngày đen tối là gì? Ngày mà những linh hồn xấu xa đến và thống trị thế giới được gọi là Ngày của Đạo đen. Vì vậy, ngày hắc đạo còn được gọi là ngày “hắc ám”. Ngày nay, người ta kiêng kỵ những việc trọng đại như ký kết hợp đồng làm ăn, khai trương, động thổ làm nhà, v.v.

ngày đen
Một ngày đen tối là gì? Đây làngày ác thần thống trị thế giới

2. Tại sao Black Day không tốt?

Một ngày đen tối là một ngày tồi tệ bởi vì những ngày này được cai trị bởi các vị thần xấu xa. Những vị thần này luôn muốn phá vỡ cuộc sống của con người, họ không muốn để thế giới yên. Những điều tồi tệ thường xảy ra trong ngày của Đạo Đen.

Vào thời của Hắc Đạo, các vị thần thiện không thể ngăn cản sự “bá đạo” của các vị thần ác. Do đó, thảm họa không thể đảo ngược. Vì vậy, người ta luôn coi Hắc đạo là những ngày xấu, nếu không cẩn thận có thể gặp nhiều tai ương, khổ đau.

Tham Khảo Thêm:  TOP 22 đặc sản Long Xuyên nổi tiếng gần xa

3. Cách tính ngày chính xác của người Dao Đen

Ngày Hắc đạo được tính theo âm lịch, tương ứng với can chi của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Tị, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cụ thể, ngày của người Dao đen trong 12 tháng rơi vào các ngày sau:

Tháng âm lịch Ngày đen tối
ngày 7 tháng 1 Ngựa, thỏ, lợn, gà trống
tháng hai, tháng tám Một cơ thể, một con rắn, một con bò, một con lợn
tháng ba, tháng chín Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
10 tháng 4 Chuột, gà trống, rắn, thỏ
ngày 11 tháng 5 Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
ngày 12 tháng 6 Thìn, Sửu, Dậu, Mùi
Ngày Đen là gì?
Sau ngày Hắc Đạo, cách tính đúng ngày Hắc Đạo trong năm cực kỳ quan trọng

4. Những điều nên tránh trong ngày Hắc Đạo?

Như trên đã nói, hắc đạo là ngày xấu, ít nhiều là ngày tốt. Vì vậy, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt, nhất là khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong ngày Black Day, kết quả sẽ không như ý muốn, thậm chí để lại nhiều hệ lụy khó lường. Đặc biệt, những hoạt động sau đây không nên thực hiện trong Ngày của người Dao Đen:

4.1. Không có đám cưới trong ngày của người Dao đen

Nếu tổ chức cưới vào ngày Hắc đạo dễ gặp nhiều tai ương. Cuộc sống vợ chồng sau này gặp nhiều khó khăn, vất vả, liên tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến khả năng ly hôn cao. Nghiêm trọng hơn, nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của một trong hai người.

Ngày đen tốt hay xấu
Sau khi hiểu được ngày của người Dao Đen là gì, chắc hẳn bạn cũng biết ngày này không phù hợp để tổ chức đám cưới

Ngoài ra, điều ngược lại sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng kết hôn vào Ngày đen tối, bởi vì con đường sự nghiệp của một trong hai vợ chồng sẽ bị người kia cản trở. Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần khó được sung túc, hài hòa.

Tham Khảo Thêm:  Âm khí là gì? Làm sao hóa giải âm khí trong cơ thể và nhà cửa?

4.2. Ngày người Dao Đen chưa làm đất dựng nhà

Ngày khởi công làm nhà có ý nghĩa quan trọng cả đời người nên trong ngày của người Dao đen tuyệt đối không làm công việc quan trọng này. Tà thần sẽ mang đến sự tan nát cho gia đình cũng như trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà.

Nếu vẫn nhất quyết động thổ vào ngày này, bạn sẽ dễ gặp rắc rối như: tai nạn lao động, tranh chấp đất đai, tiến trình xây dựng không thuận lợi, v.v. tiêu cực cho cuộc sống sau này trong ngôi nhà đó.

4.3. Không mua xe vào ngày người Dao đen

Ô tô là phương tiện di chuyển hàng ngày, gắn bó mật thiết với cuộc sống của chúng ta. Để luôn có những hành trình tham gia giao thông an toàn, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi mua xe, đặc biệt không nên mua xe vào Black Day.

Một ngày đen tối là một ngày tốt hay xấu
Bạn không nên mua xe vào Black Day

Bởi mua xe vào ngày Hắc đạo dễ gặp nhiều rủi ro trong quá trình tham gia giao thông. Ngoài ra, nó không phải là rất thuận lợi trong kinh doanh. Do đó, bạn cần tính toán kỹ ngày giờ và mua xe vào thời điểm thích hợp để hỗ trợ cho công việc làm ăn sau này và đảm bảo giảm thiểu rủi ro.

4.4. Hắc đạo không nên mở vào ban ngày

Nếu tổ chức mở chương vào ngày Hắc đạo thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo. Tà thần sẽ đến quấy phá và mang đến tai họa cho quán của bạn, khiến quá trình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, dễ dẫn đến nợ nần, phá sản.

5. Làm thế nào để hóa giải Hắc đạo ngày?

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải điều tối kỵ trong ngày Hắc Đạo. Nếu bạn có việc quan trọng phải làm trong Black Day, thì hãy áp dụng những cách dưới đây!

5.1. Sử dụng cơ chế “tiêu diệt”.

Thực chất cơ chế này được hiểu đơn giản là “lấy độc trị độc”. Điều này có nghĩa là sử dụng mối quan hệ tương phản trong ngũ hành để tiêu diệt và kiềm chế sự hung dữ của các hung thần trong ngày Hắc đạo.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách phối đồ với quần baggy jeans nữ đẹp, sang trọng, cá tính

Ví dụ:

  • Nếu hắc đạo là thủy nhật, dùng thổ giờ để hóa giải.
  • Nếu ngày hắc đạo là ngày hỏa, dùng giờ thủy để hóa giải.
  • Nếu Hắc Đạo là Đan Kim thì dùng Hỏa Thời để hóa giải.
  • Nếu Hắc đạo đàn là Mộc thì dùng đồng hồ Kim để hóa giải.
  • Nếu ngày Hắc Đạo là ngày Thổ thì dùng đồng hồ Mộc để hóa giải.
làm thế nào để giải quyết một ngày đen tối
Dùng cơ chế “sát sát” trong quy luật ngũ hành để hóa giải Hắc đạo

5.2. Sử dụng cơ chế “sinh hóa”

Cơ chế này áp dụng quan hệ tương sinh để hóa giải vận đen trong ngày Hắc đạo. Không giống như chế độ “diệt”, bạn có thể sử dụng ngũ hành để giết tà khí như sau:

  • Nếu Hắc Đạo là Đan Kim thì dùng giờ Thổ để hóa giải.
  • Nếu Ngày Hắc Đạo là Ngày Thổ thì dùng Giờ Hỏa để hóa giải.
  • Nếu hắc đạo là ngày hỏa, dùng mộc thời để hóa giải.
  • Nếu hắc đạo là ngày cây cối, dùng giờ nước để hóa giải.
  • Nếu Ngày Hắc Đạo là Ngày Thủy thì dùng Đồng Hồ Kim để hóa giải.

5.3. Sử dụng cơ chế “hoà giải”.

Sau đây chúng ta sẽ dựa vào cơ chế hòa hợp hay yên bình trong ngũ hành để hóa giải tà khí trong ngày Hắc Đạo. Cụ thể, nếu ngày Hắc Đạo thuộc Âm Mộc thì dùng giờ Dương Mộc để hóa giải; Nếu ngày Hắc đạo thuộc Âm Kim thì dùng giờ Dương Kim để hóa giải…

họ hóa giải ngày đen tối
Bóc phốt ngày của người Dao đen bằng cơ chế hòa giải

5.4. Đổi chủ để hóa giải Hắc Đao

Nếu tuổi của bạn không hợp để hóa giải Hắc Đạo thì hãy “mượn tuổi” người khác hợp hơn. Bạn có thể mượn tuổi người thân, bạn bè hoặc những người tương hợp với bạn. Điều này được hiểu đơn giản là dùng danh nghĩa của người khác để giúp mình làm công việc quan trọng thay cho mình.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu rồi Một ngày đen tối là gì?, ý nghĩa cũng như những điều nên tránh khi đến vào ngày của người Dao đen. Mong rằng những thông tin trình bày trên đây đã có thể giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình về Ngày của người Dao Đen là gì, để bạn luôn gặp may mắn và thuận lợi cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy