Nốt ruồi ở mũi có ý nghĩa gì ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

Nốt ruồi ở mũi cũng có rất nhiều vị trí khác nhau và chúng lần lượt tiết lộ về tính cách, tương lai, sự nghiệp, tình duyên cũng như vận mệnh của những ai sở hữu nó. Bạn đang thắc mắc ý nghĩa nốt ruồi ở mũi mang ý nghĩa gì? và nó tốt hay xấu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của các vị trí nốt ruồi ở mũi ngay trong bài viết này nhé!

nốt ruồi ở cánh mũi
Nốt ruồi ở mũi tốt hay xấu?

1. Nốt ruồi ở mũi có ý nghĩa gì?

1.1. Nốt ruồi ở mũi của phụ nữ

 • Về tính cách: Theo nhân tướng học phụ nữ có nốt ruồi ở mũi là người sống hướng nội, thích cuộc sống trầm lặng, yên ả, không quen thử thách.
 • Công danh Sự nghiệp: Công việc không có gì nổi bật, họ hài lòng với những thứ mình có nên ít có cơ hội thăng tiến. Dù có làm việc vất vả nhưng công danh tài lộc cũng chỉ ở mức khá.
 • Đường tình duyên: Tình duyên thường lận đận, ít cơ hội gặp được người yêu thương thật lòng. Nếu lập gia đình thì vợ chồng hay gặp phải cãi vã do bất đồng quan điểm sống. Cần khéo léo khi ứng xử nếu không muốn nguy cơ đổ vỡ.
 • Vận mệnh: Chỉ có tài sản khi chăm chỉ tích lũy nhưng không có số giàu sang
nốt ruồi ở mũi nữ
Phụ nữ có nốt ruồi ở mũi thường là người lận đận tình duyên

1.2. Nốt ruồi ở mũi của đàn ông 

 • Về tính cách: Nếu có nốt ruồi ở cánh mũi thì người đàn ông đó thường là người bốc đồng, dễ tin người, hay làm việc theo cảm tính. Họ cũng khá nhu nhược, có thể chịu oan sai do người khác mang đến, dễ bị lâm vào con đường tù tội.
 • Công danh, Sự nghiệp: Số mệnh của người  sở hữu nốt ruồi này không được thuận buồm xuôi gió, khó tiến thân. Họ thường gặp khó khăn, khó khăn trong sự nghiệp và khó có của để dành khi còn trẻ.

Nếu là người biết kinh doanh và kiếm tiền, bạn có xu hướng tiêu xài hoang phí, dẫn đến cuộc sống luôn lăn lộn, khó khăn nhưng không mấy đáng mừng.

 • Đường tình duyên: Khi yêu dễ thành kẻ si tình, hay ghen tuông vô cớ. Họ thường phụ thuộc vào người vợ thì cuộc sống hôn nhân mới mong thuận lợi hơn.
 • Vận mệnh: Tuổi trẻ gặp vất vả, phải tự lực khá nhiều, giai đoạn trung vận và hậu vận mới bắt đầu thay đổi và khấm khá hơn, làm ăn có phần thuận lợi nhưng không có số giàu sang, phú quý.
nốt ruồi ở mũi nam
Đàn ông có nốt ruồi ở cánh mũi có vận mệnh không mấy tốt đẹp

2. Ý nghĩa nốt ruồi của các vị trí ở mũi

Tại mỗi vị trí nốt ruồi ở mũi lại mang những ý nghĩa về tính cách, vận mệnh riêng của mỗi người như sau:

2.1. Nốt ruồi ở dưới cánh mũi phải

Nốt ruồi ở vị trí cánh mũi phải mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau ở cả nam và nữ. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc hãy tham khảo thêm dưới đây: 

Tham Khảo Thêm:  Văn hóa ứng xử: Việc nên và việc không nên làm nơi công sở

2.1.1. Nốt ruồi cánh mũi phải của phụ nữ

 • Tính cách: Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi phải là người không giữ vững lập trường, ai nói gì họ thấy cũng phải, cũng thấy đúng. 
 • Sự nghiệp: Trong làm ăn, chính sự lung lay này sẽ khiến họ không được trọng dụng, không có số làm sếp. Vì hay đứng núi này trông núi nọ nên công danh sự nghiệp khó thành công. Số người này thường không giàu do năng lực kiếm tiền kém nhưng lại tiêu xài phung phí.
 • Đường tình duyên: Họ dễ yêu, dễ kết hôn nhưng vì quyết định quá dễ dàng nên đời sống vợ chồng sau này hay gặp nhiều mâu thuẫn. Nếu không kỹ lưỡng trong chọn lựa từ trước thì có nguy cơ gặp phải những người bạc tình.
 • Vận mệnh: Hậu vận của những người phụ nữ này được cho là không mấy tốt đẹp, không được hưởng phúc từ chồng con.
nốt ruồi ở dưới cánh mũi bên phải
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi phải là người không giữ vững lập trường

2.1.2. Nốt ruồi cánh mũi phải của đàn ông

 • Tính cách: Một người đàn ông có nốt ruồi ở mũi bên phải cho thấy tử vi rất tốt. Bạn là người giao tiếp, tốt bụng, hào phóng và được người khác yêu quý và tôn trọng. 
 • Sự nghiệp: Họ vui vẻ, thích giúp đỡ người khác, có nhiều mối quan hệ tốt trong công việc, được nhiều may mắn trong công việc, được cấp trên kính trọng. Những người này nếu đi theo  con đường kinh doanh thì chắc chắn  sẽ có nhiều cơ hội làm ăn, được quý nhân phù trợ, dễ làm nên kỳ tích. 
 • Tình duyên: Lòng trung thành và sức mạnh tài chính khiến họ trở thành điểm tựa lý tưởng cho vợ con. Họ cũng là người rất yêu thương vợ con và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 
 • Vận mệnh: Theo Phương Đông, đây được coi là  nốt ruồi mà ai cũng mong muốn có được vì nó mang lại tài lộc, thịnh vượng. Một cuộc sống ấm no, nhiều niềm vui,  giàu sang và hạnh phúc.
nốt ruồi ở cánh mũi phải
Vị trí nốt ruồi ở cánh mũi phải của đàn ông cho thấy tử vi rất tốt

2.2. Nốt ruồi ở cánh mũi bên trái

2.2.1. Nốt ruồi ở cánh mũi trái của phụ nữ

 • Về tính cách: Những người phụ nữ có nốt ruồi ở cánh mũi bên trái được coi là  phúc khí. Đây sẽ là người thông minh, lanh lợi, sáng suốt và bạn cũng  biết cách kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống. Họ rất hòa đồng, dễ giải trí và thường được người khác quý mến. 
 • Công danh, sự nghiệp: Làm việc gì cũng chắc chắn, cẩn thận, tính toán hợp lý nên được cấp trên tin tưởng. Con đường thăng tiến, trải đầy hoa hồng nhưng rất khó để chắc chắn mục tiêu cuối cùng của họ.
 • Tình duyên: Là người đào hoa, rất thu hút với đối phương, được nhiều người theo đuổi. Họ cũng là hình mẫu phụ nữ tuyệt vời biết vun vén, lo toan cho gia đình, dễ lấy được chồng giàu sang phú quý.  
 • Vận mệnh: Những người phụ này biết cách vun vén chi tiêu nên thường có dư thừa tiền bạc, tài sản, được chồng con yêu chiều, hậu vận được hưởng lộc con cháu đủ đầy. 

2.2.2. Nốt ruồi ở cánh mũi trái của đàn ông

 • Tính cách: Đàn ông có nốt ruồi ở cánh mũi trái thường mang cá tính rất phóng khoáng, đôi khi hơi bốc đồng, thích được chú ý. Chính tính cách này khiến cho họ bị hạn chế các mối quan hệ xã hội, bị không ít người ghét và hãm hại.
 • Công danh, sự nghiệp: Họ thường làm việc theo cảm tính nên khó  thành công. Chỉ khi kiềm chế được tính nóng nảy của mình, bạn mới có thể mong muốn một công việc bình yên và tránh được những tổn hại nhỏ. Họ không phải là những người không biết kiếm tiền mà là những người tiêu tiền một cách xa hoa và thường phải lao đao vì những khó khăn mà mình gây ra.
 • Tình duyên: Hay phán xét người khác giới nên khó tìm được người tâm đầu ý hợp. Đời sống vợ chồng cũng dễ xảy ra các mâu thuẫn vì họ luôn tự ái bảo vệ cái tôi và không biết nhún nhường người khác.
 • Vận mệnh: Đây là vị trí nốt ruồi được cho là tướng hãm tài. Cả đời vất vả, sống khổ cực, hay phải lo nghĩ. Thậm chí có khả năng bị người quen hãm hại, hậu vận không tốt, có số lưu vong.
Tham Khảo Thêm:  Top 12 chai nước hoa nam giá rẻ hot nhất hiện nay
nốt ruồi ở cánh mũi trái
Nốt ruồi ở cánh mũi trái của đàn ông cho thấy đây là một người có vận mệnh xấu

2.3. Nốt ruồi ở đầu mũi 

2.3.1. Nốt ruồi ở vị trí đầu mũi của phụ nữ

 • Tính cách: Đây là những người hiểu chuyện, biết cách cư xử, dịu dàng, nết na, hay quan tâm chia sẻ với người khác. 
 • Công danh và sự nghiệp: Họ giỏi kiếm tiền làm giàu nhưng thường mất tiền bởi không nhạy bén trong làm ăn, dễ bị lỗ vì những khoản đầu tư sai lệch. Họ phù hợp đi làm thuê ổn định, chấp nhận cuộc sống bình yên hơn là tham vọng làm giàu.
 • Tình cảm: Họ sẽ là người rất đào hoa, là mẫu người cực kỳ thu hút đối với nam giới, thế nhưng họ lại thường vướng vào những mối quan hệ phức tạp nên tình yêu không mấy bền vững.
 • Vận mệnh: Nếu tuổi trẻ tham lam không suy nghĩ thì tuổi già trở nên vất vả, sống nương tựa vào con cháu. Tuy nhiên, nếu biết dừng lại đúng mực thì cuộc sống sẽ được ổn định, tuổi già an nhàn.
nốt ruồi ở đầu mũi nữ
Nốt ruồi ở vị trí đầu mũi cho thấy đây là người phụ nữ rất đào hoa 

Tuy nhiên, nếu phụ nữ có tướng mũi đầy đặn với nốt ruồi ở đầu mũi thì lại là đại cát. Nó cho thấy đường tài lộc của họ rất rộng mở, cuộc sống hậu vận cũng giàu. Trong cuộc sống hôn nhân, người có nốt ruồi trên mũi cũng thường gặp phúc khí, gia đình hòa thuận.

2.3.2. Nốt ruồi đầu mũi ở đàn ông

 • Tính cách: Những nam nhân sở hữu nốt ruồi ở đầu mũi thường là người khá lười biếng trong công việc, chỉ biết há miệng chờ sung, hưởng thụ nhưng lại chẳng cố gắng. Họ hay ỉ lại, phụ thuộc người khác và trốn tránh các vấn đề trong cuộc sống.
 • Sự nghiệp: Nốt ruồi ở đầu mũi hay còn gọi là chuẩn đề cho thấy đây là người không thể giữ được của cải, thường gặp nhiều khó khăn trong làm ăn, nhanh nản chí, chuyên đổ lỗi cho hoàn cảnh. Họ không có số làm ăn lớn, đầu tư dễ thua lỗ. Do đó, vị trí nốt ruồi chuẩn đề này thường không đem lại may mắn hay ý nghĩa tích cực trên con đường công danh.
 • Tình duyên: Đây là nốt ruồi tố cáo đàn ông trăng hoa nên tình duyên không được suôn sẻ, thuận lợi dù có sức thu hút với người khác giới. Họ là người đào hoa, vướng vào mối quan hệ phức tạp, do đó mà vợ chồng bất hòa, gia đình lục đục, khó bền lâu.
 • Vận mệnh: Có khả năng kiếm tiền nên tuổi trẻ tương đối sung túc. Tuy vậy, do tiêu xài lãng phí, dễ dẫn đến phá sản. Hậu vận thường thiếu thốn, khó khăn, tài sản cạn kiệt. Thường họ sẽ phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa.

2.4. Nốt ruồi trên sống mũi 

2.4.1. Phụ nữ có nốt ruồi trên sống mũi

 • Tính cách: đây là người thật thà, hiền lành, nhưng không đủ khôn khéo  nên gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. 

 • Sự nghiệp: Trong công việc thường bị ganh đua, ganh ghét, không gặp được vận may như ý nên khó có bước tiến đột phá nào. 
 • Tình cảm: Tình duyên của những người này khá lận đận, trắc trở, người ta không có nhiều tình cảm với bạn. Sau khi kết hôn cũng phải tự lo về tài chính, vợ chồng không mấy hòa thuận.
 • Vận mệnh: Về già ít có cơ hội được nương tựa vào con cháu nên thời trẻ hãy cố gắng tiết kiệm để đủ lo khi về già, tuổi trẻ ăn tiêu phung phí thì hậu vận sẽ càng lao đao. Nốt ruồi nằm ở cung tật ách là biểu thị cho sức khỏe của người này không được tốt, khả năng cao mắc các bệnh lý hoặc thường xuyên bị ốm. Bệnh có thể liên quan tới dạ dày, tiêu hóa.
Tham Khảo Thêm:  Dimsum là món ăn gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và tốp 11 món ăn Dimsum nổi tiếng
nốt ruồi ở sống mũi
Nốt ruồi trên sống mũi thể hiện đây là người phụ nữ có số vất vả 

2.4.2. Nốt ruồi trên sống mũi đàn ông

2.4.2. Nốt ruồi trên sống mũi đàn ông

 • Tính cách: Họ là người thật thà nhưng lười học hỏi, dễ an phận, không có chí tiến thủ, vươn lên trong cuộc sống cho dù hiện tại mình đang không tốt. Hơn nữa, đàn ông có nốt ruồi ở sống mũi kết hợp với hàng lông mày mỏng và cong là biểu hiện của người không có chính kiến, lập trường không vững, dễ bị lừa gạt, hay bị ghen ghét.
 • Sự nghiệp: Không đặt sự nghiệp lên đầu nên chỉ cần việc làm công ăn lương yên ổn, không có ý chí vươn lên. Trong công việc, người này cũng không chịu nỗ lực nâng cao chuyên môn nên không được cấp trên coi trọng hoặc cân nhắc lên chức.
 • Tình cảm: Những người đàn ông này có số hào hoa nhưng lại trắc trở trong chuyện tìm bạn đời kết duyên. Sau khi cưới cũng thường xảy ra cãi vã vì ghen tuông. Đường con cái của nam giới sở hữu nốt ruồi trên sống mũi cũng không được thuận lợi.
 • Vận mệnh: Hậu vận vất vả vì vừa ốm yếu vừa không có nhiều tiền bạc lo cho cuộc sống.
nốt ruồi ở sống mũi phải nam
Vị trí nốt ruồi trên sống mũi cho thấy đây là một người đàn ông sống an phận, ít cố gắng

Đặc biệt là Nốt ruồi Sơn Căn: Sơn Căn nằm dưới Ấn đường. Khoảng 1/3 sống mũi. Nốt ruồi của Sơn Căn  thường mang đến những điều xui xẻo cho chủ nhân của nó, dù là nam hay nữ. Tính cách hay đố kỵ, ghen ghét, con đường sự nghiệp, công danh. Ngoài ra, chuyện ái ân cũng gặp không ít khó khăn. Về quan điểm sức khỏe, cần chú ý đến bệnh tim mạch. 

Nốt ruồi ở trên Niên Thượng: Niên Thượng là phần mũi ngay dưới Sơn Căn, dài khoảng 1/4 cánh mũi, tính từ giữa mắt đến đầu mũi, chủ nhân của nốt ruồi này là người ngang ngược, thích làm việc độc lập, không có chính kiến ​​và không biết nắm bắt cơ hội. Một người chịu nhiều đau khổ về tình cảm. Sức khỏe của những người này cần chú ý các bệnh về gan mật.  

2.5. Nốt ruồi dưới mũi

 • Tính cách: Nốt ruồi ở dưới mũi tại vị trí gần hai lỗ mũi được cho là tướng số không tốt. Dù nam giới hay nữ giới sở hữu nốt ruồi này đều bị cho là tiểu nhân, sống ích kỷ chỉ biết nghĩ cho cá nhân mà không nghĩ cho tập thể. 
 • Sự nghiệp: Những người này khá coi trọng công việc, có khả năng vươn lên những vị trí trong công ty nhưng lại không nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh. Cấp dưới của họ thậm chí còn cảm thấy xem thường vì sự họ ích kỷ, quá tham lam chiếm đoạt lợi ích.
 • Tình cảm: Những người này thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm nên cũng không có nhiều mối quan hệ thực sự tốt. Dù sở hữu tài sản giàu và cuộc sống sung túc thì tinh thần của họ vẫn luôn cô đơn, đôi lúc là mệt mỏi.
 • Vận mệnh: Theo quan niệm dân gian, vị trí nốt ruồi dưới mũi còn được gọi với cái tên Tỉnh Thượng hay Táo Thượng đều là nốt ruồi xấu, có hậu vận về sau không được tốt.
Sở hữu nốt ruồi ở dưới gần lỗmũi
Những người này thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm

Đàn ông có nốt ruồi quanh lỗ mũi thì cần lưu ý đến vấn đề đi lại. Vị trí nốt ruồi này là điềm báo cho các tai nạn xảy ra trong tương lai, có thể gây thương tích.

XEM THÊM:

Như vậy, trên đây chúng tôi đã tổng hợp ý nghĩa của các vị trí nốt ruồi ở mũi của cả nam và nữ. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tam khảo, hy vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về nhân tướng học.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy