Ngày lập xuân là gì? Lập Xuân 2023 là vào ngày nào và kiêng kỵ gì?

Trong văn hóa Á Đông, Lễ hội Xuân mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Ông bà quan niệm rằng vào ngày này cần kiêng một số điều để tránh xui xẻo cho cả năm. Vậy ngày Lập xuân là ngày nào, ngày Lập xuân năm 2023 là ngày nào và nên tránh những điều gì? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo!

1. Tìm hiểu về kỳ nghỉ xuân

Ngày nào là mùa xuân?
“Tiết Lập xuân” có nghĩa là bắt đầu mùa xuân.

Dịch theo nghĩa chữ Hán, “lập” có nghĩa là bắt đầu, bắt đầu, “mùa xuân” mang màu sắc của mùa xuân. Vậy “Lip Xuan” có nghĩa là sự bắt đầu của mùa xuân. Đây là thời điểm thời tiết ấm dần lên, độ ẩm cao nên xuất hiện mưa phùn nhẹ ngày càng nhiều.

Tiết Lập Xuân là một ngày quan trọng trong văn hóa Á Đông. Người dân quan niệm đây là thời điểm tốt để bắt đầu những việc quan trọng trong năm như khai trương, động thổ, cưới hỏi, cúng bái… Xuất hành vào ngày này cũng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong cả năm.

Đây cũng là lúc dương khí dồi dào nhất, tốt cho hạnh phúc của con người, nhất là những người thuộc mệnh Mộc. Nếu biết sử dụng nguồn năng lượng này để làm những việc quan trọng thì cuộc sống của họ sẽ ngày càng sung túc, tài lộc dồi dào, công việc hay học hành đều thuận lợi.

Ngược lại, những người có mệnh thổ thường gặp xui xẻo trong ngày này, nên hạn chế một số việc để không mang lại điều xui xẻo cho mình.

2. Khi nào mùa xuân 2023 bắt đầu?

Mùa xuân được thành lập vào ngày nào?
Khi nào Spring Split bắt đầu vào năm 2023?

Hội xuân thường bắt đầu từ tháng 2 dương lịch hàng năm, thường vào ngày 4/2 (hoặc 5/2) và kết thúc vào ngày 18/2 (hoặc 19/2). Theo dương lịch năm sau, tiết Lập xuân bắt đầu từ ngày 4/2/2023 (tức ngày 14/1/2023 theo âm lịch), tức là ngày Quý Tỵ, tháng Dần, năm Quý Tỵ. Con thỏ. .

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng đậu bắp đúng kỹ thuật, đơn giản, cho năng suất cao

3. Xem thông tin ngày giờ tốt xấu cho kỳ nghỉ Xuân 2023

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, dưới đây là những thời điểm tốt xấu xuất hành trong năm 2023 mà bạn phải chú ý:

Giờ tốt trong năm Lập xuân 2023 gồm: Sửu (1h00-2h59), Thìn (7h00-9h59), Ngọ (11h00-13h59), Mùi (13h00-15h59), Tuất (19h00-21h59), Hợi (21h00) . 23:59). ). Đây là những giờ thích hợp để gia chủ tiến hành các việc quan trọng đầu năm như xuất hành, khai trương, động thổ xây nhà,…

Giờ xấu trong Lập Xuân 2023 gồm: Tý (23:00-00:59), Dần (3:00-4:59), Mão (5:00-6:59), Tỵ (9:00-11:59 ), Thân (15:00-17:59), Dậu (17:00-19:59). .

4. Ý nghĩa chi tiết các khung giờ xuất hành ngày Lập xuân

Mùa xuân năm nay là ngày nào?
Ngày giờ tốt xuất hành ngày Lập Xuân năm 2023

Mời quý độc giả liên hệ để có được ngày giờ xuất hành tiết Lập Xuân 2023 tốt nhất:

Dòng thời gian xuất bản Nghĩa
11:00 tối – 1:00 sáng Gia chủ xuất hành trong khoảng thời gian này sẽ luôn được bình an, an nhàn suốt cả năm. Bạn nên đi về phía nam vì hướng này là hướng may mắn. Ngoài ra, nếu trong năm có kiện tụng cũng sẽ trôi qua mà không gặp trở ngại gì.
1h00 – 3h00 Gia chủ không nên xuất hành vào thời điểm này kẻo hao tài tốn của. Nếu hẹn hò vào giờ này cần đề phòng kiện cáo trong năm.
3h00 – 5h00 Không có khởi hành tại thời điểm này. Nếu lỡ đi phải đề phòng kiện cáo, tranh cãi, bệnh tật.
5:00 – 7:00 giờ Đây là thời điểm tốt để xuất hành, gặp nhiều may mắn về tiền bạc. Công việc làm ăn cũng phát đạt và hạnh phúc. Gia đình khỏe mạnh.
7:00 – 9:00 Bạn không nên rời đi vào lúc này. Trên đường dễ xảy ra tai nạn, công việc không thuận lợi.
9:00 – 11:00 giờ Đây là thời điểm tốt để rời đi. Đi về hướng Tây hoặc Nam vì đây là hướng của tài lộc và mọi việc đều bình yên.
11h00 – 13h00 Một thời điểm tốt để đi, mang lại sự bình yên và thoải mái. Cây cầu nên đi về phía nam.
13:00 – 15:00 Bây giờ trời tối rồi, đừng phàn nàn hay tranh cãi.
15h00 – 17h00 Giờ xấu nên đề phòng tranh cãi, lây bệnh, đói kém v.v.
17h00 – 19h00 Giờ tốt xuất hành nhất là với người kinh doanh, cầu may mắn, làm ăn thuận lợi
19h00 – 21h00 Giờ xấu, công việc sẽ không được như ý muốn, ra ngoài dễ gặp tai nạn.
21h00 – 23h00 Mưa thuận gió hòa, xuất hành sẽ gặp bình an, hạnh phúc. Nếu bạn cần tiền, hãy đi về phía Tây, phía Nam.
Tham Khảo Thêm:  5 cách pha màu hồng từ những màu phổ biến

4. Những điều kiêng kỵ đầu xuân năm 2023

Theo quan niệm dân gian, ngày Lập xuân là ngày đầu tiên của mùa xuân, mở ra những điều hạnh phúc cho một năm mới. Đây cũng là thời điểm đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nếu phạm vào thời điểm này có thể sẽ gặp xui xẻo cả năm.

nghỉ xuân
Ngày Lập Xuân là ngày đầu xuân mở ra niềm hạnh phúc của một năm mới.

Vì vậy, cần phải đặc biệt cẩn thận trong ngày này so với những ngày bình thường. Mỗi địa phương khác nhau sẽ có những điều kiêng kị khác nhau cần tránh trong ngày xuân:

  • Không quét nhà vào ngày Lập Xuân: Ông bà ta quan niệm rằng, quét nhà vào ngày Lập Xuân tượng trưng cho việc ném của cải ra khỏi cửa vì Thần Tài sẽ ghé thăm nhà vào ngày này. Vậy là cả năm sau sẽ trước hụt ​​sau, tủi thân vô cùng, ớt bột làm bao nhiêu cũng được, không dư thừa chút nào.
  • Không cho nước: Dân gian ta có câu “tiền vào như nước”, sống trong nước là biểu tượng của sự may mắn và phú quý. Nếu bạn cho người khác uống nước vào ngày này, chẳng khác gì bạn cho đi hạnh phúc và của cải của mình. Tương tự, vào ngày này bạn không được tiếp lửa cho người khác.
  • Tránh xung đột, cãi vã, tranh luận trong ngày Lập xuân: Những điều xấu xảy ra trong ngày Lập xuân sẽ mang đến những năng lượng tiêu cực, khiến cả năm không may mắn. Chỉ có niềm vui và hạnh phúc nên được chấp nhận vào ngày này.
  • Không nên nói những điều xui xẻo trong ngày Lập xuân: chỉ nên nói những lời tốt đẹp, ý tốt và chúc tụng nhau trong ngày này để thu hút nhiều thịnh vượng và hạnh phúc hơn trong năm mới.
  • Không cho người khác vay tiền trước và trong mùa xuân: vì nó sẽ không mang lại lợi ích cho người vay cũng như người được vay, khiến cả năm trở nên cần thiết và lãng phí.
  • Không mặc quần áo màu trắng, cá tính: 2 màu này tượng trưng cho sự tang tóc, xui xẻo, xui xẻo theo quan niệm dân gian. Đặc biệt là không được kết hợp chúng lại với nhau.
Tham Khảo Thêm:  Gạo ST25 là gì? Nguồn gốc của gạo ST25
kiêng kỵ ngày xuân
Những điều kiêng kỵ trong mùa xuân năm 2023

5. Những điều nên làm trong lễ hội mùa xuân

Dưới đây là những việc nên làm vào ngày Lập xuân để thu hút nhiều may mắn và tài lộc cho năm mới:

  • Luôn mỉm cười, vui vẻ trong mùa xuân, tránh cãi vã.
  • Đây là thời điểm thích hợp để làm từ thiện, tích đức và cầu bình an cho cả năm.
  • Ngày Lập xuân cũng là thời điểm tốt để đi mua những loại cây phong thủy hợp mệnh, chiêu tài vượng lộc.
  • Dọn dẹp, tẩy uế bàn thờ thần linh, gia tiên. Mua thêm hoa quả, nhang đèn để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Nhờ vậy mà gia đình bạn luôn được bình an, tai qua nạn khỏi, vạn sự như ý.

6. Hướng dẫn thực hiện nghi thức đón Thái Tuế tại Lễ hội đầu xuân

Lễ đón sao Thái Tuế
Ngày Lập Xuân, nhất định phải làm Lễ Đón Thái Tuế.

Vào ngày Lập xuân, nghi thức chào đón Thuế Thái Lan là điều bắt buộc. Thái Tuế là vị thần cai quản năm. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, các vị thần Thái Tuế sẽ trao quyền lực cho nhau.

Trong tử vi, Thái Tuế được coi là một sao có ảnh hưởng rất lớn. Lễ đón Thái Tuế là một sự thay đổi phong thủy để phù hợp với sự chuyển động của các vì sao trên trời. Ví dụ, Thái Tuế năm Bính Dần là Hiển Ngạc Tổ đi hướng Đông Bắc, giáp Đông.

Trong năm đó, Thái Tuế đi đến đâu thì những năng lượng tiêu cực sẽ hội tụ đến đó và gia tăng mạnh mẽ. Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là hung thần cực kỳ sợ màu đỏ, vì vậy để hóa giải năng lượng xấu do Thái Tuế gây ra, hãy mặc trang phục, trang sức màu đỏ hoặc thêm các vật có tính hỏa vào khu vực đó. Phạm Thái Tuế theo tuổi.

Ngoài ra, hãy giữ tinh thần tích cực, nhẹ nhàng, không tranh cãi, to tiếng hay có những cảm xúc tiêu cực như bất an, buồn phiền. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của cả năm.

>> Xem thêm: Hạ chí là gì? Ngày này có gì đặc biệt?

Trên đây là toàn bộ thông tin về Lễ hội Xuân 2023 cũng như những việc nên làm và không nên làm trong ngày. Hãy ghi chú lại mọi thứ để không mắc sai lầm trong ngày quan trọng này nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy